ภาพยนตร์

รีวิว Midnight in Paris คืนบ่มรักที่ปารีส | นครที่งดงามและโรแมนติก

หนังสไตล์แฟนตาซีโรแมนติกจาก Woody Allen

ในวันที่แสนน่าเบื่อ มีเพียงภาพยนตร์นี่แหละที่พอจะช่วยเยียวยาจิตใจ วันหยุดผมเดินทางออกจากบ้านไปโรงหนังเพื่อชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง มันเข้าโรงมาเนิ่นนานจนจวนเจียนใกล้จะออกจากโปรแกรมเต็มแก่ เหลือเพียงรอบเดียวที่ยังฉายอยู่ 18.30 น. ลิโด้ โรงที่สาม และภาพยนตร์เรื่องนั้น คือ ‘Midnight in Paris คืนบ่มรักที่ปารีส’

Midnight in Paris
ภาพจากหนัง ‘คืนบ่มรักที่ปารีส’

เนื้อเรื่องเป็นยังไงผมไม่รู้มาก่อน อยู่ๆ ก็เดินดุ่มๆ ไปซื้อตั๋วแล้วก็เดินสบายตัวเข้าโรงหนังไปพบเจอประสบการณ์แบบสดๆ อย่างนั้นเลย

ทุกอย่างเริ่มขึ้นอย่างอึนๆ

ผมคงจะเล่าเรื่องราวเพียงคร่าวๆ ก็แล้วกันว่า มันเป็นเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่ง ชายคือ Gil (Owen Wilson) หนุ่มนักเขียนบทหนังมีชื่อ กับสาวคู่หมั้น Inez (Rachel McAdams) ที่ติดสอยห้อยตามพ่อแม่ของฝ่ายหญิงมาเพื่อเที่ยวท่องในนครปารีส ฝรั่งเศส ด้วยทัศนียภาพและบรรยากาศของเมืองทำให้ Gil ผู้ที่กำลังเปลี่ยนอาชีพมาเขียนนิยายขาย เกิดความคิดที่อยากจะย้ายมาอยู่ที่นี่เสียเลย ซึ่งค่อนข้างเป็นความคิดที่ตรงกับฝ่ายหญิงอย่างสิ้นเชิง มันไม่ได้มีแค่เรื่องสาวคู่หมั้น แต่ก็ยังมีเรื่องหนุ่มขี้อวดภูมิ ที่ทำให้เขากลายเป็นผู้ชายนอกวงโคจรไปรวมอยู่ในทริปปารีสครั้งนี้ด้วย

‘คืนบ่มรักที่ปารีส’ – Trailer

ด้วยทัศนะที่ไม่ตรงกัน คืนหนึ่งเขาก็ได้มาเดินอยู่ในปารีสคนเดียว ลัดเลาะจนหลงมานั่งพักในที่แห่งหนึ่ง เมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน เขาจะได้พบกับเรื่องราวแปลกประหลาด ที่ยิ่งทำให้เขาหลงใหลนครปารีสหนักข้อยิ่งขึ้น ไม่มีใครเชื่อเขาในสิ่งที่เขาได้พบเจอ เพราะมันดูพิลึกพิลั่นเกินไป มีเพียงเขาเท่านั้นที่เชื่อมั่นว่ามันเป็นจริง

รวมไปถึงสาวสวยสะกดใจคนนั้นนั่นด้วย!

โปสเตอร์หนัง Midnight in Paris คืนบ่มรักที่ปารีส
โปสเตอร์หนัง ‘คืนบ่มรักที่ปารีส’
โปสเตอร์หนัง คืนบ่มรักที่ปารีส
โปสเตอร์หนัง ‘คืนบ่มรักที่ปารีส’
โปสเตอร์หนัง Midnight in Paris คืนบ่มรักที่ปารีส
โปสเตอร์หนัง ‘คืนบ่มรักที่ปารีส’

การดำเนินเรื่องที่แสนเนิบช้า อารมณ์ของมันไม่ขึ้นหรือลงมากนัก แต่สีสันของมันเหมือนจะโทนเดียวกันหมด สีน้ำตาล บ่งบอกถึงความเก่าแก่แต่หลอมรวมเรื่องราวที่ยาวนานเอาไว้ หนังเต็มไปด้วยชื่อบุคคลอันคุ้นหูเป็นบางส่วน ซึ่งทำให้ผู้ที่ชมต้องเป็นผู้สนใจเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศิลปะและหนังสือ ถึงจะเก็ทกับมันง่ายยิ่งขึ้น

เหมือนผู้สร้างผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง Woody Allen จะพยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้เหล่าผู้ชมได้พบเห็นความงามของสถาปัตยกรรม บรรยากาศของเมือง ทั้งกลางวันและกลางคืนของนครปารีสให้เราได้เห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเปิดตัว เรื่องราวของ ‘คืนบ่มรักที่ปารีส’ ผ่านมาอย่างอึนๆ และก็จบไปอย่างอึนๆ แต่ที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ นั่นคือ

นครปารีส ช่างดูสวยงาม โรแมนติก และน่าไปเยือนสักครั้งจริงๆ


ชื่อภาพยนตร์ : Midnight in Paris / คืนบ่มรักที่ปารีส
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Woody Allen
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Woody Allen
นักแสดงนำ : Owen Wilson, Rachel McAdams, Kathy Bates, Adrien Brody, Marion Cotillard
แนว/ประเภท : Comedy, Fantasy, Romance
เรท : ไทย/, USA/PG-13
ความยาว : 94 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Gravier Productions, Mediapro, Televisió de Catalunya (TV3)
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 22 ธันวาคม 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ