ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รวม 15 ซีรีส์เกาหลีรอมคอม ขำปอดโยก ดูรักของเขา แต่เราอารมณ์ดี!

ในกระบวนซีรีส์บนสตรีมมิ่งทั้งหลายทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จากแดนกิมจิได้เข้าไปกินพื้นที่หัวใจของเกือบทุกคนอย่างไม่เกรงใจใคร ด้วยความหลายหลากของพล็อตและแนวทาง แต่หลายครั้ง ที่คนดูจะรู้สึกอยากพักจากเรื่องเคร่งเครียดกดดันในซีรีส์เรื่องก่อน หันไปผ่อนคลายกับ ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม กันดูบ้าง ซึ่งมันก็มีตัวเลือกมากมายจนไม่รู้จะเอาเรื่องไหนก่อนดี บทความนี้จึงขอเป็นตัวช่วยให้คุณได้เลือกกันง่ายขึ้นไงครับ

บางเรื่องก็อาจพาให้ผู้ชมได้นั่งยิ้มไปกับตัวละคร แต่บางเรื่องนี่ก็เล่นเอาปอดโยกกันเลยทีเดียว ว่าแต่มีเรื่องไหนกันบ้างนะ งั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ


A Business Proposal | นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

โปสเตอร์ซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน’

ถ้าจะพูดถึงซีรีส์รอมคอมที่บันเทิงสุดๆ ในปี 2022 คงไม่พ้นเรื่องนี้ ‘นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน’ พล็อตคร่าวๆ คือเรื่องราวของพนักงานสาวที่ไปนัดบอดแล้วเจอกับท่านประธานบริษัท ซีรีส์เล่าเรื่องของ ชินฮารี (ที่รับบทโดย คิมเซจอง) นักวิจัยอาวุโสแห่งบริษัทอาหารใหญ่ยักษ์ที่ไม่ประสบความสำเร็จด้านความรัก เธอแอบรักอีมินอู เชฟหนุ่มมานาน 7 ปี ฮารีมีเพื่อนสนิทอย่างจินยองซอ (ที่รับบทโดย ซอลอินอา) ลูกสาวตระกูลร่ำรวยที่ขอให้เธอไปนัดบอดแทนแลกกับเงิน คิดจะล่มนัดบอดนั้นให้ได้ แต่ปรากฏว่าชายคนนั้นเขาคือคังแทมู (ที่รับบทโดย อันฮโยซอบ) บอสคนใหม่ของเธอ

เป็นซีรีส์ที่ทำให้รู้ว่า คิมเซจอง คนยิ้มสวยก็สวมบทบาทในแนวคอมิดี้ได้น่ารัก ชวนฮา ไม่แพ้ใคร เหมือนกัน เข้าคู่กับ อันฮโยซอบ ในบทของบอสผู้บ้างานได้เป็นอย่างดี ขณะที่คู่รองอย่าง คิมมินกยู และ ซอลอินอา ก็ถูกพูดถึงอย่างมากเช่นกัน ทั้งเรื่องมีจังหวะโบ๊ะบ๊ะกันทุกตอน เรื่องนี้จะพลาดไม่ดู ไม่ได้นะทุกคน


Revolutionary Love | หัวใจไม่มีกรอบ

โปสเตอร์ ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม เรื่อง Revolutionary Love
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘หัวใจไม่มีกรอบ’

พระเอกของเรื่องคือ บยอนฮยอก (รับบทโดย ชเวชีวอน จากซีรีส์ ‘She Was Pretty’) ทายาทรุ่นที่สามของกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ที่วันๆ เอาแต่สร้างปัญหา ตกหลุมรัก แบ็คจุน (รับบทโดย คังโซรา จากซีรีส์ ‘Warm and Cozy’) พนักงานพาร์ทไทม์ที่เกลียดการทำงานประจำ เธอเป็นคนที่ทำให้เขามองเห็นความยากลำบากของชนชั้นแรงงาน ทำให้เขามีความคิดและจัดการชีวิตได้ดีขึ้น ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้เขาลุกขึ้นมาสร้างเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ นอกจากนี้ บยอนฮยอกก็ยังมีควอนเจฮุน (รับบทโดย กงมยอง) เป็นเพื่อนสนิทคนเดียวของเขา และเป็นที่คอยแก้ปัญหาให้ แต่เขาคือคนที่หลงรักแบ็คจุนมาเนิ่นนานแล้ว จึงกลายเป็นรักสามเส้าท่ามกลางสงครามธุรกิจในครอบครัว

สำหรับ ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม เรื่องนี้ ใครๆ ก็ชมว่าเบาสมองดี ดูง่าย ไม่น่าเบื่อ และไม่ควรพลาด นอกจากพระนางแล้ว หลายคนก็น่าจะชอบความจิตใจดีงามของพระรอง และก็พบว่าเพลงประกอบเพราะมากๆ เช่นกัน


True Beauty | ความลับของนางฟ้า

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูน เรื่อง ความลับของนางฟ้า
โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูน เรื่อง ‘ความลับของนางฟ้า’

ซีรีส์จากเว็บตูนเรื่องราวของหญิงสาวขี้เหร่ที่แต่งหน้าแล้วกลายเป็นสาวสวย ‘ความลับของนางฟ้า’ เล่าเรื่องราวของอิมจูกยอง (รับบทโดย มุนกายอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Find Me in Your Memory’) หญิงสาวคนหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับความรู้สึกว่าตัวเองไม่สวย ก่อนการย้ายโรงเรียนจะกลายเป็นความเปลี่ยนแปลง ด้วยการแต่งหน้าที่ฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เธอจึงกลายเป็นคนสวยไปในบัดดล ที่นี่เธอได้พบกับ อีซูโฮ (รับบทโดย ชาอึนอู จากซีรีส์เรื่อง ‘Rookie Historian Goo Hae-Ryung’) เด็กเก่งที่ไม่ชอบหน้ากันตั้งแต่แรกพบ แต่ความสวยโก๊ะๆ ของจูกยองก็ทำให้เธอกลายเป็นหญิงที่อยู่กึ่งกลางระหว่างผู้ชายสองคน หนึ่งคือ หนุ่มหล่อเรียนเก่งเล่นกีฬาเก่งอย่างซูโฮ และอีกหนึ่งหนุ่มแบดบอย

ใครที่ได้ชมก็คงจะเห็นเหมือนๆ กันว่า ซีรีส์เรื่องนี้มีแต่คนหล่อคนสวย คงไม่มีใครเชื่อหรอกว่ามุนกายองไม่สวย ขณะที่ชาอึนอูก็โคตรหล่อเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมี ฮวังอินยอบ เล่นเป็นหนุ่มหล่อแบดบอย กับ พัคยูนา สาวสวยหน้าสดที่เรียนเก่ง โดยรวมมันเป็นซีรีส์สดใสพาอารมณ์ดี มีดราม่าผสมนิดหน่อย


What’s Wrong with Secretary Kim | เททั้งใจให้เลขาคิม

ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม เรื่อง What's Wrong with Secretary Kim
โปสเตอร์ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘เททั้งใจให้เลขาคิม’

อีกซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องของพนักงานกับประธานบริษัท แถมเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเว็บตูน ‘เททั้งใจให้เลขาคิม’ หรือชื่อไทยอีกชื่อ ‘รักมั้ยนะ? เลขาคิม’ เล่าเรื่องของ อียองจุน (รับบทโดย พัคซอจุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Itaewon Class’) ผู้บริหารหนุ่มที่ดูเพียบพร้อมทุกด้าน ทั้งความฉลาด หล่อ แถมหลงตัวเองได้โล่ ถึงกับต้องเสียศูนย์เมื่อทราบว่า คิมมีโซ (รับบทโดย พัคมินยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘When the Weather is Fine’) เลขาคนเก่งของเขาที่ทำงานอย่างเพอร์เฟกต์ให้มาหลายปีกำลังตัดสินใจจะลาออก

ใครได้ดูเรื่องนี้ก็คงจะเห็นเหมือนๆ กันว่า นอกจากความครบรสทั้งน่ารัก ดราม่า ปริศนา และความอบอุ่นหัวใจแล้ว ฮวังโบรา คือนักแสดงสมทบหญิงจอมขโมยซีน เธอเล่นเป็นผู้จัดการบงเซรา ผู้เรียกเสียงฮาทุกฉากอย่างไม่ห่วงสวย ส่วนอีกคนก็คังกียองในบทบาทของ ผอ.พัคยูซิก นั่นก็ตัวฮาอีกเหมือนกันนะ


The Beauty Inside | ผู้หญิงหลายหน้ากับสุดหล่อขี้ลืม

โปสเตอร์ The Beauty Inside ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม
โปสเตอร์ ‘The Beauty Inside’ ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม

อ่านพล็อตซีรีส์เรื่องนี้แล้วไม่เรียกว่าเป็นรอมคอมแล้วจะให้เรียกอะไรเล่า แต่แท้ที่จริงมันดัดแปลงมาจากหนังโรแมนติกแฟนตาซีชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องของ ฮันเซกเย (รับบทโดย ซอฮยอนจิน จากซีรีส์เรื่อง ‘You Are My Spring’) ดาราสาวตัวแม่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าปัญหา เธอจึงมีแต่ข่าวฉาวอยู่เป็นประจำ แต่แท้จริงแล้ว เธอกลับซ่อนความลับสำคัญเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของตนเองเอาไว้ เธอเปลี่ยนหน้าไปทุก 1 เดือน ขณะที่ซอโดแจ (รับบทโดย อีมินกิ จากซีรีส์เรื่อง ‘My Liberation Notes’) ผู้อำนวยการสายการบิน มาดนิ่ง น่าเกรงขาม แต่เป็นโรคลืมหน้าตาคนรอบข้าง ต้องปิดบังจุดอ่อนตัวเองเอาไว้จึงแก้ปัญหาด้วยการจดจำจุดเด่นของคนรอบข้างแทน แต่ประหลาดดีที่เขาจดจำนางเอกได้เพียงคนเดียว 

เป็น ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม ที่มีพระเอกคลั่งรัก เล่าเรื่องราวพาฟินจิกหมอน แถมอบอุ่นน้ำตาซึม ขณะเดียวกันก็พาขำจนกรามค้าง คู่รองก็น่าชื่นชนเพราะ อีดาฮี ที่เล่นเป็นคังซารา พี่น้องต่างพ่อแม่ของโดแจ ทั้งสวย ทั้งรวยเสน่ห์ และน่ารักมากๆ


Because This Is My First Life | รักแรกตั้ง(ครอบครัว)

โปสเตอร์ซีรีส์ Because This Is My First Life
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Because This Is My First Life’

ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม อย่าง ‘รักแรกตั้ง(ครอบครัว)’ เป็นเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่งที่โชคชะตาพาให้พวกเขาได้มาอยู่ร่วมแชร์ห้องกันโดยไม่ได้ตั้งใจครับ นัมเซฮี (รับบทโดย อีมินกิ จากซีรีส์เรื่อง ‘Oh! Master’) หนุ่มหล่อวัย 30 ต้นๆ ที่ทำงานควบคุมโปรเจกต์ทำแอปจับคู่ เป็นทาสแมว กู้ซื้อบ้านสภาพดีจนหนี้บานจนต้องหาเพื่อนร่วมหารค่าเช่าที่สามารถดูแลจัดการได้ทุกอย่างในเวลาที่เขาไม่อยู่ ในที่สุดเขาก็พบกับ ยุนจีโฮ (รับบทโดย จองโซมิน จากซีรีส์เรื่อง ‘เล่นแร่แปรวิญญาณ’) มือเขียนบทรายได้ต่ำ ทั้งสองคนกลายเป็นเพื่อนร่วมห้องที่เพอร์เฟกต์ลงตัว และเมื่อเขาเอ่ยปากชวนเธอแต่งงาน เธอก็ตกปากรับคำซะงั้น!

ระหว่างดูไปก็รู้สึกได้ว่า บางช็อตนี่อย่างกาวมาก เล่นเอาขำก๊าก พอช่วงไหนที่บทจะจริงจังก็เล่นเอาอินไปด้วยซะงั้น แถมเรื่องนี้พระเอกยังเป็นทาสแมวอีก ใครเป็นทาสแมวเหมือนกันคงจะฟินเอามากๆ เลยล่ะเรื่องนี้


My Secret Romance | วุ่นรักวันไนท์สแตนด์

โปสเตอร์ ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม My Secret Romance
โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี ‘My Secret Romance’

ซีรีส์เรื่องนี้น่าจะเป็นรอมคอมเรื่องแรกของ OCN มันคือเรื่องราวของ ชาจินอุค (รับบทโดย ซองฮุน) เพลย์บอยบ้านรวยที่ได้รับช่วงต่อเป็นประธานบริษัทโภชนาการของพ่อ ด้วยบุคลิกขี้เล่นและรักสนุก เขาคือผู้ชายที่ใฝ่หาเพียงรักระยะสั้น จนวันที่เขาได้พบกับอียูมี (รับบทโดย ซงจีอึน) หญิงสาวธรรมดาๆ คนหนึ่งที่เขาไปมีสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์ด้วย ซึ่งมันได้เปลี่ยนตัวตนของเขาไปอย่างสิ้นเชิง จากเพลย์บอยหนุ่ม เขากลายเป็นคนบ้างาน ก่อนที่เขาและเธอจะได้มาพบกันอีกครั้งใน 3 ปีถัดมา


Touch Your Heart | รักข้ามขั้ว ชัวร์ว่าใช่

โปสเตอร์เวอร์ชันเกาหลีของซีรีส์เรื่อง รักข้ามขั้ว ชัวร์ว่าใช่
โปสเตอร์เวอร์ชันเกาหลีของซีรีส์เรื่อง ‘รักข้ามขั้ว ชัวร์ว่าใช่’

บางคนก็อาจจดจำในชื่อ ‘Touch Your Heart’ แต่หลายคนก็จำในชื่อไทย ‘รักข้ามขั้ว ชัวร์ว่าใช่’ เรื่องราวของ โอยุนซอ (รับบทโดย ยูอินอา จากซีรีส์เรื่อง ‘Snowdrop’) ดาราสาวชื่อดังและสวยแบบไร้ที่ติ แต่แสดงได้แข็งทื่อมาก ต่อมาเธอตกเป็นข่าวอื้อฉาวกับทายาทตระกูลเศรษฐีทำให้ชีวิตในวงการตกต่ำสุดขีด ระหว่างพยายามหวนคืนสู่วงการ เธอได้ข่าวว่ามือเขียนบทอยากให้เธอเล่นเป็นเลขานุการของทนายความในซีรีส์ใหม่ เพื่อจะได้รับรู้ประสบการณ์และเข้าถึงบท เธอจึงได้เข้าไปทำงานเป็นเลขานุการให้กับ ควอนจองรก (รับบทโดย อีดงอุค จากซีรีส์เรื่อง ‘Tale of the Nine Tailed’) ทนายความขี้โมโหและเย็นชาเป็นเวลา 3 เดือน

มันเป็นซีรีส์รอมคอม เน้นความสัมพันธ์และความเพลิดเพลิน จึงไม่เน้นเรื่องกฎหมายมากนักหากเหมาะสำหรับสายฟิน ในเรื่องมีทั้งตลกทั้งเศร้า อีดงอุคสวมบททนายหน้านิ่งไร้อารมณ์ ที่จะค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์กันไปกับดาราสาวสุดโก๊ะ ส่วนตัวละครสำคัญที่สร้างความเฮฮาก็คงจะเป็นทีมทนายความนี่แหละครับ


I’m not a Robot | หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ

โปสเตอร์จากซีรีส์เรื่อง I'm not a Robot หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ
โปสเตอร์จากซีรีส์เรื่อง ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’

เมื่อพระเอกดันไม่รู้ว่าหุ่นยนต์ที่มาอยู่ด้วยนั้นเป็นคนจริงๆ ซีรีส์แนวรอมคอมอีกเรื่องที่ใส่พล็อตฮาๆ มาให้เราบันเทิง ‘หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ’ เล่าเรื่องราวของคิมมินกยู (รับบทโดย ยูซึงโฮ จากซีรีส์เรื่อง ‘Moonshine’) ชายหนุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทการเงินผู้ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวในบ้านหลังใหญ่มาถึง 15 ปี หลังสูญเสียพ่อแม่ เพราะเขาไม่อาจสัมผัสกับมนุษย์คนใดได้ มิเช่นนั้น อาการแพ้อย่างรุนแรงจะทำให้ถึงขั้นเสียชีวิต วันหนึ่ง เขาก็ดันไปรู้ว่าบริษัทของตนแอบวิจัยการสร้างหุ่น AG3 อยู่ วันที่เขาตรวจสอบหุ่น ทีมงานจึงส่งมนุษย์จริงๆ ที่เป็นต้นแบบของหุ่นไปแทน แถมคิมมินกยูก็ดันหลงเชื่อซะด้วย และคนที่ไปแทนหุ่นก็คือโจจีอา (แชซูบิน จากซีรีส์เรื่อง ‘Rookie Cops’) นั่นเอง

คงต้องบอกว่า แชซูบิน เป็นหุ่นยนต์สาวที่น่ารักมากๆ แถมในเรื่อง เธอต้องเล่นเป็นคนที่ไม่ชอบขี้หน้าเศรษฐีหนุ่มคนนี้เอามากๆ แต่เพราะเคยเป็นแฟนเก่าของอัจฉริยะนักประดิษฐ์ที่หยิบหน้าเธอไปสร้างหุ่น น่าสนใจดีมั้ยล่ะครับ สองคนนี้เขาจะรักกันยังไง


Strong Woman Do Bong Soon | สาวน้อยจอมพลังโดบงซุน

โปสเตอร์ ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม Strong Woman Do Bong Soon
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘สาวน้อยจอมพลังโดบงซุน’

ซีรีส์โรแมนติกเบาสมองเรื่องนี้ บางทีก็จะเห็นคนเรียกว่า ‘Strong Girl Bong-Soon’ ก็ให้รู้ไว้ละกันเรื่องเดียวกัน มันเล่าเรื่องของโดบงซุน (รับบทโดย พัคโบยอง จากซีรีส์ ‘Doom at Your Service’) หญิงสาวที่เกิดมามีพละกำลังแข็งแกร่งเกินคนทั่วไป แต่ก็เป็นสิ่งที่ได้รับตกทอดมาในหมู่ผู้หญิงของตระกูล เธอมีรักแรกเป็น อินกุกดู (รับบทโดย จีซู) ตำรวจนักสืบที่มีแฟนอยู่แล้วและเธอพยายามปิดบังพลังวิเศษนั้นไม่ให้เขาล่วงรู้ บงซุนมีความฝันจะสร้างวิดีโอเกมที่สร้างจากคาแรกเตอร์ของตัวเองอีกด้วย ส่วนพระเอกของเราคือ อันมินฮยอก (รับบทโดย พัคฮยองชิก) ซีอีโอของบริษัทเกมก็ได้มาเห็นวีรกรรมของเธอเข้า จึงตัดสินใจจ้างให้บงซุนไปเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวด้วยค่าตอบแทนที่สูง ทั้งสัญญาว่าจะให้บงซุนทดลองทำงานในบริษัทเกม โดยที่กุกดูไม่เชื่อมั่นว่าบงซุนจะทำงานนั้นได้ จนในที่สุดก็เกิดคดีลักพาตัวต่อเนื่องในย่านนั้น ที่ทำให้ทั้งสามต้องมาทำงานร่วมกัน

เป็นซีรีส์ที่ได้ทั้งโรแมนติก ฮาเบาสมองชวนอารมณ์ดี แต่บางทีก็เล่นดราม่าบีบหัวใจจนต้องสะอื้นให้ พระเอกอย่างคลั่งรัก ส่วนนางเอกก็จอมพลังเสียเหลือเกิน ฉากไหนที่พระเอกหึงโดนเรียกบงบงล่ะก็ เขินจนตัวบิดเลยนะ


Wok of Love | กระทะเลิฟเสิร์ฟรัก

โปสเตอร์ ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม เรื่อง กระทะเลิฟเสิร์ฟรัก
โปสเตอร์ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘กระทะเลิฟเสิร์ฟรัก’

บางที่ก็อาจจะใช้ชื่อไทยว่า ‘สูตรรักกระทะร้อน’ เรื่องราวของ ซอพุง (รับบทโดย อีจุนโฮ จากซีรีส์เรื่อง ‘King the Land’ และ ‘The Red Sleeve’) เชฟห้าดาวเปี่ยมพรสวรรค์ด้านอาหารจีน เกิดดวงตกแฟนนอกใจและโดนไล่ออก เลยต้องมองหางานในครัวแห่งใหม่ แต่กลับกลายเป็นว่า เขาต้องมาพัฒนาร้านอาหารจีนกับอดีตแก๊งอันธพาลอย่าง โดชิลซอง (รับบทโดย จางฮยอก จากเรื่อง ‘Family: The Unbreakable Bond’) และได้พบรักกับ แซอู (รับบทโดย จองรยอวอน) อดีตสาวไฮโซที่ชื่นชอบจาจังมยอน

เรื่องนี้ อีจุนโฮเล่นเป็นเชฟพุงคนหล่อที่บุคลิกจะเกรี้ยวกราดหน่อย แต่อาหารแต่ละเมนูที่เชฟมาล้วนน่ากิน ดูไปนอกจากจะได้หัวเราะแล้วก็ยังต้องท้องร้องไปพร้อมๆ กันด้วยนะ


Shooting Star | สาวพีอาร์กับนายซุปตาร์ตัวป่วน

โปสเตอร์ซีรีส์ Shooting Stars
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Shooting Stars’

มาถึงซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องเบื้องหลังวงการบันเทิง บวกพล็อตยียวนกวนประสาทของซุปตาร์ที่หมายเอาคืนหัวหน้าทีมพีอาร์คนสวยกันบ้าง ‘สาวพีอาร์กับนายซุปตาร์ตัวป่วน’ เรื่องนี้ เล่าถึง โอฮันบยอล (รับบทโดย อีซองคยอง จากเรื่อง ‘Call It Love’) หัวหน้าทีมพีอาร์ประสบการณ์สูง รอบรู้ในด้านการแก้ปัญหาของเหล่าดารา แต่ปัญหาที่ตัวเธอยังแก้ไม่ตกก็คือ ซุปตาร์ที่ชื่อ กงแทซอง (รับบทโดย คิมยองแด) ที่เพิ่งกลับมาจากการไปเป็นอาสาสมัครอยู่ในแอฟริกา ท็อปสตาร์ที่มักจะมีปากเสียงกับโอฮันบยอล ข่าวลือว่าสองคนนี้เคยคบกันมาก่อน ซึ่งจะเท็จจริงแค่ไหน ทำไมคนถึงลือกันอย่างนั้นก็ต้องไปดูกันเอาเองแล้วล่ะ

ซีรีส์เรื่องนี้หยิบเอาสารพันปัญหาที่เหล่าพีอาร์ต้องเข้าไปแก้ไขเพื่อรักษาภาพลักษณ์ของเหล่าดารา บ่งชี้ความยากลำบากของการเป็นพีอาร์ที่ใครหลายคนอาจจะไม่รู้ และก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นซีรีส์สุดฮาที่พาเบาสมองได้มากจริงๆ


So I Married The Anti-Fan | ซุปตาร์มาดแมน กับ แอนตี้แฟนจอมยุ่ง

โปสเตอร์หนึ่งของซีรีส์ So I Married The Anti-Fan
โปสเตอร์หนึ่งของซีรีส์ ‘ซุปตาร์มาดแมน กับ แอนตี้แฟนจอมยุ่ง’

เป็นการจับคู่ที่น่าสนใจดีนะ ว่ามั้ย เมื่อบทซีรีส์ว่าด้วยซุปตาร์หนุ่มชื่อดังและแอนตี้แฟนที่ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน ‘So I Married The Anti-Fan’ ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ของไอดอลเคป็อปชื่อดังอย่าง ฮูจุน (รับบทโดย ชเวแทจุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Twenty Five Twenty One’) กับ กึนยอง (รับบทโดย ซูยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Run On’) นักข่าวนิตยสารที่ชีวิตเธอเกือบจะพังเพราะเขา จนทำให้เธอเปลี่ยนตัวเองเป็นแอนตี้แฟน และเมื่อมีรายการแนวเรียลิตี้ที่ตั้งคอนเซ็ปต์ให้คนดังมาใช้ชีวิตร่วมกับแอนตี้แฟนตัวเอง โปรดิวเซอร์ของรายการจึงเข้ามาทาบทามกึนยองผู้กำลังประสบปัญหาด้านการเงิน ขณะที่ฮูจุนก็จำเป็นต้องรับงานนี้เพื่อรักษาภาพพจน์ ทั้งหมดคือจุดเริ่มต้นที่แปรเปลี่ยนความสัมพันธ์ที่ติดลบของทั้งสองให้กลายเป็นความรัก


Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo | เทพธิดายกน้ำหนักคิมบ๊กจู

โปสเตอร์ของซีรีส์รอมคอม เรื่อง เทพธิดายกน้ำหนักคิมบ๊กจู
โปสเตอร์ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘เทพธิดายกน้ำหนักคิมบ๊กจู’

ในเรื่องนี้ อีซองคยอง (จากซีรีส์เรื่อง ‘Sh**ting Stars’ และ ‘Dr. Romantic 2’) สาวสวยหุ่นสูงมารับบทเป็นคิมบ๊กจู สาวห้าวนักยกน้ำหนักดาวรุ่งที่ไม่มีใครกล้าจีบ คู่กับ นัมจูฮยอก (จากซีรีส์เรื่อง ‘Start-up’) ในบทจองจุนฮยอง หนุ่มนักว่ายน้ำผู้มุ่งมั่นแต่มีปมในใจ ทั้งสองเคยเพื่อนกันในสมัยเด็ก เมื่อจุนฮยองจำบ๊กจูได้ก็มักจะเข้าไปตอแยและแกล้งเป็นประจำ แม้ในใจบ๊กจูนั้นจะแอบชอบแจอี (รับบทโดย อีแจยุน) คุณหมอลดน้ำหนักที่ทั้งสุภาพและอ่อนโยนผู้ซึ่งเป็นญาติของเขาเอง แต่เมื่อทั้งสองโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้ง ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น

หลายคนชื่นชอบคาแรกเตอร์น่ารักกรุบกริบของนัมจูฮยอก เขาคือคนที่มักจะชอบแกล้งนางเอกอยู่เสมอ บทซีรีส์ที่พาคนดูฮากลิ้งกับความโบ๊ะบ๊ะเกินบรรยาย เอาเป็นว่าลองไปดูกันเอาเองเลยละกัน


Suspicious Partner | คดีป่วนชวนให้รัก

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ว่าความหัวใจนายจอมจุ้น
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘ว่าความหัวใจนายจอมจุ้น’

ซีรีส์เรื่องนี้ออนแอร์ทางช่อง SBS ทั้งหมด 40 ตอน แต่ตอนละ 35 นาทีเองนะ มีชื่อไทยอีกหนึ่งว่า ‘ว่าความหัวใจนายจอมจุ้น’ เล่าเรื่องราวของอึนบงฮี (รับบทโดย นัมจีฮยอน แห่ง ‘Little Women’) ผู้ที่เข้าใจผิดคิดว่า โนจีอุค (รับบทโดย จีชางอุค แห่ง ‘Lovestruck in the City’) เป็นคนโรคจิตจับก้นตัวเอง ก่อนที่จะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง หลังเมามาย เธอก็ตื่นขึ้นในบ้านของเขา ด้วยความตกใจจึงรีบหนีไปก่อนจะได้เจอหน้า เวลาผ่านไป บงฮีได้เข้ามาเป็นทนายฝึกหัดในสำนักงานที่โนจีอุคเป็นอัยการอยู่ แต่อีกวันหนึ่ง บงฮีกลับตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมแฟนเก่าของตนเอง เรื่องราวที่ผสมผสานทั้งเรื่องสืบสวนและความรัก แถมยังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

เรื่องนี้ดูได้กันได้เพลินๆ คู่พระนางหวานกันมาก พระเอกที่มากับลุคเนิร์ดๆ ใส่แว่น ขณะที่นางเอกก็ดูโก๊ะๆ ดี ส่วนบทร้องไห้นี่ต้องยกให้ชางอุคเลย


เอาเข้าจริง ก็ยังมีซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม อีกมากมายหลายเรื่องที่พาผู้ชมท้องคัดท้องแข็ง ฮาปอดโยก ซึ่งคงไม่อาจจะหยิบมาเขียนถึงไว้ได้ทั้งหมด แต่เอาเป็นว่า ถ้าใครกำลังมองหาซีรีส์ที่พาหัวใจได้เพลิดเพลิน ผสมกับต้องการอารมณ์ดี มีเสียงหัวเราะ/รอยยิ้ม และยังคิดไม่ออกว่าจะดูเรื่องไหนต่อดี ลิสต์ข้างต้นก็น่าจะช่วยให้ได้ไม่มากก็น้อยแหละครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ