ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Hell Fest สวนสนุกนรก | ยินดีต้อนรับสู่เฮลเฟสต์

หยิบพล็อตสวนสนุกสยองขวัญที่กลุ่มวัยรุ่นไปเที่ยวก่อนจะเจอเหตุน่าสะพรึงของจริงเข้า

ฮาโลวีนปีนี้ก็ใกล้เข้ามาทุกนาที เทศกาลหนังสยองขวัญเริ่มขึ้นเรียบร้อยแล้ว หนังผี หนังเขย่าขวัญสั่นประสาทมีเข้าชนกันไม่เว้นสัปดาห์ วันนี้ เรามีเริ่มกันที่ ‘Hell Fest’ หรือชื่อไทย ‘สวนสนุกนรก’ กันดีกว่าคัรบ

Hell Fest สวนสนุกนรก
ภาพจากหนัง ‘สวนสนุกนรก’

เรื่องราวที่เซ็ตขึ้นในสวนสนุกแห่งหนึ่งที่เน้นสร้างให้มีจุดขายที่ความหลอนแกมโหด ด้วยเป็นสวนสนุกที่เน้นให้ทุกโซนมีแต่ความสนุกแบบหลอนๆ น่ากลัวๆ ใส่บรรยากาศมืดๆ กับเหล่าผีที่ชวนสะดุ้ง และมันเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นมาจริงๆ

มันไม่ใช่แค่สวนสนุกแล้วล่ะแบบนั้น


เรื่องย่อหนัง ‘Hell Fest’

เมื่อเพื่อนเก่าๆ หวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง นาตาลี (Amy Forsyth) เทย์เลอร์ (Bex Taylor-Klaus) และบรู๊ก (Reign Edwards) และเหล่าพรรคพวกเพื่อนสนิทต่างก็ชักชวนหนุ่มที่กำลังคบหาไปเที่ยวสนุกกัน ทว่า สถานที่ที่พวกเขาเลือกชวนกันไปกลับเป็นสวนสนุนที่มีแต่ความน่ากลัวเป็นจุดขาย ทุกโซนต่างจัดเต็มความหลอนน่ากลัวให้กับเหล่าลูกค้าที่รักจะเสาะหาความกลัวทั้งหลาย

แม้จะเคยรู้ว่าที่นี่มีเหตุฆาตกรรมสยองขวัญเกิดขึ้นก็ยังไม่หวั่น ยังคงเลือกที่จะไป

ตัวอย่างหนัง ‘สวนสนุกนรก’

นาตาลี ได้กลับมาพบกับหนุ่มที่เธอเองก็คงปลื้มอยู่ในใจ อย่างแกวิน (Roby Attal) ทั้งหมดชักชวนไปเที่ยวกันในสวนสนุกที่มีข่าวร้ายเมื่อหลายปีก่อน โดยไม่รู้เลยว่า ปีนี้เหตุร้ายนั้นจะเข้ามาหาและใกล้ตัวพวกเขามากเพียงไหน

ไปพบกับสวนสนุกที่น่าขนลุกกับความตายที่เป็นของจริงกัน ณ​ บัดนี้


รีวิวหนัง ‘สวนสนุกนรก’

โดยรวม มันยังดูเป็นหนังที่ไม่ได้มีเนื้อหาอะไรมากนัก เรื่องราวมันเป็นเพียงการกลับมาพบกันของผองเพื่อนและหนุ่มที่ถูกใจ พากันไปเที่ยวสวนสนุกสยองขวัญแต่กลับได้เจอของจริง

ระหว่างเที่ยวสนุกกับโซนต่างๆ ของสวนสนุก พวกเขาและเธอก็ได้พบว่าบุคคลผู้ซึ่งแทรกซึมเข้าไปในนั้นในฐานะลูกค้าธรรมดาๆ ของสวนสนุกที่มีกฏข้อห้ามในการนำเอามือถือและอาวุธต่างๆ เข้าไปภายใน

ซึ่งก็ใช่ว่าจะหาอะไรมาฆ่าคนไม่ได้หรอกนะ

ภาพนิ่งจากภาพยนตร์ Hell Fest สวนสนุกนรก
ภาพจากหนัง ‘สวนสนุกนรก’

มูลเหตุจูงใจอาจจะเป็นหนึ่งในปัญหาของหนังเรื่องนี้ เมื่อดูหนังจนจบ อาจพบว่า เรื่องมันตั้งต้นด้วยสิ่งนี้เท่านั้นเหรอ แต่นั่นก็ยังไม่เท่าการเดินเรื่องที่ไหลเรื่อยอย่างไร้ความพีคในช่วงครึ่งแรก

ก่อนจะเริ่มมีความตื่นเต้นชวนลุ้นได้อย่างจริงจังในช่วงครึ่งท้าย

Blindspotting สวนสนุกนรก
ภาพจากหนัง ‘สวนสนุกนรก’

สิ่งที่น่าชื่นชมของ ‘สวนสนุกนรก’ ก็คือการสร้างฉากของโซนต่างๆ ให้มีความแตกต่างกันไปได้หลากหลายรูปแบบ หาพร็อพมาสร้างให้หยิบใส่เหตุการณ์ชวนระทึกลงไป

หลายช็อตที่เล่นฉากรุนแรงน่าหวาดเสียวเข้าไปก็สร้างเสียงครางด้วยความหวาดเสียงได้เป็นอย่างดี แต่หลายฉากที่อาศัยความสะดุ้งกลับไม่อาจทำให้ผมได้รู้สึกเช่นนั้นได้มากนัก

โปสเตอร์หนัง Hell Fest สวนสนุกนรก เวอร์ชั่นไทย
โปสเตอร์หนัง ‘สวนสนุกนรก’

ยังมีบางฉากที่ชวนสงสัยว่า มันจะเป็นได้อย่างไร ในเมื่อมันถูกใส่เงื่อนไขที่จำกัดไว้ก่อนหน้า แต่ฉากต่อมา กลับพบว่าข้อจำกัดนั้นกลับหายไป ความสมเหตุผลแม้แต่ในหนังสยองขวัญก็จำต้องมี ทุกอย่างคือเหตุการณ์สมมติ แต่พอเกิดความกังขา

ก็ทำให้เกิดความไม่เชื่อถือของตัวหนังภายในใจคนดูได้เช่นกัน

โดยรวม ‘สวนสนุกนรก’ ยังทำได้ไม่ดีมากนัก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างพล็อตให้มันดูมีอะไรมากกว่า เดินจากต้นไปหาปลาย และการขาดซับพล็อตที่แข็งแรง การละเลยในรายละเอียดที่ทำให้ชวนสงสัย แม้จะว่ามีความสร้างสรรค์ด้านการสร้างฉากที่ชวนให้น่ากลัว แต่สิ่งที่ชวนให้รู้สึกว่าฉุดรั้งหนังมาก ก็คือ ..

แรงจูงใจและบทสรุปของหนังนี่แหละ


ชื่อภาพยนตร์: Hell Fest / สวนสนุกนรก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Gregory Plotkin
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Seth M. Sherwood, Blair Butler
นักแสดงนำ: Bex Taylor-Klaus, Reign Edwards, Amy Forsyth, Matt Mercurio, Christian James, Roby Attal
ความยาว: 89 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Horror
อัตราส่วนภาพ:
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 4 ตุลาคม 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Tucker Tooley Entertainment, Valhalla Motion Pictures

สวนสนุกนรก

Plot & Story - 5
Production - 6
Acting - 6
Music & Sound - 6
Cinematography - 5

5.6

Hell Fest

Hell Fest มีพล็อตหนังที่เดินเรื่องไปทางเดียว แถมไร้ซับพล็อตมาช่วยทำให้เรื่องราวมันมีพลัง หนังไปเรื่อยๆ อย่างมากในครึ่งต้น ก่อนจะเริ่มตื่นเต้นมากขึ้นในช่วงหลัง ความไม่สมเหตุสมผลในบางช่วงบางตอน และบทสรุปที่แหม่ง ชวนให้สับสนในแรงจูงใจของตัวละครร้ายในเรื่องนี้

User Rating: 3.55 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ