ภาพยนตร์

รีวิวหนัง American Reunion | คืนสู่เหย้าชาวอเมริกันพาย

จากเรื่องราวเมื่อ 13 ปีก่อนที่เด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งผู้สร้างตำนานป่วนมาแล้ว ปีนี้ พวกเขากลับมาอีกครั้งใน American Reunion

แล้วช่วงเวลาค่ำๆ ของวันนี้ของผมก็ถูกใช้ไปกับการชมภาพยนตร์ในโรง เปลี่ยนแนวจากหนังแอ็คชั่นมันๆ หันไปดูหนังตลกทะลึ่งแกมเกรียนกับเขาบ้างท่าจะดี วันนี้ปะเหมาะเคราะห์ดีได้ดูหนังรอบพิเศษกับเขา แถมเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจ มีหรือจะพลาดครับ

American Pie: Reunion อเมริกันพาย รียูเนียน
สี่นักแสดงนำที่จะพาทุกคนไปคืนสู่เหย้าชาวอเมริกันพาย

จากเรื่องราวเมื่อ 13 ปีก่อนที่เด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งผู้สร้างตำนานทะเล้น ป่วน ฮา มาแล้วใน ‘American Pie’ เมื่อปี 1999 และอาจจะมีภาคต่อๆ มาที่ผมไม่เคยสนใจ จวบมาจนถึงปีนี้ พวกเขากลับมาอีกครั้งใน ‘American Reunion’ แห่งปี 2012

นี่คือเรื่องราวของงานคืนสู่เหย้าชาวไฮสกูลที่ อีสต์ เกรท ฟอลส์ ซึ่งเป็นสาเหตุของการกลับมาพบหน้ากันอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์


เรื่องย่อหนัง ‘American Reunion’

เด็กหนุ่มในเมืองเล็กๆ ของรัฐมิชิแกน ที่บ้าบิ่นท้าทายกันเรื่องการเปิดซิงกันเมื่อปี 1999 มาถึงวันนี้ ที่สมาชิกหลายคนเปลี่ยนสถานะไป Michelle, Jim, Heather, Oz, Kevin, Vicky, Finch, Stifler และเอิ่ม.. แม่ของ Stifler ซึ่ง American Reunion ภาคนี้จะรวบรวมสมาชิกหน้าเก่าๆ มาให้คุณพบเจอทั้งก๊วน

แต่ภารกิจชวนกันแอ้มสาวกำลังกลับมาอีกครั้ง หลังพวกเขาแยกย้ายไปตามหนทางเดินของตน ต่างกำลังเดินทางกลับมาพบกัน เรื่องราววีรกรรมแต่หนหลังถูกนำมาสาธยายในภาคนี้ ด้วยอายุที่มากขึ้น มีหน้าที่การงาน และบ้างก็มีครอบครัว การกลับมาครั้งนี้ จะยังคงเกรียนฮาได้ใจเหมือนอย่างครั้งก่อนเก่าหรือไม่ คุณจะได้พบในภาคนี้

‘คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว’ – Trailer

รีวิวหนัง ‘คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว’

ผมแทบจะจดจำเรื่องราวอะไรที่เกิดขึ้นในภาคก่อนๆ ไม่ได้แล้ว แม้ว่าในหนังจะพยายามนำวีรกรรมเก่าๆ มาให้เราย้อนรำลึกถึงก็ตาม แต่ความบ้าแบบเกรียนๆ ของพวกเขาก็ยังคงอยู่ โดยเฉพาะในตัวละครที่ชื่อ Steve Stifler (Seann William Scott) ไม่มีไอ้คนนี้ ‘อเมริกันพาย’ คงไม่เกรียนอย่างที่เห็น เรื่องราวของคู่ที่เห็นว่า เด่นชัดที่สุดคงเป็น การร่วมชีวิตกันของ Jim Levenstein (Jason Biggs) และ Michelle (Alyson Hannigan) ที่มีทายาทรักด้วยกันแล้ว แต่ชีวิตเซ็กซ์กลับหดหายและกำลังพยายามกู้คืนอยู่ ขณะที่บทก็พยายามเกลี่ยไปให้กับเพื่อนๆ ให้เท่าๆ กันอยู่ แม้จะยังไม่เท่าสักเท่าไร

ได้ดูหนังรอบพิเศษกับหนังเรื่องพิเศษกับ Nuffnang ทำให้ได้พบกับหนังตลกจริงๆ จังๆ เสียที หลังไปแอ็คชั่นมันลุ้นอยู่หลายนาน ได้หัวเราะร่ากับวีรกรรมบ้าและห่ามของตัวละคร (แม้เขาจะว่าไม่มากเท่าภาคแรกก็ตามเถอะ) แถมยังได้อารมณ์ร่วมในแบบคนโตและเห็นโลกมาพอๆ กับในหนังอีกต่างหาก

American Pie: Reunion อเมริกันพาย รียูเนียน Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว’
อเมริกันพาย รียูเนียน Poster 2
โปสเตอร์หนัง ‘คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว’

ตัวละครอีกตัวที่ผมชื่นชอบ ก็คงจะเป็นพ่อของ Jim (Eugene Levy) ที่กลายเป็นพ่อหม้ายในวันที่เมียตายจาก ความเหงาเข้าครอบคลุมแต่ก็พร้อมให้คำปรึกษาลูกเสมอ ดูหนังเรื่องนี้ ต้องดูให้จบหลัง End Credit ชุดแรก ยังมีตอนสนุกให้ชมซึ่งไม่ควรพลาดอย่างมาก …วันเวลามันเปลี่ยนของมันไปเรื่อยๆ ตามที่มันต้องเป็น คนเราก็เช่นกัน เราก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามประสบการณ์ที่สั่งสมผ่านตัวเรา

แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่ยังอยู่และไม่ได้เปลี่ยนไป “ความทรงจำ” และ “มิตรภาพ”


ชื่อภาพยนตร์: American Pie: Reunion / American Reunion / คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว
ผู้กำกับภาพยนตร์: Jon Hurwitz, Hayden Schlossberg
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Jon Hurwitz, Hayden Schlossberg
นักแสดง: Jason Biggs, Alyson Hannigan, Chris Klein, Thomas Ian Nicholas, Tara Reid, Seann William Scott, Mena Suvari, Eddie Kaye Thomas, Eugene Levy, Ali Cobrin
แนว/ประเภท: Comedy
เรท: ไทย/ , USA/R
ความยาว: 113 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, Practical Pictures, Relativity Media
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 10 พฤษภาคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. post ไวมากกก ขอบคุณน้าาาาที่มาดูหนังด้วยกาน ^^

  2. อะจ้า ขอบคุณที่จัดกิจกรรมดูหนังให้บล็อกเกอร์คนนี้ได้ไปดูนะจ๊ะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ