ภาพยนตร์

หนังสยองขวัญรับฮาโลวีน 2018 มีเรื่องไหนกันบ้าง?

เดือนตุลาคมคาบเกี่ยวต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ก็จะมีหนังสยองขวัญทั้งที่เป็นหนังผีและไม่ใช่หนังผีดาหน้าเข้ามาฉายในโรงบ้านเรากันมากมาย แน่นอนว่า ค่ายหนังตั้งใจเอาเข้ามาเพื่อรับกับเทศกาลคนอวดผี เอ้ย เทศกาล Halloween นั่นแหละ ปีนี้ก็เช่นกัน ได้เวลามารวบรวมกันว่า หนังสยองขวัญรับฮาโลวีน 2018 มีเรื่องไหนกันบ้าง?

พร้อมแล้วตามกันมาเลย!


One Cut of the Dead / วันคัทซอมบี้งับๆๆๆ

คอนเซ็ปต์ที่ดูแปลกใหม่สำหรับการทำหนังซอมบี้นะครับ เรื่องมันมีอยู่ว่าทีมงานกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ซอมบี้ระทึกขวัญกันอยู่ แต่ที่แห่งนี้มันมีตำนานเล่าว่าเคยมีการทดลองอะไรสักอย่างทางทหารตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วในระหว่างที่ถ่ายทำ พวกเขาได้พบกับซอมบี้ที่แท้จริงจนต้องหนีตายเพื่อเอาตัวรอด

ตัวอย่างหนัง ‘วันคัทซอมบี้งับๆๆๆ’ ซับไทย

จริงๆ มันเป็นหนังซ้อนหนังที่ซ้อนหนังอีก ช่วงแรกอาจจะต้องวัดความอดทนกันหน่อย แต่หลังจากนั้น มันฮามากครับทุกคน

นำแสดง: ทากายูกิ ฮามัตซึ, ฮารุมิ ยุนฮามะ, คาซุอะกิ นากายะ, มานาบุ โฮโซอิ, ฮิโรชิ อิชิฮาระ
เข้าฉาย: 4 ตุลาคม 2018


Hell Fest / สวนสนุกนรก

เมื่อเพื่อนเก่าๆ หวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง พวกเขาพาไปเที่ยวสวนสนุกที่มีจุดขายด้านความน่ากลัวเพราะเต็มไปด้วยธีมสยองขวัญ แต่กลับได้พบกับฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตรายหนึ่ง เปลี่ยนมันให้กลายเป็นโรงเชือดสุดซาดิสม์ส่วนตัว

ตัวอย่างหนัง ‘สวนสนุกนรก’ ซับไทย

สามสาวผู้โชคร้ายที่ติดกับหลงเข้าไปจึงต้องช่วยกันหาทางเอาชีวิตรอดก่อนที่จะกลายเป็นเหยื่อความวิปลาศรายล่าสุดของมัน

นำแสดง: Bex Taylor-Klaus, Reign Edwards, Amy Forsyth
เข้าฉาย: 4 ตุลาคม 2018


Our House / เครื่องเรียกผี

อุปกรณ์ที่นำคนตายกลับมาได้ฟังดูเป็นความคิดที่ดี แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามันปลดปล่อยวิญญาณผิดดวง เมื่อพ่อแม่เขาเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุรถยนต์ เขาต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยและทิ้งแฟนสาว เพื่อมาดูแลน้องชายและน้องสาว เขาเปลี่ยนโรงรถที่บ้านให้กลายเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เขาหวังจะใช้เปลี่ยนโลก มันคือเครื่องกำเนิดกระแสไฟฟ้าโดยที่ไม่ต้องพึ่งสายไฟ

ตัวอย่างหนัง ‘เครื่องเรียกผี’ ซับไทย

แต่เจ้าเครื่องนี่กลับปลุกวิญญาณขึ้นมา เมื่อเขากับน้องๆ พยายามติดต่อกับพ่อแม่ พวกเขาค้นพบความจริงที่น่าขนลุก เมื่อวิญญาณทุกตนไม่ได้เป็นมิตรเสมอไป

นำแสดง: โธมัส มานน์, นิโคล่า เพลท์ซ
เข้าฉาย: 18 ตุลาคม 2018


Halloween / ฮาโลวีน

เจมี่ ลี เคอร์ติส กลับมารับบทเด่นของเธอ “ลอรี่ สโตรด” เธอต้องกลับมาเผขิญหน้ากับไมเคิล ไมเยอร์ส ชายในหน้ากาก ผู้ซึ่งตามหลอกหลอนเธอ นับตั้งแต่เธอหนีรอดจากการฆ่าเพื่อความสนุกสนานของเขาในคืนฮาโลวีน 40 ปีก่อน

ตัวอย่างหนัง ‘ฮาโลวีน’ ซับไทย

หนังสยองขวัญรับฮาโลวีน 2018 เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากงานสุดคลาสสิคของจอห์น คาร์เพนเตอร์ โดยเดวิด กอร์ดอน กรีน และแดนนี่ แมคไบรด์ สร้างสรรค์เรื่องราวในแบบใหม่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ปี 1978 ถ้าใครชื่นชอบหนังสยองขวัญคลาสสิคหรืออยากจะทำความรู้จักกับตัวละครเด่นๆ ของภาพยนตร์ในชุดนี้ก็น่าจะลองไปสัมผัสกันดู

นำแสดง: Jamie Lee Curtis, Judy Greer, Andi Matichak
เข้าฉาย: 31 ตุลาคม 2018


Suspiria / กลัว

เรื่องราวของนักเต้นบัลเลต์สาวจากอเมริกาได้ ที่เดินทางมายังคณะบัลเลต์ชื่อดัง ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับหัวหน้าผู้ฝึกสอนของคณะแน่นแฟ้นขึ้นเพราะพรสวรรค์ของเธอ แต่มันกลับเป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจ หรือจุดประสงค์ของเธอนั้นไม่ได้มาเพื่อการเต้นรำเท่านั้น

ตัวอย่างหนัง ‘กลัว’ ซับไทย

นอกจากนี้ หญิงสาวภายในคณะก็เริ่มทยอยหายตัวไปอย่างลึกลับ ความหวาดกลัวเริ่มฝังรากลงไปในจิตใจของผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ และความชั่วร้ายที่แอบแฝงอยู่ภายใต้โฉมหน้าของคณะบัลเลต์ที่มีชื่อเสียงก็เริ่มเผยเขี้ยวเล็บออกมา พร้อมกับเสียงคร่ำครวญของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของมัน

กำกับ: ลูก้า กัวดาญิโน่
นำแสดง: ดาโกต้า จอห์นสัน, ทิลด้า สวินตัน, โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์
เข้าฉาย: 31 ตุลาคม 2018


Rampant / ยุทธจักรนรก ซอมบี้คลั่ง

นี่คือสุดยอดภาพยนตร์แอ็กชันโปรเจคต์ยักษ์สัญชาติเกาหลี ที่นำโดยสองดาราระดับแม่เหล็กอย่าง ฮยอนบิน จากซีรีส์ ‘Secret Garden’ และ จาง ดงกอน จาก ‘Tae Guk Gi’

ตัวอย่างหนัง ‘ยุทธจักรนรก ซอมบี้คลั่ง’ ซับไทย

เรื่องเกิดขึ้นในเกาหลียุคพีเรียด เมื่อ อีชอง โอรสของกษัตริย์และนักสู้ที่ฝีมือฉกาจที่สุดของอาณาจักรโชซอนที่ตกเป็นนักโทษการเมืองภายใต้การดูแลของราชวงศ์ชิงอยู่หลายปีถูก อียัง พี่ชายและผู้สืบทอดบัลลังค์ เรียกตัวกลับมาแผ่นดินเกิดเพื่อช่วยต่อสู้กับฝูงซอมบี้คลั่งกระหายเลือดที่เข้ามารุกราน สองพี่น้องต้องร่วมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ในฐานะความหวังสุดท้ายของอาณาจักรโชซอน

นำแสดง: ฮยอนบิน, จางดงกอน
เข้าฉาย: 1 พฤศจิกายน 2018


Viral / ผีโทรศัพท์

ไม่ใช่มีแค่เครื่องเรียกผีเท่านั้น แต่ยังมีผีโทรศัพท์ด้วย คราวนี้เป็นหนังไทยบ้านเราเอง เมื่อการรวมตัวกันเล่น “เกมผีออนไลน์” (เกม AR) ของพวกเขาบังเอิญทำให้แตงถ่าย “ภาพติดผี” ได้ที่ตึกร้างแห่งนั้น เธอและคิตตี้จึงรีบส่งต่อให้เพื่อนคนอื่นๆ ด้วยความท้าทายและคึกคะนองในการแกล้งเพื่อนที่กลัวผี

ตัวอย่างหนัง ‘ผีโทรศัพท์’

โดยไม่รู้เลยว่าความสยองที่ถูกแพร่กระจายไปในมือถือนั้นอาจจะเล่นงานพวกเขาและคนรอบข้างจนถึงตายได้

นำแสดง: พลอย ศรนรินทร์, จ๋า สุธีธิดา
เข้าฉาย: 1 พฤศจิกายน 2018

แล้วคุณล่ะ เลือกได้หรือยังว่าจะพาตัวเข้าไปดูหนังสยองขวัญเรื่องไหน อาจจะมีทั้งสยองปนฮา สยองหลอนๆ หรือเลือดสาด อันนี้ก็คงต้องแล้วแต่ความชอบที่เฉพาะกันไปในแต่ละคนล่ะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ