บทความแนะนำภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Godzilla x Kong: The New Empire | อาณาจักรใหม่ ไททันใส่กันนัว

เล่าถึงอาณาจักรใหม่ ไม่เน้นมนุษย์ ไททันซัดกันนัว 3D พุ่งเต็มตา

ดูเหมือนสัตว์ยักษ์จะยังคงเป็นขวัญใจของผู้คนไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใด พวกมันทำให้คนดูตัดสินใจเดินเข้าโรงหนังเพื่อสัมผัสความตื่นตาระทึกใจของเหล่าสัตว์ใหญ่บนจอยักษ์ นั่งชมภาพการต่อสู้ห้ำหั่นท่ามกลางความวินาศของหลายฉากที่เป็นบ้านของพวกเขาเอง เช่นเดียวกับภาคนี้ ‘Godzilla x Kong: The New Empire’ หรือชื่อไทย ‘ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่’ ที่พาอสูรไคจูมาต่อสู้กับลิงยักษ์ ด้วยภาพ 3 มิติที่พาให้รู้สึกมันส์ขั้นสุด

ก็อตซิลล่า ในหนังเรื่อง ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่
ก็อตซิลล่า ในหนังเรื่อง ‘ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่’
source: Warner Bros. Thailand

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

ภาคต่อของการประสานมืออยู่ร่วมในหนังเรื่องเดียวกันของสองยักษ์ใหญ่ ก็อดซิลล่า และ คอง ที่ต่างก็เคยมีหนังภาคแยกของตนเอง และนี่คือภาคที่สองของพวกมัน ครั้งนี้ พวกเขาพาเราไปพบกับอาณาจักรแห่งใหม่ใต้พิภพ ที่แม้แต่สองยักษ์ก็ยังหวั่นกลัว หนังลดบทบาทของพาร์ทมนุษย์ลง แล้วหันไปให้เวลากับฉากการต่อสู้ชวนระทึกใจของเหล่าไททันและลิงยักษ์มากขึ้น พามินิคองที่ขโมนซีนไปได้ไม่น้อยมาให้คนดูรู้จัก

พร้อมพาเอาไททันตัวดังที่คนคุ้นเคยกลับมาให้เจอหน้ากันอีกครั้ง และก็พบว่า ฉากดราม่ามนุษย์ก็ได้ผลเฉยเลย


เรื่องย่อหนัง ‘Godzilla x Kong: The New Empire’

เป็นเวลาเนิ่นนานเท่าไหร่แล้วที่สัตว์ยักษ์ไททันเหล่านี้อาศัยอยู่ในโลกมนุษย์ ผู้คนมากมายเริ่มจะคุ้นเคยแต่ไม่เคยคุ้นชิน แม้จะรู้จักกับมันมากขึ้น แต่ก็ไม่เคยล่วงรู้ถึงอาณาจักรที่พวกมันอยู่กันสักเท่าไหร่ เรียกว่าแทบจะไม่รู้เลยคงจะใช่กว่า

เหล่าไททันคือผู้พิทักษ์แห่งธรรมชาติ และพวกลิงยักษ์ คือผู้พิทักษ์ของมนุษยชาติ ในวันที่เจีย (Kaylee Hottle จากหนัง ‘Godzilla vs. Kong’) เด็กผู้หญิงที่เหลือรอดจากเหล่าอีวี่ เธอเกิดนิมิตบางอย่างที่แม้แต่ ไอลีน แอนดรูว์ส (Rebecca Hall จากหนัง ‘Mirai’ และซีรีส์ ‘Tales from the Loop’) แม่บุญธรรมของเธอก็อ่านมันไม่ออก

ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่’ [ซับไทย]

เมื่อไอลีนค้นพบสัญญาณบางอย่าง ทั้งคองและก็อดซิลล่าก็สัมผัสได้ถึงสัญญาณนั้นเช่นกัน แต่ครั้งนี้ เธอพาทั้ง (Brian Tyree Henry ผู้พากย์เสียงในหนัง ‘Spider-Man: Into the Spider-Verse’) มือพอดคาสต์เจ้าเก่า และ แทรปเปอร์ (Dan Stevens ผู้พากย์เสียงอังกฤษในหนัง ‘The Boy and the Heron’) สัตวแพทย์หนุ่มให้มาช่วยกัน เพราะมันเป็นงานที่ยักษ์กว่าภาคก่อนมาก และมันกำลังพาทั้งหมดไปพบกับอาณาจักรใหม่ที่ยังไม่เคยถูกค้นพบ ทั้งยังพาให้เราไปเจอกับการต่อสู้ห้ำหั่นที่ยิ่งใหญ่กว่าครั้งไหนๆ


รีวิวหนัง ‘ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่’

มันเป็นหนังภาคต่อ อันนี้ไม่ต้องสงสัย มันเป็นหนังภาคใหม่ที่บอกเล่าถึงเหล่าสัตว์ยักษ์ที่อาศัยร่วมโลกกับเรามาช้านาน ไม่ต้องคิดถึงความจริง เพราะแทบไม่มีความจริงในหนังเรื่องนี้ ความจริงที่หนังเล่าก็คงเป็นสภาพบ้านเมืองของประเทศต่างๆ ที่กลายเป็นฉากหลังของการต่อสู้โรมรันพันตูของก็อดซิลล่าและคอง ไม่ว่าที่ใดที่พวกมันไป ล้วนแหลกราญและวินาศสันตะโรไปซะทั้งหมดทั้งสิ้น ถ้ามานั่งนึกถึงความเป็นจริง คงเจ็บปวดใจกันน่าดู คนบนโลกนี้ไม่น่าจะกล้าสร้างอะไรใหญ่โตอีกแล้วล่ะ

ในภาคนี้ เราจะได้พบว่า คองเองก็มีวัฏจักรของชีวิต นั่นคือ มันเริ่มชรา จะเห็นได้จากเคราบนใบหน้าที่เริ่มยาวจนบ่งบอกวัย ไม่เท่านั้น มันยังมีปัญหาเรื่องฟันผุจนต้องพึ่งพาให้สัตวแพทย์มนุษย์มาช่วยทำฟันให้ กลายเป็นเรื่องกาวๆ เรื่องแรกๆ ในหนังภาคนี้ แต่ไม่พอหรอก มันยังกาวต่อไม่มีหยุด

เจีย และ ดร.แอนดรูว์ส ในหนังเรื่อง ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่
เจีย และ ดร.แอนดรูว์ส ในหนังเรื่อง ‘ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่’
source: Warner Bros. Thailand

ต้องชมทีมนักเขียนบทที่สรรหาเรื่องให้ทั้งก็อดและคองได้พบเจอกับสตอรี่ใหม่ ๆ สถานที่ใหม่ ๆ พร้อมกับนำพาเอาไททันในตำนานกลับมามีส่วนร่วมในเรื่องได้อีกครั้ง เพราะในภาคนี้ มีตัวละครที่บรรดาแฟนหนังสัตว์ประหลาดยักษ์แห่ง MonsterVerse อยากจะได้เห็น และนอกจากนั้น ก็ยังมีสัตว์ชนิดอื่น ๆ เข้าผสมโรงด้วย

นอกจากภาคนี้จะบอกเล่าว่า มนุษย์เริ่มจะศึกษาฮอลโลว์เอิร์ธ อาณาจักรที่ซ่อนอยู่ใต้พื้นพิภพ จนทำแผนที่ของมันได้บ้างแล้ว ก็ยังพาไปพบกับอาณาจักรแห่งใหม่ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน พร้อมๆ กับพาตัวละครใหม่อย่าง มินิคอง เข้ามาแนะนำทุกคนให้ได้รู้จัก แถมมันยังกลายเป็นตัวละครขโมยซีนชนิด ‘เอาเรื่อง’ ในภาคนี้อีกด้วย

คอง ในหนังเรื่อง ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่
มินิคอง ในหนังเรื่อง ‘ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่’
source: Warner Bros. Thailand

และก็เหมือนคนทำจะล่วงรู้ว่า พาร์ทมนุษย์และพาร์ทดราม่าอาจจะมากเกินไปในภาคก่อน จึงหันมามองจุดขายที่ทำให้คนชื่นชอบมากกว่า นั่นคือ พาร์ทการต่อสู้ของเหล่าสัตว์ยักษ์ หนังภาคนี้จึงจัดมาเต็มๆ พร้อมใส่ความกาวเข้ามาสุดฤทธิ์ ใครจะคิดว่า ก็อดซิลล่าจะมีความมุ้งมิ้ง ที่หลับนอนของมันคือสนามกีฬาโคลอสเซียม หรือไอเดียการต่อสู้ด้วยท่าที่ว้าวและคาดไม่ถึง เรียกได้ว่า จัดเต็มให้กับแฟนหนังที่ต้องการจะเห็นไคจูต่อสู้กัน

เมื่อรวมเข้ากับงานภาพบนจอ IMAX 3D ที่ไม่รู้เพราะหลังๆ ไม่ได้ดูหนัง 3 มิติในโรงนานแล้วหรือไง เมื่อมาเจอกับ ก็อด x คอง ภาคสองนี่ เลยรู้สึกว่าภาพสามมิติของมันดูลึกมีมิติมากเป็นพิเศษ ด้วยมุมกล้องก็ใช้ความสามมิติของมันได้ดีโดยเฉพาะฉากต่อสู้ เช่นเดียวเสียงดนตรีประกอบที่มาแบบแน่นๆ มันจึงชวนสะใจได้ดีนักแล

มินิคอง ในหนังเรื่อง ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่
มินิคอง ในหนังเรื่อง ‘ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่’
source: Warner Bros. Thailand

อีกด้านหนึ่ง นายแพทกลับเซอร์ไพรส์ที่พบว่า พาร์ทดราม่าของมนุษย์ก็ทำงานได้ดีทีเดียว เหมือนกับว่าพอไม่เล่นบ่อยและรู้ตัวว่าควรจะเล่นตอนไหน จึงได้ออกมาอย่างที่เห็น

ส่วนถ้าใครจะถามว่า หนังเรื่องนี้มีฉากหลังเครดิตมั้ย ก็คงจะตอบได้ว่า “ไม่มีครับ” แต่ถ้าใครจะรอก็ไม่ว่ากันหรอกนะ


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อหนังGodzilla x Kong: The New Empire / ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่
ผู้กำกับAdam Wingard
ผู้เขียนบทTerry Rossio, Simon Barrett, Jeremy Slater
นักแสดงRebecca Hall, Brian Tyree Henry, Dan Stevens, Kaylee Hottle
เรทPG-13
แนว/ประเภทแอ็คชัน, ผจญภัย, ไซไฟ,​ ระทึกขวัญ
ความยาวหนัง115 นาที
ปี2024
สัญชาติสหรัฐอเมริกา
เริ่มออกอากาศ28 มีนาคม 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Legendary Entertainment, Screen Queensland, Warner Bros.

คะแนนรีวิวหนัง ก็อดซิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่

พล็อตและบท - 6.5
การแสดง - 7.3
การดำเนินเรื่อง - 7.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 8
งานภาพ เทคนิคพิเศษ​และโปรดักชั่น - 8

7.5

Godzilla x Kong: The New Empire

ภาคต่อของการประสานมืออยู่ร่วมในหนังเรื่องเดียวกันของสองยักษ์ใหญ่ ก็อดซิลล่า และ คอง ที่ต่างก็เคยมีหนังภาคแยกของตนเอง และนี่คือภาคที่สองของพวกมัน ครั้งนี้ พวกเขาพาเราไปพบกับอาณาจักรแห่งใหม่ใต้พิภพ ที่แม้แต่สองยักษ์ก็ยังหวั่นกลัว หนังลดบทบาทของพาร์ทมนุษย์ลง แล้วหันไปให้เวลากับฉากการต่อสู้ชวนระทึกใจของเหล่าไททันและลิงยักษ์มากขึ้น พามินิคองที่ขโมนซีนไปได้ไม่น้อยมาให้คนดูรู้จัก พร้อมพาเอาไททันตัวดังที่คนคุ้นเคยกลับมาให้เจอหน้ากันอีกครั้ง และก็พบว่า ฉากดราม่ามนุษย์ก็ได้ผลเฉยเลย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ