MovieReview

รีวิวหนัง Escape Plan แหกคุกมหาประลัย |สองเก๋า เรามาแหกคุกกัน

เมื่อสองเก๋าแห่งฮอลลีวู้ดมาประกบกัน สตอลโลนและชวาร์เซเน็กเกอร์ส มาช่วยกันแหกคุกที่มีระบบป้องกันการหนีที่แน่นหนาที่สุด

เมื่อคนเก่ากับคนแก่มาเจอกัน เขาสองคนคือพระเอกนักบู๊สุดเก๋าที่หลายคนคุ้นเคย พวกเขาเคยกลับมารวมกันได้หลายหนแล้วและหนังก็ยังพอจะขายได้ ครั้งนี้เหลือเพียงสอง และหนังก็ออกมาเข้าท่าไม่น้อยเช่นกัน กับบทบาทนักโทษที่ต้องแหกตัวเองออกจากคุกที่แสนจะแน่นหนา หนังที่เอามันเพราะเชื่อว่าใครๆ ก็ไม่ต้องเดาตอนจบเรื่องนี้ ‘Escape Plan’ หรือ ‘แหกคุกมหาประลัย’

Review: Escape Plan แหกคุกมหาประลัย
สตอลโลน และ ชวาร์เซเนกเกอร์ จากหนัง ‘แหกคุกมหาประลัย’

พี่แรมโบ้ Sylvester Stallone กลับมาอีกครั้งพร้อมหน้าเหี่ยวๆ ในมาดของเบรสลิน นักแหกคุกที่เขาทำเป็นงานประจำ แหกมาแล้วหลายคุก เหตุผลเพื่อรับจ้างทดสอบมาตรการด้านรักษาความปลอดภัยของคุกที่จ้างมาให้แหก แต่ทั้งหมดต้องอาศัยตัวช่วยทั้งสิ้น นั่นคือ รู้แผนผัง รู้กิจวัตร และมีความช่วยเหลือจากภายในหรือภายนอก

แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง เขาถูกว่าจ้างให้ไปทดสอบคุกแห่งใหม่ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยอันล้ำสุดๆ โดยไม่บอกแม้กระทั่งว่ามันตั้งอยู่ที่ไหน เมื่อเขาต้องไปเป็นนักโทษที่นั่น ก็เริ่มรู้ระแคะระคายอะไรบางอย่างว่านี่ไม่ใช่การจ้างมาแหกคุกธรรมดาๆ แต่คนที่ส่งเขามาต้องการให้เขาอยู่ที่นั่นตลอดไป หรือไม่ก็หวังให้ตายอยู่ที่นั่น

หนังมันไม่ได้มีพล็อตอะไรแปลกใหม่นักหรอก แต่ก็ถือเป็นหนังที่ดูเอาหนุกได้ดี

ตัวอย่างหนัง ‘แหกคุกมหาประลัย’ [ซับไทย]

ในคุกแห่งนี้ ดูเป็นคุกล้ำสมัย มีเจ้าหน้าที่คุ้มกันใส่หน้ากาก มีห้องขังโปร่งใส มีระบบการตรวจจับสารพัด เบรสลินคงไม่สามารถหาบางสิ่งได้เหมือนเดิมอีกแล้ว แต่เขายังมีสมองที่ชาญฉลาด สิ่งที่พอหาได้คือพรรคพวกในนั้น แล้วเขาก็เจอ รอทมายเออร์ (Arnold Schwarzenegger) คนที่ยินดีจะร่วมมือกันแหกคุกออกมา

โปสเตอร์หนัง แหกคุกมหาประลัย
โปสเตอร์หนัง ‘แหกคุกมหาประลัย’
โปสเตอร์หนัง แหกคุกมหาประลัย
โปสเตอร์หนัง ‘แหกคุกมหาประลัย’

พล็อตโดยรวม อาจจะดูแล้วเดากันไม่ยาก แต่ถ้าดูกันเป็นช็อต บางจุดก็ออกจะเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเหมือนกันนะ ผมไม่รู้ว่าจะมีคนก็อปปี้บทความนี้อีกหรือเปล่านะ ถ้ามีละก็ คุณหน้าด้านมาก หนังเผยให้เห็นการแหกคุกครั้งสุดท้ายที่ดูแสนจะง่ายดายมาก จนต้องมาเจอคุกที่แหกยากที่สุดในโลกแห่งนี้ หนังขนาดยาว 116 นาที ยังมีคนบ่นกันเลยว่า การแก้ไขสถานการณ์ของพระเอกนั้นดูง่ายดายเกินไป

ผมว่า ถ้าเราไม่เอาความ make sense มาคิดมากแล้ว หนังก็ดูสนุก มัน ไหลลื่นดี


ชื่อภาพยนตร์: Escape Plan / แหกคุกมหาประลัย
ผู้กำกับภาพยนตร์: Mikael Håfström
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Miles Chapman (screenplay), Jason Keller (screenplay), Miles Chapman (story)
นักแสดงนำ: Sylvester Stallone, Arnold Schwarzenegger, 50 Cent, Jim Caviezel, Faran Tahir, Amy Ryan, Caitriona Balfe
แนว/ประเภท: Action, Mystery, Thriller
ความยาว: 116 นาที
เรท: ไทย/ ,USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 17 ตุลาคม 2556
ผู้สร้าง/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: EFF, Emmett/Furla Films, Summit Entertainment

แหกคุกมหาประลัย

Escape Plan - 7

7

Escape Plan

พล็อตโดยรวม อาจจะดูแล้วเดากันไม่ยาก แต่ถ้าดูกันเป็นช็อต บางจุดก็ออกจะเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเหมือนกันนะ หนังเผยให้เห็นการแหกคุกครั้งสุดท้ายที่ดูแสนจะง่ายดายมาก จนต้องมาเจอคุกที่แหกยากที่สุดในโลกแห่งนี้ หนังขนาดยาว 116 นาที ยังมีคนบ่นกันเลยว่า การแก้ไขสถานการณ์ของพระเอกนั้นดูง่ายดายเกินไป

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save