ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Johnny English 3 พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น

อาการขำฮากลิ้งได้กลับคืนสู่โรงหนังอีกครั้งแล้ว Rowan Atkinson กลับมาให้เราได้ฮากันอีกละ

แล้วก็มาถึงวันที่รอคอย การกลับมาของพยัคฆ์ร้ายในตำนาน เมื่อเขาคือสายลับหน้าตายที่ทำอะไรได้เหมือนเจมส์ บอนด์ ทุกอย่าง มีมือเก๋าคอยช่วยเหลือครบครัน แต่ความฉลาดกลับตรงกันข้ามอย่างเหลือเชื่อ ‘Johnny English 3’ หรือชื่อไทย ‘พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น’ เขากลับมาแล้ววว!

Johnny English 3 พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
ภาพจากหนัง ‘พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น’

จริงๆ ในบ้านเราเขาใช้ชื่อ ‘Johnny English Strikes Again’ กันนะ ผลงานชวนก๊ากจากเจ้าของบทบาทสายลับหน้ามึนเจ้าเดิม Rowan Atkinson ผู้ซึ่งสวมบทบาทได้ชวนขำก๊ากมาสองภาค ครั้งนี้ เขากลับมาใหม่ จะชวนฮากลิ้งได้มากขนาดไหนน้า

มาลองดูกัน!


เรื่องย่อหนัง ‘Johnny English 3’

ในวันที่อังกฤษถูกแฮ็คเกอร์จู่โจม พวกมันเริ่มที่การเข้ามาในศูนย์ข้อมูลของ MI7 ดึงเอาข้อมูลของเหล่าบรรดาสายลับทั้งหลายมาเปิดโปงซะเรียบ จนองค์กรแห่งนี้ต้องเรียกสายลับมือเก๋าที่ปลดประจำการไปแล้วให้กลับมาช่วยอีกครั้ง

หนึ่งในนั้นก็ไม่พ้นต้องเป็น จอห์นนี่ อิงลิช (Rowan Atkinson) ผู้ที่หลบไปเป็นครูสอนนักเรียนอยู่ที่ไหนสักที่หนึ่งนั่นแหละ เพื่อมาช่วยนายกฯ หญิง (Emma Thompson) กอบกู้สถานการณ์

ตัวอย่างหนัง ‘พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น’ [ซับไทย]

แน่นอนว่า เขาย่อมจะต้องชักคนเก่า (Ben Miller) มาร่วมงานอีกครั้ง งานนี้ไม่หมู แต่มีหรือที่คนอย่าง พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก จะทำไม่ได้ ด้วยความมั่นใจอย่างเหลือล้น เขาจะต้องเอาประเทศอังกฤษกลับคืนมาจากพวกแฮ็คเกอร์ให้ได้


รีวิวหนัง ‘Johnny English 3’

เป็นหนึ่งในหนังที่เขียนเรื่องย่อได้ยากมาก เพราะเรื่องย่อมันสั้นมาก แต่ก็สามารถเรียบเรียงได้มีความยาวได้ขนาดหนึ่งแหละเนอะ

จริงๆ มันเป็นหนังที่เส้นเรื่องมันไม่มีอะไรมาก ตรงๆ ทื่อๆ นี่แหละ แต่สิ่งที่หนังทำได้ดีในทางของตัวเองก็คือ การสร้างสรรค์มุกฮาในแบบฉบับศูนย์ ศูนย์ ก๊าก ที่ไม่มีใครทำหน้าที่สวมบทบาทนี้แล้วฮาได้เท่า Rowan Atkinson

ภาพนิ่งจากภาพยนตร์ Johnny English 3 พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
ภาพจากหนัง ‘พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น’

ความเพี้ยนๆ กวนประสาท ปนปัญญาอ่อน ผสมความหน้าตายหน้ามึน นี่แหละที่ชวนเอาใครๆ หลายๆ คนในโรงพากันเสียอาการ ต้องหัวเราะขำกลิ้งกันเป็นแถว กับบางมุที่ไม่คิดว่าจะมีคนคิดได้ กลายเป็นหนังที่ไม่ต้องเอาสาระอะไรกับมันเลย ความสมจริงไม่ต้องคิด

เอาแค่ความฮาก็กินขาดแล้ว

Johnny English 3 พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
ภาพจากหนัง ‘พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น’

แต่จะละเลยไม่พูดถึงสาวคนนี้ไปคงมิได้ เธอคือ Olga Kurylenko ผู้สวมบทบาทเป็นโอฟิเลีย เธอก็มาเป็นหนึ่งในลูกทีมของตัวร้าย เป็นคนสำคัญและเป็นคนสวย น่ามอง น่าหลงใหล ได้เป็นคนที่อิงลิชหลงสเน่ห์จนต้องตามจีบ

ถือเป็นการเลือกที่ดี ทำให้หนังมีสีสันยิ่งกว่าเดิมเข้าไปอีก

โปสเตอร์หนัง พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น เวอร์ชั่นไทย
โปสเตอร์หนัง ‘พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น’ เวอร์ชั่นไทย

ก็ไม่เชิงว่า จอห์นนี่ อิงลิช จะเป็นสายลับที่ไม่ค่อยฉลาดหรอกนะครับ แต่การเลือกทำอะไรแบบเพี้ยนบ๊องต๊องมึนของเขานี่แหละ ที่ทำให้เกินคาดว่าคนอย่างเราๆ จะคาดคิดกัน พอมาอยู่ในหนังมันก็เลยกลายเป็นว่า “เฮ้ย! คิดได้ด้วยวุ้ย มุกนี้” ภารกิจมีเพียงสิ่งเดียว คือการไล่ล่าหาคนร้ายมาให้กับนายกฯ หญิง งานที่ดูไม่ง่าย แต่อิงลิชก็ทำซะเหมือนทุกอย่างง่ายดายซะเหลือเกิน

การไม่คาดหวังว่ามันจะเป็นหนังที่สนุกหรือมีตรรกะนักสืบก็เป็นเรื่องดีอย่างหนึ่ง เพราะเราจะได้ขำกลิ้งไปกับทุกภารกิจอย่างไม่ต้องสนใจเรื่องราว

ก็ถือว่า บันเทิงไปอีกแบบนะ ผมว่า…


ชื่อภาพยนตร์: Johnny English 3 / Johnny English Strikes Again / พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น
ผู้กำกับภาพยนตร์: David Kerr
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: William Davies
นักแสดงนำ: Olga Kurylenko, Emma Thompson, Rowan Atkinson
ความยาว: 88 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Action , Adventure , Comedy
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ประเทศ:
เรท: ไทย/, MPAA/PG
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 4 ตุลาคม 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Perfect World Pictures, Studio Canal, Universal Pictures

พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น

Plot & Story - 6
Production - 7
Acting - 8
Music & Sound - 7
Cinematography - 6

6.8

Johnny English 3

ความสนุกสนาน ขำ ฮากลิ้ง โดยไม่จำเป็นต้องสนเนื้อเรื่องคงใช้ได้ดี กับภาพยนตร์เรื่องนี้ พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก รีเทิร์น กลับมาอีกครั้งกับ Rowan Atkinson คนเดิม ที่ได้ภารกิจใหม่ ตามหาตัวการแฮ็คเกอร์ที่มาเปิดโปงความลับ พบกับการแก้ปัญหาและสืบหาคนร้ายแบบวายป่วง แถมยังมี Olga Kurylenko มาเป็นผู้ช่วยวายร้ายที่สุดสวยสุดเซ็กซี่อีก ถือเป็นความบันเทิงล้วนๆ จริงๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ