ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Nice Guys กายส์ นายแสบมาก | คู่หูนักสืบฮาก๊าก

หนังแอ็คชั่นพันธุ์คู่หูนักสืบที่ต้องช่วยกันตามหาเอมิเลีย สาวสวยที่หายตัวไป

หนังเรื่องนี้ ผมมีความคิดว่าจะดูมาตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ความสนใจมันมีมาก่อนหน้านั้นหลายสัปดาห์ เพราะตัวอย่างที่ได้เจอกันครั้งแรกในโรงมันทำให้สะดุดด้วยความเก่าของภาพและองค์ประกอบย้อนยุคในหนัง กับแก๊กฮาที่ทำขำกลิ้งชักชวนให้คิดว่า น่าจะต้องออกไปดูกับตา ชื่อฝรั่งของหนังมันคือ ‘The Nice Guys’ แต่ชื่อไทยของมันคือ ‘กายส์ นายแสบมาก’

The Nice Guys กายส์ นายแสบมาก
Russell Crowe ประกบ Ryan Gosling ใน ‘กายสื นายแสบมาก’ 

ภาพยนตร์สไตล์แอ็คชั่นคอมิดี้เรื่องล่าจากผู้กำกับ Shane Black แห่ง ‘Kiss Kiss Bang Bang’ และ ‘Iron Man 3’

เรามาเริ่มที่เรื่องย่อกันก่อนเลย…


เรื่องย่อหนัง ‘The Nice Guys’

เรื่องราวมันถือกำเนิดขึ้น เมื่อกระทานายท้วมนามว่า แจ็คสัน ฮีลีย์ (Russell Crowe) คนที่ทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยการรับจ้างตื๊บคน แต่จริงๆ แล้วเขามีฝีมือในการเป็นนักสืบอยู่ในตัว ครองตัวเป็นโสดเพราะเคยมีเมียชั่วเอาพ่อ(ของเขา)เป็นผัวซะเอง

วันหนึ่ง เขามีอันต้องไปป๊ะกับกระทาอีกนายหนึ่ง ฮอลแลนด์ มาร์ช (Ryan Gosling) ผู้ซึ่งเป็นนักสืบเอกชนถูกต้องตามกฏหมาย ทว่าความสามารถในการเป็นนักสืบนั้นไม่ค่อยจะเท่าไหร่ นักไปในทางรั่วๆ เรื้อนๆ ขี้เมาๆ เสียมากกว่า คนนี้ก็ตกพุ่มม่ายมีลูกสาววัยเฟี้ยวอยู่ 1 คน ฮอลลี่ มาร์ช (Angourie Rice)

แก่นไม่พอ ยังมีแววเป็นนักสืบที่เก่งเสียด้วย

ตัวอย่างหนัง ‘กายส์ นายแสบมาก’ [ซับไทย]

เมื่อพวกเขาต้องมาร่วมมือกันสืบหาตัวหญิงสาวอมีเลีย (Margaret Qualley) ที่หายตัวไป และกำลังถูกตามล่าเพื่อเอาชีวิตอยู่ แถมในระหว่างการสืบ เจ้าฮอลลี่ตัวดียังตามไปด้วยทุกที่ พ่อที่รั่วๆ ฮาๆ ชอบทำเสียเรื่อง กับพี่ท้วมจอมโหด จะสืบคดีนี้ได้สำเร็จอย่างไร

ก็คงต้องไปลองตามดูกัน


รีวิวหนัง ‘กายส์ นายแสบมาก’

ก่อนมาชมก็ได้ยินเสียงอื้ออึงหนาหูเอาการอยู่ว่า ‘กายส์ นายแสบมาก’ เป็นหนังฟอร์มเล็กแต่ลีลาจัดมาก เล่นท่าไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย พลังดารานำนี่แหละที่เอาอยู่ไปตลอดทาง

ย้อนยุคกลับไปในปี 1977

หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างแนบเนียน ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ตึกรามบ้านช่อง วิถีชีวิต รวมไปถึงการย้อมสีอย่าง้อยก็ทำให้เราเชื่อว่าเหตุการณ์มันเกิดในช่วงเวลานั้นจริงๆ

Ryan Gosling และ Angourie Rice ในหนัง กายส์ นายแสบมาก
Ryan Gosling และ Angourie Rice ในหนัง ‘กายส์ นายแสบมาก’

เป็นหนังตลกที่มาพร้อมกับพล็อตซับซ้อน

‘กายส์ นายแสบมาก’ เป็นหนังที่มีส่วนผสมของหนังหลายหมวดรวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน มีทั้งความเป็นหนังนักสืบอยู่ในนั่น เพราะ 2 ตัวเองที่ไม่ถูกกันในตอนแรกแต่ต้องมาร่วมกันสืบคดีที่หญิงสาวหายตัว

มีทั้งความเป็นหนังตลกที่รวมเอามุกฮาๆ ขำก๊ากระดับสุดตีน สองนักแสดงนำอย่าง กอสลิง และโครว์พาผู้ชมหัวเราะร่าไปกับลีลาการแสดงของพวกเขา

แต่มันก็ยังไม่ทิ้งความเป็นหนังแอ็คชั่นไปด้วยอยู่ดี

กายส์ นายแสบมาก Poster
โปสเตอร์ไทยของ ‘กายส์ นายแสบมาก’

อาจจะเป็นหนังตลกที่มีพล็อตความเป็นนักสืบ มันจึงค่อนข้างจะตามเรื่องไม่ทันไปบ้างเพราะคนดูมัวแต่ฮากับมุกต่างๆ เหตุการณ์พลิกผันกลับไปกลับมาจนอาจจะตามทันบ้างไม่ทันบ้าง จนต้องมานั่งตกตะกอนปรึกษาคนข้างๆ ไม่ก็ต้องได้ไปดูอีกรอบ

ถ้าพูดถึงความเป็นหนังคอมิดี้ เรื่องนี้จัดว่ามาเต็ม

นักแสดงคือส่วนผสมที่สำคัญ

ด้วยลีลาการปล่อยเต็มของ Russell Crowe ที่มาในรูปลักษณ์ท้วมพุงพลุ้ยแต่โหดเหลือใจ และ Ryan Gosling ที่ทิ้งมาดนุ่มๆ ในเรื่องอื่นๆ ไปจนหมดสิ้น กลายเป็นนักสืบพันธุ์รั่วที่ชักชวนให้คนดูอารมณ์ได้ตลอดทั้งเรื่อง

Russell Crowe, Ryan Gosling และ Angourie Rice ในหนัง The Nice Guys
Russell Crowe, Ryan Gosling และ Angourie Rice

ฮอลลี่ (Angourie Rice) เด็กสาวที่เป็นลูกของพ่อนักสืบแสนรั่ว นับว่าเธอเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ทำให้หนังเรื่องนี้สนุกได้ไม่น้อยเลย เธอเล่นได้เป็นธรรมชาติดี มีความซนปนความฉลาด อาจไม่ถึงกับสวยแต่ดูน่ารักดี

แถมยังมีส่วนสำคัญในเรื่องราวจนเรียกได้เธอเป็นตัวละครเอกตัวที่สามเลยเชียว


ชื่อภาพยนตร์: The Nice Guys / กายส์ นายแสบมาก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Shane Black
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Shane Black, Anthony Bagarozzi
นักแสดงนำ: Russell Crowe, Ryan Gosling, Angourie Rice, Matt Bomer, Margaret Qualley, Kim Basinger, Lois Smith
ความยาว: 116 นาที
แนว/ประเภท: Action, Comedy, Crime, Mystery, Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 มิถุนายน 2559
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Misty Mountains, Bloom, Lipsync Productions

กายส์ นายแสบมาก

The Nice Guys - 7.7

7.7

The Nice Guys

ย้อนยุคกลับไปในปี 1977 หนังที่มีส่วนผสมของหนังหลายหมวดรวมอยู่ในเรื่องเดียวกัน มีทั้งความเป็นหนังนักสืบอยู่ในนั่น เพราะ 2 ตัวเองที่ไม่ถูกกันในตอนแรกแต่ต้องมาร่วมกันสืบคดีที่หญิงสาวหายตัว นักแสดงคือส่วนผสมที่สำคัญ ด้วยลีลาการปล่อยเต็มของ Russell Crowe ที่มาในรูปลักษณ์ท้วมพุงพลุ้ยแต่โหดเหลือใจ และ Ryan Gosling ที่ทิ้งมาดนุ่มๆ ในเรื่องอื่นๆ ไปจนหมดสิ้น กลายเป็นนักสืบพันธุ์รั่วที่ชักชวนให้คนดูอารมณ์ได้ตลอดทั้งเรื่อง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ