ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Something Borrowed | ผู้ชายคนนี้ฉันขอ

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมิดี้ที่มีหลากรสที่เราอยากให้คุณได้ลองสัมผัส

หลีกลี้จากแอร์อันแสนหนาวเย็นไปผจญกับผู้คนมากมายใต้ดินกับ MRT ขึ้นมาพบกับโรงหนังทันสมัยในกรุงเทพฯ อีกโรง Esplanade Cineplex บนถนนรัชดาภิเษก เพื่อพบกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่เตรียมเข้าฉายอย่างจริงจังในวันพรุ่ง…

Something Borrowed | ผู้ชายคนนี้ฉันขอ
โปสเตอร์หนัง ‘ผู้ชายคนนี้ฉันขอ’

ภาพยนตร์เรื่องนั้นคือ ‘Something Borrowed ผู้ชายคนนี้ฉันขอ’ หนังฮอลลีวู้ดในแนวโรแมนติกคอมิดี้ ที่มาทั้งเรื่องราวของความรัก มุขฮา และหยดน้ำตาของความซึ้งเศร้าคละเคล้ากันไป

หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ในการถูกแย่งคนรัก เราได้แต่โกรธขึ้งอย่างหยุดยั้งไม่ได้ ต่อบุคคลผู้แย่งสิ่งอันเป็นที่รักของเราไป เมื่อเวลาผ่านไปนาน ความเจ็บปวดอาจได้รับการรักษาตัว แต่ความรู้สึกถูกทำร้ายจะยังคงฝังลึกอยู่ข้างใน แม้จิตใจจะบอกว่า ให้อภัยเขาไปเถอะ..ก็ตาม

แล้วในทางกลับกันล่ะ ถ้าวันนึง เราเองต้องกลายเป็นคนที่เกิดไปรักคนที่มีเจ้าของอยู่ก่อนแล้ว และถ้าเกิดเจ้าของคือเพื่อนสนิทของเราเอง เราจะรู้สึกเช่นไร เราจะทำเช่นไร และจะเลือกทำเพื่อใคร เพื่อเพื่อน หรือเพื่อตัวเอง

แน่นอนว่า สถานการณ์จริงๆ คงไม่ได้เหมือนเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ทั้งหมดอย่างแน่ๆ…

โปสเตอร์เวอร์ชั่นไทย ของ Something Borrowed ผู้ชายคนนี้ฉันขอ
โปสเตอร์ ‘ผู้ชายคนนี้ฉันขอ’
โปสเตอร์เวอร์ชั่นอังกฤษ ของ Something Borrowed ผู้ชายคนนี้ฉันขอ
โปสเตอร์ ‘ผู้ชายคนนี้ฉันขอ’

เมื่อเพื่อนอย่าง ดาร์ซี (Kate Hudson) ประชาสัมพันธ์สาวเพื่อนสนิท ที่ดูจะมีอะไรโดดเด่นไปเสียทุกอย่าง ผิดกับเพื่อนรักที่คบกันมานานตั้งแต่วัยเรียนประถมอย่าง เรเชล (Ginnifer Goodwin) เพื่อนสนิทที่เป็นแค่ลูกไล่ของเพื่อนโดยตลอด เมื่อดาร์ซีที่กำลังจะลงเอยแต่งงานกับหนุ่มหล่อ เด็กซ์ (Colin Egglesfield) เพื่อนเรียนกฎหมายของเรเชลที่เธอแนะนำให้กับดาร์ซีนั่นเอง แต่ค่ำคืนฉลองวันเกิดของตัวเธอ ผ่านพ้นไปบนเตียงกับผู้ชายของเพื่อนรักซะอย่างนั้น

ทุกอย่างกำลังจะเสียศูนย์ซะแล้วสิ!

เมื่อหัวใจของเรเชลนั้นมีให้กับเด็กซ์อยู่แล้วและอยู่มานาน หากไม่อาจเผยความรู้สึกเพราะไม่แน่ใจในอีกฝ่าย พอดาร์ซีกำลังไปได้ดีกับเขา เธอก็ไม่อาจทำอย่างไรได้ ยอมเสียคนที่ตนรัก ให้เพื่อนได้มีความสุข แล้วความสุขของตัวเองล่ะ? เมื่อเธอเริ่มพบว่า ผู้ชายของเพื่อนก็ดูไม่ได้คิดกับเธออย่างเพื่อนมาก่อนเช่นกัน หนทางที่ยิ่งดูยิ่งตีบตัน บีบคั้นให้ต้องเลือกเสียแล้ว!

‘Something Borrowed’ – Official Trailer [HD]

ในหนัง มีตัวละครที่แวดล้อมตัวละครหลักทั้งสามอยู่มากมาย ทั้งเพื่อนแท้ต่างเพศที่ดูจะเข้าใจ และเอาใจช่วยเรเชลเรื่อยมา หรือตัวละครผู้ชายหื่นๆ แต่แสร้งทำตัวนุ่มนวล หรือจะตัวละครผู้หญิงที่หน้าตาไม่ดี ไม่มีใครเอา แต่อยากจะทำสักอย่างให้ถึงที่สุดเผื่อจะสมหวังสักครั้ง ทุกตัวสามารถเรียกเสียงฮาจากผู้ชมได้ทั้งหมด และมีผลกระทบต่อความคิดและการตัดสินใจของเธอนับจากนี้ได้ทั้งหมด

แน่นอน ว่าการแย่งแฟนเพื่อนเป็นเรื่องที่ใครก็ไม่อยากให้เกิด สิ่งที่เราอภิปรายกันในรถแท็กซี่ระหว่างกลับบ้านก็คือ “Something Borrowed” อาจหมายถึง การที่ยืมของของเพื่อนมาใช้เป็นการชั่วคราว หรือการให้เพื่อนยืมของของตัวเราเอง อาจเป็นได้ทั้งสองอย่าง เรื่องนี้ อาจทำให้เราเข้าใจคนที่ต้องแย่งแฟนเพื่อนได้มากขึ้น …

เขาก็เจ็บปวดไม่น้อยไปกว่าคนถูกแย่งหรอก!


ชื่อภาพยนตร์ : Something Borrowed / ผู้ชายคนนี้ฉันขอ
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Luke Greenfield
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Jennie Snyder (screenplay), Emily Giffin (novel)
นักแสดงนำ : Ginnifer Goodwin, Kate Hudson, Colin Egglesfield, John Krasinski, Steve Howey, Ashley Williams
แนว/ประเภท : Comedy, Drama, Romance
เรท : USA PG-13, ไทย
ความยาว :
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Warner Bros. [United States]วันที่เขาฉายในประเทศไทย : 5 พฤษภาคม 2554
ปี : 2011

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ