เทคและไอทีไลฟ์สไตล์

WordPress Theme สไตล์แมกกาซีน สวยแซ่บน่าใช้แห่งปี 2013

สรุปรวมธีมสำหรับ WordPress ในสไตล์ Magazine Blog มาให้ก่อนสำหรับบทความนี้ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการคัดเลือกจากความชอบส่วนตัว

ในบางช่วงเวลา ผมก็ใช้เวลาที่ไม่ค่อยจะมีมานั่งหาธีมใหม่ๆ เผื่อว่าวันหนึ่งจะได้ไปหามาใช้เปลี่ยนธีมใหม่ให้บล็อกเสียบ้าง ก็เลยได้ไปเจอธีมสวยๆ เยอะแยะ หลายๆ ธีมตอบโจทย์เฉพาะอย่าง แต่ผมว่า โดยรวมแล้ว แต่ละธีมค่อนข้างตอบโจทย์ที่ใกล้เคียงกัน คือ ใช้สำหรับอัพเดตข่าวสารที่หลากหลาย อัพเดตบ่อยๆ มีหน้าตาที่สวยงามน่าใช้ และเข้าใจง่ายสำหรับผู้เข้าเยี่ยมชมด้วยครับ

WordPress Theme สไตล์แมกกาซีน สวยแซ่บน่าใช้แห่งปี 2013
WordPress Theme สไตล์แมกกาซีน

ผมสรุปรวมธีมสำหรับ WordPress ในสไตล์ Magazine Theme มาให้ก่อนสำหรับบทความนี้ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการคัดเลือกจากความชอบส่วนตัวซึ่งอาจจะตรงบ้างไม่ตรงบ้างกับคนอื่นๆ นะ


Gonzo – Clean, Responsive WP Magazine

ธีมนี้ดูจะเน้นไปที่การเป็นบล็อกรีวิวเสียมาก เห็นได้จากมีระบบให้คะแนนทั้งในรูปแบบดาวและแบบเปอร์เซ็นต์(พร้อมกราฟ)มาในตัวเลย สนับสนุน HTML5/CSS3 และออกมาเป็น responsive อย่างสมบูรณ์ แสดงในอุปกรณ์อะไรก็ได้ธีมที่สวยงามเหมือนเดิม เลือกแสดงเลย์เอาต์ได้ใน 2 รูปแบบ สามารถจัดรูปแบบของหน้าแรกด้วยโมดูลต่างๆ กัน 5 แบบ

Gonzo WordPress Theme
Gonzo

Avenue – A WordPress Magazine Theme

ธีมสไตล์แมกกาซีนที่ค่อนข้างเรียบหรูดูดี สามารถเลือกสีพื้นหลังหรือเป็นแพทเทิร์นก็ได้ ตั้งค่าสีต่างๆ ตามสะดวก จะมี Option Panel ให้มาเลยในส่วนแอดมินซึ่งในนั้น เราจะสามารถตั้งค่าการแสดงผลของหน้าแรกได้ มีรูปแบบหลากหลายสำหรับทำบล็อกรีวิว, แกลเลอรี่, วิดีโอ และเพลง มีระบบให้คะแนนในรูปแบบดาวได้สูงสุด 5 รายการ

Avenue Theme
Avenue

Compasso – Masonry Magazine Theme

แมกกาซีนธีมสไตล์ Pinterest หน้าตาสะอาดสะอ้านตัวนี้ดูน่าใช้มากทีเดียว มีทั้งส่วนบทความแนะนำด้านบน ออกแบบให้เป็น responsive มีการตอบโต้กับเม้าส์ของผู้เข้าเยี่ยมชม มีระบบเรทติ้งแบบดาว มี Color Schemes เลือกสีที่ต้องการได้ตามใจชอบ สำหรับใครที่ไม่ชอบสไตล์ของเลย์เอาต์แบบ Pinterest เขาก็มีให้เลือกเลย์เอาต์แบบอื่นๆ ให้ด้วย มี Theme Options ให้ในตัว ใช้ตั้งค่าแต่ละส่วนได้ตามต้องการ โดยเฉพาะแบนเนอร์ต่างๆ และพื้นหลัง มี Widgets เล็กๆ น้อยๆ ให้เลือกถึง 13 ตัว

Compasso | Masonry Theme
Compasso | Masonry

Sahifa – Responsive WordPress Theme

ธีมที่วางตัวเองไว้สำหรับกลุ่มบล็อกเกอร์ที่ตั้งใจจะหาธีมสำหรับทำบล็อกแมกกาซีนและข่าวโดยเฉพาะ เป็น responsive ดูได้ทุกอุปกรณ์ด้วยหน้าตาเดียวกัน ออกแบบมาอย่างสวยงาม สนับสนุนการเชื่อมโยงกับ Social Media ที่หลากหลาย มี Breaking News Bar ให้ทุกหน้าเหมาะกับบล็อกข่าวเป็นอย่างมาก มีระบบหลังบ้านที่ให้เราตั้งค่าหน้าตาของหน้าแรกโดยใช้การ drag & drop จากเลย์เอาต์เฉพาะหน้าแรกก็ให้มา 10 รูปแบบแล้ว มี TiePanel เอาไว้จัดการทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การอัพโหลดโลโก้ของบล็อก, favicon และโลโก้หน้าแอดมิน เลือกแพทเทิร์น, เทมเพลต, Widgets และฟอนต์ตามต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกชุดสีได้ตามต้องการ มีให้เลือก 2 โทน Light & Dark มีระบบเรทติ้งแบบดาวที่ทำให้กูเกิลแสดงเรทติ้งบนผลการค้นหา และอีกมากมาย จัดเต็มมากเลยธีมนี้

Sahifa WordPress Theme
Sahifa Theme

Deadline – Responsive Premium WordPress News / Magazine Theme

ธีมที่มาในแนวสีขาวสะอาดตาแต่ออกแบบได้อย่างสวยงาม เป็นธีมแบบ responsive ดูได้ทุกอุปกรณ์อีกเช่นกัน สามารถตั้งค่าสีฟอนต์และพื้นหลังได้ตามต้องการ อัพโหลดพื้นหลังตามต้องการได้ด้วย ตั้งค่าหน้าแรกให้ดูง่ายๆ ซิมเพิลๆ ก็ได้ หรือจะใส่ Widgets เข้ามาเต็มอัตราก็ได้เช่นกัน มี Localisation Support ตั้งค่าได้หลายภาษา อาทิ อังกฤษ, ฝรั่งเศส และเยอรมัน (ถ้าจะทำภาษาไทยคงต้องโมเองนะครับ)

Deadline WordPress Theme
Deadline Theme

Boulevard – A WordPress Magazine Theme

แมกกาซีนธีมที่สวยสะอาดตาอีกตัว น่าเสียดายที่ยังไม่ได้ทำ responsive มาให้เราใช้กัน แต่ก็มีอ็อปชั่นมาพร้อม ไม่ว่าจะเป็น การโพสต์ได้ทั้ง 3 ฟอร์แมต (ทั้งวิดีโอ, เพลง และ แกลเลอรี่) มีระบบรีวิวแบบให้ดาว Option Panel ที่ให้เราตั้งค่าทั่วไป โลโก้, Favicon, แบนเนอร์, การเชื่อมต่อกับเฟสบุ๊กและทวิตเตอร์ (รวมถึงการแปะโค้ด Google Analytics) การแสดงผลหน้าแรกได้ใน 2 เลย์เอาต์ หน้าบทความ และการตั้งค่าการแสดงสีต่างๆ

Boulevard WordPress Theme
Boulevard

Ares | Blog Magazine Newspaper Template

มาถึงธีมสุดท้ายสำหรับบทความนี้ ธีมสีขาวส้มที่จัดวางได้สวยงาม จัดวางกล่องต่างๆ ในสไตล์ grid ออกแบบมาให้เป็น responsive เน้นให้ใช้เป็นบล็อกที่อัพเดตข่าวหรือแมกกาซีนออนไลน์ มีภาพไฮไลต์ด้านบนเลื่อนไปมาได้ แสดงเมนูตามที่เรากำหนดเองได้ ฟอนต์ก็สวยดี เชื่อมต่อกับเฟสบุ๊กและทวิตเตอร์ให้ด้วย

Ares WordPress Theme
Ares

เพิ่งสังเกตว่าผมเน้นแต่ธีมสีขาวซะทั้งนั้นเลย หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้หลายคนที่กำลังหาธีมไปใช้กับบล็อกตัวเองได้เจอธีมที่ถูกใจกันบ้างนะครับ เดี๋ยวว่างๆ จะรวบรวมหาธีมสวยๆ มาฝากกันอีก รออ่านนะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ