ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Godzilla II King of the Monsters | ก็อดซิลล่า (2) ปะทะเหล่ามอนสเตอร์

รวมไคจูที่มากกว่าเดิม จุใจกับฉากอสูรยักษ์ต่อสู้กันเต็มเรื่อง

จักรวาลสัตว์ประหลาดได้เดินทางมาถึงภาคที่สามแล้วนะครับ แค่เห็นโปสเตอร์หนังหรือแค่เห็นชื่อหนังก็ทำให้หลายคนอยากไปดูกันแล้ว ไม่ว่ามันจะเป็นส่วนหนึ่งของ Monsterverse หรือไม่ก็ตาม วันนี้ได้ดู ‘Godzilla II King of the Monsters’ หรือชื่อไทย ‘ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์’ กันแล้ว

Millie Bobby Brown และ Vera Farmiga ในหนัง ‘ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์’

หลังจากได้พบกับปฐมบทอีกครั้งของ ‘Godzilla’ พาไปรู้จักกับองค์กรโมนาร์คที่ค้นหาสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ในภาคนั้นเราได้เห็นไคจูอย่างมูโตที่มีถึงสองตัวเพศผู้และเมีย ก่อนที่ต่อมา เราจะได้พบว่าคิงคองยักษ์บนเกาะกะโหลก ใน ‘Kong: Skull Island’ แม้นั่นจะเป็นแค่คองเด็กน้อยแต่ก็ยังนับว่าน่ากลัวอยู่ไม่น้อย

แล้วก็ได้เวลามาเจอกับไคจูตัวใหม่ๆ ในจักรวาลนี้กันบ้างละ


เรื่องย่อหนัง ‘Godzilla II King of the Monsters’

เรื่องมันเริ่มต้นที่ครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวที่เคยมีกันอยู่สี่คน แต่ต้องสูญหายเหลือเพียงสาม มาร์ก (Kyle Chandler จากภาพยนตร์เรื่อง ‘First Man’, ‘Manchester by the Sea’ และ ‘Carol’) ผู้เป็นพ่อ กับ ดร.เอ็มม่า (Vera Farmiga จากภาพยนตร์เรื่อง ‘The Conjuring 2’, ‘Source Code’ และ ‘Orphan’) ผู้เป็นแม่ พวกเขาสูญเสียลูกไปหนึ่งแต่ยังเหลืออีกคน แม็ดดี้ หรือ เมดิสัน (Millie Bobby Brown สาวน้อยอีเลฟเว่นจากซีรีส์ดังเรื่อง ‘Stranger Things’ ทาง Netflix)

ที่วันนี้ต้องพลัดพรากอีกครั้งเหตุเพราะเหล่า ‘มอนสเตอร์’

ตัวอย่างหนัง ‘ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์’ [ซับไทย]

ก็อดซิลล่าหายไปจากหน้าจอรายการข่าวราวห้าปี ทว่าแท้จริงแล้ว มนุษย์ติดตามมันมาโดยตลอด ทั้งยังค้นพบสัตว์ประหลาดยักษ์หรือไคจูตัวใหม่ๆ จนรู้หมดแล้วว่ามีตัวอะไรอยู่ที่ไหนบ้าง แต่นั่นก็ยังไม่พอ เมื่อบางคนปลุกมันขึ้นมาด้วยจุดประสงค์บางอย่าง แต่ก็นั่นแหละ โลกนี้เคยเป็นของมัน มันกำลังเอาโลกกลับคืนไป และมันเป็นมอนสเตอร์ เมื่อต้องมาต่อสู้กันบนโลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์ ความแหลกราญแสนสาหัสจึงบังเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

งานนี้ ดร.เซริซาว่า (Ken Watanabe จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Godzilla’, ‘Inception’ และ ‘The Last Samurai’) ต้องกลับมาออกโรงอีกครั้งและยังเป็นผู้ชายที่เชื่อในก็อดซิลล่าเช่นเคย


รีวิวหนัง ‘Godzilla II King of the Monsters’

หลังจาก ‘ก็อดซิลล่า’ ภาคแรกเล่าเรื่องของครอบครัวหนึ่งไปแล้ว มันถึง ‘ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์’ ก็ย้ายไปเล่าเรื่องราวของครอบครัวใหม่ ซึ่งก็หนีไม่พ้นต้องเป็นครอบครัวที่มีสมาชิกทำงานหรือเกี่ยวพันกับสัตว์ประหลาด คราวนี้ คนเขียนบทก็เลือกให้เป็นครอบครัวที่เคยสูญเสียลูกไปและต้องต่อสู้เพื่อไม่ให้ต้องสูญเสียอีกคน

ดูเหมือนจะเป็นพล็อตที่วนเวียนไม่เจออะไรที่แตกต่างสักเท่าใดนักจากที่เคยพบเห็นกันมา

ภาพจากหนัง ‘ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร’

และยิ่งภาคนี้มีตัวละครยักษ์ไททันมากกว่าภาคก่อน ด้วยมีทั้ง ‘มอธร่า’, ‘โรแดน’ และ ‘คิงกิโดร่า 3 หัว’ จึงจำเป็นต้องให้เวลาไปกับฉากการต่อสู้ของพวกมันจากหลากหลายที่ทั่วโลก เป็นหนังที่ขยายวงไปเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วโลกสลับไปมา ความตื่นตาที่หนังให้กับผู้ชมด้วย CG เต็มอิ่มทั่วถึงแทบทั้งเรื่อง หลายคนที่เป็นแฟนคลับของเหล่าไคจูเหล่านี้ น่าจะชื่นชอบ เพราะเรียกได้ว่าจุใจมากทีเดียว

แม้ว่าส่วนใหญ่ของช่วงเวลาเหล่านี้ เราจะพบว่าการต่อสู้ของเหล่ายักษ์ไททันนั้นมีแต่ฉากในความมืด ฝนหรือหิมะตกก็ตาม บางส่วนของฉากเหล่านี้สั่นไหวแกว่งไกวมุมกล้องจนบางทีก็มองไม่ออกว่าพวกมันทำอะไรกัน หากแต่ในมุมของดนตรีประกอบนั้น ถือว่าทำได้เร้าใจสมกับเป็นหนังไคจูดี

หนังให้เวลากับฉากเหล่านี้มากจนทำให้เรื่องราวของตัวละครมนุษย์ดูเบาบาง

ภาพจากหนัง ‘ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์’

ดูหนังภาคนี้แล้วค่อนข้างสับสนในความคิดและตรรกะของตัวละครบางตัว ทำให้นอกจากเบาบางแล้วยังไม่อินอะไรกับพวกเขาอีกด้วย สิ่งที่ดีที่สุดในพาร์ทของมนุษย์คือความสัมพันธ์แม่ลูกที่ถ่ายทอดโดย Vera Farmiga และ Millie Bobby Brown นั่นเอง

แต่ถึงอย่างไร นี่ก็เป็นหนังภาคต่อและเป็นภาคเชื่อมโยงสำคัญที่ก้าวไปสู่ ‘Godzilla vs. Kong’ ที่เราจะได้ชมกันในปี 2020 ด้วย


ชื่อภาพยนตร์: Godzilla II: King of the Monsters / ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Michael Dougherty
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Michael Dougherty, Zach Shields
นักแสดงนำ: Kyle Chandler, Vera Farmiga, Millie Bobby Brown, Ken Watanabe, Sally Hawkins, Charles Dance, Zhang Ziyi
ความยาว: 131 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Fantasy, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 พฤษภาคม 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Warner Bros., Legendary Entertainment, Toho Company

ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์

ดนตรีประกอบ - 9
พล็อต/บท - 6
แอ็กชั่น/ความสนุก - 7
การแสดง/ตัวละคร - 6
ซีจี/เทคนิคภาพ - 8

7.2

Godzilla II: King of the Monsters

ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์ คือ ความจัดเต็มในการด้านซีจีและฉากต่อสู้ของเหล่าสัตว์ประหลาดยักษ์ เพิ่มตัวไคจูใหม่ๆ เข้ามาหลายตัว จนทำให้เหลือเล่าเรื่องของตัวละครมนุษย์เพียงเบาบาง ทั้งยังชวนงงกับตรรกะของตัวละครอีกต่างหาก แต่หากเป็นแฟนของจักรวาลนี้อยู่แล้วน่าจะจุใจทีเดียว ทั้งยังเป็นภาคสำคัญที่จะปูไปสู่ภาค Godzilla vs. Kong ที่จะมาในปีหน้าอีกด้วย

User Rating: 4.6 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save