จิปาถะ

แจงชัด! ขั้นตอนการดาวน์โหลด MetaTrader 5 บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ

เหล่านักลงทุนฟังทางนี้! แพลตฟอร์มการลงทุนซื้อขายที่หลากหลาย และใช้งานง่าย ช่วยให้การลงทุนของคุณมีความสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในตลาดการเงินทั่วโลก หรือว่าลงทุนในสกุลเงินต่าง ๆ รวมไปถึงการลงทุนหุ้น ฟิวเจอร์ส และผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ เพียงดาวน์โหลด MetaTrader 5 มาไว้ใช้งาน และสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า MetaTrader 5 คืออะไร? และมีขั้นตอนการดาวน์โหลด MetaTrader 5 ลงบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้อย่างไรบ้างนั้น เราจะมาบอกให้ได้รู้กันในบทความนี้ ตามไปดูกันเลย

แจงชัด! ขั้นตอนการดาวน์โหลด MetaTrader 5 บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ

MetaTrader 5 คืออะไร?

MetaTrader 5 คือแพลตฟอร์มการซื้อขายที่หลากหลาย ซึ่งรวมตลาดการเงินทั่วโลก การซื้อและขายคู่สกุลเงิน หุ้น ฟิวเจอร์ส และผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ มาไว้ในแพลตฟอร์มเดียว พร้อมทั้งให้คุณสามารถเข้าถึงเครื่องมือการซื้อขายโดยใช้อัลกอริทึม การวิเคราะห์ทางเทคนิค การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน และการวิเคราะห์ extensive price รวมถึงเครื่องมืออื่น ๆ อีกมากมาย นักลงทุนมืออาชีพไม่ควรพลาด

วิธีดาวน์โหลด MetaTrader 5 เวอร์ชันเดสก์ท็อป

สำหรับคนที่ถนัดการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ไม่ว่าจะเป็น PC หรือ MAC สามารถดาวน์โหลด MetaTrader 5 เวอร์ชันเดสก์ท็อปมาไว้ใช้งานได้ ซึ่งมีวิธีในการดาวน์โหลด ดังนี้ 

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ https://www.dooprime.com/th/trading-platform/metatrader5
 2. เลื่อนลงมาที่ MetaTrader 5 เวอร์ชันเดสก์ท็อป
 3. คลิกเลือกระหว่าง Windows และ macOS
 4. ดำเนินการติดตั้ง
 5. เปิดบัญชีทดลองฟรีแล้วเริ่มเทรดเลย

วิธีดาวน์โหลด MetaTrader 5 สำหรับมือถือ

สำหรับคนที่สะดวกกับการเช็กตลาดการลงทุนได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านสมาร์ตโฟน แท็บเลต หรืออุปกรณ์สื่อสารแบบเคลื่อนที่ต่าง ๆ สามารถดาวน์โหลด MetaTrader 5 ไว้ใช้งานได้ ซึ่งมีวิธีในการดาวน์โหลด ดังนี้ 

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ https://www.dooprime.com/th/trading-platform/metatrader5
 2. เลื่อนลงมาที่ MetaTrader 5 เวอร์ชันเดสก์ท็อป
 3. คลิกเลือกระหว่าง IOS และ Android
 4. ดำเนินการติดตั้ง
 5. เปิดบัญชีทดลองฟรีแล้วเริ่มเทรดเลย

หลังจากดาวน์โหลด MetaTrader 5 มาติดตั้งยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณแล้ว ต้องไม่ลืมเปิดบัญชีเพื่อเริ่มเทรด ซึ่ง MetaTrader 5 มีบัญชีทดลองฟรี ให้คุณได้ทดลองเทรดอีกด้วย ซึ่งขั้นตอนในการเปิดบัญชีมีดังต่อไปนี้

ในการล็อกอินเข้า MetaTrader 5 จะประกอบด้วย 3 ส่วนสำคัญ คือ

 1. หมายเลขบัญชี หรือ ID
 2. รหัสผ่านสำหรับเข้าเทรด MT5 (ตรงนี้เรียกว่า Master Password)
 3. Server โดยจะเห็นว่า หากคุณใช้บัญชีทดลอง ตัวเซิร์ฟเวอร์จะเป็น Admirals Demo แยกกับเซิร์ฟเวอร์จริง จึงทำให้โบรกเกอร์สามารถสร้างเงินจำลองขึ้นมาให้เทรดได้นั่นเอง และสุดท้าย เมื่อคุณเปิด MT5 ขึ้นมา ตัวโปรแกรมจะให้ใส่รหัสผ่าน เพื่อเริ่มต้นการใช้งานกันได้เลย

ทั้งหมดนี้ คือ ขั้นตอนการดาวน์โหลด MetaTrader 5 บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกัน ใครสะดวกใช้งานบนแพลตฟอร์มใด ก็ไปหามาใช้งานกันได้เลย

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ