เพลง-ดนตรี

Pattella เปิดตัวซิงเกิลแรกด้วยเพลงพ็อปยุค Y2K ‘หมดรักเพราะอะไร (Why)’

เพลงที่ตั้งคำถามกับคนรักที่หมดใจ แล้วเดินจากไปพร้อมกับใครคนใหม่ ด้วยเนื้อร้องที่เรียบง่าย

โซโซซิตี้ (XOXOCITY) และวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) 2 ค่ายเพลงร่วมจับมือกันเปิดตัวศิลปินหญิงคนใหม่ของวงการเพลงไทย แพทเทลล่า (Pattella) เจ้าของเสียงร้องซึ้ง ๆ ถึงความรู้สึก ด้วยซิงเกิ้ลแรก ‘หมดรักเพราะอะไร (Why)’ เพลงที่ตั้งคำถามกับคนรักที่หมดใจ แล้วเดินจากไปพร้อมกับใครคนใหม่ ด้วยเนื้อร้องที่เรียบง่าย

“ก่อนที่ใจดวงนี้ เธอยกให้เค้าหมดใจ บอกตรง ๆ ได้ไหม ว่าฉันไม่ดีตรงไหน ก่อนที่ใจดวงนี้เธอจะไม่เหลือเยื่อใย ให้ฉัน จากคนเคยรักกัน หมดรักเพราะอะไร บอกฉันที…”

แพทเทลล่า (Pattella)
แพทเทลล่า (Pattella)

โดย ‘หมดรักเพราะอะไร (Why)’ เป็นเพลงที่ดึงเอาความโดดเด่นของงานพ็อปยุค วายทูเค (Y2K) มาปรับใช้ได้อย่างกลมกลืน และทำให้เพลงนี้มีเสน่ห์ชวนฟัง เข้าถึงและรับรู้เรื่องราวได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหาที่ใช้คำง่าย ๆ สื่อสารตรง ๆ มีคำร้องที่ได้ยินแล้วติดหู ฝังอยู่ในความทรงจำที่สามารถร้องตามได้หลังได้ยินเพียงไม่กี่ครั้ง

ท่วงทำนองฟังลื่นไหล การเรียบเรียงดนตรีที่ดูแลโดย นัท จากวง ลอสต์บอยส์ (Lostboys) และอดีตสมาชิกของวง เฮลเม็ตเฮดส์ (Helmetheads) ละเอียด นุ่มนวล เน้นถ่ายทอดความรู้สึก ทั้งจากเนื้อเพลง ทั้งจากเสียงซึ้ง ๆ ของ แพทเทลล่า ที่ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างถึงอารมณ์ จนสัมผัสถึง ความสงสัย ไม่เข้าใจ ของตัวละครในเพลง ที่อาจตรงกับความรู้สึกของอีกหลาย ๆ คนเต็ม ๆ ที่เมื่อจู่ ๆ ก็ถูกเท โดยไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิด หรือทำไมชีวิตถึงแปรเปลี่ยนไปขนาดนั้น

มิวสิกวิดีโอเพลง ‘หมดรักเพราะอะไร (Why)’  ของ แพทเทลล่า

สำหรับมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้ ทั้งบรรยากาศและโทนของภาพ ตลอดจนเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมา จะยิ่งทำให้นึกถึงวันเก่า ๆ กับคนที่เคยรักกันมากขึ้นทุก ๆ นาที นอกจากจะทำให้รักดนตรีสวย ๆ เมโลดี้ละมุน ๆ เนื้อหาโดน ๆ ของ ‘หมดรักเพราะอะไร (Why)’ ได้เต็มหัวจิตหัวใจ ยังทำให้รักแพทเทลล่ากับเสียงซึ้ง ๆ ของเธอมากขึ้นไปอีกจากที่เคยได้ยินในครั้งแรก

แพทเทลล่า (Pattella)
แพทเทลล่า (Pattella)

ฟังซิงเกิ้ลเปิดตัว แพทเทลล่า เพลงซึ้ง ๆ ที่ทำให้ร้องตามโดยไม่รู้ตัวเพลงนี้ มีให้ฟังเรียบร้อยแล้วที่บริการสตรีมมิงทั่วไทย ที่ https://xoxopattella.lnk.to/Why

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ