ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

คู่วิวาห์ต้องห้าม ซีรีส์เกาหลีแนวประวัติศาสตร์ย้อนยุค… ที่ไม่เหมือนใคร!

เรื่องราวในยุคโชซอนเหมือนแต่แตกต่างอย่างไร เชิญอ่าน!

หลังจัดงานแถลงข่าวที่เกาหลีใต้ไปเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาผู้ชมชาวไทยจะได้ชมกันเสียที ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ล่าสุดที่เตรียมลงสตรีมมิ่งให้ได้ชมกันเฉพาะทาง Prime Video อย่าง ‘The Forbidden Marriage’ เรื่องนี้ มีชื่อไทยว่า ‘คู่วิวาห์ต้องห้าม’ มีกำหนดออกอากาศวันแรกใน 9 ธันวาคม 2565 ครับ

คิมยองแด, พัคจูฮยอน ผู้กำกับ และ คิมอูซอก
คิมยองแด, พัคจูฮยอน ผู้กำกับ และ คิมอูซอก

ซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวสุดอลหม่าน เมื่อกษัตริย์สูญเสียพระมเหสีอันเป็นที่รัก และเวลาก็ได้ผ่านไปนาน 7 ปี ส่งผลให้มีกฎการห้ามแต่งงานเกิดขึ้นในอาณาจักรโชซอน จากนั้นก็เกิดเหตุแม่สื่อจอมต้มตุ๋นคนหนึ่งที่ถูกจับด้วยข้อหาจัดหาคู่ และเพื่อหลีกหนีจากสถานการณ์ที่เลวร้าย เธอจึงต้องโกหกว่ามองเห็นวิญญาณของราชินีผู้ล่วงลับได้

แต่คำโกหกกลับขยายใหญ่ขึ้น เช่นเดียวกับบางความสัมพันธ์ที่ต้องมาเกี่ยวข้องกันและเติบโตเป็นความรู้สึกบางอย่างในหัวใจ

ความสนุกไม่ซ้ำของ ‘คู่วิวาห์ต้องห้าม’ มีอะไรบ้าง

ทุกคนต่างก็เคยดูซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคประวัติศาสตร์กันมามากมายก่ายกองแล้ว แต่รู้มั้ยว่า ซีรีส์แนวย้อนยุคเรื่องนี้ มีความแตกต่าง ไม่เหมือนใคร ไล่เรียงความ ‘สนุกไม่ซ้ำ’ ของซีรีส์เรื่องนี้ก่อนหน่อยเป็นไร

ตัวละครที่ไม่เหมือนใคร

นักแสดงนำในเรื่องต่างพูดถึงคาแรคเตอร์ตัวละครของตัวเองว่า แตกต่างไม่เหมือนใคร พัคจูฮยอน เล่าว่า “ตัวละคร โซรัง ของฉัน ทำให้ฉันตกหลุมรักตั้งแต่อ่านบท เธอเป็นคนพูดเก่งมาก ลื่นไหล ไหวพริบดี เธอเป็นผู้หญิงเก่งที่สามารถทำทุกอย่างที่เธอตั้งใจให้สำเร็จได้ คุณต้องคอยติดตามดูว่าโซรังจะทำให้กษัตริย์เชื่อในแผนการของเธอได้อย่างไร”

พัคจูฮยอน ผู้แสดงเป็น โซรัง ในซีรีส์ คู่วิวิาห์ต้องห้าม
พัคจูฮยอน

ส่วน คิมยองแด เล่าถึงตัวละครของเขาว่า “ตัวละครของผมคือ อีฮอน กษัตริย์แห่งโชซอน เขาสูญเสียพระมเหสีของเขาไปเมื่อ 7 ปีที่แล้วจากเหตุการณ์ปริศนาและเขาได้ตกอยู่ในความเศร้าสิ้นหวัง หลังจากเขาได้พบกับโซรัง เขาก็ได้พบกับความรักอีกครั้ง มีกษัตริย์มากมายในละครประวัติศาสตร์ แต่กษัตริย์พ่อม่ายที่รักมเหสีของเขาอย่างสุดซึ้ง จนออกกฎหมายแสนแปลกประหลาด นับเป็นเรื่องที่แปลกใหม่”

คิมยองแด ผู้แสดงเป็น อีฮอน กษัตริย์แห่งโชซอน ในซีรีส์ คู่วิวาห์ต้องห้าม
คิมยองแด

คิมอูซอก เล่าว่า “ผมแสดงเป็น อีชินวอน นับสืบประจำราชสำนัก บุคลิกของเขาจะอบอุ่นแต่เย็นชา แต่สุดท้ายก็เป็นตัวละครที่อบอุ่นมากๆอยู่ดี นอกจากจะเป็นนับสืบแล้ว อีชินวอนยังเป็นเพื่อนสนิทของกษัตริย์ด้วย เขาเองกำลังตามหาหญิงสาวที่เขาเกือบจะได้แต่งงานด้วย ก่อนที่จะมีกฎหมายห้ามแต่งงงานออกมา” 

คิมอูซอก ผู้สวมบทบาทเป็น อีชินวอน นับสืบประจำราชสำนัก ในซีรีส์ คู่วิวาห์ต้องห้าม
คิมอูซอก

อัดแน่นด้วยความสนุก

ถ้าคุณกำลังมองหาซีรีส์ที่จะทำให้คุณยิ้มและช่วยผ่อนคลายหลังจากวันอันยาวนาน ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว เพราะผู้กำกับ พัคซังอู ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมคิดว่าซีรีส์ของเราเต็มไปด้วยความสนุกและจะทำให้ผู้ชมลืมความกังวลใดๆขณะที่ดูซีรีส์เรื่องนี้” คิมอูซอก เล่าว่า “ตัวละครโซรังมีความสดใสและร่าเริงเป็นอย่างมาก รวมถึงยังมีเสน่ห์ที่คาดเดาไม่ได้ ทุกอย่างผสมผสานกันอย่างลงตัวจนทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเบิกบาน สดใหม่ และสนุกสนาน” พัคจูฮยอน เสริมว่า “ถ้าดูซีรีส์ของเรา คุณจะต้องหัวเราะเยอะมากๆ และพวกเราก็รู้สึกสนุกเป็นอย่างมากตอนถ่ายทำ ดังนั้นเราคิดว่าผู้ชมก็จะรู้สึกสนุกไปกับเราด้วย”

รวบรวมวัฒนธรรมเกาหลี

ซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีได้รับความนิยมมากขึ้นทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และความสนใจในวัฒนธรรมเกาหลีก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ผู้กำกับ พัคซังอู กล่าวว่า “ผมตั้งใจเป็นอย่างมากในการนำเสนอวัฒนธรรมเกาหลีผ่านซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านภาพที่ผู้ชมจะได้เพลิดเพลินไปกับรายละเอียดอุปกรณ์ประกอบฉาก เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย สถานที่ถ่ายทำต่างๆ ที่จะสะท้อนวัฒนธรรมความเป็นเกาหลี ส่วนทางด้านเสียง เราเลือกใช้เครื่องดนตรีเกาหลีแบบดั้งเดิมจำนวนมาก ที่จะผสมผสานไปกับดนตรีประกอบต่างๆในซีรีส์ ผมหวังว่านี่จะเป็นซีรีส์ที่ยอดเยี่ยมที่สามารถถ่ายทอดวัฒนธรรมเกาหลีให้ออกมาได้เป็นอย่างดี”

คีย์อาร์ตจากซีรีส์ The Forbidden Marriage
คีย์อาร์ตจากซีรีส์ ‘The Forbidden Marriage’

ประวัติศาสตร์ที่ใกล้ตัว

ถึงแม้จะเป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์และดำเนินเรื่องในยุคโชซอน แต่ก็มีกลิ่นอายของวัยรุ่นและความร่วมสมัย โดยเน้นไปที่ตัวละครหนุ่มสาวที่ยังโสด ซึ่งกำลังมองหาความสัมพันธ์ เรื่องราวแบบนี้สามารถเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่และคนโสดได้เป็นอย่างดี คิมยองแด กล่าวว่า “ตอนที่ผมอ่านบท ผมเห็นองค์ประกอบของสไตล์หลากหลายที่ผสมผสานกัน ผมคิดว่าใครๆก็สามารถดูซีรีส์เรื่องนี้และรู้สึกสนุกไปกับมันได้โดยง่าย จะรู้สึกมีความเข้าถึงและเชื่อมโยงกันบางอย่างโดยไม่รู้ตัว”

พัคซังอู ผู้กำกับซีรีส์ The Forbidden Marriage
พัคซังอู ผู้กำกับ

ผู้กำกับ พัคซังอู กล่าวปิดท้ายว่า “จนถึงตอนนี้มีซีรีส์ประวัติศาสตร์หลายเรื่อง แต่ไม่มีเรื่องไหนที่เหมือนของเรา คู่วิวาห์ต้องห้าม’ รวมทุกแง่มุมของซีรีส์เกาหลีแนวประวัติศาสตร์ที่เราชื่นชอบ ในขณะเดียวกันก็ใส่เรื่องราวและตัวละครที่แปลกใหม่และสนุกสนานเข้าไปด้วย อย่าพลาดชมซีรีส์เรื่องนี้บน Prime Video!”


ติดตามชมซีรีส์ ‘The Forbidden Marriage (คู่วิวาห์ต้องห้าม)’ ได้ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ เริ่มออกอากาศตอนแรก วันที่ 9 ธันวาคม นี้ เฉพาะ Prime Video เท่านั้น

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ