หนังสือไลฟ์สไตล์

7some7hing | การ์ตูนเรื่องสั้นจาก 7 หนังดัง GTH

การ์ตูนเรื่องสั้นที่หยิบเอาเรื่องราวที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึงไว้ในหนัง 7 เรื่องของ GTH มาเล่าเพิ่มเติม

แล้วก็ได้โอกาสหยิบหนังสือการ์ตูนไทยที่เกี่ยวข้องกับหนัง GTH มาอ่านจนได้ในวันนี้ หลังจากเลิกงานเดินเข้าร้านหนังสือแล้วเห็นเข้าพอดี ได้เวลาเริ่มอ่านกันละ ‘7some7hing เซเว่น ซัมธิง ฉลอง 7 ปี GTH’ เป็นการ์ตูนเรื่องสั้นที่หยิบเอาเรื่องราวที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึงไว้ในหนัง 7 เรื่องของ GTH มาเล่าเพิ่มเติม โดยทั้งหมดไม่ได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับ 3 เรื่องย่อยใน “รัก 7 ปี ดี 7 หน” แต่อย่างใด

7some7hing | การ์ตูนเรื่องสั้นจาก 7 หนังดัง GTH
7some7hing

ทั้ง 7 เรื่องนั้นประกอบไปด้วย แฟนฉัน, เพื่อนสนิท, Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย, ความจำสั้น แต่รักฉันยาว, รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, กวน มึน โฮ และ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ อ่านจากคำนำ เขาข้ามเรื่อง ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ้น ไปเพราะมันประกอบด้วยเรื่องของตัวละครหลายตัวที่มีความสำคัญเท่าๆ กัน ยากจะหยิบตัวใดตัวหนึ่งมาเล่าเป็นดั่งตัวแทนได้นั่นเอง

โดยที่แต่ละเรื่องที่หยิบมาเล่านี้ ก็มีทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนในภาพยนตร์ อย่าง ความจำสั้น แต่รักฉันยาว, เหตุการณ์ที่อยู่ในระหว่างเรื่องราวในภาพยนตร์ อย่างแฟนฉัน และเพื่อนสนิท, เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาในภาพยนตร์ แต่เปลี่ยนไปเน้นเล่าเรื่องของตัวละครตัวอื่น อย่างใน รถไฟฟ้ามาหานะเธอ และ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ, เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากเรื่องในภาพยนตร์ อย่าง Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมุมของทีมงาน/ผู้กำกับฯ เอง อย่างใน กวน มึน โฮ ไม่เพียงเท่านั้น ท้ายเล่ม ยังหยิบเอาเกร็ดข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์ทั้ง 7 เรื่องมาเล่าเพิ่มให้อ่านอีกด้วย

7some7hing | การ์ตูนเรื่องสั้นจาก 7 หนังดัง GTH
การ์ตูนเรื่องสั้นจาก 7 หนังดัง GTH

แต่ไม่ว่าจะเลือกเล่าในรูปแบบไหน ถ้าคุณเป็นแฟนของ GTH ก็น่าจะจดจำบุคลิกของตัวละครเหล่านั้นได้ หรืออาจจะชวนให้อยากกลับไปทบทวนเรื่องราวของพวกเขาอีกครั้ง


ชื่อหนังสือ: 7some7hing เซเว่น ซัมธิง ฉลอง 7 ปี GTH
สำนักพิมพ์: Siam Inter Multimedia, Siam Inter Comics, Cartoonthai Studio
ความหนา: 256 หน้า
ราคา: 50 บาท

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ