MovieReview

รีวิวหนัง Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ | แอนนา รั่วฮาได้ใจ

หนังแอ็คชั่นอารมณ์ดี นักฆ่าเลิฟเลิฟ เมื่อนักฆ่ามือเก่งเจอสาวถูกใจอย่าเลิกฆ่าคน

การได้ดูหนังที่ไม่ซ้ำแบบกันเลยเป็นเรื่องดีอย่างหนึ่ง เพราะสำหรับคนที่เบื่อความจำเจเราจะไม่ต้องเจออะไรที่ซ้ำซาก ทุกครั้งที่เจอเรื่องใหม่คือความน่าสนใจของชิ้นงานที่ไม่ต้องเอาไปเปรียบกับเรื่องก่อนหน้า หลังจากเรื่องก่อนเป็นหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีจากเกมดัง มาคราวนี้เปลี่ยนแนวไปในทางฮารั่วของหนังแอ็คชั่นไปซะงั้น แรกเริ่มก็ไม่ได้สนใจอะไรมากไปกว่านี่คืออีกหนึ่งผลงานของ Anna Kendrick ผู้น่ารัก จนมาได้พบกับตัวหนังจริงๆ ก็วันนี้นี่แหละ

Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ
Sam Rockwell และ Anna Kendrick ใน ‘คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ’

หนังฟอร์มเบาอย่าง ‘Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ’ ที่แทรกตัวเข้าโรงในช่วงที่หนังฟอร์มใหญ่ดาหน้าเข้าฉายทุกสัปดาห์เรื่องนี้ อาจเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มองหาอะไรที่ไม่อยู่ในกระแสหลัก แต่มีความชอบเป็นทุนเดิมในตัวนักแสดง ผลงานของผู้กำกับอย่าง Paco Cabezas ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนัก นอกจากผลงานการกำกับซีรีส์ Penny Dreadful บางตอนเท่านั้น

แค่ชื่อแอนนาก็น่าสนใจแล้วล่ะมั้งครับ


เรื่องย่อหนัง ‘Mr. Right’

เรื่องของเรื่องก็คือเส้นทางความรักของสองพระนางที่ฝั่งหนึ่งเป็นหญิงสาวมาร์ธา (Anna Kendrick จาก ‘Pitch Perfect’, ‘Pitch Perfect 2’, ‘The Voices’, ‘The Last Five Years’ และ ‘Into the Woods’) ผู้เสาะแสวงหาความรักจากชายสมบูรณ์แบบที่ใช่แต่เธอกลับหามันไม่ได้ จนได้มาพบกับชายคนหนึ่ง (Sam Rockwell จาก ‘Moon’, ‘Iron Man 2’, ‘Cowboys & Aliens’, ‘Laggies’ และ ‘Poltergeist’ ) โดยบังเอิญแต่มันกลับกลายเป็นความรักที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยที่เธอเองก็ไม่รู้จักแม้แต่ชื่อของเขา ไม่รู้ว่าเขาทำอะไร ได้แต่จดจำเขาในชื่อ ‘Mr. Right’ คนที่ใช่ของเธอ

ตัวอย่างหนัง ‘คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ’ [ซับไทย]

โดยที่เธอต้องตกใจสุดขีดเมื่อได้เห็นเขาฆ่าคน แต่เพราะความรักที่มีต่อกันทำให้เขาสัญญาว่าจะไม่ฆ่าใครอีก เหตุกลับใจครั้งนี้เหมือนจะเป็นเรื่องดีหากว่ามันไม่มีเหตุอื่นเข้ามาพัวพันด้วย เมื่อแก๊งมาเฟียมีดราม่ากันภายในและตั้งใจจะจ้างเขาให้ฆ่า ขณะเดียวกัน เขาก็ต้องจัดการกับชายสองคนที่ตามสืบและจ้องจะเก็บเขาอยู่ไม่เว้นวัน

ด้วยพรสวรรค์ที่ไม่เหมือนใครที่ทำให้เขารอดมาได้ทุกที เมื่อมาเจอกับโจทย์ใหม่ในชีวิตที่เขาจะแก้ให้หลุด ความพลิ้วของเขากับความรั่วฮาของนางจะพาให้ผู้ชมได้สนุกไปกับหนังได้หรือไม่ มาดูกัน


รีวิวหนัง ‘คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ’

ด้วยความที่ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักกับตัวหนังเรื่องนี้ นอกจากได้พบกับความน่ารักของแอนนา เคนดริก ซึ่งก็เรียกได้ว่าไม่ผิดหวังเพราะบทนี้มันช่างเหมาะเจาะกับเธอจริงๆ

Anna Kendrick เธอรั่ว ฮา ได้ใจ

สาวสวยสุดรั่วที่เฝ้าฝันจะได้พบกับคนที่เพอร์เฟ็กต์แต่กลับได้เจอกับนักฆ่าผู้เป็นแฟนแทนซะนี่ แรกๆ เราก็อาจจะเอ๋อๆ กับพฤติกรรมของเธอเมื่อได้เจอพฤติกรรมของแฟนเก่า และยังตามไปรั่วต่อกับเพื่อนสนิทของตัวเอง แต่หลังจากนั้น เราก็เข้าใจและรับได้มากขึ้นกับการแสดงแบบตลกหน้ามึนของเธอ

กับบทบาทที่ต้องทั้งมึน รั่ว แถมยังต้องทำหน้าตาน่ารักอีก ซึ่งสิ่งที่เธอแสดงออกมามันช่างใช่อย่างมาก เพราะมันดูเป็นตัวเธอยังไม่เคอะเขินแต่อย่างใด ยิ้มและนั่งมองอย่างเพลินเลยผู้ชายอย่างเรา

พล็อตหลวมๆ เปิดให้เล่นกับฉากแอ็คชั่นและมุกรั่วๆ

เหมือนว่า ‘คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ’ จะดำเนินเรื่องไม่ค่อยสมูธเท่าไหร่นัก บางช่วงอาจจะไม่ค่อยบอกเล่าได้ชัดเจนสักเท่าไหร่ หรือเพราะเราใส่ใจกับใบหน้าของนางเอกมากเกินไปก็ไม่รู้ อาจมีบางช่วงบางตอนที่เราตามรายละเอียดของเรื่องราวไม่ค่อยทัน มึนๆ งงๆ กันไปบ้าง แต่เราไม่ได้ถือสาอะไรมากนักเมื่อหนังยังคงให้ความอารมณ์ดีกับเราได้อยู่

Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ
โปสเตอร์หนัง ‘คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ’

เนื้อหาของหนังอาจจะดูเหมือนหนังเอเชียสไตล์หนังโจวซิงฉือที่ไม่เน้นบทมากนัก แต่เน้นความหวือหวาในลีลาบู๊แอ็คชั่นของพระเอกที่แสนจะพลิ้วเสียเหลือเกิน ผสานกันไปกับความรั่วๆ ที่เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ
Anna Kendrick ใน ‘คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ’

ขณะที่งานด้านซับไตเติลไทยก็เป็นอีกแรงที่ช่วยเกื้อหนุนให้ผู้ชมได้หัวเราะกับมุกต่างๆ ในหนัง งานนี้ แต่ละคนก็ได้แต่เดินออกมาจากโรงหนังด้วยสายตาเปื้อนยิ้มกันไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน


ชื่อภาพยนตร์: Mr. Right / คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Paco Cabezas
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Max Landis
นักแสดงนำ: Anna Kendrick, Sam Rockwell, Tim Roth, James Ransone, Anson Mount, RZA, Michael Eklund
ความยาว: 90 นาที
แนว/ประเภท: Action, Comedy, Romance
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 2559
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Amasia Entertainment, 3311 Productions, Circle of Confusion

คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟเลิฟ

Mr. Right - 6.1

6.1

Mr. Right

เนื้อหาของหนังอาจจะดูเหมือนหนังเอเชียสไตล์หนังโจวซิงฉือที่ไม่เน้นบทมากนัก แต่เน้นความหวือหวาในลีลาบู๊แอ็คชั่นของพระเอกที่แสนจะพลิ้วเสียเหลือเกิน ผสานกันไปกับความรั่วๆ ที่เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save