ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Game Night คืนป่วน เกมส์อลเวง | คืนแห่งเกม เกมซับเกมซ้อน

แก๊งบ้าเกมที่โดนเหตุร้ายของจริงจนคืนนั้นกลายเป็นคืนป่วนที่พวกเขาต้องจดจำ

ในวันที่ยังไม่รู้ว่าจะดูหนังเรื่องไหนในเน็ตฟลิกซ์ดี ก็เลื่อนไปเลื่อนมาจนเจอชื่อนี้แล้วมันรู้สึกคุ้นๆ ว่าเคยผ่านตาก็เลยจิ้มเลือกดูเสียหน่อย แม้จะพบว่าเป็นหนังปี 2018 แต่เอาน่าหนังเน็ตฟลิกซ์ดูย้อนปีได้ เลยได้หยิบเอา ‘Game Night’ หรือชื่อไทย ‘คืนป่วน เกมส์อลเวง’ มาเขียนถึงสลับไป

หกสหายใน คืนป่วน เกมส์อลเวง
หกสหายใน ‘คืนป่วน เกมส์อลเวง’

จุดเด่นของหนังเรื่องนี้ที่เห็นในทีแรกที่เห็นก็คือ มีนักแสดงที่รู้จักอยู่หลายคนเลย เรื่องราวของกลุ่มคนที่มีความชอบที่ออกจะแปลกอยู่สักหน่อย ชอบจะเล่นเกม จนต้องนัดกันมาปาร์ตี้เล่นเกมกัน

แต่ดูมันจะเลยเถิดไปไกลมากเลยเชียว


เรื่องย่อหนัง ‘Game Night’

เรื่องของเรื่องมันเป็นเรื่องของเพื่อนหกคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน คือ การรวมตัวกันปาร์ตี้แล้วเล่นหลากหลายเกมในค่ำคืน พวกเขาจะเรียกมันว่า เกมไนท์ หรือคืนแห่งเกมนั่นแหละ

แมกซ์​ (Jason Bateman จากซีรีส์ ‘Ozark’) กับแอนนี่ (Rachel McAdams จากหนัง ‘About Time’, ‘The Notebook’ และ ‘Doctor Sleep’) คือคู่ผัวเมียที่มีปัญหากับการมีลูก แถมแมกซ์ก็หมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกในใจ พวกเขามักจะชักชวนเพื่อนๆ มาปาร์ตี้เล่นเกมด้วยกันที่บ้านเป็นประจำ คืนนี้ก็เช่นกัน ทั้งหกต้องแอบเล่นกันโดยปิดบังไม่ให้ตำรวจตัวเพี้ยนข้างบ้านรับรู้

ตัวอย่างหนัง ‘เกมไนท์ คืนป่วน เกมส์อลเวง’

แต่แล้วในค่ำคืนนั้น บรู๊ก (Kyle Chandler จาก ‘Argo’, ‘Super 8’ และ ‘Carol’)​ พี่ชายตัวดีก็ควบรถที่เขาคลั่งไคล้มาถึงบ้าน เพื่อชักชวนไปบ้านหลังใหญ่และเล่นเกมที่ไม่จำเป็นต้องใช้กระดานหรืออุปกรณ์ใดๆ แต่ทว่า กลับเจอเหตุไม่คาดคิด ทำให้มันเป็นเกมที่ทั้งหมดจะต้องจดจำไปตลอดชีวิต

ค่ำคืนแห่งเกมคืนนี้ ป่วนแน่!


รีวิวหนัง ‘Game Night’

หน้าหนังมันคือหนังคอมิดี้แหละ วี่แววตลกเบาสมองมาเต็ม แต่ดูๆ ไป มันมีความเป็นหนังลึกลับที่เอาแต่พลิกกลับไปมาจนวุ่นไปหมด บวกกับเรื่องราวของความเป็นพี่ๆ น้องๆ ที่เอาเข้ามาประสม

แมกซ์คือสามีผู้หมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกในใจว่าตัวเองดูด้อยไปกว่าพี่ชายจนกลายเป็นปัญหาครอบครัว เมื่อภรรยาต้องการมีบุตรแต่รู้สึกเหมือนสามีดูไม่ค่อยอยากจะมี พวกเขาจึงจำต้องไปหาจิตแพทย์ ไปๆ มาๆ จากเรื่องปัญหาอสุจิ กลายเป็นปัญหาของสามีผู้หมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกว่าพี่ดีกว่าตนมากมาย

และดูเหมือนคืนแห่งเกมจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้โดยที่เขาไม่รู้ตัว

เมื่อเขาถูกพี่ชายเชิญไปชัดปาร์ตี้เกมไนท์กันที่บ้านอันใหญ่โตโอ่อ่า คิดว่าจะได้เจอปาร์ตี้เล่นบอร์ดเกมธรรมดาแต่กลับไม่ใช่ เกมที่แปลกประหลาดแต่ดูเหมือนจริงครั้งนี้ถูกพี่ชายคิดขึ้นมา จู่ๆ ก็มีคนร้ายเข้ามาลักพาตัวพี่ชายนัยว่าต้องการเรียกค่าไถ่

Jason Bateman และ Rachel McAdams
Jason Bateman และ Rachel McAdams สองดารานำ

แรกๆ ทั้งหกก็ดูจะไม่เชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเรื่องจริง แต่ไปๆ มาๆ ด้วยความบ้าเกม พวกเขาก็ต้องไขคดีนี้ให้ได้ โดยเฉพาะแมกซ์ ต่อให้เขาไม่ชอบใจในตัวพี่แค่ไหนแต่ความเป็นพี่น้องก็คงตัดกันไม่ขาด สุดท้ายทั้งหกต่างก็ต้องแยกย้ายกันเป็นคู่ๆ เพื่อหาวิธีนำตัวบรู๊กกลับคืนมาด้วยวิธีการของตัวเอง และจะแพ้ไม่ได้เพราะเดิมครั้งนี้แสนยิ่งใหญ่

เป็นรถคันสวยที่แมกซ์คลั่งไคล้นั่นเอง

ที่เหลือก็เป็นความสนุกว่าเรื่องมันจะดำเนินไปยังไง อาจจะเดาได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่เพราะหนังเล่นพลิกกลับหลายตลบ ฉะนั้น ตลบหลังๆ เราก็จะเริ่มเดาทางได้ถูก แต่ยังไงก็ตาม ก็ยังถือว่าเป็นหนังที่ดูเอาสนุก ดูเอาเพลิน ดูเอาบันเทิง ได้ค่อนข้างชะงัดดีทีเดียว

โปสเตอร์หนัง คืนป่วน เกมส์อลเวง
โปสเตอร์หนัง ‘คืนป่วน เกมส์อลเวง’

หนังเดินไปด้วยการพลิกกลับไปมาหลายตลบชวนให้รู้สึกสนุกไปกับการติดตามเรื่อง แต่ระหว่างทางของการแข่งขันตามล่าหาตัวบรู๊ก แต่ละคู่ต่างก็มีปัญหาที่ถกเถียงระหว่างกันเองราวกับไม่ได้จริงจังกับการจะเป็นผู้ชนะ ดูขัดแย้งเล็กๆ กับความกระหายที่พวกเขามี ก็คาดว่าตัวบทก็มุ่งหวังจะทำให้เราได้เห็นความรู้สึกและปัญหาที่มีของแต่ละคู่

อย่างไรก็ตาม หนังก็ไม่ได้มีเฉพาะความตลกชวนหัว ความเซอร์ไพรส์ที่เริ่มไม่เซอร์ไพรส์ของเกมที่พลิกไปพลิกมา แต่ว่ายังมีเรื่องราวเชิงดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องมารวมอยู่ด้วย

โดยรวมจึงนับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงได้ดี เหมาะแก่การดูอยู่บ้านยามกักตัวยิ่ง


ภาพยนตร์เรื่อง: Game Night / คืนป่วน เกมส์อลเวง
ผู้กำกับภาพยนตร์: John Francis Daley, Jonathan Goldstein
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Mark Perez
นักแสดงนำ: Jason Bateman, Rachel McAdams, Kyle Chandler
ความยาว: 100 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Action, Comedy, Crime, Mystery
อัตราส่วนภาพ: 2.39: 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Access Entertainment, Access Industries, Aggregate Films, New Line Cinema, Dune Entertainment, Davis Entertainment

คืนป่วน เกมส์อลเวง

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7
เพลง/ดนตรีประกอบ - 6.4
การดำเนินเรื่อง - 7.5
งานภาพ - 7

7

Game Night

ด้วยการเดินเรื่องที่ใช้การพลิกกลับไปมาหลายตลบที่ชวนให้รู้สึกสนุกไปกับการติดตามเรื่อง อย่างไรก็ตาม หนังก็ไม่ได้มีเฉพาะความตลกชวนหัว ความเซอร์ไพรส์ที่เริ่มไม่เซอร์ไพรส์ของเกมที่พลิกไปพลิกมา แต่ว่ายังมีเรื่องราวเชิงดราม่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องมารวมอยู่ด้วย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save