Miscellaneous

ทำความรู้จัก Ulthera เครื่องมือยกกระชับ ชะลอวัย คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

Ulthera นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด  ปลอดภัย คงผลลัพธ์นาน 1 ปี

เจาะลึกข้อมูลเครื่องมือยกกระชับผิวหน้า Ulthera (อัลเทอร่า) คืออะไร อันตรายไหม ข้อควรรู้ต่าง ๆ เหมาะกับใครบ้าง ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน ? 

Ulthera ยกกระชับใบหน้า
Ulthera ยกกระชับใบหน้า

หากคุณกำลังประสบปัญหาเหล่านี้ !  

กรอบหน้าบริเวณกรามและคางหย่อนคล้อย

กรอบหน้าไม่คมชัด  

ร่องแก้มชัดขึ้น มุมปากคว่ำลง 

เพียง 1 ปัญหาก็บ่งบอกถึงความหย่อนคล้อย ที่กำลังจะลดความมั่นใจให้คุณแล้ว ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับมากมาย หนึ่งใน เทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมคือ Ulthera (อัลเทอร่า) เนื่องจากมีดาราเซเลปหลายท่านเข้าใช้บริการนี้ หากอยากทราบว่า Ulthera คืออะไร ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง จะชวนทุกคนมาทำความรู้จัก Ulthera ให้ดียิ่งขึ้นในบทความนี้    

ทำความรู้จัก Ulthera เครื่องมือยกกระชับ 

Ulthera (อัลเทอร่า) หรือ Ultherapy คือ เทคโนโลยียกกระชับมีหลักการทำงานโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูง และมีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ที่สามารถยิงลงลึกไปใต้ชั้นผิว โดยเฉพาะชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน หรือชั้น smas (Superfical Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า แต่เครื่อง Ulthera สามารถช่วยยกกระชับผิวได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

การทำงานของ Ulthera
การทำงานของ Ulthera

ในขั้นตอนการยกกระชับด้วยเครื่อง Ulthera แพทย์จะยิงคลื่นเสียงจากตัวเครื่องส่งไปยังใต้ผิว เพื่อให้เกิดความร้อน 60-70°C ที่ลงลึกถึงใต้ผิวหนัง ด้วยจุดพลังงานขนาด 1 mm. ลักษณะเป็นจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ผิวในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งแพทย์สามารถมองเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษายกกระชับผ่านหน้าจอตลอดเวลา จึงมีความแม่นยำ เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ ๆ  จึงช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อย มีริ้วรอย ผิวยกกระชับขึ้น ตึงขึ้น เรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ 30% และค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนภายในระยะเวลาประมาณ 3 เดือน โดยอยู่ได้นาน 1 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

Ulthera ช่วยอะไรได้บ้าง 

 • ยกกระชับผิว ช่วยให้ใบหน้ายกระชับขึ้น
 • กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น
 • ลดริ้วรอย ลดร่องแก้ม ร่องใต้ตา
 • ยกหนังตาเห็นผลได้ดี 
 • ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย
 • ช่วยฟื้นฟูผิว จึงดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้

ทั้งนี้ในขณะทำจะรู้สึกอุ่น และเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกังวล เพราะมีการแปะยาชาให้ประมาณ 45-60 นาที ซึ่งสามารถช่วยลดความเจ็บลงได้

Ulthera
Ulthera

Ulthera เหมาะกับใคร?

เหมาะกับคนที่มีไขมันที่แก้มไม่เยอะมาก ต้องการปรับหน้าเรียว มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น ต้องการฟื้นฟูผิวให้แน่นกระชับเปล่งปลั่ง รูขุมขนเล็กลง เรียบเนียน เช่น 

 • ผู้มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป 
 • ต้องการยกกระชับใบหน้า ให้ตึงขึ้น ลดความหย่อนคล้อย 
 • กังวลเรื่องความหย่อนคล้อย และ ริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า ต้องการเก็ยกรอบหน้า ลดเหนียง 
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณ หนังตาตก หางตาตก แต่ยังไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าและไม่มีเวลาพักฟื้น 

ทำ Ulthera บริเวณไหนได้บ้าง ?

การทำ Ulthera สามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัว เช่น

 • ใบหน้า ทำให้กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาหย่อนคล้อยของผิว ผิวจะดูฟูขึ้น
 • รอบดวงตา ช่วยยกหางคิ้ว ยกหางตา ทำให้ตาโตขึ้นดูเด็ก สดใส
 • ใต้คาง ลำคอ เหนียง ช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวและบริเวณเนินอกได้ให้ตึงกระชับ
 • หน้าอก สามารถยกกระชับผิวบริเวณเนินอกที่หย่อนคล้อย ให้เต่งตึงขึ้นได้
 • ท้องแขน และ หน้าท้อง ช่วยเพิ่มความกระชับ ลดความย้วยและหย่อนคล้อยของผิวได้

ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ควรรู้

เนื่องจากในปัจจุบันการทำ Ulthera เพื่อยกกระชับผิวและใบหน้ากำลังได้รับความนิยมสูง จึงมีคลินิกหลาย ๆ แห่งหัวใส นำเครื่องท Ulthera ปลอม หรือเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้ ซึ่งมีราคาถูกมาก จึงสามารถจัดโปรโมชั่น ลดแลกแจกแถมได้ ซึ่งต้องระวัง เพราะครื่อง Ulthera ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงทำผิวไหม้ หน้าพัง หรือใบหน้าเบี้ยวเปลี่ยนรูปได้

หากการยกกระชับด้วยเครื่อง Ulthera ควรศึกษารายละเอียดคลินิกที่เปิดให้บริการว่าได้มาตรฐานหรือไม่หากดูที่ราคาการทำ Ulthera ที่ทำโดยเครื่องแท้ จากแพทย์ที่มีประสบการณ์ ราคาการทำต่อจำนวน line ที่ใช้ ยิ่งไม่ต่างกันมากในแต่ละคลินิก หากพบราคาถูกมาก ๆ เบื้องต้น แนะนำให้หลีกเลี่ยงไว้ก่อน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save