Movie

คริสตัล วี ทุ่มฝึกโหด สวมบทนางเอกบู๊ ‘สารวัตรหมาบ้า’

สาวสวยลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เชื้อสายโปรตุกีสผสมเปอร์เซียน ใน สารวัตรหมาบ้า

ประเดิมบทนางเอกในจอภาพยนตร์ไทยเป็นครั้งแรก “คริสตัล วี” สาวสวยลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เชื้อสายโปรตุกีสผสมเปอร์เซียน ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยแสดงละครโทรทัศน์มาแล้วหลายเรื่อง ได้แก่ มหัศจรรย์วันเกิด, อนันตาลัย, เพลงดินกลิ่นดาว เป็นต้น ก่อนที่จะเริ่มก้าวเข้าสู่ระดับอินเตอร์ด้วยการถ่ายแบบ และแสดงภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง Street fighter: The legend of Chun Li, The Lazarus Paper และ The Scorpion King 3 โดยคริสตัล แสดงเป็นนางเอกของเรื่องนี้อีกด้วย

คริสตัล วี
คริสตัล วี

ความสวยและมากความสามารถเข้าตากรรมการขนาดนี้ เธอยังถูกคว้าตัวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกแห่งเอเชียให้กับ Carl’s Jr.(คาร์ลซ จูเนียร์)

ล่าสุดผู้กำกับหนุ่มไฟแรง คุณอดัม(ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล) ตัดสินใจเลือก คริสตัล วี รับบทนางเอกบู๊ครั้งแรกในภาพยนตร์ไทย เรื่อง “สารวัตรหมาบ้า” ประกบพระเอกฝีมือคุณภาพ “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด และโน้ต เชิญยิ้ม” แม้สาวคริสตัลจะมีความสามารถพิเศษทางด้านมวยไทย คาราเต้ เทควันโด้ แต่เมื่อต้องรับบทตำรวจหญิง “นลิน” ก่อนเปิดกล้องเธอจึงต้องลุยหนักทั้งเวิร์คช็อปการแสดง เรียนภาษาไทย แถมยังต้องซ้อมยิงปืนเพิ่มเติม โดยคริสตัลเล่าถึงคาแร็คเตอร์ และการเตรียมตัวอย่างหนัก เพื่อรับบทนางเอกบู๊ครั้งนี้ว่า

“รับบทเป็น นลิน ตำรวจหญิงที่ต้อง บู๊ได้ ต่อสู้กับผู้ร้าย เป็นตัวของตัวเอง อดทนแข็งแรง และนลินจะเป็นผู้หญิงช่างคิด คิดอะไรอยู่ในใจตลอด เป็นคนช่างสังเกตสิ่งแวดล้อมโดยรอบข้าง คอยมองวสันต์(เต๋า สมชาย)อยู่ตลอด คนดูจะสามารถรู้เกี่ยวกับตัวของวสันต์ได้อย่างเยอะโดยผ่านจาก การมอง การคิด ของนลินค่ะ และจากการสนทนากันระหว่างจ่าทอง(โน้ต เชิญยิ้ม)ในเรื่องนี้ค่ะ

ซึ่งก่อนเปิดกล้อง คริสตัล จะมีเวิร์คช็อปการแสดงก่อน ต้องไปเรียนภาษาไทยเพิ่มเติม เรียนอ่านพวกคำควบกล้ำ เพื่อให้ชัดเจน ก.ไก่ ล.ลิง ร.เรือ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีเลยค่ะ เพราะเราสามารถนำมาใช้กับชีวิตประจำวันได้ด้วย นอกจากนี้ก็ต้องไปฟิตหุ่น เพื่อสมกับบทตำรวจ ต้องมีไปฝึกมวยไทยด้วย ก็ต้องมีการเตรียมตัวค่อนข้างหลายอย่างเพื่อให้พร้อมมากที่สุด สำหรับแอ็คชั่นก่อนหน้านี้ แสดงเรื่อง The Scorpion King3 เราต้องมีการฟันดาบด้วย ปกติเรียน เทควันโด เรียนมวยไทยมาอยู่แล้วค่ะ เพียงแต่การเป็นนักแสดงเราก็ควรจะมีการเวิร์ช็อป ทำความรู้จักกับคาแร็คเตอร์และปูพื้นฐานก่อน โดยช่วงแรกครูอ้อสอนการแสดง จะสอนให้อ่านภาษาไทยก่อน การพูด การเน้นคำ การขยับกล้ามเนื้อปาก ซึ่งเวลาอ่านภาษาไทยจะให้กัดตะเกียบ เพราะเราพูดอังกฤษ เราจะขยับต่างจากเวลาพูดภาษาไทย จะช่วยทำให้แข็งแรงขึ้นค่ะ แล้วก็มีไปเรียนยิงปืนเพิ่มค่ะ เพราะต้องจับปืนเหมือนเราเป็นตำรวจที่เคยใช้ปืนมาก่อน โดยคุณอดัมบอกว่าให้ไปเรียนยิงปืนมาด้วย และเราต้องเอาเป้ายิงมาให้คุณอดัมดูด้วยนะ สนุกดีค่ะ”

ตัวอย่างภาพยนตร์ “สารวัตรหมาบ้า” [Official Trailer]

คริสตัล วี
คริสตัล วี
คริสตัล วี
คริสตัล วี

“สารวัตรหมาบ้า” ผลงานกำกับโดย ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ร่วมด้วยนักแสดงฝีมือคุณภาพ สมชาย เข็มกลัด, คริสตัล วี, โน้ต เชิญยิ้ม, ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ และ ชลัฏ ณ สงขลา พร้อมฉาย 4 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save