SHARE

แล้วก็ถึงเวลาเดินเข้าโรงหนังลิโด้อีกครั้ง ระยะนี้ เหมือนชีวิตจะห่างหายจากโรงหนังแห่งนี้ไปพักใหญ่ เลยโหยหาที่จะไปนั่งดูหนังในโรงนี้อีกครั้ง สบโอกาสเหมาะเดินไปซื้อตั๋วแล้วเข้าโรงหนังดูเรื่องที่หมายตาไว้ “Happiness Never Comes Alone คั้นรัก เสน่ห์เหลือล้น” นั่นเอง

Happiness Never Comes Alone คั้นรัก เสน่ห์เหลือล้น

ไม่ค่อยได้ดูหนังนอกกระแสสักเท่าไหร่ช่วงนี้ ได้มาดูซะทีเหมือนได้มีอะไรมาเติมส่วนที่ขาดหาย ยิ่งคราวนี้เป็นหนังรักโรแมนติกปนตลกคิกคิกยิ่งรู้สึกว่าอิ่มอกอิ่มใจ หนังฝรั่งเศสที่บอกเล่าเรื่องราวของศิลปินนักเปียโน มันดูเข้ากับจริตเราดีไม่หยอก งั้นจะขอเริ่มเล่าเรื่องย่อคร่าวๆ ซะก่อนละกันนะ

เรื่องราวของ Sacha (Gad Elmaleh) มือเปียโนที่เก่งกาจ มีอาชีพรับจ้างทำเพลงจิงเกิลประกอบโน่นนี่นั่น มีพลพรรคร่วมก๊วนที่ร่วมงานด้วยกัน แถมยังฝันจะเป็นผู้กำกับฯ ในโชว์ที่มีเขาเล่น แต่ชีวิตของเขาจะมีชีวามากก็ตอนที่ไปเล่นในร้านแห่งหนึ่งแบบไม่ได้เงินสักบาท เรื่องแบบนี้ ถ้าใครไม่มีจิตใจเป็นศิลปินอาจจะไม่เข้าใจนะครับ เรื่องของเรื่องก็คือเขาเป็นผู้ชายที่ไม่เคยคิดจริงจังกับใคร วันๆ เอาแต่สาววัยรุ่นที่รักการคบกันแบบ one-night-stand มานอนด้วย แม้แต่แม่ก็ยังอ่อนใจที่ลูกชายหาฝั่งหาฝาไม่ได้สักที

แล้ววันหนึ่ง เขาก็ได้ไปรับงานของ Alain Posche (François Berléand) ที่ถูกเรียกกันลับหลังว่านายพราน ที่นั่นทำให้เขาได้พบกับสาวหม้ายวัย 35 และฉับพลัน เขาก็ตกหลุมรักเธอในทันที ฉากอันสุดแสนจะโรแมนติกที่เล่าไม่ได้ ต้องไปดูกันเอาเอง มันช่างตรึงตาตรึงใจยิ่งนัก แปลกดีที่หนังฝรั่งเศสทำให้เราเชื่อได้ว่าคนสองคนรักกันได้ไวๆ ขณะที่หนังไทยมักทำไม่ได้แบบนั้น

เรื่องมันเหมือนจะดี เมื่อคนเสเพลจะได้แฟนเป็นตัวเป็นตนทั้งที่ แต่สาวเจ้าเธอคือ Charlotte Posche (Sophie Marceau) ภรรยาของอะลองที่แยกกันมา 2 ปีหากแต่ยังอยู่ใต้อาณัติของเขาซะงั้น แถมยังมีลูกติดมาตั้ง 3 คน ทุกอย่างดูเหมือนจะเลวร้ายลงก็ตอนที่ผัวเก่ามารู้เรื่องของเขาและเธอเนี่ยแหละ

จบเห่เลย!

Happiness Never Comes Alone | Poster 1 Happiness Never Comes Alone | Poster 2

แน่นอนว่า เรื่องราวมันคงไม่ได้จบแค่นั้น ระหว่างเหตุการณ์มันยังมีมุขตลกขำๆ ฮาๆ แทรกเข้ามาเป็นระยะ บางครั้งจะเป็นมุขที่ทำเอาอึ้งก็มี แต่เมื่อเหตุการณ์มันพลิกผัน ความรักที่เจออุปสรรคขัดขวางแม้ว่าจะเริ่มอย่างรวดเร็วเกิ๊น แต่มันก็ทำให้เราอินไปกับมัน น้ำตาไหลไปกับมันได้ ลองคิดดูว่า ในชีวิตของผู้ชายคนหนึ่ง ที่ไม่คิดจะจริงจังกับใคร one-night-stand ไปวันๆ เมื่อมาเจอคนถูกใจเข้าสักคนก็กลับกลายเป็นสาวลูกติดที่ผัวเก่ายังกันท่าไม่ห่าง แถมยังเป็นคนที่ทำอาชีพการงานเขาตีบตันได้ ยิ่งเขาเป็นพวกติสต์ อารมณ์มันอ่อนไหว มันจะแย่ขนาดไหน ทำน้ำตาไหลได้ก็แล้วกัน

ตัวอย่าง Happiness Never Comes Alone sub TH

นางเอกของเรา Sophie Marceau นั้นสวยมากจริงๆ มองเพลินเลย เธอเคยเป็นผู้หญิงของบอนด์ด้วยนะ ใน “The World Is Not Enough” ไง “Happiness Never Comes Alone” ให้ทุกอย่างครบครัน ทั้งยิ้มสุข ขำ+อึ้ง น้ำตาซึม ที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น ก็คือได้ฟังเสียงดนตรีประกอบเป็นเพลงคุ้นหูมากมาย

แถมเสียงเพลงจากเปียโนของพระเอกก็เพราะมากๆ ด้วย อิ่มใจคนรักเสียงเพลงอย่างเราเสียจริงๆ

———————————————–

ชื่อภาพยนตร์: Happiness Never Comes Alone / คั้นรัก เสน่ห์เหลือล้น
ผู้กำกับภาพยนตร์: James Huth
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: James Huth (screenplay), Sonja Shillito (screenplay)
นักแสดงนำ: Gad Elmaleh, Sophie Marceau, Maurice Barthélémy, François Berléand
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
เรท: ไทย/ , USA/
ความยาว: 110 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Eskwad, Pathé, TF1 Films Production
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย:
PatScore: PatScore : 4/5

PatSonic Blog Comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here