ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง The Hitman’s Bodyguard | บอดี้การ์ดสุดเยอะกับนักฆ่าสุดซ่าส์

หนังแอคชั่นคอมิดี้ที่ทั้งมันทั้งฮา การพบกันของ Ryan Reynolds และ Samuel L. Jackson ที่เข้าคู่กันได้ดีมาก

ห่างหายจากการได้ดูหนังแอคชั่นคอมิดี้มาได้พักใหญ่แล้ว เพราะพักหลังๆ หนังที่เข้ามาฉายในเมืองไทย มันจะมีหนังแนวแอคชั่นไซไฟเสียมากกว่า วันนี้เลยเป็นโอกาสดีที่ได้ทั้งสนุกมันไปกับฉากบู๊และหัวเราะลั่นไปกับมุกบวมๆ ‘The Hitman’s Bodyguard’ หนังสไตล์คู่หูอีกเรื่องที่น่าจัดเก็บอยู่ในลิสต์

The Hitman's Bodyguard
ภาพจากหนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’

เมื่อหนังเลือกเอาเจ้าพ่อหน้าตายกะเจ้าพ่อสุดกวนมารวมในหนังเรื่องเดียวกัน ความหฤหรรษ์จึงบังเกิด เมื่อบอดี้การ์ดสุดเยอะมาเจอกับนักฆ่าสุดซ่า ความมันและความฮาจึงบังเกิด

ว่าแล้วก็ได้เวลามาเหลาสู่กันฟัง!


เรื่องย่อหนัง ‘The Hitman’s Bodyguard’

กระทาชายคนแรกเป็นถึงสุดยอดบอดี้การ์ดมือฉกาจของโลกซึ่งจริงๆ เขาก็คงมโนมันขึ้นมาเอง ไมเคิล ไบรซ์ (Ryan Reynolds) เขาคิดว่าเขาคือบอดี้การ์ดระดับทริปเปิ้ลเอ ผู้ซึ่งชีวิตตกต่ำต้องรับงานกระจอก สิ่งที่เขาเป็นก็คือ เขาจะมีกฎในการทำงานของตัวเองตลอดเวลา ที่เห็นได้ชัดก็คือ พอจะนั่งรถต้องรัดเข็มขัด

แต่วันหนึ่ง เขาได้รับมอบหมายให้คุ้มครอง ดาเรียส คินเคด (Samuel L. Jackson) นักฆ่าอันดับหนึ่งของโลกที่เคยพยายามฆ่าเขามาแล้วหลายต่อหลายครั้ง

แต่นักฆ่าคนนี้มีบุคลิกที่เฉพาะตัวเช่นกัน เขาจะค่อนข้างโลว์เทคหน่อย มีความมุทะลุทำอะไรก็ทำเลย แต่ก็ร่ำรวยอารมณ์ขัน นึกจะหัวเราะขึ้นมาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น

ตัวอย่างหนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’ [ซับไทย]

นอกจากคุ้มครอง ไมเคิลยังต้องนำส่งดาเรียสไปส่งยังศาลในอัมสเตอร์ดัม เพราะเขาคือพยานปากสำคัญที่จะชี้ความผิดของจำเลยตัวเอ้ในศาล

เวลาเพียง 24 ชั่วโมงคือเส้นตายที่ศาลกำหนดเอาไว้ บอดี้การ์ดอย่างไมเคิลเดินทางฝ่าดงกระสุนของเหล่าสมุนเจ้าพ่ออาชญากรอย่าง วลาดิสลาฟ ดูโควิช (Gary Oldman)

ที่ส่งมาขัดขวางเขาทุกวิถีเพื่อไม่ให้ไปถึงศาลได้ทันเวลา


รีวิวหนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’

ออกจะพิลึกพิลั่นกันพอสมควรหลังจากโปรโมตใบปิดแนวล้อเลียนหนังดังๆ ในอดีต ทำให้นึกภาพได้ว่าหนังเต็มคงจะมีความเพี้ยนเกรียนกันพอสมควร พอได้พบจริงก็พบว่า หนังชักชวนให้คนดูในสนุกครบทั้งสองด้านไม่มีใครยอมใคร ไม่ว่าจะทางตลกโปฮา และทางบู๊แอคชั่นมันหยด

เริ่มต้นเรื่องนั้น อาจจะคลำทางกันอยู่ประมาณหนึ่งเหมือนกัน ด้วยการปูเรื่องที่ไม่ชวนให้ปะติดปะต่อเรื่องได้ง่ายๆ สักเท่าไหร่ แต่เมื่อดูไปสักพัก เราจะเริ่มเข้าใจเรื่องราว และเห็นทิศทางว่าหนังกำลังจะไปทางนั่นเอง

The Hitman's Bodyguard
ภาพจากหนัง ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’

ด้วยเคมีและความเก๋าที่เข้ากันได้เข้ากันดีของสองพระเอก Ryan Reynolds และ Samuel L. Jackson คนหนึ่งตลกหน้าตาย อีกคนก็กวนตีนบ้าง เพี้ยนซ่าส์บ้าง ทั้งพูดจาสนทนารับส่งกันได้ฮาดี เลยกลายเป็นว่า รอบนี้ได้ยินแต่เสียงหัวเราะกันลั่นเกือบทั้งเรื่องเลยทีเดียว

ทั้งเรื่องแทบจะขาดนางเอก แต่ก็คงจะเป็นคนนี้นี่แหละที่พอจะเป็นได้ Elodie Yung ในบทเอมิเลีย คนที่มีความหลังร่วมกันกับไมเคิล เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้สองพระเอกคู่หูเกิดความสัมพันธ์ได้

คนที่ลืมไม่ได้เลย เธอคือ Salma Hayek ในบทเมียของดาเรียส คินเคด เธอคนนี้อาจจะไม่มีบทบาทมากมายนัก แต่เธอเข้าฉากเมื่อไหร่ เป็นได้เรียกเสียงฮาได้เมื่อนั้น

เมื่อหันไปมองด้านบู๊แอคชั่นของ ‘แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด’ ก็พบว่าแรกๆ หนังไม่ค่อยจะสนตรงนี้เท่าไหร่ แต่ฉากแอ็คชั่นกลางถนนและคลองตรงกลางเรื่อง เล่นเอาหัวใจเต้นระวัวได้เลย เป็นฉากบู๊ไล่ล่าที่สนุกมันมากมาย

กับอีกช่วงตอนท้ายๆ ที่จัดยาวๆ มาอีกหน กับช่วงไคล์แมกซ์ที่ทำให้ต้องลุ้นกันว่าเหตุมันจะลงเอยเช่นไร แม้อาจจะไม่ได้ไกลจากที่คาดเดาแต่มันก็ชวนระทึกตามไปด้วยได้ดีออก

ถ้าใครอยากจะคลายเครียดไปด้วย พร้อมๆ กับได้ดูหนังแอคชั่นมันสะใจไปด้วย เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี หนังมีลูกเล่นด้านเรื่องราวของ “ความรัก” เป็นตัวเดินเรื่องควบคู่ไปกับภารกิจคุ้มครองนักฆ่าไปส่งศาล ซึ่งก็เล่ากันมาได้ค่อนข้างสนุกทีเดียว

จะมีทุลักทุเลบ้างก็ช่วงท้าย ที่เล่นหลายท่ามากไปหน่อย มีตัวละครมากตัวให้ต้องเล่าสลับกันมากไปหน่อย แต่ลงท้ายก็เอาตัวรอดได้พอดิบพอดี

แถมยังอุตส่าห์มีฉากแถมเล็กๆ หลังเครดิตซะอีกแน่ะ


ชื่อภาพยนตร์: The Hitman’s Bodyguard / แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Patrick Hughes
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Tom O’Connor
นักแสดงนำ: Ryan Reynolds, Samuel L. Jackson, Gary Oldman, Elodie Yung, Yuri Kolokolnikov, Nadia Konakchieva, Salma Hayek
ความยาว: 118 นาที
แนว/ประเภท: Action, Comedy
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 24 สิงหาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Campbell Grobman Films, Cristal Pictures, East Light Media, M Pictures

แสบ ซ่าส์ แบบว่าบอดี้การ์ด

The Hitman's Bodyguard - 7

7

The Hitman's Bodyguard

ด้วยการปูเรื่องที่ไม่ชวนให้ปะติดปะต่อเรื่องได้ง่ายๆ สักเท่าไหร่ ดูไปสักพักเริ่มจะเข้าใจ หนังใช้เคมีและความเก๋าที่เข้ากันได้เข้ากันดีของสองพระเอก Ryan Reynolds และ Samuel L. Jackson ทำให้มีความฮาผสมฉากแอคชั่น เป็นหนังที่ตอบโจทย์คนชอบบู๊แบบคลายเครียด แต่ทุลักทุเลบ้างบ้างช่วงท้ายเพราะเล่นหลายท่ามากไปหน่อย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ