Movie

รีวิว The Hitman’s Bodyguard | บอดี้การ์ดสุดเยอะกับนักฆ่าสุดซ่าส์

หนังแอคชั่นคอมิดี้ที่ทั้งมันทั้งฮา การพบกันของ Ryan Reynolds และ Samuel L. Jackson ที่เข้าคู่กันได้ดีมาก

ห่างหายจากการได้ดูหนังแอคชั่นคอมิดี้มาได้พักใหญ่แล้ว เพราะพักหลังๆ หนังที่เข้ามาฉายในเมืองไทย มันจะมีหนังแนวแอคชั่นไซไฟเสียมากกว่า วันนี้เลยเป็นโอกาสดีที่ได้ทั้งสนุกมันไปกับฉากบู๊และหัวเราะลั่นไปกับมุกบวมๆ ‘The Hitman’s Bodyguard’ หนังสไตล์คู่หูอีกเรื่องที่น่าจัดเก็บอยู่ในลิสต์

The Hitman's Bodyguard
ภาพจากหนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’

เมื่อหนังเลือกเอาเจ้าพ่อหน้าตายกะเจ้าพ่อสุดกวนมารวมในหนังเรื่องเดียวกัน ความหฤหรรษ์จึงบังเกิด เมื่อบอดี้การ์ดสุดเยอะมาเจอกับนักฆ่าสุดซ่า ความมันและความฮาจึงบังเกิด

ว่าแล้วก็ได้เวลามาเหลาสู่กันฟัง!

เรื่องย่อหนัง ‘The Hitman’s Bodyguard’

กระทาชายคนแรกเป็นถึงสุดยอดบอดี้การ์ดมือฉกาจของโลกซึ่งจริงๆ เขาก็คงมโนมันขึ้นมาเอง ไมเคิล ไบรซ์ (Ryan Reynolds) เขาคิดว่าเขาคือบอดี้การ์ดระดับทริปเปิ้ลเอ ผู้ซึ่งชีวิตตกต่ำต้องรับงานกระจอก สิ่งที่เขาเป็นก็คือ เขาจะมีกฎในการทำงานของตัวเองตลอดเวลา ที่เห็นได้ชัดก็คือ พอจะนั่งรถต้องรัดเข็มขัด

แต่วันหนึ่ง เขาได้รับมอบหมายให้คุ้มครอง ดาเรียส คินเคด (Samuel L. Jackson) นักฆ่าอันดับหนึ่งของโลกที่เคยพยายามฆ่าเขามาแล้วหลายต่อหลายครั้ง

แต่นักฆ่าคนนี้มีบุคลิกที่เฉพาะตัวเช่นกัน เขาจะค่อนข้างโลว์เทคหน่อย มีความมุทะลุทำอะไรก็ทำเลย แต่ก็ร่ำรวยอารมณ์ขัน นึกจะหัวเราะขึ้นมาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

ตัวอย่างหนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’ [ซับไทย]

นอกจากคุ้มครอง ไมเคิลยังต้องนำส่งดาเรียสไปส่งยังศาลในอัมสเตอร์ดัม เพราะเขาคือพยานปากสำคัญที่จะชี้ความผิดของจำเลยตัวเอ้ในศาล

เวลาเพียง 24 ชั่วโมงคือเส้นตายที่ศาลกำหนดเอาไว้ บอดี้การ์ดอย่างไมเคิลเดินทางฝ่าดงกระสุนของเหล่าสมุนเจ้าพ่ออาชญากรอย่าง วลาดิสลาฟ ดูโควิช (Gary Oldman)

ที่ส่งมาขัดขวางเขาทุกวิถีเพื่อไม่ให้ไปถึงศาลได้ทันเวลา

รีวิว วิจารณ์หนัง ‘The Hitman’s Bodyguard’

ออกจะพิลึกพิลั่นกันพอสมควรหลังจากโปรโมตใบปิดแนวล้อเลียนหนังดังๆ ในอดีต ทำให้นึกภาพได้ว่าหนังเต็มคงจะมีความเพี้ยนเกรียนกันพอสมควร พอได้พบจริงก็พบว่า หนังชักชวนให้คนดูในสนุกครบทั้งสองด้านไม่มีใครยอมใคร ไม่ว่าจะทางตลกโปฮา และทางบู๊แอคชั่นมันหยด

เริ่มต้นเรื่องนั้น อาจจะคลำทางกันอยู่ประมาณหนึ่งเหมือนกัน ด้วยการปูเรื่องที่ไม่ชวนให้ปะติดปะต่อเรื่องได้ง่ายๆ สักเท่าไหร่ แต่เมื่อดูไปสักพัก เราจะเริ่มเข้าใจเรื่องราว และเห็นทิศทางว่าหนังกำลังจะไปทางนั่นเอง

The Hitman's Bodyguard
ภาพจากหนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’

ด้วยเคมีและความเก๋าที่เข้ากันได้เข้ากันดีของสองพระเอก Ryan Reynolds และ Samuel L. Jackson คนหนึ่งตลกหน้าตาย อีกคนก็กวนตีนบ้าง เพี้ยนซ่าส์บ้าง ทั้งพูดจาสนทนารับส่งกันได้ฮาดี เลยกลายเป็นว่า รอบนี้ได้ยินแต่เสียงหัวเราะกันลั่นเกือบทั้งเรื่องเลยทีเดียว

ทั้งเรื่องแทบจะขาดนางเอก แต่ก็คงจะเป็นคนนี้นี่แหละที่พอจะเป็นได้ Elodie Yung ในบทเอมิเลีย คนที่มีความหลังร่วมกันกับไมเคิล เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้สองพระเอกคู่หูเกิดความสัมพันธ์ได้

คนที่ลืมไม่ได้เลย เธอคือ Salma Hayek ในบทเมียของดาเรียส คินเคด เธอคนนี้อาจจะไม่มีบทบาทมากมายนัก แต่เธอเข้าฉากเมื่อไหร่ เป็นได้เรียกเสียงฮาได้เมื่อนั้น

The Hitman's Bodyguard's Poster
โปสเตอร์หนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’

เมื่อหันไปมองด้านบู๊แอคชั่นของ ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’ ก็พบว่าแรกๆ หนังไม่ค่อยจะสนตรงนี้เท่าไหร่ แต่ฉากแอ็คชั่นกลางถนนและคลองตรงกลางเรื่อง เล่นเอาหัวใจเต้นระวัวได้เลย เป็นฉากบู๊ไล่ล่าที่สนุกมันมากมาย

กับอีกช่วงตอนท้ายๆ ที่จัดยาวๆ มาอีกหน กับช่วงไคล์แมกซ์ที่ทำให้ต้องลุ้นกันว่าเหตุมันจะลงเอยเช่นไร แม้อาจจะไม่ได้ไกลจากที่คาดเดาแต่มันก็ชวนระทึกตามไปด้วยได้ดีออก

The Hitman's Bodyguard
ภาพจากหนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’

ถ้าใครอยากจะคลายเครียดไปด้วย พร้อมๆ กับได้ดูหนังแอคชั่นมันสะใจไปด้วย เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี หนังมีลูกเล่นด้านเรื่องราวของ “ความรัก” เป็นตัวเดินเรื่องควบคู่ไปกับภารกิจคุ้มครองนักฆ่าไปส่งศาล ซึ่งก็เล่ากันมาได้ค่อนข้างสนุกทีเดียว

จะมีทุลักทุเลบ้างก็ช่วงท้าย ที่เล่นหลายท่ามากไปหน่อย มีตัวละครมากตัวให้ต้องเล่าสลับกันมากไปหน่อย แต่ลงท้ายก็เอาตัวรอดได้พอดิบพอดี

แถมยังอุตส่าห์มีฉากแถมเล็กๆ หลังเครดิตซะอีกแน่ะ

—————-

ชื่อภาพยนตร์: The Hitman’s Bodyguard / แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Patrick Hughes
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Tom O’Connor
นักแสดงนำ: Ryan Reynolds, Samuel L. Jackson, Gary Oldman, Elodie Yung, Yuri Kolokolnikov, Nadia Konakchieva, Salma Hayek
ความยาว: 118 นาที
แนว/ประเภท: Action, Comedy
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 24 สิงหาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Campbell Grobman Films, Cristal Pictures, East Light Media, M Pictures

คะแนนหนัง แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด

The Hitman's Bodyguard

The Hitman's Bodyguard

ด้วยการปูเรื่องที่ไม่ชวนให้ปะติดปะต่อเรื่องได้ง่ายๆ สักเท่าไหร่ ดูไปสักพักเริ่มจะเข้าใจ หนังใช้เคมีและความเก๋าที่เข้ากันได้เข้ากันดีของสองพระเอก Ryan Reynolds และ Samuel L. Jackson ทำให้มีความฮาผสมฉากแอคชั่น เป็นหนังที่ตอบโจทย์คนชอบบู๊แบบคลายเครียด แต่ทุลักทุเลบ้างบ้างช่วงท้ายเพราะเล่นหลายท่ามากไปหน่อย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button