Star

ส่อง 13 ผลงาน อีจุนกิ (Lee Joon Gi) สุดหล่อสุดที่รักของคอซีรีส์เกาหลี

กับหลายบทบาทจากภาพยนตร์และซีรีส์สุดปังที่เรารวบรวมมาให้

รู้สึกกันไหมครับว่า ชายคนนี้ เล่นเรื่องไหนก็ปังเรื่องนั้น เขาเป็นนักแสดงชายที่มีชื่อเสียงและมีแฟนคลับมากมายที่คอยติดตามผลงาน Lee Joon Gi หรือ อีจุนกิ ที่ในปี 2022 นี้ เขาก็กำลังมีผลงานซีรีส์อย่าง ‘Again My Life’ ที่ได้รับคำชมหนาหูว่าสนุกทุกตอน คงเหมาะสมถ้าวันนี้จะนำเรื่องราวชีวิตและผลงานของผู้ชายคนนี้มานำเสนอให้ได้อ่านกัน

บทความนี้มีอะไรบ้าง? ซ่อน

ประวัติชีวิต Lee Joon Gi

อีจุนกิ เกิดวันที่ 17 เมษายน 1982 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจาก Seoul Arts University สาขาการแสดง มีความสูง 178 ซม. เขารู้ตัวตั้งแต่เด็กว่าเป้าหมายของชีวิตของตนคือ งานด้านการแสดง แต่ว่าทางบ้านไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งถึงขั้นตัดพ่อตัดลูกกันเลย ทำให้เขาต้องแยกมาอยู่คนเดียว และต้องอดมื้อกินมื้อ หาเลี้ยงตัวเองด้วยการเป็นเด็กเสิร์ฟบ้าง พนักงานเช็ดโต๊ะบ้าง แม้กระทั่งเป็นเด็กปั๊ม

แล้วโอกาสก็เข้าข้างเขา เมื่อเขาได้เข้าไปร่วมเล่นเป็นตัวประกอบในหนังอย่าง ‘Hotel Venus’ และ ‘Flying Boys’ ก่อนที่ความสัมพันธ์กับครอบครัวจะดีขึ้นมาก อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาคว้าโอกาสในการเข้าวงการบันเทิง ก็เพราะมีแมวมองมาทาบทาม ผลงานแจ้งเกิดของจุนกินั้นคือการเป็นพระรองในซีรีส์ ‘My Girl’ ในปี 2005 ก่อนจะได้บทนำในภาพยนตร์เรื่อง ‘The King and the Clown’ ในปี 2007

เอาล่ะ เรามาเจาะไปที่ผลงานปังๆ ของอีจุนกิเลยละกันครับ


ปี 2005 | The King and The Clown | กบฏรักจอมแผ่นดิน

Lee Joon Gi ในซีรีส์ 'กบฏรักจอมแผ่นดิน'
Lee Joon Gi ในซีรีส์ ‘กบฏรักจอมแผ่นดิน’

ภาพยนตร์แนวย้อนยุคที่เป็นงานแจ้งเกิดของจุนกิ อิงจากเรื่องราวจริงที่เคยเกิดขึ้นในช่วงโชซอนยุคพระเจ้ายอนซัน เล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพระองค์กับนักแสดง จางแซง (แสดงโดย Kam Woo Sung/คัมอูซอง) และกงกิล (ซึ่งก็แสดงโดย อีจุนกิ นั่นแหละ) นักแสดงละครเร่หรือจำอวดซึ่งเป็นคณะละครที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์

หนังเรื่องนี้ บางคนก็บอกว่ามันเป็นหนังแนวชายรักชายเรื่องแรกๆ ของเกาหลี ซึ่งการนำเสนอประเด็นนี้ในช่วงเวลาที่สังคมเกาหลียังไม่เปิดกว้าง หนังจึงถูกพูดถึงและมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่บวก จุนกิคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่มาครองได้เป็นผลสำเร็จ ส่งผลให้เขาโด่งดังขึ้นมาเลยทีเดียว

รางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Best New Actor จากเวที 2006 Baeksang Arts Awards
 • รางวัล Best New Actor จากเวที 2006 Grand Bell Awards
 • รางวัล Best New Actor จากเวที 2006 Korean Film Awards

ปี 2005-2006 | My Girl | รักหมดใจ ยัยกะล่อน

Lee Joon Gi ในซีรีส์ 'รักหมดใจ ยัยกะล่อน'
Lee Joon Gi ในซีรีส์ ‘รักหมดใจ ยัยกะล่อน’

ซีรีส์เรื่องนี้รีเมกมาจากซีรีส์ฟิลิปปินส์ชื่อเดียวกันมาอีกที ในเรื่องนี้ จุนกิรับบทเป็นพระรองซอจองอูที่หลายคนตกหลุมรักมากยิ่งกว่าพระเอกเสียอีก เป็นซีรีส์รอมคอมอีกเรื่องที่ร่วมด้วยช่วยแจ้งเกิดให้กับเขาในปี 2005

เรื่องมันมีอยู่ว่า จูยูริน (Lee Da Hae/อีดาแฮ) เป็นสาวที่ยากจนแต่เอาตัวรอดเก่งเป็นเลิศ เธอหนีเจ้าหนี้ของพ่อไปจนไปแอบอยู่ในบ้านพักตากอากาศบนเกาะเชจูของ ซอลกงซาน (Lee Dong Wook/อีดงอุค) เศรษฐีหนุ่มเจ้าของโรงงาน แต่ดันบังเอิญไปเจอกับซอจองอู (Lee Joon Gi/อีจุนกิ) เศรษฐีหนุ่มเพลย์บอยเพื่อนสนิทของกงซานเข้า และจองอูก็หลงรักยูรินตั้งแต่แรกเห็นเลยเป็นเรื่องขึ้น


ปี 2007 | Virgin Snow | สัญญารัก วันหิมะโปรย

อีจุนกิ กับ อาโออิ มิยาซากิ ในหนังเรื่อง 'Virgin Snow'
อีจุนกิ กับ อาโออิ มิยาซากิ ในหนังเรื่อง ‘Virgin Snow’

ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในปี 2007 มีอีกหนึ่งชื่อไทยว่า ‘ปาฏิหาริย์รักวันหิมะโปรย’ หนังเรื่องนี้มีค่าย M Pictures นำเข้ามาฉายในไทย เป็นหนังที่อีจุนกิได้เล่นคู่กับนางเอกชาวญี่ปุ่น Aoi Miyazaki โดยเขารับบทเป็น คิมมิน ชายหนุ่มผู้ที่ย้ายตามคุณพ่อมาญี่ปุ่น เขาได้พบกับ นานาเอะ เด็กสาวผู้มีแววตาไร้เดียงสาและเป็นจิตรกรผู้มีหัวใจทะเยอทะยาน มินตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเจอ ก่อนจะได้รู้ว่าทั้งสองเรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน และนั่นทำให้ความรู้สึกที่มีต่อกันนั้นเติบโตงอกงาม

วันหนึ่ง คุณยายของมินล้มป่วยทำให้เขาต้องกลับเกาหลีกะทันหันเพื่อดูแลท่าน และไม่อาจติดต่อกับนานาเอะได้อีก เมื่อคุณยายอาการดีขึ้น มินก็กลับมาญี่ปุ่นอีกครั้งแต่ปรากฏว่า เขาหานานาเอะไม่พบ


ปี 2008 | Il Ji-Mae: The Phantom Thief | อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร

อีจุนกิ ในซีรีส์พีเรียดเรื่อง 'อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร'
อีจุนกิ ในซีรีส์พีเรียดเรื่อง ‘อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร’

มาพบกับกับจุนกิในซีรีส์เกาหลีพีเรียดกันบ้าง และเรื่องนี้ ‘Iljimae’ เป็นเรื่องแรกของเขา เป็นเรื่องที่เขาได้เล่นเป็นตัวนำ ครั้งนี้เขาหันมารับบทเป็นจอมโจรนาม อิลจิแม หนุ่มจอมทะเล้นที่ปลอมตัวมาปล้นสดมภ์ขุนนางกังฉินเพื่อนำสิ่งของที่ควรจะเป็นของราษฏรกลับคืนมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน หลังก่อเหตุ เขาก็จะทิ้งดอกเหมยไว้ด้วยทุกครั้ง

แท้จริงแล้ว เบื้องลึกเบื้องหลังของการปล้นนั้นคือการตามหาเบาะแสคนที่ฆ่าพ่อแท้ๆ ของเขานั่นเอง แต่การสืบหาครั้งนี้ก็ทำให้เขาได้พบกับนางเอก อึนแซ (แสดงโดย Han Hyo Joo/ฮันฮโยจู) ก่อนที่จะรู้ความจริงว่า เธอคือลูกสาวของขุนนางที่ใส่ร้ายพ่อของเขาเอง


ปี 2012 | Arang And The Magistrate | อารัง ภูตสาวรักนิรันดร์

Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง 'Arang And The Magistrate'
Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง ‘Arang And The Magistrate’

มันคือซีรีส์แฟนตาซีย้อนยุคแนวโรแมนติกสยองขวัญ ที่มีอีกชื่อว่า ‘Tale of A-rang’ เรื่องราวที่เซ็ตว่าเป็นยุคราชวงศ์โชซอนที่เขตแดนระหว่างโลกมนุษย์และวิญญาณได้ถูกทำลายลง ซีรีส์เล่าถึง อารัง (Shin Min A/ชินมินอา) ผีสาวที่ถูกสัมภเวสีตนอื่นไล่ล่า เมื่อเธอปรากฏตัวอยู่ต่อหน้า คิมอึนโอ (แสดงโดย อีจุนกิ นั่นแหละ) ที่เป็นขุนนางผู้มีญาณวิเศษมองเห็นภูติผีได้แต่แสร้งทำเป็นว่ามองไม่เห็น แต่อารังก็จับได้จึงไหว้วานขอให้เขาช่วยสืบหาตัวตนที่แท้จริงและสาเหตุการตายของเธอ ด้วยเพราะหลังการตาย เธอจำอะไรไม่ได้เลยและไม่อาจเป็นสุขได้จนกว่าจะรู้ความจริง

และเพราะคำปฏิเสธของอึนโอ อารังจึงวางแผนให้ร่างทรงจัดการให้เขาได้ขึ้นเป็นนายอำเภอของเมือง ก่อนที่ทั้งคู่จะตกกระไดพลอยโจนไปพัวพันกับเรื่องราวลึกลับ ก่อนที่วันหนึ่ง ศพของอีซอริมถูกค้นพบ และความจริงที่ว่าอารังคือวิญญาณของนางถูกเปิดเผย เรื่องทั้งหมดเกี่ยวข้องกับใต้เท้าชเว ขุนนางกังฉินผู้มีอิทธิพลสูงสุดของเมือง

รางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Best Couple Award จากเวที 2012 MBC Drama Awards
 • รางวัล Outstanding Korean Drama Actor จากเวที Seoul International Drama Awards

ปี 2013 | Two Weeks | 14 วันขอให้ฉันปกป้องหัวใจเธอ

อีจุนกิ ในซีรีส์เรื่อง Two Weeks
Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง ‘Two Weeks’

ในปีต่อมา จุนกิก็ได้โอกาสเล่นซีรีส์แนวแอคชัน-ดราม่า-สืบสวน เล่าเรื่องราวของ จางแทซาน (รับบทโดย อีจุนกิ) ชายหนุ่มในแก๊งอันธพาลที่เติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ผู้ที่ต่อมาพบว่าลูกสาวของตนเป็นลูคิเมีย และเขามีเวลาสองสัปดาห์เพื่อจะช่วยชีวิตเธอ

แทซานไม่รู้ว่าพ่อหน้าตาเป็นยังไง ขณะที่แม่ก็กรีดข้อมือตายตั้งแต่เขาอายุได้ 8 ขวบ เขากลายเป็นเด็กที่ชอบใช้ความรุนแรง และในที่สุด เขาก็กลายเป็นสมาชิกของแก๊งอันธพาล วันหนึ่ง เขาได้พบกับ ซออินฮเย (รับบทโดย Park Ha Sun/พัคฮาซอน) หญิงสาวผู้เยียวยาหัวใจอันด้านชาของเขา จนเมื่อเธอตั้งท้อง หัวหน้าแก๊งก็บังคับให้เขารับผิดและติดคุกแทน พร้อมขู่ว่าถ้าเขาปฏิเสธจะฆ่าเมียของเขาทิ้ง ทำให้แทซานต้องบังคับให้เธอทำแท้งและกลับไปอยู่กับพ่อแม่ ก่อนที่ 8 ปีต่อมา เขาจะได้พบกับเธออีกครั้ง และได้รู้ว่าลูกสาวของตนเป็นลูคิเมียและจำเป็นต้องปลูกถ่ายไขกระดูก และผลออกมาว่าไขกระดูกของเขาเข้ากันได้กับลูก อีก 2 สัปดาห์ก่อนถึงวันผ่าตัด เขากลับถูกจับในข้อหาฆาตกรรม จึงทำทุกทางเพื่อจะปกป้องชีวิตลูกน้อยเอาไว้ให้ได้


ปี 2014 | Gunman in Joseon | จอมปืนแห่งโจซอน

Lee Joon Gi ในซีรีส์พีเรียดเรื่อง Gunman in Joseon
Lee Joon Gi ในซีรีส์พีเรียดเรื่อง ‘Gunman in Joseon’

กลับมารับงานซีรีส์พีเรียดกันอีกครั้ง คราวนี้เป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่เล่าเรื่องราวในยุคสมัยโชซอน (โจซอน) เรื่องราวของ พัคยุนคัง (รับบทบาทโดย อีจุนกิ) ลูกนอกสมรสของยอดนักดาบแห่งโชซอน พ่อและน้องสาวของเขาถูกฆ่าตาย เพื่อจะแก้แค้น พัคยุนคังจึงวางดาบแล้วหันไปจับปืนแทน เรื่องนี้เขาเล่นคู่กับ Nam Sang Mi/นัมซางมี แถมยังได้รับรางวัลคู่กันด้วย

รางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Excellent Actor (medium-length drama) และ Best Couple Award จากเวที 2014 KBS Drama Awards 
 • รางวัล Outstanding Korean Actor จากเวที 10th Seoul International Drama Awards

ปี 2015 | Scholar Who Walks the Night | บัณฑิตรัตติกาล

Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง Scholar Who Walks the Night
อีจุนกิ ในซีรีส์เรื่อง ‘Scholar Who Walks the Night’

ซีรีส์แวมไพร์สายพันธุ์เกาหลียุคโชซอนที่ดัดแปลงบทจากมังฮวาชื่อเดียวกัน เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีย้อนยุคที่เล่าเรื่องราวของ โจยางซอน (รับบทโดย Lee Yoo Bi/อียูบี) ผู้เป็นลูกสาวในตระกูลขุนนางที่พ่อของเธอถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ เธอเคยช่วยองค์รัชทายาทเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก

โชคชะตานำทางเธอให้มาพบกับ คิมซองยอล (รับบทโดย Lee Joon Gi/อีจุนกิ) บัณฑิตหนุ่มผู้เคยเป็นมนุษย์ที่ต่อสู้เพื่อกำจัดแวมไพร์ในวังหลวง แต่กลับพลาดท่าเสียทีจนกลายเป็นแวมไพร์เสียเอง ทว่าเขามิได้สูญเสียจิตใจความเป็นมนุษย์ทั้งพยายามกำจัดแวมไพร์ที่ต่อต้านกฎ ในวันที่ยางซอนแต่งตัวเป็นชายเร่ขายหนังสือ เธอก็ได้พบกับซองยอล บัณฑิตผู้เป็นแวมไพร์

รางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Top 10 Stars Award จากเวที 2015 MBC Drama Awards 

ปี 2016 | Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo | ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’

ถ้าจะถามว่าซีรีส์เรื่องไหนกันที่ทำให้จุนกิมีฐานแฟนคลับเติบโตมากมายเป็นพิเศษก็คงจะไม่พ้นเรื่องนี้ ซีรีส์พีเรียดที่คนจดจำในชื่อ ‘Moon Lovers’ ซีรีส์ที่ดัดแปลงจากนิยายจีนเรื่อง ‘Bu Bu Jing Xin’ [ซึ่งก็มีซีรีส์จีนออกมาในชื่อ ‘Scarlet Heart’ ด้วยนะครับ] นอกจากจะเป็นซีรีส์ที่มีองค์ชายอยู่มากหน้า แต่ละพระองค์ยังหน้าตาดีชวนหลงใหลด้วยกันทั้งนั้น สำหรับจุนกิ เขารับบทเป็น องค์ชายสี่ วังโซ โอรสของพระเจ้าแทโจ ผู้คนจดจำเขาได้ดีกับลุคที่ใส่หน้ากากครึ่งซีกปกปิดรอยแผลเป็นบนใบหน้า องค์ชายผู้ได้พบกับนางเอกที่โผล่มาจากโลกปัจจุบันและรักกันในที่สุด

ในซีรีส์จำนวน 20 ตอนเรื่องนี้ โกฮาจิน (ที่แสดงโดย IU/ไอยู) ผู้ที่ประสบอุบัติเหตุและย้อนเวลาจากปัจจุบันกลับไปยังช่วงสมัยราชวงศ์โครยอ เธอกลายเป็นเด็กสาวชื่อแฮซู ญาติผู้น้องของพระชายาแฮขององค์ชายแปด วังอุค (Kang Ha Neul/คังฮานึล) ที่อยู่ท่ามกลางองค์ชายมากหน้า ซึ่งต่อมาก็มีดราม่าแย่งชิงบัลลังก์ของบรรดาองค์ชาย แถมยังต้องตกอยู่ในเหตุรักสามเส้าระหว่าง เธอ วังอุค และวังโซ พร้อมทั้งมีคำถามที่ปรากฏตลอดเวลาว่า เธอจะกลับมายังโลกปัจจุบันหรือเธอจะได้อยู่ที่นั่นต่อ

รางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Ten Star Award, Hanryu Star Award และ Best Couple Award จากเวทีประกาศรางวัล 2016 SBS Drama Awards 

ปี 2017 | Criminal Minds

อีจุนกิ ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง 'Criminal Minds'
Lee Joon Gi ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Criminal Minds’

อ่านชื่อก็คุ้นแล้ว เพราะมันคือซีรีส์แนวสืบสวนที่รีเมกมาจากซีรีส์อเมริกันชื่อเดียวกันนั่นเอง เรื่องราวของกลุ่มโปรไฟเลอร์ (นักวิเคราะห์พฤติกรรมฆาตกร) ที่ได้รับการฝึกฝนในระดับสูง พวกเขาจะใช้วิธีทางจิตวิทยาในการคลี่คลายคดีต่างๆ โดย อีจุนกิ รับบท คิมฮยอนจุน สมาชิกหนึ่ง NCI [National Criminal Investigation] เขาทำงานร่วมกับหัวหน้าคังกีฮยอง (รับบทโดย Son Hyun Joo/ซนฮยอนจู)

เรื่องราวเริ่มขึ้นจากความผิดพลาดร้ายแรงจากเหตุระเบิดในโรงพยาบาลและสังหารเจ้าหน้าที่ SWAT ไปหลายรายที่สั่นคลอนความมั่นใจอของหัวหน้าคังเป็นอย่างยิ่ง หลังลาพัก เขาก็กลับมาดูแลคดีฆาตรกรรมต่อเนื่องที่ต้องร่วมมือกับตำรวจหน่วยอาชญากรรมร้ายแรงในท้องที่ โดยมีคิมฮยอนจุนเป็นเจ้าหน้าที่ผู้อารมณ์แปรปรวนและไม่พอใจในตัวหัวหน้าคัง

ในเรื่องนี้ จุนกิ ได้เล่นร่วมกับ Moon Chae Won/มุนแชวอน คนที่ได้เล่นคู่กันในซีรีส์ ‘Flower of Evil’ นั่นเอง

รางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Fabulous Award จากเวที Asia Artist Awards
 • รางวัล Actor Of The Year จากเวที 13th Soompi Annual Awards

ปี 2018 | Lawless Lawyer | ทนายสายเดือด

อีจุนกิ ในซีรีส์เรื่อง 'ทนายสายเดือด'
Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง ‘ทนายสายเดือด’

มาถึงซีรีส์สายทนายกันบ้าง ‘ทนายสายเดือด’ เป็นเรื่องราวของ บงซังพิล ทนายที่เคยเป็นนักเลงหัวไม้มาก่อน เขาคือคนที่อัตราการว่าความชนะสูงสุดในประเทศ เพราะเขาสามารถทำทุกทางให้ชนะคดีแม้วิธีการนั้นจะสกปรกก็ตามที

ซีรีส์เล่าเรื่องราวของบงซังพิล (รับบทโดย อีจุนกิ)​ และฮาแจอี (รับบทโดย Seo Yea Ji/ซอเยจี) ที่ก่อตั้งสำนักทนายของตัวเองขึ้น โดยซังพิลเป็นนักเลงที่ผันตัวเป็นทนายความ เสาะหาหนทางแก้แค้นให้แก่ผู้เป็นแม่และต่อกรกับเหล่าผู้มีอำนาจล้นมือ เขามักจะใช้กำปั้นและช่องโหว่ทางกฎหมายเพื่อบรรลุยังเป้าหมายของตนเอง ส่วนฮาแจอีนั้นเป็นทนายความที่มีความซื่อตรง เธอเข้ามาเป็นทนายเพื่อสืบหาข่าวคราวของแม่ที่หายตัวไปตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก แต่กลับถูกพักใบอนุญาตหลังพลั้งมือทำร้ายผู้พิพากษาที่ตัดสินคดีอย่างไม่เป็นธรรม เธอเข้ามาร่วมกับซังพิลด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการใช้หนี้แทนพ่อของตัวเอง


ปี 2020 | Flower of Evil | ดอกไม้ปิศาจ

อีจุนกิ ในซีรีส์เรื่อง 'ดอกไม้ปีศาจ'
Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง ‘ดอกไม้ปิศาจ’

คราวนี้ จุนกิหันมารับบทบาทในซีรีส์แนวสืบสวนผสมเรื่องลึกลับซ่อนเงื่อนบ้าง ‘Flower of Evil’ เป็นเรื่องที่ได้รับการจัดอันดับจากนิยสาร Forbes ว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่สุดแห่งปี 2020 เล่าเรื่องของแบคฮีซองผู้มีอาการทางจิตผู้ปกปิดบุคลิกอันแท้จริงของตนไว้ก่อนได้ลงเอยกับภรรยาที่เป็นตำรวจ

เขาคือชายหนุ่มที่มีด้านมืด จึงต้องเปลี่ยนทั้งชื่อและบุคลิก หวังลบความชั่วร้ายในอดีต แต่การใช้ชีวิตร่วมกับ ชาจีวอน (รับบทโดย Moon Chae Won/มุนแชวอน) ที่นักสืบสาวแผนกคดีอาชญากรรมก็เป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่ง เขาและเธอแต่งงานอยู่กินกันมา 14 ปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 1 คน แล้วความเสี่ยงก็กลายเป็นเรื่องจริง เมื่อวันหนึ่งภรรยาสาวไปสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง จึงได้พบเรื่องประหลาดและเกิดความสงสัยในตัวสามีของตนจนต้องเริ่มขุดคุ้ยอดีตของเขา

รางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Asia Celebrity และ Best Artist Awards จากเวที Asia Artist Awards

ปี 2022 | Again My Life

อีจุนกิ ในซีรีส์เรื่อง Again My Life
Lee Joon Gi ในซีรีส์เรื่อง Again My Life’

หลังจากไม่มีงานแสดงมาราว 2 ปี ก็ถึงเวลาของงานใหม่ของจุนกิ เป็นซีรีส์จากเว็บตูนที่มีพล็อตแฟนตาซีของการได้รับชีวิตใหม่ ผสมผสานกับความเป็นซีรีส์อัยการ ตีแผ่ความจริงเบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของนักการเมืองที่เบื้องหลังโยงใยกับกลุ่มธุรกิจและคนของรัฐ

พระเอกของเรารับบทเป็น คิมฮีอู ชายหนุ่มลูกชายของพ่อแม่ที่ทำกิจการร้านอาหาร ผู้เรียนไม่เก่งแต่ดั้นด้นทุกทางเพื่อสอบติดโรงเรียนด้านกฎหมาย ได้เป็นอัยการนิสัยมุทะลุและมุ่งมั่นเต็มที่ในหน้าที่อัยการ แต่กลับถูกฆาตกรรมในระหว่างสืบสอนเอาผิดโจแทซอบ (ที่รับบทโดย Lee Kyoung Young) นักการเมืองใหญ่ แต่เขาได้รับการติดต่อจากยมทูตสาวผู้ให้โอกาสเขากลับมามีชีวิตโดยกลับไปเป็นเด็กวัย 18 อีกครั้ง ครั้งนี้ เขาจดจำได้ทุกสิ่งจากชีวิตก่อน แถมมีความเยือกเย็นมากขึ้น ใช้ความฉลาดและความรู้จักคนเยอะให้เป็นประโยชน์ ค่อยๆ หักรากถอนโคนโจแทซอบทีละกิ่งก้าน รอวันโค่นลำต้นใหญ่เมื่อเวลานั้นมาถึง


นอกเหนือจากซีรีส์ทั้ง 8 เรื่องที่ว่ามาแล้ว อีจุนกิ ก็ยังมีผลงานอีกหลายเรื่อง ทั้งแสดงนำและรับเชิญ ขอหยิบรวบมาไว้ตรงนี้เลยก็แล้วกัน

 • ‘Nonstop 4’ (2003) – ร่วมแสดงรับเชิญ
 • ‘Star’s Echo / เสียงเพรียกจากดวงดาว (2004)
 • ‘My Girl / รักหมดใจ ยัยกะล่อน’ (2005-2006)
 • ‘The 101st Proposal’ (2006) – ร่วมแสดงรับเชิญ (cameo)
 • ‘Time Between Dog And Wolf / ลิขิตรักบนรอยแค้น’ (2007)
 • ‘Il Ji-Mae: The Phantom Thief / อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร’ (2008)
 • ‘Hero’ (2009)
 • ‘Arang and the Magistrate / อารัง ภูตสาวรักนิรันดร์’ (2012)
 • ‘Two Weeks / 14 วันขอให้ฉันปกป้องหัวใจเธอ’ (2013)
 • ‘Gunman in Joseon / จอมปืนแห่งโจซอน’ (2014)
 • ‘Scholar Who Walks the Night / บัณฑิตรัตติกาล’ (2015)
 • ‘She Was Pretty / รักสุดใจยัยลูกเป็ดขี้เหร่’ (2015) – ร่วมแสดงรับเชิญ
 • ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo / ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์  (2015)
 • ‘Criminal Minds’ (2017)
 • ‘Lawless Lawyer ทนายสายเดือด’ (2018)
 • ‘Hotel del Luna / รอรักโรงแรมพันปี’ (2019) – ร่วมแสดงรับเชิญ
 • ‘Flower of Evil / ดอกไม้ปีศาจ’ (2020)
 • ‘Again My Life’ (2022)

นอกจากซีรีส์แล้ว อีจุนกิ ก็ยังมีผลงานหนังอีกประมาณหนึ่งด้วย

 • ‘The Hotel Venus’ (2004)
 • ‘Flying Boys’ (2004)
 • ‘The King and the Clown / กบฏรักจอมแผ่นดิน’ (2005)
 • ‘Fly, Daddy, Fly’ (2006)
 • ‘Virgin Snow / สัญญารัก วันหิมะโปรย’ (2007)
 • ‘May 18’ (2007)
 • ‘Never Said Goodbye’ (2016)
 • ‘Resident Evil: The Final Chapter’ (2016)

ขอบคุณข้อมูลจาก: Wikipedia และ AsianWiki

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save