Music

เปิดกล่องดีวีดีคอนเสิร์ต BNK48 The 1st Concert ‘Starto’ ข้างในมีอะไร?

ดูเหมือนช่วงนี้ สินค้าจาก BNK48 Office จะออกมาจำหน่ายให้เหล่าแฟนคลับได้อุดหนุนกันอย่างต่อเนื่องจริงๆ ครับ แม้ว่าจะมีการเลื่อนการจัดจำหน่ายบ็อกเซ็ตคอนเสิร์ต BNK48 The 1st Concert ‘Starto’ ในร้านค้าออนไลน์ไปหลังจากโดนกลุ่มแฟนคลับ (หรือที่ใครๆ เรียกพวกเขาว่า โอตะ) บ่นเรื่องการส่ง #ของมันต้องมี ออกมาขายติดๆ กันเกินไปจนหมุนเงินกันไม่ทัน ในที่สุด เขาก็ตัดสินใจเลื่อนออกไป และนำมาขายกันในวันแรกของงาน 2-shot Event เมื่อ 29 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

BNK48 The 1st Concert Starto
กล่องดีวีดีคอนเสิร์ต BNK48 The 1st Concert ‘Starto’

ด้วยความที่สนนราคาสูงถึง 1,500 บาทต่อกล่อง ทำให้งานนี้ ตัดใจซื้อมาเพียงกล่องเดียว เราลองมาดูความคุ้มค่าของแพ็กเกจและสิ่งที่อยู่ข้างในกันครับ

ด้านนอก

มันคือกล่องโลหะสี่เหลี่ยมเกือบๆ จะจัตุรัส ความสูงพอประมาณ พิมพ์ภาพปกด้านหน้าด้วยการหยิบเอาภาพแยกของเมมเบอร์แต่ละคนมาวางแทรกอยู่ในมวลหมู่ดอกไม้ โทนสีเดียวกับในโปสเตอร์คอนเสิร์ต ด้านหลังเน้นสีเดียว เป็นรูปดอกไม้และโลโก้ BNK48

จัดว่าสวยดูดีอยู่นะครับ

BNK48 The 1st Concert Starto
แพ็กเกจของดีวีดีคอนเสิร์ต ‘Starto’ ของ BNK48

ด้านใน

ด้วยลักษณะของการเปิด ไม่ใช่แบบกล่องคุกกี้ที่เปิดแล้วแยกกันเลย แต่นี่จะมีตัวยึดทางด้านซ้าย จึงเปิดออกมาเหมือนกับปกหนังสือ เปิดปุ๊บก็จะเจอแผ่น Special Disc อยู่ด้านซ้าย

ส่วนด้านขวาก็จะเจอรูปสุ่มก่อนเพื่อนเลย

BNK48 The 1st Concert Starto
แพ็กเกจของดีวีดีคอนเสิร์ต ‘Starto’ ของ BNK48

รูปสุ่มเนี่ย อย่าเพิ่งถามนะครับ ว่าได้รูปใคร บอกได้แค่ผมมักจะมีดวงกับรูปสุ่มที่ซื้อของราคาหลักพันเพียงชิ้นเดียว

BNK48 The 1st Concert Starto
แพ็กเกจของดีวีดีคอนเสิร์ต ‘Starto’ ของ BNK48

นอกจากรูปสุ่มที่จะมีให้กล่องละใบแล้ว ก็ยังมีสติกเกอร์รูปกลีบดอกไม้ของสมาชิกครบทั้ง 26 คน แล้วก็ยังมี mini booklet ถูกห่อด้วยกระดาษขาวบางๆ ที่พอช่วยรักษาและแยกตัวเล่มจากของอื่น ภายในพิมพ์รูปภาพสีที่ถ่ายจากคอนเสิร์ต ‘Starto’ เอาไว้ เท่าที่เปิดดูก็ถือได้ว่า เก็บภาพไว้เยอะเลยแหละ

ถือเป็นของดีอีกสิ่งที่อยู่ในแพ็กเกจนี้

BNK48 The 1st Concert Starto
แพ็กเกจของดีวีดีคอนเสิร์ต ‘Starto’ ของ BNK48

เปิดแผ่นโฟมสีดำ ก็จะเจอแผ่นดีวีดีบันทึกแสดงคอนเสิร์ตจำนวนสองแผ่นอยู่ในสุด วางบนแท่นรองที่เป็นพลาสติกแข็ง แผ่นสองจะอยู่ในหน่อย การดึงแผ่นออกมาจะต้องใช้ความระมัดระวังนิดนึงครับ

BNK48 The 1st Concert Starto
แพ็กเกจของดีวีดีคอนเสิร์ต ‘Starto’ ของ BNK48

ความคุ้มค่า

ความละเอียดของภาพ คือ 720×576 แต่ละเพลงจะมีเนื้อเพลงประกอบอยู่เผื่ออยากร้องตาม และเพราะทุกเพลงนั้น ใช้เพลงเดิมของ AKB48 ที่แต่ละท่อนจะใช้คำเยอะมาก อาจจะมีคนฟังไม่ทัน เนื้อด้านล่างจะช่วยท่านได้ครับ

ด้วยคุณภาพระดับ DVD บนจอทีวีในปัจจุบัน ถือว่าพอรับได้ แต่ถ้าเทียบกับราคา 1,500 บาทกับ

  • DVD 3 แผ่น
  • Mini Booklet 1 เล่ม
  • สติกเกอร์ 1 แผ่น
  • รูปสุ่ม 1 ใบ

ยังไม่ถือว่าคุ้มราคาสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะการเป็นแพ็กเกจที่ไม่มีบัตรจับมือหรืออะไรที่จะมีมูลค่าในการนำมาขายต่อได้มากกว่ารูปสุ่มหนึ่งใบเท่านั้น

สำหรับคนที่อยากเก็บ พอมีทุน และคิดว่า #ของมันต้องมี เก็บไว้สัก 1 แผ่นก็ไม่เลวนะครับ

อยากได้ ซื้อที่ไหน?

หลังจากปิดการขายแบบซื้อแล้วได้เลยในงาน ‘River 2-shot Event’ กันไปแล้ว ใครที่อยากซื้อเพิ่มหรืออยากจะเป็นเจ้าของบ้าง กำลังจะมีขายใน Shopee เข้าไปเช็กกันได้ทุกวันว่าเขาเริ่มกันรึยังนะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save