Movie

รีวิว Kyss Mig | ความรักในวันที่ต้องเลือก หนังเลสจากสวีเดน

หญิงสาวผู้กำลังจะแต่งงานแต่กลับหลงรักผู้หญิงอีกคน หนังถ่ายภาพได้สวยงาม ทิวทัศน์ในหนังก็สวย แต่ขัดใจกับบางส่วนของหนังเท่านั้น

บางครั้ง ชีวิตเราแค่อาจรอคอยใครสักคนมาเปิดผนึกสิ่งที่เป็นที่ตัวเราออกมา เราแค่ไม่รู้ว่า ชีวิตเราจะเดินไปถึงจุดนั้นในวันไหน มันอาจไม่มีก็ได้ หรืออาจจะผ่านพ้นไปแล้ว… ในวันที่ไม่รู้จะหาอะไรมาดู ก็ไปพบกับหนังเรื่องนี้มา “Kyss Mig” (หรือ Kiss Me ในภาษาอังกฤษ) เลยขอลองเสียหน่อย

หนังสัญชาติสวีเดนที่นานๆ ทีจะได้ดู แถมยังเป็นหนังที่พูดถึงความรักของคนเลสเบี้ยนอีก วันนี้เลยต้องลองเปิดดูกันสักที

Kyss Mig หรือ Kiss Me

ชีวิตจริงๆ กับภาพในฝันมันอาจแตกต่างกัน การดำเนินชีวิตในแบบที่เราฝัน มันอาจจะมีแต่ความยุ่งยากลำบากใจ แต่สุดท้าย เราเองที่จะเป็นผู้เลือกว่าจะเป็นอย่างใด จะทำอย่างไร จะคิดอย่างไร

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อ Mia (Ruth Vega Fernandez) หญิงสาวผู้ตกลงใจจะแต่งงานกับชาวหนุ่มหนวดเฟิ้มที่คบกันมาหลายปี เธอเดินทางกลับบ้านไปเพื่อบอกข่าวดีในงานเลี้ยงวันเกิดของ Lasse (Krister Henriksson) พ่อของตัวเอง และได้พบกับ Frida (Liv Mjönes) หญิงสาวอีกคนที่เป็นลูกสาวของ Elisabeth (Lena Endre) ผู้หญิงคนใหม่ของพ่อ ก่อนที่ทุกอย่างจะเริ่มบานปลาย เมื่อ Mia เกิดรักกันกับ Frida โดยที่ชายหนุ่มคนรักของเธอไม่รู้

มันไม่ใช่เรื่องของความรักระหว่างแค่หญิงกับชาย และระหว่างหญิงกับหญิงเท่านั้น มันยังมีเรื่องของครอบครัวเข้ามา Mia ไม่สนิทกับพ่อเท่ากับน้องชาย นั่นเพราะเธอไม่ค่อยได้กลับมาบ้าน อีกทั้งเธอยังระหองระแหงไม่เข้าใจกันกับพ่อของเธอ

“Kyss Mig” Trailer

“ฉันไม่เคยหลอกเขาเลยนะ จนกระทั่งวันนี้”

คำพูดของ Mia ผู้สับสนในหัวใจ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี หัวใจที่เผลอไปชอบผู้หญิงอีกคนทั้งที่มีผู้ชายที่รักมากๆ มานานแล้ว ผมเข้าใจนะ ในวันที่มันไม่เกิดอะไรขึ้น เราก็คงคิดว่าทุกอย่างกำลังดำเนินไปด้วยดี แต่พอวันหนึ่ง เหตุการณ์เพียงเหตุเดียวที่เกิดขึ้นในหัวใจ พาทุกอย่างลงเหวหมดเลย ไม่เกี่ยวหรอกว่ามันจะเป็นรักเพศเดียวกันหรือต่างเพศก็ตามที

โปสเตอร์ Kyss Mig หรือ Kiss Me

ผมชอบการถ่ายภาพของหนังเรื่องนี้นะ ทิวทัศน์ที่สวยงาม การถ่ายภาพก็สวยงาม เพียงแต่เนื้อเรื่องยังน่าตะขิดตะขวงใจอยู่เล็กน้อยในตอนจบ (ซึ่งคุณคงต้องไปหาดูกันเอาเอง) แต่ก็พอเข้าใจนะ มันเป็นเรื่องของมนุษย์ปุถุชน ย่อมจะตัดสินใจไปเช่นนั้น ถ้าเป็นเราเองก็อาจไม่แตกต่างกัน ไม่มีอะไรบอกว่ามันดีไม่ดี

ทั้งนี้ ผมไม่ได้สนใจเรื่องราวของการรักเพศเดียวกันนะ ผมมองว่า

มันก็คือความรักระหว่างบุคคลเหมือนกันนั่นแหละ

—————————

ชื่อภาพยนตร์: Kyss Mig / Kiss Me
ผู้กำกับภาพยนตร์: Alexandra-Therese Keining
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Alexandra-Therese Keining
นักแสดง: Ruth Vega Fernandez, Liv Mjönes, Lena Endre
แนว/ประเภท: Drama, Romance
เรท: –
ความยาว: N/A นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Film Fyn, Film i Skåne, Filmgear
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: –

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button