ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Leatherface สิงหาสับ 2017 | ก่อนจะมาเป็น…เลเธอร์เฟซ

ต้นกำเนิดของเจ้าของหน้ากากหนังคน หนังมีแต่ฉากโหดเลือดสาดเต็มเรื่อง

คงต้องออกตัวล่วงหน้าก่อนเลยว่า ผมไม่ใช่แฟนตัวยังของตำนานหนังสยองขวัญสายนี้ ‘The Texas Chainsaw Massacre’ เป็นเหมือนหนังที่ใครๆ ก็รู้จัก ไม่ก็คุ้นหู เคยผ่านตา หรืออะไรประมาณนั้น ยังไม่ทันได้รู้จักกับตำนาน พลันก็ได้มารู้จักกับภาคต้นกำเนิดอย่าง ‘Leatherface’ เสียก่อน

ภาพจากหนัง Leatherface
ภาพจากหนัง ‘สิงหาสับ 2017’

นี่คืองานหนังสยองขวัญประเภทเลือดสาด ฆ่ากันอย่างจะแจ้งไม่มีเม้ม จากสองผู้กำกับฯ ที่เคยทำตอนหนึ่งในหนังรวมผู้กำกับสยองอย่าง ‘ABC of Death 2’ หยิบเอาตำนานมาเล่าใหม่ในแบบปฐมบท

ดึงเทคนิคหนังสยองขวัญแบบเก่ากลับมา


เรื่องย่อหนัง ‘Leatherface’

เป็นการรีบูทเรื่องราวของมือสับ “เลเธอร์เฟซ” โดยเล่าถึงตอนที่ เลเธอร์เฟซ เป็นวัยรุ่นมีอาการป่วยทางจิต หลบหนีออกจากโรงพยาบาลจิตเวช โดยมีคนป่วยอีก 3 คนร่วมทาง พร้อมจับตัวนางพยาบาลผู้โชคร้ายมาด้วย 1 ราย

ตัวอย่างหนัง ‘#สิงหาสับ2017’ [ซับไทย]

เรื่องราวอันเข้มข้นจึงเกิดขึ้น งานสับ (เลือด) สาด จึงถือกำเนิดขึ้นตามมานับตั้งแต่นั้น คอหนังสยองเตรียมซึมซับความโหด (เลือด) ล้นทะลัก


รีวิวหนัง ‘สิงหาสับ 2017’

ต้นกำเนิดสิงหาสับที่นำกลับมาเล่าใหม่ พาเราไปหาและรู้จักกับครอบครัวซอวเยอร์ที่แสนวิปริต ไม่มีใครรู้ว่าทำไมครอบครัวนี้จึงแตกต่าง ทำไมพวกเขาจึงเห็นการฆ่าคนแบบเหี้ยมโหดเป็นเรื่องสนุก

สิ่งที่เราเห็นในหนังมันจึงเป็นความวิปริตล้วนๆ

Leatherface
ภาพจากหนัง ‘สิงหาสับ 2017’

การฆ่าใน ‘เลเธอร์เฟซ’ จึงเป็นการกระทำแบบไร้ตรรกะและเหตุผล เหมือนสนุกกับการฆ่า มันจึงน่าจะสร้างมาเพื่อนำฉากฆาตกรรมที่เลือดสาด และมีกรรมวิธีที่สุดโหดผิดมนุษย์มนา

เรื่องราวในหนังภาคนี้ต้องการเล่าที่มาของ ‘สิงหาสับ’ แต่ไม่ได้ต้องการเล่าที่มาที่ไปของความวิปริตในตัวละคร การกระทำของพวกเขาไม่มีคำตอบ มีแต่ความโหดในใจเท่านั้นที่พอจะมองเห็น

โปสเตอร์หนัง สิงหาสับ 2017 เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์หนัง ‘สิงหาสับ 2017’ เวอร์ชันไทย

หนังใส่ตัวละครน่ารำคาญบางตัวเข้ามา เป็นพยาบาลแสนสวยที่ถูกลักพาออกมาหมายจะให้เป็นตัวประกัน พยาบาลสาวผู้รู้สึกยินดีที่ได้ทำงานในสถานบำบัดคนบ้า แต่เมื่อถูกคนบ้าลักพากลับแสดงความไร้สมองออกมา

การรับชม ‘#สิงหาสับ2017’ เป็นการเสพความโหดเลือดสาดแต่สถานเดียว

Leatherface
ภาพจากหนัง ‘สิงหาสับ 2017’

น่าเสียดายอีกเล็กน้อยที่ฉากโหดต่างๆ ในหนังมันดูจะๆ ก็จริง แต่ก็ไม่ได้ชวนแหวะ หรือหวาดเสียวต่อข้าพเจ้าแต่อย่างใด เหมือนได้ไปนั่งดูความเพี้ยนประหลาดของคนกลุ่มหนึ่ง

ที่ไม่เว้นแม้แต่พวกตำรวจผู้มีความหลังฝังใจกับพวกซอว์เยอร์พวกนั้น


ชื่อภาพยนตร์: Leatherface / สิงหาสับ 2017
ผู้กำกับภาพยนตร์: Alexandre Bustillo, Julien Maury
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Kim Henkel (based on characters created by), Tobe Hooper (based on characters created by), Seth M. Sherwood (screenplay)
นักแสดงนำ: Finn Jones, Stephen Dorff, Lili Taylor, Vanessa Grasse, Jessica Madsen
ดนตรีประกอบ: John Frizzell
ความยาว: 90 นาที
แนว/ประเภท: Horror, Thriller
อัตราส่วนภาพ:
ปี: ค.ศ. 2017
เรท: ไทย/ฉ20+, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 19 ตุลาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Millennium Films, Mono Film

สิงหาสับ 2017

Leatherface - 5

5

Leatherface

การรับชม #สิงหาสับ2017 เป็นการเสพความโหดเลือดสาดแต่สถานเดียว การเล่าที่มาของเลเธอร์เฟซที่ตัวละครไม่ต้องมีเหตุผลในการกระทำ ฉากโหดเลือดสาดของการฆ่าแบบจะๆ เป็นเหมือนสิ่งที่เห็นเป็นหลักใหญ่ในหนัง ทว่าก็ไม่ได้น่าหวาดเสียวสะพรึงได้อย่างที่คาดคิด

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ