ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Savages คนเดือดท้าชนคนเถื่อน | เถื่อนจริง อะไรจริง

ภาพยนตร์ในปี 2012 จาก Oliver Stone เรื่องราวของวัยรุ่นค้ายากับแก๊งมาเฟียจากเม็กซิโก

วันเสาร์ นอกจากเป็นวันทำธุระส่วนตัวแล้ว ก็ยังเป็นวันที่พอจะมีเวลาว่างเข้าโรงหนังกับเขาบ้าง ก็เลยถึอโอกาสเดินเข้าโรงดูหนังที่อยากดูมันเสียเลย ในช่วงสัปดาห์นี้ นอกจาก ‘Dredd 3D’ แล้ว ก็มีเรื่องนี้แหละที่สนใจอยากจะดู ‘Savages’ หรือ ‘คนเดือดท้าชนคนเถื่อน’

Savages คนเดือดท้าชนคนเถื่อน | เถื่อนจริง อะไรจริง
ภาพโปรโมตหนัง ‘คนเดือดท้าชนคนเถื่อน’

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดในปี 2012 จากผู้กำกับฯ Oliver Stone เจ้าของผลงานโด่งดังมากมายในอดีต แม้ว่าในระยะหลังจะห่างหายไปบ้าง ประกอบหนังที่ทำออกมาไม่ค่อยประสบความสำเร็จไปบ้างก็ตาม

ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีพฤติกรรมห่ามๆ ของสโตนที่เคยทั้งถูกจับเข้าคุกในเม็กซิโก ก่อนถูกจับอีกครั้งที่ลอสแองเจลิส ปากกล้าวิจารณ์สื่อและนโยบายต่างประเทศของสหรัฐ รวมทั้งเคยถูกจับข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง ไล่กันไปตั้งแต่ ‘Salvador’ (1986), ‘Platoon’ (1986), ‘Wall Street’ (1987) และ ‘Born on the Forth of July’ (1999) ผลงานที่ไม่เปรี้ยงปร้างและได้รับเสียงค่อนขอดจากนักวิจารณ์อย่าง ‘Alexander’ (2004), ‘World Trade Center’ (2006), ‘W.’ (2008), ‘Wall Street: Money Never Sleeps’ (2010) วันนี้ เขากลับมาพร้อมกับเรื่องราวที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีที่รวมเอาทั้งเรื่องเซ็กซ์, ยา และความป่าเถื่อนเข้าด้วยกัน นี่แหละ ทางของเขาแหละ


รีวิวหนัง ‘Savages’

‘คนเดือดท้าชนคนเถื่อน’ เป็นการรวบรวมนักแสดงจากหลากหลายเรื่องมาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน เป็นเรื่องราวของผู้ชายสองคน ฌอน (Taylor Kitsch จาก ‘Battleship’) และ เบน (Aaron Johnson จาก ‘Kick-Ass’) คู่ซี้ต่างอุปนิสัยที่เรียนด้วยกันมาจนวันหนึ่งก็มาทำธุรกิจผลิตและค้าขายกัญชารสเลิศด้วยกัน โดยมีอีกหนึ่งสาว โอ (Blake Lively จาก ‘The Town’) ที่คั่วคบกับเขาทั้งคู่ร่วมเป็นอีกหนึ่งหุ้นส่วน ทุกอย่างดำเนินไปด้วยดี แต่แล้วทุกอย่างกลับต้องมาพลิกผัน เมื่อมีมาเฟียยาเสพติดตัวเอ้ชาวเม็กซิกันมาชวนแกมบังคับในการซื้อกิจการ นำโดย เอลีน่า (Salma Hayek จาก ‘Frida’) ที่มีลาโด้ (Benicio Del Toro จา ‘Traffic’) เป็นลูกน้องตัวกลั่นและตัวทำเรื่องให้ดำเนินไปจนถึงตอนจบ

ฌอน เป็นนักเจรจาธุรกิจที่มีอุดมการณ์ แต่ เบน นาวิกโยธินเก่าที่อารมณ์ร้อนและหัวรุนแรง พวกเขาไม่ยอมแน่ๆ แต่เมื่อ โอ ถูกจับไปเป็นตัวประกัน พวกเขาจึงต้องเดินทางมาถึงจุดเสี่ยงเพื่อผู้หญิงคนเดียวที่พวกเขาต่างรักร่วมกัน

Savages คนเดือดท้าชนคนเถื่อน - Poster 2
โปสเตอร์หนัง ‘Savages’

ร่วมด้วยนักแสดงที่ขนมาอย่างคับคั่ง ทั้ง เดนนิส เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดจอมฉ้อฉลที่ช่วยเหลือพวกเขาอยู่ แสดงโดย John Travolta (จาก ‘Pulp Fiction’), สปิน นักบัญชีมือฉมัง แสดงโดย Emile Hirsch (จาก ‘Into the Wild’) และ อเล็กซ์ หัวหน้าทีมทนายไร้ศีลธรรม ที่แสดงโดย Demian Bichir (จาก ‘A Better Life’)

ผมเองก็ไม่ค่อยได้ชมผลงานของผู้กำกับฯ คนนี้ผ่านตาสักเท่าไหร่ เมื่อลองไปดูก็พบว่า โอลิเวอร์ สโตน ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ ดำเนินเรื่องก็ไม่ถึงกับฉับไวนักพอตามเรื่องได้ แม้บางเรื่องเราจะคาดเดาได้ว่ามันจะเป็นเช่นไร แต่หลายครั้งเราก็ไม่อาจคาดเดาได้ทั้งหมด หนังยาว 2 ชั่วโมง 11 นาที นับว่ายาวพอสมควรและเอาคนดูอยู่หมัด ถ่ายภาพออกมาสวยอยู่หลายช็อตเลยเชียว Blake Lively นางเอกนั้นสวยเซ็กซี่อย่างมาก แถมยังเจอเซอร์ไพรส์อีกต่างหาก นับว่าไม่เลวเลยล่ะครับ

หนังได้เรท R ในสหรัฐฯ เพราะมีฉากการเสพยาและการมีเซ็กซ์ แต่ในไทยได้เรท น18+ ครับ

ตัวอย่างหนัง ‘SAVAGES’ – Trailer [HD ซับไทย]

ฌอนนั้นดูมีจิตใจที่ดี และปล่อยให้ความรุนแรงทั้งหมดไปอยู่ที่เบน ก่อนจะได้พบว่า ความเถื่อนทั้งหลายในวงการค้ายา พวกเขาได้รับมันมาจากทุกทาง แต่ไปๆ มาๆ เราก็พบว่า จะมีใครไม่ “เถื่อน” บ้าง ในเมื่อทุกคนก็แค่มนุษย์เดินดินธรรมดาๆ ทั้งนั้นนี่นา

เราทั้งหลายเมื่อดูหนัง ก็คงจะรู้สึกอยู่เหมือนกันว่า แม้เจ้าของธุรกิจจะดูมีจิตใจที่ดีแค่ไหน แต่การค้ายาก็ดูจะขัดแย้งกับจิตใจใฝ่ดีของเขายิ่ง และสุดท้าย จุดจบก็ไม่ควรจะพ้นไปจากที่เราจินตนาการไว้ ลองไปชมกันเพื่อจะพิสูจน์ว่า จริงๆ แล้วมันจะจบอย่างที่เราคิดกันไว้หรือเปล่า

อย่างน้อย คุณกับผมก็คงรู้สึกเหมือนๆ กันว่า ตัวละครแต่ละตัวในเรื่องมันช่างเถื่อน (savage) สมชื่อเรื่องจริงๆ


ชื่อภาพยนตร์: Savages / คนเดือดท้าชนคนเถื่อน
ผู้กำกับการแสดง: Oliver Stone
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Don Winslow, Shane Salerno, Oliver Stone
นักแสดงนำ: Taylor Kitsch, Blake Lively, Aaron Johnson, John Travolta, Benicio Del Toro, Salma Hayek, Emile Hirsch, Demian Bichir
แนว/ประเภท: Crime, Drama, Thriller
เรท: ไทย/น18+, USA/R
ความยาว: 131 นาที
ค่ายหนัง/ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย:
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 20 กันยายน 2555

คะแนนหนัง คนเดือดท้าชนคนเถื่อน

Savages - 8.2

8.2

Savages

ผมเองก็ไม่ค่อยได้ชมผลงานของผู้กำกับฯ คนนี้ผ่านตาสักเท่าไหร่ เมื่อลองไปดูก็พบว่า โอลิเวอร์ สโตน ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว เนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ ดำเนินเรื่องก็ไม่ถึงกับฉับไวนักพอตามเรื่องได้ แม้บางเรื่องเราจะคาดเดาได้ว่ามันจะเป็นเช่นไร แต่หลายครั้งเราก็ไม่อาจคาดเดาได้ทั้งหมด หนังยาว 2 ชั่วโมง 11 นาที นับว่ายาวพอสมควรและเอาคนดูอยู่หมัด ถ่ายภาพออกมาสวยอยู่หลายช็อตเลยเชียว Blake Lively นางเอกนั้นสวยเซ็กซี่อย่างมาก แถมยังเจอเซอร์ไพรส์อีกต่างหาก นับว่าไม่เลวเลยล่ะครับ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ