ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง เรา สองสาม คน | That Sounds Good ชัดมั้ย?

เที่ยวลาวและเวียดนาม พร้อมมุมมองของความรักจากคนที่หูตึง คนที่สายตาไม่ดี และคนที่ไม่ชัดเรื่องความรัก

… บอกไม่ถูกเลยว่ารู้สึก ดีใจสักเท่าไหร่ มากแค่ไหนก็ไม่รู้ คนคนเดียวที่ฉันเฝ้ารอ กลับมาเห็นเขาอยู่ ข้างๆ ฉันใช่เธอจริงๆ ….

ยอมรับว่า เนื้อเพลงเพลงนี้ลอยวนอยู่ในหัวมาตลอดหลายวัน ก่อนที่ผมจะได้เดินเข้าโรงไปดูหนังเรื่องนี้ ‘เรา สองสาม คน’ หรือ ‘That Sounds Good’ ของ เรียว กิตติกร เลียวศิริกุล ส่วนหนึ่งคงเพราะทำนองที่ดี ถูกส่งเสริมด้วยการเรียบเรียงที่ค่อนข้างประณีตและโดน เมื่อผนวกรวมเข้ากับภาพต่างบ้านต่างเมือง และพระนางที่หลายคนชื่นชอบ มันกลายเป็นหนังที่พอได้ดูตัวอย่างปุ๊บ ความรู้สึกอยากดูก็ปรากฏขึ้นปั๊บเลย

ภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน โดย เรียว กิตติกร
ภาพยนตร์ไทยเรื่อง ‘That Sounds Good’

หนึ่งชายสองหญิงที่มะรุมมะตุ้มกันในวันเที่ยว 3 ประเทศด้วยจี๊ปคันส้ม คาราวานพันธุ์จี๊ป 7 คัน เดินทางจากเมืองไทย ข้ามไปลาว และไปเวียดนาม พร้อมๆ กับเรื่องรักๆ ที่ก่อตัว แตกใบ และผลิบาน ในเวลาชั่วทริปเดียว กลายเป็นหนังรักโรแมนติกคอมมิดี้ ที่ดึงดูดด้วย พระเอกอย่าง เจ มณฑล นางเอกอย่าง พลอย รัตนรัตน์ และ ยิปโซ รมิตา

หนึ่งหญิง คือ สุนทรีย์ (พลอย รัตนรัตน์) สาวหูตึง ได้ยินไม่ชัด ฟังอะไรต้องเห็นปาก สื่อสารไม่ได้เลยถ้าไม่เห็นหน้า ขณะที่อีกหนึ่งหญิง คือ เต๋อ (ยิปโซ รมิตา) สาวสายตาสั้น มองเห็นไม่ชัด ส่วนอีกหนึ่งชาย เขาคือ ส้มฉุน (เจ มณฑล จิรา) ผู้ชายหน้าตา นิสัยก็ท่าจะดี แต่ความรักของเขาไม่ค่อยจะชัดเจน

ภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน โดย เรียว กิตติกร
โปสเตอร์หนัง ‘เรา สองสาม คน’
พลอย รัตนรัตน์ โปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน
โปสเตอร์หนัง ‘เรา สองสาม คน’

เมื่อคนสามคน ที่ไม่ชัดกันคนละอย่าง ต้องมาเดินทางอยู่ในรถคันเดียวกันไปต่างบ้านต่างเมือง แล้วต้องชอบกัน รู้สึกดีๆ ให้กัน สามเส้าแบบไม่ชัดๆ มันจึงบังเกิดขึ้น

Trailer เราสองสามคน (OFFICIAL)

จะว่าไปแล้ว โร้ดมูฟวี่อย่าง “เมล์นรก หมวยยกล้อ” ที่หลายคนชื่นชมก็เคยถูกผมไม่ชอบขี้หน้ามาแล้ว มาคราวนี้ เรียว กิตติกร ยังคงทำโร้ดมูฟวี่อีกครั้ง หากเปลี่ยนเป็นเรื่องรักบ้าง ความรู้สึกที่มีต่อ “เรา สองสาม คน” ยังเหมือนเดิมคือ มีอะไรแอบแฝงในสิ่งที่เห็น ได้อารมณ์ความรู้สึก แต่บางอย่างขาดหาย

ภาพทิวทัศน์ของบ้านเมืองลาวและเวียดนามที่เรายังไม่เคยไป ไม่เคยเห็น ถ่ายทำได้สวยดี ส่วนการดำเนินเรื่องที่เส้นเรื่องค่อนข้างเป็นเส้นตรง อาจจะดูไม่ค่อยหวือหวา หาความตื่นเต้นไม่ค่อยได้ แต่การแสดงที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติกลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ มุกตลกมากมายถูกจัดใส่มาอย่างไม่ยั้ง มีทั้งอมยิ้ม และหัวเราะก๊าก ก็เรามีสาวเปิ่นๆ ที่ออกตัวแรงมาตั้งสองคนนี่นา

ภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน โดย เรียว กิตติกร
ภาพจากหนัง ‘เรา สองสาม คน’

แต่ด้วยความที่เล่นมุกกันอย่างเป็นธรรมชาตินี่แหละ ที่บางทีเน้นเกินไปจนทำให้หนังขาดจังหวะจะโคนที่ลงตัว เล่นซีนยาวโดยไม่มีดนตรีประกอบบ่อยครั้งเกิน ต่อฉากได้ไม่หลากหลายพอ ความขึ้นลงของจังหวะไม่ค่อยดี บทสนทนาที่เล่นเอา “ไม่รู้เรื่อง” ไปกับตัวละครบ้างบางที นั่นคือ ส่วนที่ทำให้หนังไม่เพอร์เฟ็กต์

ขณะที่การเล่นกับความ “ไม่ชัด” กลับทำได้โดดเด่นกว่าในแง่ของการสื่อสาร การที่คนๆ หนึ่ง ฟังไม่ชัด กับอีกคนที่ เห็นไม่ชัด มาเจอกัน ชอบผู้ชายคนเดียวกัน กลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาได้ก็เพราะ ผู้ชายที่ถูกรุมชอบก็ไม่ชัดในเรื่องการแสดงออก เขาไม่พูดให้เคลียร์ ไม่โชว์ให้ชัด ว่าจริงๆ ชอบใครกันแน่ ก็ทำให้ “เกิดเรื่อง” ได้ใน 29 วันของทริปนี้ขึ้นมา

ภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน โดย เรียว กิตติกร
โปสเตอร์หนัง ‘เรา สองสาม คน’
ยิปโซ รมิตา โปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง เรา สองสาม คน
โปสเตอร์หนัง ‘เรา สองสาม คน’

เพลงประกอบค่อนข้างทำได้ดี มีเพลงประกอบหลายเพลงที่เลือกนำเพลงเก่ามาทำใหม่ ใส่ปากของศิลปินชื่อก้องเข้าไป เรียบเรียงใหม่ด้วยโจทย์ใหม่ กลายเป็นตัวชูโรงให้คนรู้จักหนังได้ไม่ยาก ภาพของบ้านเมืองลาวและเวียดนามหลายจุดที่คนไทยหลายคนยังไม่เคยเห็น ไม่เคยได้สัมผัส อีกจุดที่กลายเป็นจุดขายของหนัง คู่พระเอกนางเอกก็โดนเช่นกัน หรือใครจะบอกว่าในโรง พลอย เจ และยิปโซ ไม่น่ารัก

แต่จังหวะจะโคนนั่นแหละที่ทำให้มันไม่เพอร์เฟ็กต์มากพอ กระนั้น ก็ยังถือว่า ไม่เสียหายถ้าจะซื้อตั๋วเข้าไปชมหนังเรื่องนี้

MV ‘เราสองสามคน’ Ost. ‘เราสองสามคน’ (OFFICIAL)

สุดท้าย ก็นั่งฮัมเพลงประกอบหนังเพลงเดิมอีกครั้ง แหม่ มันช่างเพราะและโดนจริงๆ

… บอกไม่ถูกเลยว่ารู้สึก ดีใจสักเท่าไหร่ มากแค่ไหนก็ไม่รู้ คนคนเดียวที่ฉันเฝ้ารอ กลับมาเห็นเขาอยู่ ข้างๆ ฉันใช่เธอจริงๆ ….


ชื่อภาพยนตร์ : เรา สองสาม คน / That Sounds Good
แนวภาพยนตร์ : Romantic/Comedy
ผู้กำกับ : กิตติกร เลียวศิริกุล
นักแสดง : เจ มณฑล, พลอย รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล, ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, ต้าร์ บาร์บี้, ไนซ์ จิรรท วงศ์โฆษวรรณ
บริษัท : M-thirtynine
เรท :
ความยาว :
วันที่เข้าฉาย : 24 มิ.ย. 2553
ขอบคุณ : Kapook

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

7 คอมเมนต์

 1. ชอบแม่ค้า สาวฟาร์มโค(นม) คนนั้นคนเดียวเลยที่ทำให้อยากดูเรื่องนี้เนี่ย elly สาว ใส ใส่แว่น

 2. อ้อ ชอบตอนแชงกรีร่าอีก

 3. แบบว่าไม่ได้เข้ามาอ่านนานมากๆ
  (ตั้งแต่ยังไม่รู้จัก twitter กันเลยทีเดียว)
  สงสัยมีอ่านย้อนกันยาว

 4. ชอบเพลงท่อนเดียวกันเลยพี่แพท (ก็มันท่อนฮุคนี่หว่า 555) อยากจะลองดูหนังแบบฟังไม่ชัด เห็นมัวๆ บ้าง ท่าทางจะกั๊กๆ ดี

 5. ไม่ชอบเพลงอัสนี ชอบแต่เพลงคนล่าฝัน หนังดูได้เรื่อยๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็น่ารักดี…และแน่นอน เราชอบเพลงประกอบของทั้งเรื่องเลย ไม่ว่าจะซีนไหน ดูมันลงตัวไปหมด …

  อ่อ…ต้าร์ เล่นธรรมชาติมั่ก ๆ… กวนดี

 6. คนคนเดียวที่ฉันเฝ้ารอ
  กลับมาเห็นเขาอยู่ข้างข้างฉัน ใช่เธอจริงๆ
  คนอย่างฉันโชคดีเหลือเกินที่มีเธอเข้ามา
  ทำให้ฉันเต็มเปี่ยมด้วยรัก…

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ