จิปาถะ

รีวิว 3 แอปฯ สั่งซื้อของสด ส่งถึงบ้าน บริการที่คนเมืองถูกใจ!

สมัยนี้ นอกจากจะสั่งซื้อของอุปโภคอย่างของใช้ในชีวิตประจำวัน และสินค้าอื่นๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดายแล้ว ยังสามารถสั่งซื้อของสดพร้อมส่งถึงบ้านได้อีกเช่นกัน นับว่าเป็นบริการใหม่ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองสุดเร่งรีบ รวมไปถึงคนที่อาจต้องการวัตถุดิบสดใหม่มาประกอบอาหาร แต่ไม่สะดวกออกจากบ้านไปเลือกเองอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีร้านค้ามากมายที่พัฒนาบริการดังกล่าวให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อของสด และจัดส่งถึงบ้านได้ เรามารีวิว 3 แอปพลิเคชันดังกันดีกว่าว่าแต่ละแอปฯ มีจุดเด่นอะไรให้น่าเลือกใช้บ้าง

CP Freshmart

ประเดิมแอปฯ แรกกันด้วยแอปฯ จากร้าน CP Freshmart ซึ่งเป็นร้านขายของสดที่เน้นขายผลิตภัณฑ์จากซีพี โดยแอปฯ นี้มีสินค้าให้เลือกตั้งแต่ไข่ไก่สด เนื้อสัตว์ เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว ไปจนถึงผัก ผลไม้ ของแห้ง และอาหารพร้อมทาน จุดเด่นของ CP Freshmart คือ ของสดที่จำหน่ายนั้น ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์จากฟาร์มในเครือข่ายของซีพี จึงสามารถควบคุมคุณภาพได้ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต การแปรสภาพหรือแปรรูป ไปจนถึงการบรรจุและจัดส่ง ตัวแอปฯ เป็นสีเขียวสดใส ใช้งานง่าย เมื่อสั่งซื้อของสดแล้วให้ส่งถึงบ้านในช่วงเวลาที่ต้องการได้ และหากใครไม่สะดวกชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือ TrueMoney Wallet ก็สามารถเลือกจ่ายกับพนักงานจัดส่งได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันส่งฟรีและคูปองส่วนลดให้เลือกใช้อยู่บ่อยๆ

Happy Fresh

แอปพลิเคชัน Happy Fresh เป็นอีกหนึ่งขวัญใจคนเมือง เพราะเป็นบริการสั่งซื้อของสดส่งถึงบ้านจากร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำที่ผู้ซื้อสามารถเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็น Gourmet Market, Tesco Lotus, Big C, Home Fresh Mart, Singha Online รวมไปถึงร้านขายสินค้าเฉพาะทาง เช่น Wine Connection, Bei Otto – German Grocery Store และ Harrison Premium Meat จุดเด่นที่ทางแอปฯ นำมาชูโรงคือการที่ผู้ซื้อทุกคนจะมี Personal Shopper ที่ได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดีคอยเลือกของสดที่ดีที่สุดให้ รวมไปถึงการจัดส่งในเวลาที่เลือกได้อีกด้วย

Freshket

แอปพลิเคชันนี้เป็นแหล่งรวมของสดในราคาส่งสำหรับร้านอาหารหรือร้านค้าปลีก แต่สำหรับลูกค้ารายย่อยที่ต้องการวัตถุดิบในปริมาณมาก หรือจะใช้วิธีการซื้อมาแล้วหารกับเพื่อนบ้านอีกทีก็สามารถใช้บริการได้เช่นเดียวกัน จุดเด่นของแอปฯ นี้ นอกจากจะอยู่ที่ความสดใหม่เหมือนส่งตรงจากฟาร์ม และราคาซึ่งเป็นราคาส่งแล้ว ยังสั่งซื้อได้ดึกที่สุดถึง 4 ทุ่ม และจะได้รับสินค้าในวันถัดไป ซึ่งบริการสั่งของสดส่งถึงบ้านจาก Freshket นั้นมีสินค้าให้เลือกกว่า 4,000 รายการ และยังมีบริการตัดแต่งวัตถุดิบให้พร้อมนำไปใช้งานได้ทันที


แต่ละแอปพลิเคชันสั่งซื้อของสดพร้อมส่งถึงบ้านล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งถือว่าเป็นข้อดี เพราะผู้บริโภคสามารถเลือกใช้งานแอปฯ ที่ถูกใจที่สุดได้

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ