จิปาถะ

ส่อง! ข้อได้เปรียบของการซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอป

เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยก็ยังไม่มั่นใจกับการซื้อประกันออนไลน์ ตามมาดูข้อได้เปรียบของการซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอปกัน

ซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอปดีไหม? ปลอดภัยหรือเปล่า? ในยุคดิจิทัลแบบนี้ ธุรกรรมต่าง ๆ สามารถทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว เช่นเดียวกับการซื้อประกันภัยรถยนตืที่สามารถซื้อได้ผ่านแอปพลิเคชันของบริษัทประกัน แต่เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยก็ยังไม่มั่นใจกับการซื้อประกันออนไลน์ วันนี้เราขอชวนทุกคนตามมาดูข้อได้เปรียบของการซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอป มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ส่อง! ข้อได้เปรียบของการซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอป
ส่อง! ข้อได้เปรียบของการซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอป

ทำไมต้องทำประกันภัยรถยนต์

หลายคนคงคิดว่าประกันภัยรถยนต์นั้นไม่ได้มีความจำเป็น อาจเพราะคุณมั่นใจว่าคุณขับขี่ด้วยความระมัดระวังอยู่เสมอ แต่หารู้ไม่ว่า อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ประกันภัยรถยนต์นี่แหละที่จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากวิกฤตได้ ซึ่งความสำคัญของการทำประกันรถยนต์ มีดังนี้

1. มีค่ารักษาพยาบาลให้

เมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ไม่ว่าเราหรือคู่กรณีจะได้รับบาดเจ็บ ประกันภัยรถยนต์ก็จะมีค่ารักษาพยาบาลให้ตามวงเงินคุ้มครอง ซึ่งถือเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้อย่างดี

2.มีค่าซ่อมรถให้

แน่นอนว่าเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ในบางกรณีอาจไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่รถของเราหรือคู่กรณีอาจเกิดความเสียหายได้ ซึ่งประกันรถยนต์จะช่วยจ่ายค่าซ่อมรถให้กับเรา และในกรณีที่เราผิดก็จะมีค่าซ่อมรถสำหรับคู่กรณีด้วย ทำให้เราไม่ต้องจ่ายเงินก้อนหรือสำรองจ่าย

3.คุ้มครองหลายกรณี

เมื่อรถหาย รถถูกไฟไหม้ หรือน้ำท่วม ประกันภัยรถยนต์ก็จะจ่ายเงินชดเชยตามความคุ้มครองให้ด้วย ถือว่าเป็นตัวช่วยแบ่งเบาภาระได้ดี

4.มีรถให้ใช้ระหว่างซ่อม

เมื่อรถของเราอยู่ระหว่างการซ่อมแซม ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะลำบากเรื่องการเดินทางเพราะไม่สามารถใช้รถตัวเองได้ เพราะประกันภัยจะมีรถสำรองให้ใช้ไปก่อน

ซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอปดีกว่าอย่างไร?

1.สะดวก ไม่ยุ่งยาก

การซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชันสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอป ก็สามารถล็อกอินเข้าไปซื้อประกันภัยได้เลย ที่สำคัญขั้นตอนในการซื้อน้อย ใช้งานง่าย และไม่ยุ่งยากด้วย

2.สามารถซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา

ในยุคดิจิทัลแบบนี้ ใคร ๆ ก็ชื่นชอบความสบายและรวดเร็ว ซึ่งการซื้อประกันผ่านแอปพลิเคชันถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คนยุคนี้อย่างมาก เพราะคุณสามารถเข้าแอปเพื่อซื้อประกันได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังสามารถเลือกช่องทางการชำระเงินที่คุณต้องการได้ด้วย

3.มีความปลอดภัย

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายคนไม่กล้าซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอปก็เพราะว่ากลัวจะไม่ปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันการทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์มีความปลอดภัยสูงมาก อีกทั้งแต่ละบริษัทประกันภัยก็มีมาตรการในการเก็บรักษาข้อมูลของลูกค้าไว้อย่างดี

สำหรับใครที่ต้องการซื้อประกันภัยรถยนต์ เราขอแนะนำว่าการซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชันถือเป็นตัวเลือกที่ดีและตอบโจทย์สำหรับคนยุคนี้อย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะสะวดกสบายแล้ว ยังมีความปลอดภัยอีกด้วย

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ