ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Sinister 2 | เห็น ต้อง ตาย ถ่าย หนัง โหด

เรื่องราวของครอบครัวที่ต้องโดนทั้งคนตามรังควาญและผีรุมเอาชีวิต

ด้วยความที่ตัวเองเป็นพวกรสนิยมหลากหลาย วันนี้ จึงลองเปลี่ยนบรรยากาศเสียบ้าง หลังมุ่งเน้นแต่ไซไฟเลิศล้ำ โรแมนติกสดใส ตลกโปกฮาร่ำไป ได้เวลาของการเสพภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทกันบ้างแล้ว และหลังจากเคยชมชอบในภาคแรกของหนังเรื่องนี้ ก็ได้เวลาของการตามติดภาคต่อ ‘Sinister 2’ กันเสียทีหนอเรา

Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2
ภาพจากหนัง ‘เห็น ต้อง ตาย 2’

สิ่งที่หลงเหลือจากภาคแรกมาสู่ภาคนี้ก็เห็นจะเป็น Scott Derrickson/สก็อตต์ เดอริคสัน ผู้กำกับภาคแรกหันมาเป็นผู้เขียนบทให้กับผู้กำกับภาคนี้ Ciarán Foy ทีมสร้างอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่ที่ยังคงอยู่ ก็คือ Blumhouse Productions และ IM Global ถ้าสนใจเฉพาะผู้กำกับ Ciarán Foy/เซียแรน ฟอย เขาคือคนที่เคยกำกับ ‘Citadel’ นั่นเองครับ

เอาล่ะ เกริ่นกันมาพอหอมปากหอมคอ ได้เวลาเข้าเรื่องกันแล้วสินะ


เรื่องย่อหนัง ‘เห็น ต้อง ตาย 2’

เหตุในภาคนี้ เกิดขึ้นกับครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวหนึ่ง สามชีวิต แม่กับสองลูกชายหลบลี้หนีการตามล่าของชายผู้เป็นสามีและพ่อมาอยู่อาศัยในบ้านหลังหนึ่ง บ้านหลังที่มีเหตุการตายอันน่าสยดสยองเกิดขึ้นมากมาย และมีเพียงลูกชายทั้งสองที่มองเห็น ผู้เป็นแม่หวังเป็นหลีกเร้นจากการตามมาพบของสามีเธอเท่านั้นเอง

บ้านที่มีอดีตน่ากลัวหลังนี้มีผู้ชายอีกคนหนึ่งที่รับรู้และพยายามจะช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง เขาเป็นอดีตปลัดอำเภอที่ผันตัวมาเป็นนักสืบเอกชน เขาพยายามสืบค้นและช่วยเหลือครอบครัวเล็กๆ ไม่ให้ถูกปิศาจร้ายบากูลที่คิดพรากชีวิตของเด็กๆ ไปจากเธอ เขาเชื่อว่าเขามีดีพอจะรับมือได้

ตัวอย่างหนัง ‘เห็น ต้อง ตาย 2’

สิ่งที่เขาจะต้องรู้คือ อะไรที่เป็นเบาะแสได้บ้าง แต่เขาจะไม่ยอมอยู่ในบ้านหลังนั้นในเวลาค่ำคืนเป็นอันขาด


รีวิวหนัง ‘Sinister 2’

ไม่ต่างอะไรกับภาคแรก ที่หนังเริ่มต้นขึ้นด้วยภาพจากวิดีโอหนังกับฉาดโหดที่ปลุกเร้าตั้งแต่วินาทีแรก ก่อนที่คนดูจะต้องทำความเข้าใจเอาเองว่า ตกลงบ้านนี้มันมีที่มาที่ไปยังไง ทำไมแม่ของเด็กจะต้องไม่ไว้ใจคนแปลกหน้า ไปจนถึงเด็กชายทั้งสองคนที่จะได้พบเจอกับผีร้ายในเวลากลางคืน พวกเขาต้องดูหนังแสนโหดในห้องใต้ดิน บรรยากาศอีกหลายอย่างที่ดูน่าจะอึดอัดใจ

ทว่า มันกลับทำให้หลอนได้เฉพาะช่วงเท่านั้น

โปสเตอร์สอง Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2
โปสเตอร์ ‘เห็น ต้อง ตาย 2’
โปสเตอร์แรก Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2
โปสเตอร์ ‘เห็น ต้อง ตาย 2’

จุดหนึ่งที่คงต้องพูดถึงก็เห็นจะเป็นเรื่องราวในครอบครัวในเรื่อง ครอบครัวที่ขาดวิ่น สามแม่ลูกต้องระหกระเหิน ขาดพ่อที่สมควรจะได้เป็นผู้นำครอบครัว เหลือเพียงแม่ที่คงดูแลไม่ทั่วถึง ปล่อยลูกให้อยู่กับสื่อทีวีที่นำเสนอแต่สิ่งไม่สร้างสรรค์และไม่เหมาะกับเด็กๆ สุดท้าย เด็กต้องตกเป็นเป้าของเหล่าปิศาจ ต้องไปดูหนังแสนโหดโดยไม่เต็มใจ ทั้งที่หนังแบบนั้นก็มีอยู่ในทีวีที่เด็กๆ ได้ดู แต่ที่เห็นนั่น มันเกิดขึ้นจริง!

ดูเหมือน ‘เห็น ต้อง ตาย 2’ จะเล่นกับจังหวะตกใจที่มาพร้อมเสียงดนตรีดังๆ ชวนสะดุ้ง แต่บางทีก็เล่นเกมเดาใจกับคนดูจนได้เรื่องอยู่เหมือนกัน ฉากของพระเอกในห้องมืดแคบของโบสถ์นั่นก็น่าสนใจอยู่ แม้ว่าเรื่องราวมันจะดูแปร่งๆ แปลกๆ และบางฉากก็ดูจะจงใจมากเกินจนไม่รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติไปบ้าง แต่ฉากตุ้งแช่ชวนสะดุ้งนี่ก็คือทำได้ดีทีเดียวในครึ่งแรก

ก่อนจะมาแผ่วปลายนี่แหละ

โดยรวม ยังถือว่า ‘เห็น ต้อง ตาย 2’ ยังคงเป็นหนังสยองขวัญที่ดูเพื่อความบันเทิงพอได้อยู่ มีฉากที่ชวนขนหัวลุกได้พอประมาณ แต่ด้วยมุกและลูกเล่นที่ไม่มีอะไรใหม่ ซ้ำไปซ้ำมากับภาคแรก และบทที่ดูยังไม่กลมกล่อมดี ทำให้ภาคนี้ดูจะดร็อปลงไปจากภาคแรกพอสมควร

ยังไงๆ ภาคแรกก็ยังดูดีกว่าจริงๆ


ชื่อภาพยนตร์: Sinister 2 / เห็น ต้อง ตาย 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Ciarán Foy/เซียแรน ฟอย
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Scott Derrickson, C. Robert Cargill
นักแสดงนำ: James Ransone, Shannyn Sossamon, Robert Daniel Sloan, Dartanian Sloan, Lea Coco
ความยาว: 97 นาที
แนว/ประเภท: Horror
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/ , MPAA/R
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 8 ตุลาคม 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Automatik Entertainment, Blumhouse Productions, Entertainment One, Mono Film

เห็น ต้อง ตาย 2

Sinister 2 - 6

6

Sinister 2

หนังสยองขวัญที่กลับมาในภาคต่อ Sinister 2 เห็น ต้อง ตาย 2 ครอบครัวที่ต้องโดนทั้งคนตามรังควาญและผีรุมเอาชีวิต สานต่อความสยองจากภาคแรก แต่ทำได้ไม่เท่า

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ