ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The World of Kanako นางฟ้าอเวจี | คานาโกะแสนโหด

Nana Komatsu สุดน่ารักในหนังที่เล่าถึงการสืบหาลูกสาวที่หายตัวไป

ในช่วงนี้มีหนังที่น่าสนใจโผล่เข้ามาให้ชมในโรงกันอยู่เป็นระยะ บางเรื่องก็แตกต่างอย่างสุดโต่งจากทุกเรื่องที่มีเข้าฉายในไทย บางเรื่องก็ขับเน้นความโหดดิบเกินธรรมดาจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่นในงานชิ้นนี้ เมื่อผู้กำกับหนัง Tetsuya Nakashima ที่เคยเป็นที่รู้จักของคนไทยว่าเคยทำ ‘Confessions’ ที่มีเอกลักษณ์ของงานเฉพาะมาแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลาที่คนไทยจะได้ทำความรู้จักกับ ‘The World of Kanako’ กันบ้าง หนังเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า ‘นางฟ้าอเวจี’ เข้าฉายในไทยแบบจำกัดโรง และผมเลือกดูที่ House Rama อาร์ซีเอ

The World of Kanako
นานะ โคมัทสึ ในหนัง ‘นางฟ้าอเวจี’

มันคือเรื่องราวที่บอกเล่าได้เพียงคร่าวๆ เท่านั้น เพราะเรื่องจริงๆ นั้นถ้าเล่าไปมันจะเป็นการสปอยล์หนังเสียเปล่าๆ เรื่องมันมีอยู่ว่า พ่อผู้หน้าตาโทรมๆ สกปรกๆ คนหนึ่ง ได้รับรู้ข่าวการหายตัวไปของลูกสาวคนสวยของตน ที่หลังแยกทางกับภรรยา ตัวเองก็ไม่เคยเลี้ยงดู จำหน้าก็ไม่ได้

แต่ด้วยเหตุผลกลใดที่ดลใจให้สมองของเขาออกตามหาลูกสาวคนนี้ก็ไม่อาจทราบได้


รีวิวหนัง ‘The World of Kanako’

การสืบหาลูกสาวกลายเป็นเรื่องราวทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ การเดินทางที่จะได้ค้นพบอะไรอีกหลายๆ อย่างที่เราไม่รู้เลยในตอนเริ่มต้น แต่สุดท้าย เราจะได้พบและอึ้งไปกับความจริงที่กำลังค่อยๆ ถูกเปิดเผยแก่เรา

ตัวอย่างหนัง ‘นางฟ้าอเวจี’ [ซับไทย]

หนังตัดต่อแบบฉับไว เปลี่ยนภาพไปๆ มาๆ สลับเวลากันดูเหมือนมั่วๆ แต่เป็นความตั้งใจจะให้คนดูมึนงงไประหว่างปะติดปะต่อเรื่องราว ภาพของความรุนแรงทางการกระทำ เลือดทะลัก ไหลนองพื้น อาบทั่วตัว สลับกันไปภาพของสาวน้อยน่ารักๆ ที่กำลังสนุกสนานอยู่กับเหล่าเพื่อนๆ ท่ามกลางเสียงดนตรีเต้นรำ และภาพสีสันสันฉูดฉาด

แท้จริงแล้ว เรื่องราวมันเป็นยังไงกันแน่

นางฟ้าอเวจี โปสเตอร์ไทย
โปสเตอร์หนัง ‘นางฟ้าอเวจี’
โปสเตอร์หนัง นางฟ้าอเวจี
โปสเตอร์หนัง ‘นางฟ้าอเวจี’

ต้องยอมรับว่า Nana Komatsu ผู้แสดงเป็นคานาโกะ ใน ‘นางฟ้าอเวจี’ นั้นน่ารักจริงๆ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เลือกมาดูหนังเรื่องและเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าติดตามไปจนจบ แม้เรื่องราวมันจะค่อนข้างดาร์กและรุนแรงอย่างมากก็ตามทีเถอะ สองในสามของหนังทำได้ตื่นเต้นและลุ้นติดตามดี นาเสียดายที่หนังเริ่มเอื่อยและแผ่วลงในช่วงที่เหลือ

กระนั้นก็ทำให้คิดว่าน่าจะลองหางานก่อนอย่าง ‘Confessions’ มาดูบ้างก็ดี


ชื่อภาพยนตร์: The World of Kanako / นางฟ้าอเวจี
ผู้กำกับภาพยนตร์: Tetsuya Nakashima
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Akio Fukamachi (based on the novel by), Tetsuya Nakashima (screenplay),
นักแสดงนำ: Koji Yakusho, Nana Komatsu, Satoshi Tsumabuki
ความยาว: 118 นาที
แนว/ประเภท: Crime, Drama, Mystery
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/ , MPAA/PG-13
ประเทศ: ญี่ปุ่น
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: GAGA, GyaO, Licri

นางฟ้าอเวจี

The World of Kanako - 8

8

The World of Kanako

หนังตัดต่อแบบฉับไว เปลี่ยนภาพไปๆ มาๆ สลับเวลากันดูเหมือนมั่วๆ แต่เป็นความตั้งใจจะให้คนดูมึนงงไประหว่างปะติดปะต่อเรื่องราว ภาพของความรุนแรงทางการกระทำ เลือดทะลัก ไหลนองพื้น อาบทั่วตัว สลับกันไปภาพของสาวน้อยน่ารักๆ ที่กำลังสนุกสนานอยู่กับเหล่าเพื่อนๆ ท่ามกลางเสียงดนตรีเต้นรำ และภาพสีสันสันฉูดฉาด

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ