ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Float ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก | ปล่อยรักลอยมาสัมผัสหัวใจ

ในวันพักร้อน ความรักมักมาทักทายเราอย่างไม่ทันตั้งตัว ฮีลใจไปพร้อมกันในเมืองตากอากาศ

ในวันที่ปัญหารุมเร้าหนัก ก็อยากจะหนีไปพักร้อนพักใจไกลๆ เหมือนกันนะ ให้เวลาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พาร่างไปเจอกับเรื่องราวใหม่ ๆ ที่เข้ามาในชีวิต เผื่อจะได้เจอทางออกอะไรแบบนั้น ก็ไปเจอกับหนังรักที่ชื่อ ‘Float’ หรือ ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก หนังที่สร้างจากนิยายโรแมนติกออนไลน์สุดฮิตด้วยยอดอ่านกว่า 25 ล้านครั้ง และบอกเล่าความรักที่พัดผ่านมาในวันเวลาที่นางเอกไปพักร้อน

ภาพจากหนังเรื่อง ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก
ภาพจากหนังเรื่อง ‘ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

หลังเหนื่อยกับการเรียนมานาน ใจมันอยากพักด้วยการเที่ยวเมืองตากอากาศช่วงซัมเมอร์เลยได้มาเจอความรัก ที่ทำให้ต้องคิดหนักว่าจะปักหลักอยู่ที่นี่ หรือจะกลับไปยังงานที่มุ่งมั่นเรียนมาดี หนังพาไปพักใจกับบรรยากาศของเมืองตากอากาศแห่งหนึ่งในแคนาดา พร้อมพาไปพบกับความรักของนักเรียนหมอกับไลฟ์การ์ดที่มาสอนว่ายน้ำให้ แถมยังพาไปพบเจอกับหลากหลายปัญหาชีวิตของแต่ละตัวละคร ภาพของเมืองเล็กที่อบอุ่นจนทำให้บางคนต้องหวั่นไหว ขณะเดียวกันมันก็ทำให้เธอได้หาคำตอบให้กับตัวเองด้วย

หนังดราม่าโรแมนติกที่ย้อมน้ำทะเลให้สีเข้ม เล่าเรื่องดราม่าครอบครัวหลายมุม ทั้งช่วยฮีลใจไปพร้อมกัน


เรื่องย่อหนัง ‘Float’

เวเวอร์ลี (Andrea Bang/แอนเดรีย แบง จากซีรีส์ ‘Kim’s Convenience’) หญิงสาวนักศึกษาแพทย์ที่รู้สึกว่าตัวเองคร่ำเคร่งเรียนหมอมาตลอดหลายปี ไม่เคยได้พัก ในวันที่พ่อแม่เตรียมคุยกับคุณหมอท่านหนึ่งไว้ดิบดี กรุยทางเธอสู่การฝึกงานในอาชีพที่ใฝ่ฝัน เธอก็กลับตัดสินใจบินไปแวะเที่ยวพักใจในเมืองตากอากาศเล็กๆ ในแคนาดา ในบ้านของน้าสาวเรเชล (Michelle Krusiec จากหนังเรื่อง ‘A Million Miles Away’) ที่มีชีวิตที่สุขสงบอยู่กับการเป็นศิลปินวาดภาพ

ตัวอย่างหนังเรื่อง Float [ซับไทย]

และที่นั่น ก็ทำให้เธอได้เจอกับ เบลค (Robbie Amell/ร็อบบี้ แอเมล จากซีรีส์ ‘Upload’ และ ‘The Witcher’) หนุ่มข้างบ้านที่เป็นไลฟ์การ์ดผู้ช่วยชีวิตไว้ในวันที่เธอจมน้ำ จากวันนั้น เขาก็กลายมาเป็นคนสอนเธอว่ายน้ำ ความสัมพันธ์ที่ก้าวรุดหน้าว่องไว ทั้งสองตกหลุมรักกันอย่างจัง แต่เส้นทางชีวิตที่แตกต่างกัน อนาคต และแผนทุกอย่างที่เวเวอร์ลีวางไว้และอยากให้เป็น จะทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันเมื่อฤดูร้อนจบลงหรือไม่


รีวิวหนัง ‘ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก’

บางครั้ง เส้นทางของคนสองคนที่อยู่กันต่างที่ก็ลากมาบรรจบกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ในวันที่เวเวอร์ลีอยากจะพักใจซะทีหลังเรียนหนักมานาน เธอก็เลือกจะบินลงยังเมืองตากอากาศเล็กๆ แห่งนั้น เธอไม่ได้ไร้จุดหมายซะทีเดียว เพราะเธอรู้ว่าที่เมืองนี้มีน้าสาวอาศัยอยู่ พอเป็นที่ให้พักพิงชั่วคราวในหน้าร้อนนี้ได้ แต่สิ่งที่เธอไม่รู้ก็คือ ข้างบ้านน้ามีชายหนุ่มที่เลี้ยงไก่ไข่อยู่คนนึง เพราะความหล่อเหลาหรืออะไรไม่รู้ทำให้เธอสนใจเขา

แต่นั่นก็ยังไม่เท่าการได้ใกล้ชิดกันโดยไม่ทันคาดคิด เพราะเธอดันเจออุบัติเหตุตกน้ำและเขาคือคนที่ช่วยชีวิตเธอไว้ ทำให้ได้รู้ว่า ที่จริงแล้วเขามีอาชีพเป็นไลฟ์การ์ด และเพราะความประทับใจในตัวอีกฝ่าย เขาจึงเสนอเป็นคนสอนว่ายน้ำให้กับเธอ

ภาพจากหนังเรื่อง ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Float’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

ความจริงแล้ว เธอตั้งเป้าหมายระยะใกล้ของชีวิตไว้อยู่ก่อนแล้ว คือการไปเป็นแพทย์ประจำบ้านในโตรอนโต พ่อแม่ของเธอก็คาดว่าเธอจะไปฝึกงานที่นั่น แต่เธอกลับเลือกไปพักร้อนแทน ซึ่งก็ทำให้ความรักครั้งนี้ดูไม่ยั่งยืน มีโอกาสที่จะจบลงไปเมื่อเธอต้องกลับสู่เส้นทางที่มุ่งหมายไว้แต่เดิม และกลายเป็นความว้าวุ่นใจเมื่อครุ่นคิดว่าจะต้องเลือกอะไรดี ความรักที่เข้ามาทักทายอย่างไม่ทันตั้งตัว หรือชีวิตหน้าที่การงาน

หนังทำให้เรารู้สึกถึงรักที่พองโตขึ้นในใจของเวเวอร์ลีอย่างรวดเร็ว เร็วจนคนดูยังเซอร์ไพรซ์เพราะพฤติกรรมที่คาดไม่ถึง แต่ก็เข้าใจได้เพราะสถานการณ์ที่ใกล้ชิดขนาดนั้น มันคงไม่แปลกที่จะตกหลุมรักเข้าอย่างจังแบบนั้น แล้วหนังก็พาเราไปเจอเรื่องอื่นเพิ่มเติม

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนัง Float
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของหนัง ‘ซัมเมอร์นั้นฉันตกหลุมรัก’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

เบลค หนุ่มไลฟ์การ์ดและครูสอนว่ายน้ำประจำตัวของเวเวอร์ลี เขามีชีวิตที่ยึดติดอยู่กับอดีต หลังสูญเสียพ่อแม่ไป ทำให้เขายังมองว่าตัวเองมีหน้าที่ต้องดูแลอิซาเบล (Sarah Desjardins จากซีรีส์ ‘Riverdale’ และ ‘Yellowjackets’) น้องสาว ขณะที่เวเวอร์ลีเองก็มีปัญหาความเข้าใจกับพ่อแม่ชาวไต้หวันของตัวเอง ทำให้หนังสร้างแง่มุมดราม่าครอบครัวเข้ามา ไม่ใช่หนังที่เต็มล้นไปด้วยรักอุ่นๆ ในบรรยากาศซัมเมอร์แค่เท่านั้น ทั้งการได้มาอยู่ที่นี่ของเวเวอร์ลีก็ทำให้พบเจอกับโอกาสใหม่ๆ ที่มากกว่าการเป็นหมอ หนังจึงพาตัวละครให้ได้ค้นหาตัวเองไปพร้อมกันด้วย

แต่ถ้าจะพูดในมุมมองหนังโรแมนติก มันคงไม่แปลกนักที่ซัมเมอร์อันอบอุ่น (ของเมืองหนาว) กับธรรมชาติอันงดงาม จะนำพาความรักมาทักทาย เพราะหลายครั้งชีวิตก็หนักหนาจนหัวใจและร่างกายมันอยากพัก ในช่วงเวลาที่ปลดเปลื้องจากทุกสิ่ง ใจมันก็อาจโล่งพอจะกลายเป็นหลุมให้รักเข้ามาตก และถ้าจะพูดในแง่มุมที่ลึกซึ้งไปกว่านั้น บางคนที่อาจรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอ ก็อาจยังมีคนที่มองว่าเราดีพออยู่เช่นกัน ก็แค่ว่าเราจะเจอเขาตอนไหนวันไหนเท่านั้นเอง

ภาพจากหนังเรื่อง ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก
ภาพจากหนังเรื่อง ‘ซัมเมอร์นั้นฉันตกหลุมรัก’
source: สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

หนังเรื่องนี้มีบางส่วนที่ฮีลใจคนที่รู้สึกยากลำบากกับบางปัญหาในชีวิต ขณะเดียวกันก็พาคนดูไปพบเจอกับบรรยากาศซัมเมอร์ๆ ของเมืองตากอากาศเล็กๆ ที่มีทั้งฉากทะเล ทะเลสาบ และสระว่ายน้ำ ชวนหย่อนใจ ซึ่งหนังก็ถ่ายภาพธรรมชาติได้สวยงามดีอยู่นะ เลือกย้อมสีให้น้ำทะเลดูเข้มซึ่งบางทีมันก็เหมาะกับซีนที่เห็นธรรมชาติเยอะๆ แต่หลายครั้งก็ดูมืดเกินไปอยู่เหมือนกัน ระหว่างดูยังคงรู้สึกว่า เคมีของแต่ละตัวละครยังไม่ค่อยกลมกลืนกันมากนัก โดยเฉพาะคู่พระนาง ขณะที่บทก็ดูจะฝืนๆ แถมแตะหลายปัญหาแบบนู่นนิดนี่หน่อย

การตัดต่ออาจไม่เป๊ะทั้งเรื่อง แต่ก็ยังมีหลายจุดที่หนังทำได้ดี ชอบตอนที่สองพระนางไปเที่ยวกันสองคนและหนังเล่าโดยไม่ต้องมีบทพูดนี่แหละ


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Float / ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก
กำกับSherren Lee
เขียนบทJesse LaVercombe, Sherren Lee, Kate Marchant
แสดงนำAndrea Bang, Robbie Amell, Sarah Desjardins, Michelle Krusiec, Andrew Bachelor
แนว/ประเภทโรแมนติก,​ ดราม่า
เรทPG-13
ความยาว100 นาที
ปี2023
สัญชาติสหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทย14 กุมภาพันธ์ 2024
ผลิต/จัดจำหน่ายCollective Pictures, Brightlight Pictures, Elevation Pictures, Wattpad, Lions Gate Films, สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

คะแนนรีวิวหนัง ซัมเมอร์นั้น ฉันตกหลุมรัก

พล็อตและบท - 6.2
การดำเนินเรื่อง - 6
การแสดง - 6.5
งานภาพ เทคนิคพิเศษ และโปรดักชั่น - 6.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 6

6.3

Float

หลังเหนื่อยกับการเรียนมานาน ใจมันอยากพักด้วยการเที่ยวเมืองตากอากาศช่วงซัมเมอร์เลยได้มาเจอความรัก ที่ทำให้ต้องคิดหนักว่าจะปักหลักอยู่ที่นี่ หรือจะกลับไปยังงานที่มุ่งมั่นเรียนมาดี หนังพาไปพักใจกับบรรยากาศของเมืองตากอากาศแห่งหนึ่งในแคนาดา พร้อมพาไปพบกับความรักของนักเรียนหมอกับไลฟ์การ์ดที่มาสอนว่ายน้ำให้ แถมยังพาไปพบเจอกับหลากหลายปัญหาชีวิตของแต่ละตัวละคร ภาพของเมืองเล็กที่อบอุ่นจนทำให้บางคนต้องหวั่นไหว ขณะเดียวกันมันก็ทำให้เธอได้หาคำตอบให้กับตัวเองด้วย หนังดราม่าโรแมนติกที่ย้อมน้ำทะเลให้สีเข้ม เล่าเรื่องดราม่าครอบครัวหลายมุม ทั้งช่วยฮีลใจไปพร้อมกัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ