จิปาถะ

4 เรื่องที่คนรักรถต้องรู้ ก่อนติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์

นอกจากดีไซน์ของรถยนต์แล้ว สีของรถยนต์ยังเป็นสิ่งที่แสดงความเป็นตัวตนของรถยนต์ และยังเป็นความสวยงาม และสิ่งเชิดหน้าชูตาของเจ้าของรถยนต์ อีกทั้งยังเป็นเครื่องบ่งบอกถึงความชื่นชอบ ความเป็นตัวตนของเจ้าของที่แฝงอยู่ในตัวรถยนต์อีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เจ้าของรถยนต์ หรือบรรดาคนรักรถยนต์ทั้งหลาย จะให้ความสำคัญกับการดูแลรถยนต์เป็นพิเศษ

แต่ไม่ว่าจะระมัดระวังมากเพียงใด สีบนประตูรถยนต์ยังเป็นส่วนที่เกิดร่องรอยขีดข่วนได้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณมือจับเพื่อเปิด-ปิดประตู จึงทำให้คนรักรถยนต์หลายคนมองหาฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์มาเพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการปกป้องสีประตูรถยนต์ แต่มีสิ่งที่บรรดาคนรักรถยนต์อาจไม่เคยรู้ และควรต้องรู้ เกี่ยวกับการติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ ซึ่งเราได้รวบรวมมาบอกกันแล้วในบทความนี้ ตามไปอ่านกันได้เลย

4 เรื่องที่คนรักรถต้องรู้ก่อนติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์
4 เรื่องที่คนรักรถต้องรู้ก่อนติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์

4 เกี่ยวกับฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ที่ต้องรู้ก่อนติด

1. วัสดุของฟิล์มกันรอยรถยนต์

สิ่งแรกที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ คือ วัสดุของฟิล์ม ซึ่งในตลาดสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท หลัก ๆ คือ 

  • TPU (เทอร์โมพลาสติก) ซึ่งมีข้อดีคือมีความยืดหยุ่นสูง และมีความทนทานสูง อีกทั้งยังมีความใสอีกด้วย 
  • PVC (โพลีไวนิลคลอไรด์) ซึ่งมีข้อดีคือราคาถูก แต่อายุการใช้งานสั้น แห้งและแตกกรอบง่าย ทั้งยังซีดและเป็นสีเหลืองได้อีกด้วย

2. ประเภทของฟิล์มกันรอย

อีกสิ่งที่ต้องรู้คือประเภทของฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ ซึ่งจะมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบใส แบบด้าน แบบสะท้อน แบบคาร์บอน รวมไปถึงแบบที่เป็นสีต่าง ๆ  โดยฟิล์มกันรอยรถยนต์ทั่วไปจะมีความหนาอยู่ที่ประมาณ 6-8 มิลล์ฟิล์ม หรือ 180-250 ไมครอน 

3. ยี่ห้อของฟิล์มกันรอยรถยนต์

ในปัจจุบันฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์มีให้เลือกหลากหลายประเภท โดยเจ้าของรถยนต์ควรเลือกฟิล์มกันรอยยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก และยอมรับของตลาด เพื่อเป็นการยืนยันถึงความมีคุณภาพ สามารถปกป้องสีรถยนต์ของคุณได้จริง ติดแล้วไม่เสื่อมง่าย และไม่ทำลายสีรถยนต์เวลาลอกออกอีกด้วย

4. ร้านรับติดฟิล์มกันรอยรถยนต์

สิ่งสุดท้ายที่คนรักรถยนต์ต้องรู้ก่อนตัดสินใจติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ คือ เลือกใช้บริการติดฟิล์มกันรอยรถยนต์จากช่างมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ในการติดฟิล์มกันรอยรถยนต์โดยตรง เพื่องานที่เรียบร้อยและมีคุณภาพ ไม่หลุดลอกง่าย และไม่ทำลายสีรถยนต์ให้ต้องช้ำใจ

จบไปแล้วสำหรับเรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนติดฟิล์มกันรอยประตูรถยนต์ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณจะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือถึงแม้ว่าการติดฟิล์มช่วยถนอมสีรถยนต์ให้คุณได้ แต่ถ้าติดฟิล์มรถยนต์ที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่ได้ติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญอาจสร้างความเสียหายแทนได้เช่นกัน 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save