Movie

จาก 'สองเงาในเกาหลี' สู่ 'กวน มึน โฮ'

เคยหยิบหนังสือเล่มหนึ่งขึ้นมาจากบูธของสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ในงานมหกรรมหนังสืองานหนึ่ง ด้วยเห็นชอบในปก และชื่อของมัน หลังจากควักกระเป๋า หยิบเงินออกมาจ่ายให้น้องคนขายหน้าตาดี แล้วถือถุงกลับบ้าน หนังสือเล่มนั้นถูกวางไว้บนตู้เรียบร้อยอย่างดี แต่เมื่อเวลาผ่านพ้นไป…

ผมก็ได้พบว่า เรื่องราวในหนังสือเล่มนั้น ช่างน่าติดตามเสียนี่กระไร แต่เหตุใด ผมยังอ่านมันไม่จบสักที จวบจนได้พบในวันหนึ่งว่า เรื่องราวในหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มนั้น กำลังถูกแปลงรูปเปลี่ยนสถานะกลายเป็นภาพยนตร์บนจอยักษ์โดยค่ายหนังใหญ่ค่ายนั้น หยุดไม่ได้แล้วสิ ต้องหยิบเล่มนั้นมาอ่าน ก่อนที่จะได้ชมมันในภาคของภาพยนตร์

สองเงาในเกาหลี

หนังสือพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มนี้ ชื่อ “สองเงาในเกาหลี ส่วนภาพยนตร์เรื่องนั้น ชื่อ “กวน มึน โฮ”

ผมขอเขียนถึงในภาคของพ็อคเก็ตบุ๊คก่อน “สองเงาในเกาหลี” เป็นหนังสือในลักษณะพ็อคเก็ตบุ๊คที่เขียนโดย ทรงกลด บางยี่ขัน นักเขียนและ บก. ชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันดี เรื่องที่เกิดขึ้นในวันที่เขาเดินทางไปเที่ยวไกลถึงเกาหลีใต้… “คนเดียว”

แต่เหตุการณ์กลับเหมือนโชคชะตาขีดไว้ เขาได้พบกับหญิงสาวอีกคนบนแผ่นดินนั้น กลายเป็นสองเงา ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ได้กลายมาเป็นยิ่งกว่าเพื่อนกัน และร่วมกันเดินทางท่องไปในแดนกิมจิ แดนที่บางคนฝันใฝ่อยากจะไปเยือน

หนังสือที่ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยว แต่เป็นหนังสือที่ออกไปในทางนิยายรักเสียมากกว่า ก่อนจะพบว่าอะไรเป็นอะไร ผมขอไปอ่านให้จบก่อนคงดีกว่า

เอาเป็นว่า ขอสลับมาเขียนถึงหนังบ้างแล้วกัน

“กวน มึน โฮ” คือชื่อของภาพยนตร์ที่พะยี่ห้อของค่ายหนังอารมณ์ดีมีแต่หนัง feel good อย่าง GTH (จีทีเอช) นำเอาเรื่องราวจาก “สองเงาในเกาหลี” มาปรับบทเป็นหนังใหญ่ ดึงเอาผู้กำกับชื่อดัง โต้ง – บรรจง ปิสัญธนะกูล (คนกลาง จาก 4 แพร่ง และคนกอง จาก 5 แพร่ง) มาร่วมงานกับสองนักแสดงหน้าตาดีที่จะมาแสดงเป็นสองเงาให้เรา กวน มึน โฮ ในบรรยากาศพื้นหลังแบบเกาหลีๆ กัน

ภาพจาก ภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ

หนึ่งเงา คือ หน้าเก่าอย่าง เต๋อ – ฉันทวิชช์ ธนะเสวี (ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น) และอีกหนึ่งเงา คือ หน้าใหม่อย่างสาว หนูนา – หนึ่งธิดา โสภณ ภาพยนตร์รัก 3 อารมณ์ที่คง feel good ได้ไม่แพ้เรื่องที่ผ่านๆ มาของหนังจากค่าย GTH ค่ายนี้ (ผมว่านะ)

ตัวอย่างหนัง หรือ Trailer ยังไม่มา รออีกนิดคงได้ชมกันแหละครับ

ยินดีที่ไม่รู้จัก – 25hours – เพลงประกอบภาพยนตร์ กวน มึน โฮ

“กวน มึน โฮ” หรือ “Hello Stranger” เรื่องราวของหนุ่มสุดกวน กับ สาวหน้ามึน ที่เดินทางร่วมกันด้วยพันธะสัญญาว่า “เราจะเป็นแค่คนแปลกหน้าสองคนที่ไปเที่ยวด้วยกัน ไม่ต้องรู้จักกัน ไม่รู้ชื่อ ไม่รู้ข้อมูลส่วนตัว” เรื่องราวจะดำเนินไปอย่างสนุก มึน หรือจะร้องไห้โฮอย่างไร คงต้องลองไปพิสูจน์ฝึมือผู้กำกับหนังผี(ฮาๆ) คนนี้กันได้

19 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์.. นะจ๊ะ

ปล. ขอขอบคุณภาพประกอบ Day Poets | GTH

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

5 คอมเมนต์

 1. แฮ่ ว่าแล้วก็ไปอ่านใหม่อีกซักรอบดีกว่า รักหนังเรื่องนี้จริงๆ

 2. วู้ ๆ ขอภา ค 2 นนะคั บ ขอจ บแบบไม่จิตนากา รงะ
  ผมชอ บดี (จบแบบจิตนากา รมัน ยังไงๆ อยุ)
  ไม่เหมือ นกะดู
  (รั้ คเเค่ไหนมั นไม่ขึ้ นอยุกะ เรา 2 คนจะได้อยุด้วยกั ลหรอ ก
  เวลาเท่านั้นเปณตั วติดสิ น )

 3. โหย สุดยอดคอมเมนต์ สะกดผิด เว้นวรรคผิด แอ๊บแบ๊วซะไม่มี เรียนที่ไหนเนี่ย

คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button