MovieReview

รีวิว Pitch Perfect 2 | ชมรมเสียงใส ถือไมค์(วิ่งไล่)ตามฝัน + Hailee Steinfeld

ความสุขของการดูหนังที่มีเพลงเป็นหลัก และมีนางเอกน่ารัก ทำให้การดูหนังเรื่องนี้มีความสุขมาก

ทุกครั้งที่ผมได้ชมภาพยนตร์ที่มีเสียงเพลงเป็นกำลังหลักของเรื่องราว ตัวละครทุกตัวมีความหมกมุ่นในสิ่งเดียวกัน ความสามารถอาจจะแตกต่าง บุคลิกอาจแตกต่าง แต่มีหัวใจที่ใกล้เคียงกันนั่นคือ ความรักในเสียงเพลง เราอาจคุ้นเคยกับเรื่องราวของการเต้นเป็นทีมมาเยอะแล้ว แต่หนังเกี่ยวกับการร้องประสานเสียงเป็นทีมในแบบ A cappella นั้นน่าจะยังไม่เคยกัน

หนังเรื่องนี้ มันเคยสร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คนมาแล้วครั้งหนึ่ง และตอนนี้ มันกลับมาอีกครั้งในชื่อ ‘Pitch Perfect 2 / ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2’ พร้อมความประทับใจให้กับคนที่หลงใหลในเสียงเพลงอย่างคุณ …และผม หนังยังคงพรั่งพร้อมทั้งเหล่านักแสดงกลุ่มแก๊งสาวนักร้องเพลงประสานเสียงใสๆ ที่นำโดย แอนนา เคนดริก และมีตัวละครอ้วนรั่วดีเด่นอย่าง Rebel Wilson มาเรียกเสียงฮา

หลังจากภาคแรกในปี 2012 จากผลงานการกำกับของ Jason Moore ที่โกยรายได้ในสหรัฐฯ ไปถึง 64 ล้านเหรียญจากทุนเพียง 17 ล้านเหรียญเท่านั้น มาคราวนี้ ย้ายหน้าที่กำกับมาเป็น Elizabeth Banks ควบแสดงเอง เพิ่มการใช้จ่ายเงินทุนไปเป็น 29 ล้านเหรียญโดยประมาณๆ


รีวิวหนัง ‘Pitch Perfect 2’

หนังเล่าเรื่องราวของสาวๆ วงบาร์เดน เบลลาส์ ที่ชนะเลิศวงร้องประสานเสียงระดับมหาวิทยาลัยมา 3 ปีติด แต่พวกเธอกำลังประสบปัญหาที่อาจพาเธอให้พวกเธอแตกเป็นเสี่ยงๆ บางคนอาจเริ่มคิดถึงอนาคตหลังเรียนจบกันแล้ว เธออาจถึงจุดอิ่มตัวกับตรงนี้และเริ่มมองหาสิ่งใหม่ แต่บางคน ก็ยังอยากที่จะอยู่ตรงนี้ อยู่กับปัจจุบันและทำมันให้ดีที่สุดแม้มันจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วก็ตาม หากแต่ประสบการณ์ที่แสนเลวร้ายบนเวทีครั้งนั้น ทำให้เบลล่าส์ต้องถูกพักงานโชว์ตัวโดยไม่มีใครคาดคิด

ส่งผลให้โค้งสุดท้ายของพวกเธอกำลังจะสิ้นสุดก่อนเวลาอันควร

ตัวอย่างหนัง ‘ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2’ [ซับไทย]

แต่นั่นก็ยังไม่ถึงกับเป็นหายนะเสียทีเดียว เมื่อเบลล่าส์ได้สมาชิกใหม่เป็นสาวสวย (Hailee Steinfeld) ทายาทของอดีตสมาชิกคนดังในอดีต เธอมาพร้อมกับเสน่ห์และความสามารถที่มีไม่เหมือนใครในวง เธอคือส่วนสำคัญที่จะช่วยประสานและสร้างความแตกต่างให้กับเบลล่าส์ได้อีกครั้ง

โปสเตอร์แบบแรก ของ Pitch Perfect 2 ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2
โปสเตอร์หนัง ‘ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2’

เมื่อพวกเธอถูกห้ามไม่ให้ไปประกวดหรือโชว์ตัวที่ไหนในประเทศ พวกเธอก็เลยออกนอกประเทศไปร้องเพลงตามฝันไกลถึงโคเปนเฮเก้น ในการประกวดอะแคพเพลลาโลกโน่นเลยทีเดียว เมื่อมองดูปัญหาที่วงกำลังดำเนินอยู่ งานนี้ จึงหินมิใช่น้อยเลย

ผมว่าจะทำการบ้านด้วยการรับชม Pitch Perfect ในภาคแรกมาก่อนแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร ยังไงเราก็ยังเข้าใจเรื่องได้ดี แม้ว่าการดำเนินเรื่องในช่วงครึ่งแรกจะสะดุดกระท่อนกระแท่นไปบ้าง ตัดจบแต่ละฉากไปอย่างครึ่งๆ กลางๆ แต่กับในครึ่งหลังของภาคสองนี้นั้น ถือได้ว่าตีตื้นขึ้นมาอย่างเหลือเชื่อ และสิ้นสุดลงไปพร้อมกับความซึ้งน้ำตาไหล

ไม่เลวทีเดียวนะ หนังเรื่องนี้

โปสเตอร์แบบสอง ของ Pitch Perfect 2 ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2
โปสเตอร์หนัง ‘Pitch Perfect 2’

สิ่งที่น่าชื่นชมต้องยกประโยชน์ให้กับความสามารถด้านการร้องของสมาชิกเบลล่าส์ทุกคน โดยเฉพาะแอนนา นักร้องเสียงนำที่นอกจากจะสวยสะกดหัวใจก็ยังร้องเพลงได้ดีมาก สมาชิกคนอื่นๆ ก็นับว่าช่วยส่งเสริมได้เป็นอย่างดี การเรียงร้อยเอาเพลงที่ทุกคนรู้จักมาอย่างละนิดอย่างหน่อยในสไตล์การร้องแบบอะแคพเพลลา ทำให้กลายเป็นหนังที่ดูง่าย สบายๆ กับเสียงเพลงที่ร้องประสานต่อเนื่องกัน นี่แหละความสุขของคนรักเสียงเพลง

Crazy Youngsters‘ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2’ [Official Music Video]

แถมหนังยังได้สมาชิกคนใหม่ที่ทั้งน่ารัก ตาคม ยิ้มแล้วโลกสดใสอย่างไฮลีย์ จนทำให้คนดูอย่างผมต้องสับสนว่าควรจะเลือกมองใครเมื่อยามที่เจอเฟรมที่ทั้งสองคนอยู่พร้อมๆ กัน

งานนี้ ได้ขำกันกลิ้งเมื่อ Fat Amy ยิงมุกได้เข้าเป้าเป็นส่วนใหญ่ แม้หนังจะดูฝันไกลเกินตัวไปบ้าง แต่ผมคงไม่อาจเปรียบเทียบในด้านความกลมกล่อม หรือความเมพของการเรียงร้อยเพลงกับภาคแรกได้หรอก และก็ไม่ได้มีเฉพาะวงบาร์เดน เบลล่าส์ เท่านั้นที่ร้องได้เมพ เพราะอีกหลายวงในเรื่องก็ยังเมพได้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคู่แข่งตัวฉกาจนั่นแล แต่ขอเตือนไว้ก่อนสำหรับผู้ที่จะตีตั๋วเข้าไปดู ‘ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2’ ทุกคนว่า

หนังจบแล้วอย่างเพิ่งรีบลุก มีฉากพิเศษที่ต้องร้อง ‘เหยด’ แถมท้าย!


ชื่อภาพยนตร์: Pitch Perfect 2 / ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Elizabeth Banks
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Kay Cannon, Mickey Rapkin (characters)
นักแสดงนำ: Anna Kendrick, Rebel Wilson, Hailee Steinfeld, Elizabeth Banks, Brittany Snow, Alexis Knapp, Anna Camp, Hana Mae Lee, Katey Sagal, Skylar Astin, Adam DeVine, Kelley Jakle
ความยาว: 115 นาที
แนว/ประเภท: Comedy, Music
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/ , MPAA/Pg-13
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 14 พฤษภาคม 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Brownstone Productions, Gold Circle Films, Universal Pictures, UIP

ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2

Pitch Perfect 2 - 8

8

Pitch Perfect 2

งานนี้ ได้ขำกันกลิ้งเมื่อ Fat Amy ยิงมุกได้เข้าเป้าเป็นส่วนใหญ่ แม้หนังจะดูฝันไกลเกินตัวไปบ้าง แต่ผมคงไม่อาจเปรียบเทียบในด้านความกลมกล่อม หรือความเมพของการเรียงร้อยเพลงกับภาคแรกได้หรอก และก็ไม่ได้มีเฉพาะวงบาร์เดน เบลล่าส์ เท่านั้นที่ร้องได้เมพ เพราะอีกหลายวงในเรื่องก็ยังเมพได้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคู่แข่งตัวฉกาจนั่นแล

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save