จิปาถะ

โฆษณา ig สถานที่แห่งการ CF ที่นักการตลาดห้ามพลาด อยากรู้มาอ่านเลย!

ไอจี คือ อีกช่องทางที่ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ใครจะไปรู้ว่าโซเชียลมีเดียอย่าง IG (Instagram) จะเป็นอีกช่องทางที่ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไม่น่าเชื่อ และบางร้านค้าก็มีแค่ร้านบนช่องทางนี้เสียด้วยสิ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าตลาดในการทำโฆษณาบนช่องทางนี้ไม่ใช่เล่นๆ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงเราจะมาคุยกันเรื่องการทำโฆษณาบน ig กัน! 

1. จุดแข็งอยู่ที่ Story 

เรียกว่าเป็นจุดที่โซเชียลมีเดียแบบอื่นไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ เนื่องจากสตอรี่ของ IG นั้นมีความทรงพลังเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้เวลาในการดูเพียงไม่กี่วิก็ได้ข้อมูลครบถ้วน ให้ความรู้สึกเข้าถึงกับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นร้านที่คุณติดตามอยู่แล้วหรือตัวโฆษณาที่เด้งขึ้นมา เราก็รู้สึกว่าทำไมถึงช่างรู้ใจเรานัก จะกดไปดูสินค้าต่อก็ทำได้ไม่ยาก แถมเข้าไปก็เจอรูปสวยๆ ละลานตา ยิ่งมองก็ยิ่งน่าติดตาม อยากซื้อหรืออยากไปลองเจอของจริงกันเลยทีเดียว นี่ไงคือเหตุผลว่าทำไมต้องทำโฆษณาบน ig

ข้อควรระวัง : การทำโฆษณาผ่านช่องทางสตอรี่ IG ควรทำให้ขนาดพอดีกับความสูงของสตอรี่ อย่าเลือกรูปภาพแนว 1:1 มาใช้งาน เนื่องจากประสิทธิภาพที่ได้จะลดลง หากเราออกแบบให้พอดี จะทำให้แบรนด์ดูมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

2. รวดเร็วฉับไวไม่เน้นพิธียุ่งยาก

หากคุณเป็นร้านที่มีสินค้าใหม่เข้ามาตลอดเวลา การอัปเดทสินค้าที่รวดเร็วผ่านช่องทางสตอรี่หรือรูปภาพง่ายๆ ก็ทำได้เลย ทำให้แบรนด์สามารถสร้างการขายผ่าน IG ได้ทันที และได้ลูกค้าใหม่ ๆ ผ่านเนื้อหาของการดูรูปและวิดีโอที่สร้างขึ้นไป หากลูกค้าสนใจก็ DM (Direct message) ซื้อของ โอนเงินกันได้เลย ทำให้การทำโฆษณาบน igไม่ต้องรอติดต่อหลายขั้นตอนเหมือนแอปตัวแทนอื่นๆ  เรียกว่าครบจบไปเลย 

ข้อควรระวัง : ควรแจ้งข้อมูลสินค้าโดยละเอียดในโพสต์ ไม่ว่าจะเป็นขนาด สี ราคา ซึ่งจะช่วยให้การขายง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะลูกค้าหลายคนหากต้องสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม ก็อาจจะตัดใจและไม่ซื้อไปเลย

3. เจาะลึก Insight ที่สำคัญของผู้ซื้อ

การปรับบัญชีของเราให้เป็นแบบ Business สามารถทำให้เราได้ข้อมูล Insight ต่าง ๆ สำหรับนักการตลาดได้ไม่ว่าจะเป็น post reach, stats ของ stories, audience demographic, impression และคนคลิกที่ชื่อเท่าไหร่ เราจึงสามารถปรับเปลี่ยนสไตล์การขาย การทำการคตลาดไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป การเขียนแคปชั่น ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายและพฤติกรรมของแต่ละคนได้มากยิ่งขึ้น เป็นข้อดีอีกข้อในการทำโฆษณาบน ig

ข้อควรระวัง : โฆษณาบน ig ให้เรามีข้อมูลก็จริง แต่ก่อนจะได้มาก็ต่อเมื่อมีคนเข้ามาในบัญชีของเรามากพอแล้ว ข้อมูลถึงจะมีความนิ่งและนำมาใช้งานได้ ดังนั้นอาจจะต้องทำคอนเทนต์และซื้อโฆษณาเพื่อให้มียอดผู้ติดตามประมาณหนึ่งก่อน 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ