ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

‘Hole Heart’ ซิงเกิลใหม่จาก ไพร่า ศิลปินสาวไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับอินเตอร์

ซิงเกิลใหม่กับเนื้อหาที่พูดถึงการเมือง และความจริงของสังคมมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

นอกจากแฟนเพลงชาวไทย ที่มองหาความแปลกใหม่ ทั้งในเรื่องของดนตรี และเนื้อหา จะให้การติดตาม ไพร่า (Pyra) ยังได้รับความสนใจจากคอเพลงในต่างประเทศ จากงานดนตรีที่มีเอกลักษณ์ เรื่องราวที่นำเสนอมุมมองในสังคมอย่างตรงไปตรงมา ตลอดจนภาพลักษณ์ที่โดดเด่น ล่าสุดไพร่าส่งซิงเกิลใหม่อย่าง ‘Hole Heart’ กับเนื้อหาที่พูดถึงการเมือง และความจริงของสังคมมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

“ไพร่า ร้องและแร็ปเรื่องราวเกี่ยวกับอำนาจ และต่อสู้กับผู้ที่มีอำนาจเหล่านั้น” นี่คือสิ่งที่สื่อดนตรีในอังกฤษ เอ็นเอ็มอี (NME) พูดถึงไพร่า

ขณะที่จีคิว (GQ) ก็พูดถึงผลงานของเธอว่า เป็น “สิ่งที่คุณควรฟัง ก่อนที่โลกจะถึงอวสาน”

ในซิงเกิลนี้ ไพร่ายังคงสร้างงานเพลงที่พูดถึงการเมือง และความจริงของสังคม เช่นที่เคยเป็น แต่ด้วยอารมณ์ดนตรีที่แตกต่าง เพราะครั้งนี้ไม่ใช่เพลงที่มีซาวนด์ดนตรีเจิดจ้า ให้ความรู้สึกเชิงบวก แบบที่ได้ยินจาก ‘Can’t Keep Running Away’ ซิงเกิลก่อนหน้า

ในเพลงนี้ ไพร่าจะขุดค้นไปถึงดีเอ็นเอของมนุษย์ในโลกทุนนิยม ที่มีนิสัยชอบทำลายล้างไหลเวียนในตัว และเอาตัวรอดด้วยการเหยียบย่ำผู้อื่น เพื่อตัวเองจะได้อยู่เหนือใคร ๆ โดยไม่รู้สึกรู้สาอะไร ทำให้คนที่มาก่อนได้ตักตวงผลประโยชน์ต่าง ๆ จนไม่เหลือไว้ให้คนที่มาทีหลัง ซึ่งต้องรับผลกระทบจากสิ่งที่คนรุ่นก่อน ๆ ทำเอาไว้

ไพร่าสื่อสารเรื่องราวที่ดูสิ้นหวังเหล่านี้ได้อย่างทรงพลังและโดนใจ ผ่านภาษาและดนตรีที่มีสไตล์เฉพาะตัว โดดเด่นด้วยบีทดนตรีพื้นบ้านที่ผสมผสานกับความเกรี้ยวกราดของเสียงกีตาร์ได้อย่างกลมกลืน

มิวสิกวิดีโอเพลง‘Hole Heart’ จากศิลปินสาว ไพร่า

การนำเสนอเรื่องราวของ ‘Hole Heart’ ที่ทำออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอแบบเนื้อร้อง ก็เปี่ยมด้วยจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการใช้ซีจีไอสร้างภาพนักกิจกรรมทางสังคม ที่ร่างกายถูกเปิดออกอย่างช้า ๆ เพื่อเผยให้เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน ก่อนจะจบลงด้วยความมืดมิด ที่กลายเป็นการเปรียบเทียบในเชิงสัญลักษณ์ได้อย่างคมคาย

ที่ตอกย้ำศักยภาพในตัวไพร่าได้อย่างชัดเจน ว่านอกจากจะสร้างงานเพลงได้อย่างแตกต่าง และลึกซึ้ง การเปลี่ยนเรื่องราวในเพลงให้เป็นภาพ ก็เยี่ยมยอดเช่นกัน รับรู้เรื่องราวที่คมคาย ผ่านงานเพลงที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ของไพร่า ไม่ว่าจะเป็น “Hole Heart” ซิงเกิลใหม่ หรือเพลงอื่น ๆ ของเธอได้แล้ว จาก Spotify, Apple Music, Joox และ True ID Music หรือดาวน์โหลดได้ที่ iTunes Store 

แล้วสัมผัสกับมิวสิก วิดีโอ ที่จะเปิดขอบเขตของจินตนาการให้กว้างไกลออกไป ของ “Hole Heart” และเพลงต่าง ๆ ของไพร่าได้ที่ ยูทูบ แชนแนล Pyra โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ