BookLifestyle

Slow Step สโลว์ สเต็ป | ก้าวช้าๆ จาก อาดาจิ มิซึรุ

จากการ์ตูนเล่มบาง 8 เล่ม กลายเป็นการ์ตูนรวมเล่มหนาๆ จำนวน 3 เล่ม “Slow Step” หรือชื่อไทย “สโลว์ สเต็ป” เป็นการ์ตูนที่ อาดาจิ มิซึรุ เขียนมาหลายปีดีดักแล้ว

ถ้าจะพูดไปแล้ว การ์ตูนของคนที่ผมซื้อมาอ่านจริงๆ มีอยู่ไม่กี่คน เพราะปกติก็ไม่ใช่นักอ่านการ์ตูนเท่าไหร่นัก แต่กับผู้ชายคนนี้ ผมนิยมชมชอบและนับถือเต็มหัวใจ หลังจากเคยสะสมการ์ตูนเรื่องหนึ่งจากร้านหนังสือมือสอง แต่มันได้ไม่ครบทุกเล่ม ขาดไปเล่มนึง จึงไม่อยากอ่านเท่าไหร่ พอวันหนึ่ง ที่เห็นว่า การ์ตูนเรื่องเดิมถูกจัดพิมพ์มาจำหน่ายใหม่ ไม่รอช้ารีบอุดหนุนมาทันที ก่อนจะเอาหนังสือชุดเก่าขายกลับเข้าร้านมือสองไป แล้ววันนี้ ผมก็ได้เวลาอ่านมันและเขียนถึงมันเสียที การ์ตูนเรื่องนั้น ชื่อ ‘Slow Step’ ครับ

Slow Step สโลว์ สเต็ป
‘สโลว์ สเต็ป’ ของ อาดาจิ มิซึรุ

จากการ์ตูนเล่มบาง 8 เล่ม กลายเป็นการ์ตูนรวมเล่มหนาๆ จำนวน 3 เล่ม “สโลว์ สเต็ป” เป็นการ์ตูนที่ อาดาจิ มิซึรุ เขียนมาหลายปีดีดักแล้ว

เรื่องราวของ นาคาซาโตะ มินาซึ นักเรียนปี 1 ของโรงเรียนมัธยมอาซาโอกะ อยู่ชมรมซอฟต์บอล ทำให้นี่น่าจะเป็นการ์ตูนซอฟต์บอล แต่ไม่เลย อาจารย์อาดาจิกล่าวถึงมันแค่ผิวๆ แต่กลับไปกล่าวถึงชมรมมวยซะเยอะกว่า ก็พระเอกของเราแต่ละคน เป็นนักมวยทั้งนั้นนี่ ไม่ว่าจะเป็น

คาโดะมัทซึ นาโอโตะ นักเรียนปี 2 โรงเรียนโจเซย์ ที่พักอยู่อพาร์ทเมนต์เดียวกันกับมินาซึ ผู้มีความสามารถในการชกระดับสูง ฉายแววจะเป็นแชมป์โลกในอนาคต

อากิบะ ชู นักเรียนปี 1 โรงเรียนเดียวกับมินาซึ อยู่ชมรมชกมวย แต่ไม่ค่อยจริงๆ หากแต่การหลบหลีกเก่งเป็นเลิศ

กับอีกคน คนนี้เป็นครูในโรงเรียนอาซาโอกะ ขับรถสภาพห่วยแตกมาโรงเรียนทุกวัน ดำรงสภาพเป็นโค้ชชมรมซอฟต์บอล ที่ต้องไปเป็นโค้ชชมรมมวยวันละชั่วโมง เพราะอาจารย์ใหญ่ขอเอาไว้ แต่แน่นอน ผู้ชายคนนี้ก็มีชั้นเชิงมวยมากพอตัว หากแต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เขาไม่ได้ก้าวต่อไปจากวันนั้น

Slow Step สโลว์ สเต็ป
‘Slow Step’ ของ อาดาจิ มิซึรุ

การก้าวเดินของความรัก แม้ว่าบางคนอาจจะบอกกับตัวเองและคนอื่นๆ ว่า ตนมีเวลาไม่มากนัก ที่จะเลือกใครสักคน จึงขวนขวายตามหาคนที่ใช่ด้วยทางลัดๆ ขณะที่ใครบางคนพบคนที่ชอบอย่างไว แต่ก็ดูเหมือนสาวเจ้าเองก็ไม่ค่อยจะรีบร้อนสักเท่าไหร่ แต่ใครจะรู้ คนต่างวัยก็อาจจะกลายมาเป็นคู่แข่งโดยไม่ตั้งใจก็เป็นได้

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวแบบฮาๆ เมื่อใครๆ ก็ตกหลุมรักสาวคนเดียวกัน สนุกสนานอ่านเพลินๆ ในเล่มแรกและเล่มที่สอง พอล่วงเข้าเล่มสาว รู้สึกเรื่องราวจะเริ่มออกทะเลนิดหน่อย ก่อนจะกลับเข้าสู่เส้นเรื่อง แต่ก็จบลงอย่างรวบรัดยังไงๆ ไม่รู้สิ

ยังไงก็ตาม จากวันแรกที่มี ‘สโลว์ สเต็ป’ มือสองอยู่ในมือ จนมาถึงวันที่ได้อ่าน “สโลว์ สเต็ป” จบเรื่อง มันช่างเนิ่นนานและ “ก้าวอย่างช้าๆ” เหมือนชื่อเรื่องนี้เสียจริงๆ


ชื่อหนังสือ: Slow Step / สโลว์ สเต็ป
โดย: Adachi Mitsuru / อาดาจิ มิซึรุ
แปลและเรียบเรียง: ภรต ศรีนาถ
สำนักพิมพ์: วิบูลย์กิจ คอมมิค

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

  1. จะว่าไปเรื่องนี้ ตอนที่อ่านก็คิดว่าเป็นการ์ตูน softball แต่ไปๆ มาๆ นี้มันการ์ตูนอะไรวะเนี่ย ถึงเรื่องนี้จะไม่ประทับใจเท่า H2 แต่ก็สมควรมีติดตู้เอาไว้นะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save