ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิว Extracurricular ชมรมลับ ธุรกิจรัก | ซีรีส์วัยรุ่นเกาหลีสุดดาร์ก

เรื่องราวการก่ออาชญากรรมของคนวัยรุ่น เมื่อเด็กดีมีธุรกิจลับและเด็กอีกคนไปรู้เห็นเข้า

ตอนนี้ เน็ตฟลิกซ์มีซีรีส์เกาหลีที่เป็น Netflix Originals ออกมาให้เราได้ติดตามกันอีกเรื่องแล้ว ‘Extracurricular’ ชื่อไทยน่ะเหรอ ‘ชมรมลับ ธุรกิจรัก’ เป็นซีรีส์ขนาดไม่ยาวนัก เหมาะกับการดูให้จบได้ภายใน 1-2 วัน

Kim Dong Hee พระเอกในซีรีส์ ชมรมลับ ธุรกิจรัก
คิมดองอี พระเอกในซีรีส์ ‘ชมรมลับ ธุรกิจรัก’

ผลงานชิ้นล่าของคิมดองอี (หรือคิมดงฮี) ที่เคยฝากผลงานก่อนหน้าไว้อย่าง ‘Itaewon Class’ มาครั้งนี้เน็ตฟลิกซ์จัดต่อให้กับซีรีส์แนววัยรุ่นๆ แบบดาร์กๆ ที่เดิมก็ชื่อคล้ายๆ กัน ‘Human Class’ เรื่องราวที่จัดด้านมืดของวัยรุ่นมาผสมกับเรื่องรัก

ที่พาให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องให้เล่าได้ถึง 10 ตอน

เรื่องย่อซีรีส์ ‘Extracurricular’

เรื่องราวมันเริ่มขึ้น โอจีซู (Kim Dong Hee/คิมดงฮี จาก ‘SKY Castle’ และ ‘Itaewon Class’) นักเรียนชายในระดับไฮสคูลที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดียวราวกับเด็กกำพร้า แต่แท้จริงแล้วเขายังมีพ่อและแม่ แต่เพราะแม่หนีออกจากบ้าน พ่อที่ติดการพนัน เพื่อความอยู่รอดและการได้เข้ามหาวิทยาลัย เขาเลือกจะหาเงินเลี้ยงตัวเองด้วยเส้นทางที่ผิด

ทุกสิ่งที่เขาเลือกพาเขาเข้าสู่เขตแดนแห่งอาชญากรรม

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์ ‘ชมรมลับ ธุรกิจรัก’

บุคลิกที่เงียบขรึมทำให้เขาไม่มีเพื่อน ไม่ทำกิจกรรมใดๆ จนวันหนึ่งที่เขาถูกอาจารย์ชักชวนแกมบังคับให้เข้าชมรม ทำให้เขาได้มารู้จักกับแพกยูริ (Park Joo Hyun/พัคจูฮยอน จากซีรีส์ ‘A Piece of Your Mind’) สาวชนชั้นสูงที่เขาสะดุดใจ

ซอมินฮี (Jung Da Bin/จองดาบิน จากซีรีส์ ‘She Was Pretty’ และ ‘My Sassy Girl’) และแบกยูริ คือสองเด็กสาวไฮสคูลอีกสองคนที่เข้ามาพัวพันกับอาชญากรรมของจีซู คนหนึ่งร่วมอยู่ในอาชญากรรมเดียวกัน ขณะที่อีกคนได้รู้เห็นเข้าโดยไม่ทันตั้งตัว หนทางของนักเรียนในคราบของอาชญากรคงไม่สวยหรูแน่ แต่ว่าจะดำเนินไปและมีจุดจบเช่นไร ของงี้ต้องลองติดตามดูกันนะครับ


รีวิวซีรีส์ ‘Extracurricular’

ปกติที่เราได้ดูกันถ้าไม่ใช่ซีรีส์เรื่องรักใสๆ สไตล์วัยรุ่น ก็จะเป็นแอคชั่นผสานทริลเลอร์ ไม่งั้นก็จะเป็นแฟนตาซีที่ผสมเรื่องรัก ไม่ก็เข้าสู่วงการต่างๆ โดยเฉพาะพวกหมอต่างๆ แต่ดูคราวนี้จะแปลกแหวกแนวกว่าชาวบ้านหน่อย ตรงที่เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องของหนุ่มสาววัยรุ่นในโรงเรียน ทั้งยังมีแต่มุมดาร์ก ความคิดและพฤติกรรมในด้านมืดของสังคมวัยรุ่น รวมทั้งวิถีการเล่าเรื่องก็จะมีบางส่วนที่ตัดต่อออกมาให้ผิดแผกไปบ้างบางส่วนด้วย

Jung Da Bin ในซีรีส์ ชมรมลับ ธุรกิจรัก
จองดาบิน ใน ‘ชมรมลับ ธุรกิจรัก’

ในซีรีส์เรื่องนี้ จะมีแต่ตัวละครของเด็กวัยรุ่นที่ทำแต่เรื่องที่สังคมไม่ยอมรับ แต่มันก็เป็นเรื่องผู้ใหญ่ในสังคมบางส่วนก็ทำกันอยู่นี่แหละ สำคัญสุดก็คือ เรื่องการค้าประเวณี ที่เหลือก็อาจจะเป็นพฤติกรรมที่พบเจอกันแทบจะเป็นปกติ อย่างความรุนแรงในโรงเรียน การกลั่นแกล้งกัน มีพวกหัวโจก มีพวกร่ำรวย การแบ่งเป็นแก๊งเป็นกลุ่มเป็นก้อนจนทำให้ต้องมีการเมืองในโรงเรียน ลุกลามไปถึงผู้ใหญ่ที่เลวร้ายและเป็นส่วนหนึ่งของการเลวร้ายของเด็กวัยรุ่น โดยเฉพาะการเล่นการพนัน

กระนั้น ตัวละครบางตัวก็กลับดูเท่ไปอีกแบบ แม้จะไม่ได้กำลังทำดีอยู่เลยก็ตาม

อย่างลุงที่ทำหน้าที่คอยคุ้มกันเด็กที่ค้าประเวณีอะไรนั้น ดูเท่ไปเลยเชียว แม้อีกใจหนึ่งจะคิดและรู้สึกว่านี่ไม่ใช่งานถูกกฎหมายและน่าชื่นชมเอาเสียเลย

โปสเตอร์รูปแบบหนึ่งของซีรีส์ ชมรมลับ ธุรกิจรัก
โปสเตอร์ของซีรีส์ ‘Extracurricular’

ในส่วนของการแคสต์นั้น สำหรับตัวผมเองไม่ได้ติดอะไร คิมดงฮี ที่แสดงเป็นตัวเอกนั่นก็มีบุคลิกหน้าตาที่ให้กับคาแรกเตอร์เด็กนักเรียนที่เงียบๆ ไม่คบค้ากับใคร ขณะที่ พัคจูฮยอน แม้จะดูเป็นหน้าใหม่แต่ก็กลับเล่นเป็นเด็กรวยที่ร้ายได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นเด็กที่มีปม ภายนอกที่ดูแข็งกร้าวแต่ภายในใจอ่อนแอ

กับอีกคน จองดาบิน ที่มีผลงานมาแล้วมากมายเพราะเข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก ตาโตน่ารักเหมาะดีที่จะเป็นสาวอ่อนไหวที่กำลังจะไม่ไหวกับอาชีพที่ทำอยู่ แต่จะว่าไปเธอก็ดูจะแสบและแซ่บที่สุดคนหนึ่งในโรงเรียนเหมือนกันนะ

Jung Da-bin และ Kim Dong-hee ใน ชมรมลับ ธุรกิจรัก
จองดาบิน และ คิมดงฮี ใน ‘ชมรมลับ ธุรกิจรัก’

การได้มาพบกันของ โอจีซู และ แพกยูริ ในชมรมๆ หนึ่งของโรงเรียน ที่มีครูคนหนึ่งชักพาให้มาเจอกัน ปลุกความอ่อนไหวในหัวใจของโอจีซูให้กล้าเปิดเผยสิ่งที่ไม่เคยเอ่ยปากบอกใคร เรื่องราวที่เป็นความลับส่วนตัวสุดๆ แต่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความยุ่งเหยิง

เพราะสิ่งที่จีซูทำมันอาชญากรรม และกยูริคือสาวในครอบครัวร่ำรวยที่มีปม แถมอยากจะเข้าร่วมในอาชญากรรมนี้เสียเองด้วย

Park Ju Hyun ในซีรีส์ ชมรมลับ ธุรกิจรัก
พัคจูฮยอน ในซีรีส์ ‘ชมรมลับ ธุรกิจรัก’

ผมว่าคงมีหลายคนที่ไม่ชอบพฤติกรรมของตัวละครนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม เพราะเธอเข้าไปยุ่มย่ามกับธุรกิจของตัวจีซู แถมยังทำชีวิตของเขาพังยับเยินเพราะความอยากรู้และความสนุกของตัวเองอีกด้วย แต่ก็นั่นแหละ เธอมีความขบถอยากหาเงินด้วยตัวเองโดยไม่สนวิธีการ ใจหนึ่งก็รู้สึกผิดต่อจีซู สองสิ่งผสมเข้าด้วยกัน กลายเป็นเธอเกาะติดอยู่กับจีซูอย่างไม่แยกไม่ออก

เรื่องราวที่ยาวเพียง 10 ตอน แต่เดินเรื่องฉับไวพอควร มีจุดที่อืดบ้างแต่ก็เล็กน้อยเท่านั้น อาจจะจุดติดได้ช้าในตอนแรก แต่พอติดแล้วก็ยิ่งทำให้รู้สึกติดตาม ตอนหนึ่งยาวไม่ถึงชั่วโมง ทำให้มันจบตอนได้ไว และดูจบได้ในเพียง 1-2 วัน

ในเรื่องนั้นมีทั้งผู้ใหญ่ที่นอกจากไม่ห้ามเด็ก รู้ผิดชอบชั่วดี แต่ก็เลือกจะเอาตัวไปเกลือกกลิ้ง แต่ก็มีผู้ใหญ่บางคนที่พยายามฉุดรั้งเด็กให้กลับมาในทางที่ดี

ความรู้สึกของผมนั้น ชื่อเรื่องมันดูน่าจะสลับเป็น ชมรมรัก ธุรกิจลับ เสียมากกว่า


ชื่อซีรีส์: Extracurricular / ชมรมลับ ธุรกิจรัก / 인간수업 
ผู้กำกับ: Kim Jin Min (คิมจินมิน)
ผู้เขียนบท: Jin Han Sae (จินฮันเซ)
นักแสดงนำ: คิมดงฮี (Kim Dong Hee), จองดาบิน (Jung Da Bin), พัคจูฮยอน (Park Ju Hyun), นัมยุนซู (Nam Yoon Su), ชเวมินซู (Choi Min Soo), พัคฮยอกควอน (Park Hyuk Kwon) และ คิมยอจิน (Kim Yeo Jin)
ซีซัน 1: ปี 2020 จำนวน 10 ตอน (เริ่ม 29 เมษายน 2020)
ผู้ผลิต/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Studio 329, Netflix
ช่องทางการรับชม: Netflix

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ