Movie

รีวิว Midnight in Paris คืนบ่มรักที่ปารีส | นครที่งดงามและโรแมนติก

ในวันที่แสนน่าเบื่อ มีเพียงภาพยนตร์นี่แหละที่พอจะช่วยเยียวยาจิตใจ วันหยุดผมเดินทางออกจากบ้านไปโรงหนังเพื่อชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง มันเข้าโรงมาเนิ่นนานจนจวนเจียนใกล้จะออกจากโปรแกรมเต็มแก่ เหลือเพียงรอบเดียวที่ยังฉายอยู่ 18.30 น. ลิโด้ โรงที่สาม และภาพยนตร์เรื่องนั้น คือ ‘Midnight in Paris คืนบ่มรักที่ปารีส’

Midnight in Paris
‘คืนบ่มรักที่ปารีส’

เนื้อเรื่องเป็นยังไงผมไม่รู้มาก่อน อยู่ๆ ก็เดินดุ่มๆ ไปซื้อตั๋วแล้วก็เดินสบายตัวเข้าโรงหนังไปพบเจอประสบการณ์แบบสดๆ อย่างนั้นเลย

ทุกอย่างเริ่มขึ้นอย่างอึนๆ

ผมคงจะเล่าเรื่องราวเพียงคร่าวๆ ก็แล้วกันว่า มันเป็นเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่ง ชายคือ Gil (Owen Wilson) หนุ่มนักเขียนบทหนังมีชื่อ กับสาวคู่หมั้น Inez (Rachel McAdams) ที่ติดสอยห้อยตามพ่อแม่ของฝ่ายหญิงมาเพื่อเที่ยวท่องในนครปารีส ฝรั่งเศส ด้วยทัศนียภาพและบรรยากาศของเมืองทำให้ Gil ผู้ที่กำลังเปลี่ยนอาชีพมาเขียนนิยายขาย เกิดความคิดที่อยากจะย้ายมาอยู่ที่นี่เสียเลย ซึ่งค่อนข้างเป็นความคิดที่ตรงกับฝ่ายหญิงอย่างสิ้นเชิง มันไม่ได้มีแค่เรื่องสาวคู่หมั้น แต่ก็ยังมีเรื่องหนุ่มขี้อวดภูมิ ที่ทำให้เขากลายเป็นผู้ชายนอกวงโคจรไปรวมอยู่ในทริปปารีสครั้งนี้ด้วย

คืนบ่มรักที่ปารีส – Trailer

ด้วยทัศนะที่ไม่ตรงกัน คืนหนึ่งเขาก็ได้มาเดินอยู่ในปารีสคนเดียว ลัดเลาะจนหลงมานั่งพักในที่แห่งหนึ่ง เมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน เขาจะได้พบกับเรื่องราวแปลกประหลาด ที่ยิ่งทำให้เขาหลงใหลนครปารีสหนักข้อยิ่งขึ้น ไม่มีใครเชื่อเขาในสิ่งที่เขาได้พบเจอ เพราะมันดูพิลึกพิลั่นเกินไป มีเพียงเขาเท่านั้นที่เชื่อมั่นว่ามันเป็นจริง

รวมไปถึงสาวสวยสะกดใจคนนั้นนั่นด้วย!

Midnight in Paris | คืนบ่มรักที่ปารีส Poster แบบที่ 1 Midnight in Paris | คืนบ่มรักที่ปารีส Poster แบบที่ 2 Midnight in Paris | คืนบ่มรักที่ปารีส Poster แบบที่ 3

การดำเนินเรื่องที่แสนเนิบช้า อารมณ์ของมันไม่ขึ้นหรือลงมากนัก แต่สีสันของมันเหมือนจะโทนเดียวกันหมด สีน้ำตาล บ่งบอกถึงความเก่าแก่แต่หลอมรวมเรื่องราวที่ยาวนานเอาไว้ หนังเต็มไปด้วยชื่อบุคคลอันคุ้นหูเป็นบางส่วน ซึ่งทำให้ผู้ที่ชมต้องเป็นผู้สนใจเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศิลปะและหนังสือ ถึงจะเก็ทกับมันง่ายยิ่งขึ้น

เหมือนผู้สร้างผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง Woody Allen จะพยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้เหล่าผู้ชมได้พบเห็นความงามของสถาปัตยกรรม บรรยากาศของเมือง ทั้งกลางวันและกลางคืนของนครปารีสให้เราได้เห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเปิดตัว เรื่องราวของ “Midnight in Paris” ผ่านมาอย่างอึนๆ และก็จบไปอย่างอึนๆ แต่ที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ นั่นคือ

นครปารีส ช่างดูสวยงาม โรแมนติก และน่าไปเยือนสักครั้งจริงๆ

———————–

ชื่อภาพยนตร์ : Midnight in Paris / คืนบ่มรักที่ปารีส
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Woody Allen
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Woody Allen
นักแสดงนำ : Owen Wilson, Rachel McAdams, Kathy Bates, Adrien Brody, Marion Cotillard
แนว/ประเภท : Comedy, Fantasy, Romance
เรท : ไทย/, USA/PG-13
ความยาว : 94 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Gravier Productions, Mediapro, Televisió de Catalunya (TV3)
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 22 ธันวาคม 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!