ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง The Time Traveler’s Wife ความรักของผู้ชายท่องเวลา

นิยายรักของผู้ชายนักท่องเวลาที่ดัดแปลงเป็นหนังโรแมนติกไซไฟของชายนักท่องเวลา

หลังจากเปลี่ยนเมเจอร์ไปเป็นท่องเที่ยวเสียพักหนึ่ง หลายคนอาจจะงงว่าทำไมไม่เห็นเปลี่ยนกลับมาเป็นเมเจอร์หนังซะที เอาล่ะ วันนี้ ผมกลับมาแล้วครับ ผมได้ดูหนังในโรงอีกครั้ง ด้วยความอยากดูส่วนตัว ผมจึงเลือกเรื่องนี้ เป็นการประเดิมการกลับมาของบทความรีวิวหนังของ PatSonic.com อีกครั้ง ‘The Time Traveler’s Wife’

The Time Traveler's Wife รักอมตะของชายท่องเวลา
ภาพจากหนัง ‘The Time Traveler’s Wife’

ผมเองก็ไม่ใช่นักอ่านตัวยงนะ ผมเองอ่านนิยายไม่กี่เรื่องหรอกในชีวิตนี้ แต่ผมก็เพิ่งได้รู้จักชื่อของนิยายขายดีเรื่องนี้เมื่อไม่นานมานี้เอง จากการที่มันติดอันดับหนังสือขายดีของ Amazon จุดประกายให้ผมเริ่มสนใจ จนวันเวลาผันผ่านมาเพียงไม่นาน ผมก็ได้รู้ว่า มันถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เรียบร้อยแล้ว รอฉาย

แล้วในที่สุด นิยายรักของผู้ชายนักท่องเวลาก็เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แห่งประเทศสยาม…

เดินเข้าโรงหนังอีกครั้งเพื่อเสพหนังเรื่องใหม่ อยากรู้นักว่า ผู้ชายนักท่องเวลาจะมีความรักแบบไหน ยังไง วันนี้ ใจป้ำควักกระเป๋าซื้อตั๋วดูโรงดิจิตอลซะด้วย มิใช่อะไรหรอก โรงหนังมันบังคับอะ ฉายอยู่โรงเดียว เอาก็เอา

แต่ต้องยอมรับว่า โรงดิจิตอลให้ภาพคมชัดกว่าโรงธรรมดามากมายจริงๆ


รีวิวหนัง ‘The Time Traveler’s Wife’

Rachel McAdams กับบทบาทภรรยาของชายท่องเวลา ผมเพิ่งสำเหนียกว่า เธอน่ารักมากเมื่อยามยิ้ม โลกทั้งโลกละลายได้ในพริบตา เหมาะอย่างยิ่งกับบทผู้หญิงที่ทำให้ชายท่องเวลาหลงใหลได้ปลื้มลืมไม่ลงมาหลายปี เธอรับบทเป็น แคลร์ (Clare Abshire) ลูกสาวของผู้ชายนักล่า เธอพบกับผู้ชายที่จะมาเป็นสามีเธอในห้องสมุด สถานที่ที่เขาทำงานอยู่ ดึงตัวเขาไปทานอะไรด้วยกัน ก่อนจะบอกเรื่องราวที่เธอได้เจอกับเขามาก่อนหน้านั้น โดยที่เขาได้แต่ทำหน้างง เพราะไม่เคยรู้จักเธอมาก่อนเลย

Eric Bana ในบทของ Henry De Tamble ชายหนุ่มบรรณารักษ์ผู้ท่องเวลาเป็นนิจศีล เพียงอึดใจเขาก็หายตัวไปปรากฏในที่อีกแห่งและอีกเวลาหนึ่ง ชีวิตที่ดูเหมือนจะมีสีสัน แต่จริงๆ แล้วน่าจะวุ่นวายไม่น้อย เมื่อการท่องเวลาเป็นไปอย่างไม่ทันตั้งตัวและไม่สามารถควบคุมได้ (แต่ไปๆ มาๆ ในหนังเหมือนว่า เฮนรี่ก็สามารถควบคุมได้เหมือนกันนะ ชักงง)

โปสเตอร์หนัง The Time Traveler's Wife รักอมตะของชายท่องเวลา
โปสเตอร์หนัง ‘รักอมตะของชายท่องเวลา’

Robert Schwentke ผู้กำกับที่เคยสร้างผลงานจาก Fightplan หยิบเอานิยายขายดีของผู้เขียน Audrey Niffenegger มาเล่าเป็นหนัง เรื่องราวของผู้ชายที่ย้อนไปย้อนมาเล่นกับเวลาอยู่นับครั้งไม่ถ้วน หนังเลือกจะเล่าถึงการท่องเวลาในเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับความรักและนางเอก คนดูจะได้พบกับนางเอกตั้งแต่ยังเด็ก โตเป็นสาว จนเข้าสู่วัยกลางคน เพราะเฮนรี่ไปหาเธอครั้งแล้วครั้งเล่า ความรักที่ดูไม่ธรรมดา ผู้หญิงคนหนึ่งจะอยู่กับผู้ชายที่ข้ามไปข้ามมาระหว่างเวลาได้หรือ? เขาอาจข้ามไปเมื่อไหร่ก็ได้ ไปทำอะไรที่ไหนเมื่อไหร่ เธอไม่อาจรู้ เพราะเขาก็ไม่อาจเผยบางสิ่งได้

บางครั้ง การรู้ก่อนก็ใช่จะเป็นสิ่งที่ดี

การที่คนเรามีชีวิตโดยไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดในวันข้างหน้า อาจจะดีกว่ารู้ก็ได้ แต่ในอีกแง่ การรู้ก่อน ก็อาจจะทำให้ใจเตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างหนัง ‘รักอมตะของชายท่องเวลา’

ผมไม่ได้อ่านในเวอร์ชั่นของนิยาย ไม่รู้ว่าผู้เขียนได้อธิบายไว้มากน้อยแค่ไหน แต่ในหนัง การท่องเวลาถูกเล่าอย่างคร่าวๆ เพื่อให้เห็นช่วงเวลาต่างๆ ของชีวิตนางเอก เริ่มแรก หนังเล่าถึงวันแรกที่เฮนรี่ค้นพบความสามารถในการท่องเวลาของตัวเองในช่วงต้น ก่อนจะกลายเป็นหนังรักที่สุดแสนโรแมนติก เป็นช่วงที่ดูหนังไปด้วยความสุข ขณะที่ในใจคิดไปล่วงหน้าแล้วว่าจุดหักเหจะต้องเข้ามาในวันหนึ่ง

ก่อนที่เรื่องราวในอีกอารมณ์จะดำเนินในช่วงท้าย


ภาพยนตร์ : The Time Traveler’s Wife / รักอมตะของชายท่องเวลา
กำกับการแสดง : Robert Schwentke (เจ้าของผลงาน ‘Flightplan’)
ผู้เขียนบท: Bruce Joel Rubin 
นำแสดง : Eric Bana, Rachel McAdams, Ron Livingston, Michelle Nolden
ความยาว : 107 นาที
แนว/ประเภท:  Drama, Fantasy, Romance 
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
วันที่เขาฉายในประเทศไทย: N/A
สตูดิโอ : New Line Cinema, Plan B Entertainment, Nick Wechsler Productions

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

3 คอมเมนต์

  1. เป็นหนังอีกเรื่องที่อยากดูครับ ชอบผลงานของ Eric Bana ซึ่งหลังๆมาเห็นเงียบๆไป ไม่ค่อยได้เล่นบทเด่นสักเท่าไหร่ ถ้ามีโอกาสที่เหมาะกับเวลา ผมคงพาตัวเองเข้าไปดูครับ

  2. ดูแร้ว ก๊ดี นะ มันเศร้าเหมือนกันอ่ะ น้ำตาไหลเรยตอนที่?? ซึ้ง อ่ะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ