จิปาถะ

มนุษย์เงินเดือนต้องรู้! ดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์ คุ้มไม่คุ้มดูกันให้ชัด

วันนี้เราจะพามาดูดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์ของธนาคารกรุงศรีที่ไม่จำเป็นต้องมีบัญชีของธนาคารก็ใช้งานได้

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่อยากจะเก็บเงินไว้ในบัญชีเงินฝากที่ดอกเบี้ยสูง ไม่เสี่ยง และมีความคุ้มค่า วันนี้เราจะพามาดูดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์ของธนาคารกรุงศรี ที่มีเราสามารถใช้จ่ายผ่านแอปฯ Kept ที่ไม่จำเป็นต้องมีบัญชีของธนาคารกรุงศรีก็สามารถใช้งานได้

มนุษย์เงินเดือนต้องรู้!
มนุษย์เงินเดือนต้องรู้!

เริ่มที่ดาวน์โหลดแอปฯ

ตอนนี้ธนาคารกรุงศรี มีแอปน Kept ซึ่งช่วยสนับสนุนการออมเงิน โดยไม่จำเป็นต้องเปิดบัญชีเงินฝากของธนาคาร ด้วยวิธีการง่ายๆ 

เริ่มต้นด้วยการดาวโหลดแอปฯ Kept จากนั้นกรอกข้อมูลตามบัตรประชาชน แล้วยืนยันตัวตนตามช่องทางที่กำหนด โดยนำ  QR code และบัตรประชาชน ไปยืนยันตัวตนที่จุดบริการ Krungsri i-CONFIRM หรือด้วยบริการ NDID ซึ่งเป็นการยืนยันตัวตนในรูปแบบดิจิทัล ถ่ายเซลฟี่ผ่านแอปฯ แล้วเริ่มใช้งานได้เลย

แยกบัญชี แยกธุรกรรม แยกดอกเบี้ย

เมื่อเปิดบัญชีแล้ว เราสามารถแยกกระปุกเงินสำหรับใช้จ่ายได้ โดยแบ่งอัตราดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์แต่ละกระปุกดังนี้ 

บัญชี Kept คือบัญชีที่มีไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สามารถฝาก ถอน โอน หรือจ่ายเงินกี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัด ไม่มีค่าธรรมเนียม พกไปไหนมาไหนก็เหมือนพกกระเป๋าเงินติดตัว อัตราดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์กระปุกนี้อยู่ที่ 0.01% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยปีละ 2 ครั้ง ทุกวันที่ 28 มิถุนายน และ 28 ธันวาคม

บัญชี Grow คือบัญชีที่เกินจากการใช้ในบัญชี Kept ในแต่ละวัน กล่าวคือ สมมติว่าเราจะใช้วันละ 10,000 บาท แต่มีเงินในบัญชีเข้าไปที่กระเป๋า Kept 15,000 บาท เงิน 5,000 บาทก็จะถูกเก็บเข้ากระปุก Grow ทันที ซึ่งกระเป๋านี้มีอัตราดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์อยู่ที่ 1.50% ต่อปี นาน 2 ปี คิดดอกเบี้ยให้ทุกวัน สามารถเบิกถอนได้ตามใจเรา และจ่ายดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์ทุกวันที่ 28 ของเดือน 

บัญชี Fun เป็นบัญชีที่แอบเก็บเงินให้ทุกครั้งที่เราจับจ่ายซื้อสินค้า โดยสามารถเลือกเป็นจำนวนเงิน ปัดเศษ หรือว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ ทุกครั้งที่เราช้อป เราจึงได้เก็บเงินได้ หรือจะเลือกให้เก็บเงินเป็นรายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือน กันเราลืมว่าต้องเก็บเงิน สำหรับบัญชีนี้ จะมีอัตราดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์อยู่ที่ 0.1% ต่อปี โดยจะจ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 28 ของเดือน

บัญชี Together เป็นบัญชีที่ให้เราช่วยกันเก็บเงินกับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก เพื่อน พี่น้อง ครอบครัว ซึ่งสามารถร่วมกันดูบัญชีได้ โอนเงินเข้ากระปุกได้ และได้รับการแจ้งเตือนทุกครั้งที่เงินเข้าออกได้เช่นกัน สำหรับบัญชีนี้ มีอัตราดอกเบี้ยกรุงศรีออนไลน์อยู่ที่ 0.5% ต่อปี โดยจะจ่ายดอกเบี้ยทุกวันที่ 28 ของเดือน

สำหรับใครที่สนใจจะฝากเงินออนไลน์ และมีแอปช่วยเก็บเงิน เปิดบัญชีผ่านแอปฯ KMA หรือดาวน์โหลดแอปฯ Kept! มาช่วยในการเก็บเงิน 

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ