MovieReview

รีวิวหนัง Everly ดี-ออก สาวปืนโหด | ซาดิสต์เลือดสาด

สาวปืนโหดเป็นโสเภณีผู้แหกวงล้อมเพื่อออกไปช่วยแม่และลูกให้พื้นเงื้อมมือมาเฟียญี่ปุ่น

หลังจากได้พบกับหนังญี่ปุ่นที่แสนซาดิสต์อย่าง ‘The World of Kanako’ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน มาคราวนี้ ผมพาตัวเองไปพบกับหนังโหดซาดิสต์เลือดสาดอีกเรื่องเข้าให้แล้ว คราวนี้เป็น ‘Everly’ หรือชื่อไทย ‘ดี-ออก สาวปืนโหด’ หนังเรื่องใหม่จากค่ายมงคลเมเจอร์ที่นำเอาหนังเล็กๆ เรื่องนี้เข้ามาฉายให้ได้ชมกัน

Everly ดี-ออก สาวปืนโหด
Salma Hayek ในหนังเรื่อง ‘Everly’

หนังเรื่องนี้พกสไตล์แอ็คชั่นทริลเลอร์ติดตัวมา แต่มุ่งเน้นฉากของการฆ่าเพื่อเอาตัวรอดด้วยสไตล์ของภาพที่รุนแรงด้วย หนังกำกับโดย Joe Lynch ผู้มีเครดิตมาจาก ‘Knights of Badassdom’ ซึ่งก็ไม่ค่อยจะคุ้นหูสักเท่าไหร่ แต่แน่นอนว่า พอยกชื่อของนักแสดงนำว่าเป็น Salma Hayek ทุกคนคงร้องอ๋อขึ้นทันที


รีวิวหนัง ‘Everly’

เนื้อเรื่องของ ‘ดี-ออก สาวปืนโหด’ นั้นแสนบางเบา มีเพียงว่าซัลม่าเธอแสดงเป็นเอเวอร์ลี่ ผู้หญิงที่กำลังหลบหนีจากรังโจรที่แน่นหนา เธอถูกล่อลวงให้ต้องเป็นโสเภณี และเธอต้องช่วยให้แม่และลูกสาวของเธอรอดพ้นจากเงื้อมมือพวกมาเฟียญี่ปุ่นที่กำลังตามล่าไม่หยุดหย่อน

การดำเนินเรื่องเกิดขึ้นในที่ที่เดียว นั่นคือ ตึกที่เธอพักอาศัยและทำมาหากินอย่างไม่เต็มใจนั้นเอง

ตัวอย่างหนัง ‘ดีออก สาวปืนโหด’ – Official Trailer [ซับไทย]

แม้ว่าเธอจะเป็นโสเภณีอยู่ที่นั่น แต่เหมือนเธอเตรียมการไว้อย่างเพียบพร้อม ประกอบกับความสามารถในการด้านการยิงปืนและต่อสู้นั้นมากล้น ซึ่งหนังก็ไม่ได้บอกเล่าที่มาที่ไปตรงนี้ให้เราได้รับรู้ ตัวละครนั้นมีมากก็จริง แต่ส่วนใหญ่คือตัวประกอบที่พร้อมจะถูกเธอสังหารได้ทุกเมื่อด้วยลักษณะการตายที่โหดเลือดสาด

หากเรื่องนี้ มีกลิ่นของญี่ปุ่นเข้ามาผสมอยู่มากกว่าที่เคยเห็นมา

Everly ดี-ออก สาวปืนโหด Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘ดี-ออก สาวปืนโหด’

โดยรวมแล้ว ‘ดี-ออก สาวปืนโหด’ คือหนังที่เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมากที่เน้นฉากการต่อสู้และเอาตัวรอด มีมุกขำๆ สอดแทรกมาเป็นระยะ ขณะที่ความสมจริงนั้นแทบไม่ต้องถูกพูดถึง มีฉากชวนอึ้งอยู่หลายช็อต หลายฉากก็ทำหน้าที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูได้ดี แต่บางฉากก็ดูเหมือนยังถ่ายทำกันไม่ค่อยพิถีพิถันสักเท่าไหร่ ซัลม่า ฮาเยก ได้โชว์ส่วนสัดเกือบตลอดเวลา ลูกสาวของเธอในเรื่องน่ารักดี เป็นภาพเดียวที่ตัดกับทุกสิ่งในหนัง

งานนี้ คนชอบโหดเลือดสาด คงได้สะใจกันไปล่ะครับ


ชื่อภาพยนตร์: Everly / ดี-ออก สาวปืนโหด / Intikam Kapani
ผู้กำกับภาพยนตร์: Joe Lynch
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Yale Hannon (screenplay), Yale Hannon (story), Joe Lynch (story)
นักแสดงนำ: Salma Hayek, Jennifer Blanc, Uros Certic, Togo Igawa, Hiroyuki Watanabe, Caroline Chikezie, Gabriella Wright, Akie Kotabe
แนว/ประเภท: Action, Thriller
ความยาว: 92 นาที
เรท: ไทย/ , MPAA/R
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 12 มีนาคม 2558
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: RADiUS-TWC, Vega, Baby!, Crime Scene Pictures, Mongkol Major

ดี-ออก สาวปืนโหด

Everly - 6.3

6.3

Everly

โดยรวมแล้ว 'ดี-ออก สาวปืนโหด' คือหนังที่เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมากที่เน้นฉากการต่อสู้และเอาตัวรอด มีมุกขำๆ สอดแทรกมาเป็นระยะ ขณะที่ความสมจริงนั้นแทบไม่ต้องถูกพูดถึง มีฉากชวนอึ้งอยู่หลายช็อต หลายฉากก็ทำหน้าที่สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูได้ดี แต่บางฉากก็ดูเหมือนยังถ่ายทำกันไม่ค่อยพิถีพิถันสักเท่าไหร่ ซัลม่า ฮาเยก ได้โชว์ส่วนสัดเกือบตลอดเวลา ลูกสาวของเธอในเรื่องน่ารักดี เป็นภาพเดียวที่ตัดกับทุกสิ่งในหนัง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save