จิปาถะ

สมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดตัวเด็ดๆ ที่คุณรู้แล้วจะร้องว้าว

คุณสามารถดูแลตัวเองด้วยการหาผลิตภัณฑ์สมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้

หากว่าใครกำลังเกิดปัญหาเป็นริดสีดวง และหลายๆ คนคงอาจจะรู้สึกอายและไม่กล้าไปหาคุณหมอ แต่รู้หรือไม่ว่า หากคุณมีอาการของโรคในระยะเริ่มต้น คุณสามารถดูแลตัวเองด้วยการหาผลิตภัณฑ์สมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้ เพราะด้วยสรรพคุณสมุนไพรไทยเหล่านี้จะสามารถช่วยรักษาอาการของโรคได้อย่างเห็นผล 

แล้วสมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดนี้ จะมีคุณสมบัติอย่างไร และเป็นพืชชนิดไหน วันนี้เราได้เอาคุณสมบัติที่คุณรู้แล้วจะต้องร้องว้าว! มาฝากกัน แต่ที่สำคัญ หากรับประทานสมุนไพรเหล่านี้แล้ว ก็อาจจะต้องดูแลตัวเองควบคู่กันไปด้วย เพื่อให้อาการของริดสีดวงลดลงไปอย่างรวดเร็วด้วย 

สมุนไพรรักษาริดสีดวง
สมุนไพรรักษาริดสีดวง

กระชาย 

ถ้าจะบอกว่าสมุนไพรชนิดนี้ เป็นหนึ่งในสมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้ ที่สำคัญมีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาอาการของโรคต่างๆ ได้หลากหลายทีเดียว โดยคุณสมบัติของเหง้าและรากของกระชายนั้น จะมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ จึงสามารถนำมาช่วยรักษาโรคบิด รวมถึงช่วยบรรเทาอาการถ่ายเป็นเลือด อีกทั้งยังนิยมนำมาใช้รักษาอาการของโรคริดสีดวง ซึ่งในตำหรับยาแผนไทยมักนำมาทำเป็นยาลูกกลอนร่วมกับสมุนไพรตัวอื่นๆ อย่างมะขามเปียก และใช้สำหรับรับประทาน ก็จะช่วยให้อาการของโรคริดสีดวงทุเลาขึ้นได้ 

เม็ดแมงลัก

สำหรับสมุนไพรอย่างเม็ดแมงลัก มาพร้อมกับคุณสมบัติที่สามารถที่โดดเด่นในเรื่องการรักษาอาการ อีกทั้งยังขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้ เพราะเม็ดแมงลักบริเวณเปลือกนอกของเม็ด จะมีสารเมือกขาวซึ่งอุดมไปด้วยกากอาหาร ทำให้เมื่อทานเข้าไปอุจจาระจะไม่เกาะลำไส้ ส่งผลให้ผู้ที่มีอาการริดสีดวงทวารขับถ่ายได้อย่างสะดวกขึ้น นอกจากนี้คุณสมบัติของเม็ดแมงลักยังจะไปกระตุ้นประสาทที่อยู่รอบๆ ลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย จึงสามารถแก้อาการท้องผูก ถ่ายยากได้เป็นอย่างดี สำหรับวิธีการกินเม็ดแมงลัก โดยให้ทำการตักเม็ดแมงลักประมาณ 1 – 2 ช้อนชาจากนั้นแช่น้ำไว้จนกว่าจะพองตัวเต็มที่ แล้วกินก่อนนอนทุกวัน 

ว่านหางจระเข้ 

อีกหนึ่งสมุนไพรรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้ คือพืชอย่างว่านหางจระเข้ เนื่องจากมีสรรพคุณในเรื่องของการช่วยบรรเทาอาการปวดและคันได้เป็นอย่างดี สำหรับวิธีการใช้ว่างหางจระเข้มาช่วยรักษาอาการริดสีดวงนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ คือ เมื่อคุณได้ทำการอาบน้ำและทำความสะอาดทวารหนักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ควรใช้วิธีนี้หลังจากการอุจจาระ) โดยให้ทำการปลอกว่านหางจระเข้จากนั้นเหล่าให้มีปลายแหลมแล้วทำการเหน็บในช่องทวารหนัก สำหรับวิธีนี้สามารถทำได้เรื่อยๆ จนกว่าอาการของโรคริดสีดวงจะดีขึ้น 

แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกกับการใช้สมุนไพรเหล่านี้ ในปัจจุบันคุณยังสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ช่วยรักษาริดสีดวงให้หายขาดได้ในท้องตลาดที่มีอยู่หลากหลายประเภท จะได้ประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกสบายในการรักษาให้มากยิ่งขึ้น 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save