LifestyleTravel

เที่ยวเขาสก สุราษฎร์ฯ ตอนที่ 5 | วันสุดท้ายที่แพเชี่ยวหลานรีสอร์ท

วันสุดท้ายของวันหยุดวันเที่ยวของผมและเพื่อนๆ อีกหลายคนก่อนจะได้เวลากลับกรุงเทพฯ กัน

เช้าวันใหม่มาถึงแล้ว วันนี้ จะเป็นวันสุดท้ายของวันหยุดวันเที่ยวของผมและเพื่อนๆ อีกหลายคน เริ่มเป็นห่วงว่าเวลาแห่งความสุข และการพักผ่อนกำลังหดตัวเล็กลงทุกที ไม่นาน เราต้องกลับไปสู่ชีวิตจริงอีกครั้งแล้วสินะ

13 ธ.ค. 52 เวลา 06.30 น.

เช้านี้ ตื่นมาบนบ้านแพเล็กๆ ที่ลอยบนผิวน้ำ ก็ออกมาถ่ายรูปเล่นกันสักหน่อย เช้าที่เงียบสงบ น้ำมีคลื่นเล็กน้อยแต่พองาม แสงอาทิตย์สีเหลืองทองยังไม่มาถึง บรรยากาศช่างดีอะไรเช่นนี้

วันสุดท้ายที่แพเชี่ยวหลานรีสอร์ท
วันสุดท้ายที่แพเชี่ยวหลานรีสอร์ท

พี่ถิตย์เริ่มลากจูงเรือคายัคมาทีละลำ จากที่ไม่แน่ใจว่าจะลองพายดีหรือไม่ แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจ …

เอาล่ะ ขอลองดูสักหน่อย เคยแต่ช่วยป้าพายเรือในแม่น้ำ พายเองละวนตลอด ในที่สุด ก็เดินไปเปลี่ยนกางเกงที่เปียกน้ำได้ ใส่เสื้อชูชีพแล้วลงเรือ เที่ยวแรกมีปุ๊กร่วมโดยสาร พายไปมารอบหนึ่ง รอบถัดมา ไม่มีใครมานั่งแล้ว แต่ยังอยากพายต่อ มันดี แม้จะไม่ค่อยมีแรงพายเท่าไหร่

วันสุดท้ายที่แพเชี่ยวหลานรีสอร์ท
วันสุดท้ายที่แพเชี่ยวหลานรีสอร์ท

ไม่มีรูปตัวเองหรอก พายอยู่จะถ่ายยังไง…

แสงอาทิตย์เริ่มสาดส่องแล้ว อากาศเริ่มร้อนขึ้น ชักรู้สึกว่า วันนี้ ผมคงต้องตัวดำแน่ๆ จัดการพายคนเดียววนไปมาอยู่ 2 รอบ สนุกดี ก่อนจะขึ้นดีกว่า ก่อนจะดำไปกว่านี้ UV ก็ไม่ทา (ช่วยไม่ได้นิ ไม่มีคนทาให้เหมือนบางคน ชิชิ)

ขึ้นจากเรือ ก็มาเก็บสัมภาระเข้ากระเป๋า แล้วลงเรือลำเดิมไปส่องสัตว์กัน

การส่องสัตว์ที่นี่ไม่ต้องใช้เวลากลางคืน ไม่ต้องยิงไฟสปอตไลต์ เพียงแล่นเรือไปจอดที่ริมฝั่งสักจุดหนึ่ง แล้วลอยลำอยู่อย่างนั้นเงียบก็คงเพียงพอแล้ว ต้นไม้ใหญ่ๆ เป็นแหล่งอาหารชั้นดี ที่ทำให้สัตว์หลายชนิดมารวมตัวกันในจุดเดียว สภาพป่าที่สมบูรณ์ทำให้วันนี้ สมาชิกของทริปได้พบกับนกเงือก 7-8 ตัว โดยไม่ต้องตระเวนหาเหมือนป่าบางแห่ง และยังพรั่งพร้อมด้วยบรรดาค่างแว่น และลิงที่คอยมาแย่งพื้นที่หาอาหารกันเองอีกต่างหาก

วันสุดท้ายที่แพเชี่ยวหลานรีสอร์ท
วันสุดท้ายที่แพเชี่ยวหลานรีสอร์ท
ดูนกเงือกที่เขื่อนเชี่ยวหลาน
ดูนกเงือก

13 ธ.ค. 52 เวลา 08.04 น.

เรือนำเรากลับมาถึงแพเชี่ยวหลานรีสอร์ตอีกครั้ง ได้เวลาหม่ำกันแล้ว มื้อแรกของวันแต่เป็นมื้อสุดท้ายบนแพของเราเป็นข้าวต้ม ที่เติมได้ไม่อั้น แต่เอาเข้าจริงเติมได้ไม่เท่าไหร่ก็อิ่มเสียแล้ว

หลังจากอิ่มข้าวต้ม ก็ได้เวลาของการเตรียมตัวกลับอย่างแท้จริง อาบน้ำหนสุดท้าย แต่งตัวและเก็บกระเป๋ามากองรวมกันไว้ สิบโมงเช้า คือ เวลาที่เรือถอยห่างออกจากแพ และแล่นผ่านทัศนียภาพเดียวกับตอนที่เรามา กลับมาที่ท่าเรือใกล้กับสันเขื่อนรัชชประภา

กลับมาที่ท่าเรือใกล้กับสันเขื่อนรัชประภา
กลับมาที่ท่าเรือใกล้กับสันเขื่อนรัชประภา

พวกเรากลับมาเจอกับพี่เวียงคนขับรถตู้อีกครั้ง พี่เขาพาเรากลับมาที่จุดพักรถ

วันสุดท้ายที่แพเชี่ยวหลานรีสอร์ท
ถ่ายรูปหน้าป้ายเขื่อนรัชชประภา

ถ่ายรูปกันเล็กน้อยก่อนจะเดินทางกันต่อ จุดสุดท้ายที่พันธมิตรทั้ง 11 จะอยู่ด้วยกัน ร้านอาหารมีชื่อ “ลำพู 2” ลิ้มรสกั้งผัดพริกไทยดำเป็นครั้งแรก ก่อนจะได้เวลาของการลาจาก หน่อง หลิน และน้องโอ๋ จะแยกตัวไปเที่ยวกันต่อที่กระบี่ (น่าอิจฉา) ส่วนพวกเราที่เหลือก็ขึ้นรถตู้กลับสู่กรุงเทพฯ เกือบเที่ยงคืน ง่วงงุนได้ที่ แต่สมาชิกทุกคนต้องแบกสังขารกลับมาบ้านให้ได้

หลับเป็นตาย…จนเช้า

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

4 คอมเมนต์

 1. รูปนกเงือกชัดมากเลยอ่ะ พี่แพท….เป็นอีก trip ที่ประทับใจ เนอะ

 2. มาเร็วแฮะ รูปนกเงือกนี่ได้จากการซูมอะ แล้วตัดมาเฉพาะที่เป็นนกเงือกเท่านั้น ไม่ชัดมากหรอก ของที่มีมันทำได้เท่านี้ อิอิ

 3. จบได้เสียที หลังจากติดตามมานาน แต่บรรยายซะเห็นภาพ ยังกะไปเที่ยวด้วยตัวเอง ขอเก็บตังค์ก่อน เดี๋ยวไปล่องใต้บ้าง แหะๆ

 4. ถนนตรงสันเขื่อนสวยมากๆ เลยค่ะ
  หยุดวันพ่อที่ผ่านมามีน้องที่ทำงานไปเที่ยวมา
  เอารูปมาให้ดูแล้วอยากไปขึ้นมาทันที

  พอมาดูบล็อกนี้ อยากจะไปซะพรุ่งนี้เลย :D

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save