ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Call It Love | ถูกไล่ออกจากบ้าน ฉันต้องการแก้แค้น

คนสองคนที่มาเจอกันเพราะฝ่ายหนึ่งต้องการแก้แค้น แต่กลับพบว่าวันหนึ่งมันกลายเป็นความรัก

อีกครั้งที่ความรักมีจุดเริ่มต้นจากการแก้แค้น ซีรีส์เกาหลีแนวเมโลดราม่าที่ออนแอร์ฉายออนไลน์ในระบบสตรีมมิ่ง ทางดิสนีย์พลัสฮ็อตสตาร์ ‘Call It Love’ ที่ว่าด้วยการแก้แค้นของหญิงสาวที่ถูกพ่อทอดทิ้งไปมีเมียใหม่แถมถูกไล่ออกจากบ้านของตนเอง

อีซองคยอง ในซีรีส์เรื่อง Call It Love
อีซองคยอง ในซีรีส์เรื่อง ‘Call It Love’
credit: Disney+

เรื่องราวของการแก้แค้นที่เป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้ ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียน คิมกาอึน และกำกับโดย อีกวังยอง และ คิมจียอน เล่าเรื่องความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ เกิดขึ้นอย่างไม่เร่งร้อน แทนที่จะเต็มไปด้วยสีสันแบบที่ซีรีส์ทั่วไปนิยมเล่ากัน นอกจากนี้ มันยังเป็นซีรีส์ที่ให้ความรู้สึกปลอบประโลมใจ ให้กับคนที่พบเจออะไรหนักๆ มาในชีวิต แล้วพยายามค้นหาหนทางก้าวต่อ บางคนก็เลือกการแก้แค้น แต่บางคนก็อาจเลือกไม่ได้ ได้แต่เก็บงำความเศร้าซึมนั้นไว้กับตัว

แต่คนสองคนที่มีแนวคิดแตกต่างจะสร้างความสัมพันธ์อย่างไรนี่แหละ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Call It Love’

มันคือเรื่องราวของ ชิมอูจู (Lee Sung Kyung/อีซองคยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Sh**ting Star’ และ ‘Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo’) เธออาศัยอยู่ในครอบครัวที่พร้อมหน้าทั้ง พ่อแม่ ฮเยยอง (Kim Ye Won/คิมเยวอน) พี่สาวผู้แสนดี และ จีกู (Jang Sung Bum/จางซองบอม) ผู้เป็นน้องชาย ก่อนที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับชีวิตเธอ

สิบสามปีก่อน พ่อของเธอทอดทิ้งครอบครัวไปกับหญิงสาวคนใหม่ สิบสามปีถัดมา หลังงานศพของคุณพ่อ สามคนพี่น้องถูกขับไล่ให้ออกจากบ้านของตัวเองเพราะผู้หญิงคนนั้น ทำให้เธอเลือกตัดสินใจแก้แค้น

ตัวอย่างซีรีส์ ‘Call It Love’ [ซับไทย]

เธอเริ่มต้นด้วยการลาออกจากงานขายยาของเพื่อนหนุ่มยุนจุน (Sung Joon/ซองจุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Island’) แล้วเข้าไปทำงานในฐานะพนักงานพาร์ตไทม์ในบริษัทเป็นเลิศงานแฟร์ (Best Fairs) ของ ฮันดงจิน (Kim Young Kwang/คิมยองกวัง จากซีรีส์เรื่อง ‘Hello, Me!’ และหนังเรื่อง ‘Broker’) ลูกชายของหญิงที่ลากพ่อออกไปจากบ้าน ความมุ่งหมายของเธอคือเพื่อสร้างความล่มจมอะไรสักอย่างให้กับลูกชายของนาง

ดงจินเป็นชายหนุ่มผู้บ้างาน ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว และเก็บซ่อนความเหงาเอาไว้ ชีวิตของเขาเริ่มจะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อได้พบกับชิมอูจู


รีวิวซีรีส์ ‘Call It Love’

เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลี Hotstar Originals ทำให้มีฉายแต่เฉพาะใน Disney+ Hotstar เท่านั้นครับ

ซีรีส์ที่รวมตัวละครที่เจอเหตุคนรักนอกใจ

เป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยชีวิตของผู้คนที่ถูกคนรักทำร้ายจิตใจ จนเหมือนการนอกใจจะเป็นสิ่งปกติในสังคมมนุษย์ พ่อของนางเอกที่มีครอบครัว มีบ้านหลังใหญ่ ทุกอย่างดูเหมือนจะเพียบพร้อม แต่แล้ว เขากลับเก็บเงินเก็บของออกจากบ้านไปกับหญิงคนอื่น ทำให้แม่ของเธอต้องทุกข์ระทมใจ ไม่พอ เมื่อพ่อของเธอตายลง หญิงคนนั้น กลับเลือกจะขายบ้านที่เธออยู่มา 20 ปีให้กับคนอื่น ทำให้พี่น้องทั้งสามต้องถูกไล่ออกจากบ้านตนเองอย่างไม่เต็มใจ

ผ่านมาได้สักแป๊บ ก็พบว่าพี่สาวนางเอกดันเผลอไปคบชายที่มีแฟนอยู่แล้วโดยไม่รู้ตัว ผ่านอีกสักพัก เลยได้รู้ว่า พระเอกเองก็เคยถูกแฟนสาวนอกใจและทิ้งมา ทำให้เห็นเลยว่า ตัวละครในซีรีส์นี้มีแต่พวกมีแผลใจด้วยกันทั้งนั้น

คิมยองกวัง ในซีรีส์เรื่อง Call It Love
คิมยองกวัง ในซีรีส์เรื่อง ‘Call It Love’
credit: Disney+

ถ้าจะพูดถึงแค่ตัวพระเอก เขาดูเหมือนหนุ่มหล่อที่มีบุคลิกค่อนข้างเงียบขรึม เหมือนคนที่เก็บซ่อนบางสิ่งไว้ในใจ ความจริงที่เราได้รู้ก็คือ เขาเคยยอมถูกนอกใจอยู่ได้เป็นปี ก่อนที่จะได้รับการ์ดแต่งงานจากคังมินยอง (Ahn Hee Yeon/อันฮียอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Ghost Doctor’ และ ‘The Spies Who Loved Me’) อดีตคนรัก ความเศร้าซึมเหนื่อยล้าจึงยังคงเกาะกุมหัวใจเขาเรื่อยมา แต่ขณะเดียวกัน หัวใจดวงนี้ก็ดูเหมือนโหยหาใครสักคนมาเติมเต็ม เขาจึงเป็นคนที่เหงาอยู่ตลอดเวลา จนถึงวันที่ได้เจอชิมอูจูผู้ที่เข้ามาเพื่อหวังแก้แค้น

สองการแก้แค้นที่มาปะทะกัน

บริษัทที่ตั้งมา 5 ปีแต่ก็มีแววจะเจ๊งอยู่รอมร่อของฮันดงจิน ก็กำลังถูกขัดขากันซึ่งหน้าจากบริษัทชินอูของประธานชินซองมัน (Shin Mun Sung/ชินมุนซอง) สาเหตุมันสืบเนื่องมาจากทั้งฮันดงจินและชเวซอนอู (Jun Suk Ho จากซีรีส์เรื่อง ) นั้นเคยเป็นพนักงานในบริษัทของประธานชินมาก่อน เมื่อลาออกมาแล้วตั้งบริษันที่ดำเนินธุรกิจในลักษณะคู่แข่ง จึงสร้างความคับแค้นให้กับประธานชิน ความเลือดขึ้นหน้าจึงขัดขาไม่ลดละ ร่วมประมูลทุกอย่างที่เป็นเลิศงานแฟร์เข้าประมูล

กับอีกด้านที่ชิมอูจูคับแค้นที่พ่อเลือกจะหอบเงินหนีไปกับเมียน้อย (ในความรู้สึกของเธอ) จนเมื่อได้ข่าวการตายของพ่อและถูกเมียพ่อขับไล่ออกจากบ้าน เธอจึงเริ่มความคิดแก้แค้น แต่เลือกจะมาลงกับลูกชายของนาง โดยที่ไม่รู้ว่า ชายผู้หงอยเหงาคนนี้ก็เคยถูกแฟนทิ้งและโดดเดี่ยวเหงา งานนี้เรียกได้ว่า ดงจินซวยซ้ำซ้อนของจริง ชีวิตที่ล่มไม่เป็นท่า ดำเนินธุรกิจที่ถูกขัดขา ถูกหญิงที่แค้นแม่แต่มาลงที่ตน ไม่พอ วันนี้ คนรักเก่าก็เพิ่งกลับมาเจอหน้ากันอีกครั้ง

ความรักที่เกี่ยวพันกับเรื่องธุรกิจ

สำหรับคาแรกเตอร์ของนางเอกอย่าง ชิมอูจู นั้น เธอมีบุคลิกที่ดูแรงๆ พูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมาจนบางคนน่าจะหมั่นไส้และมองว่าไม่มีมารยาทได้อยู่เหมือนกันนะ เธอเป็นลูกสาวคนรอง แต่อุปนิสัยช่างแตกต่างกับพี่คนโตที่ดูอ่อนโยนกว่าและไม่ค่อยประสีประสากับความรักเท่าไร อาจเป็นเพราะเธอโตมาอย่างยากลำบาก ทำให้เธอกลายเป็นคนที่ภายนอกแข็งกระด้าง แต่ข้างใน หัวใจของเธอก็อ่อนไหวอยู่ไม่น้อย เธอจึงเห็นใจดงจินด้วยซ้ำโดยที่เธอก็ไม่ทันรู้ตัว และมันก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ความต้องการแก้แค้นค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นความรัก ผู้ชมจะได้เห็นสายตาที่มองศัตรูค่อยๆ เปลี่ยนแปลงเมื่อเนื้อเรื่องดำเนินไป

ท่ามกลางความคิดแก้แค้นของชิมอูจูที่เข้าไปเป็นพนักงานพาร์ตไทม์ในบริษัทของดงจิน เธอก็ได้รับรู้ถึงความขัดแย้งที่เขามีต่อบริษัทของประธานชิน เพราะความที่แยกตัวออกมาทำธุรกิจเดียวกัน จึงกลายเป็นคู่แข่งขันที่ถูกขัดขา อูจูที่รู้เห็นเรื่องนี้จึงมองว่าเป็นช่องทางในการแก้แค้นได้ แต่เธอก็ต้องประสบกับปัญหาที่หัวใจเริ่มเห็นขัดแย้งกัน

อีซองคยอง และ คิมยองกวัง ในซีรีส์เรื่อง Call It Love
อีซองคยอง และ คิมยองกวัง ในซีรีส์เรื่อง ‘Call It Love’
credit: Disney+

ในเรื่อง ยังมีตัวละครอีกตัวที่ค่อนข้างสำคัญต่อดงจินไม่น้อย เขาคือ ชเวซอนอู หรือประธานชเว รุ่นพี่ที่เป็นหุ้นส่วนร่วม แต่ไม่ค่อยได้เข้าบริษัทนัก เป็นคนที่อยู่ตรงกลางคอยเชื่อมทุกสิ่งทุกอย่างในเรื่องนี้ เขารู้จักประธานชินเพราะเคยทำงานเป็นเบ๊ให้เช่นเดียวกับดงจิน ทั้งรู้จักมักจี่กับมินยองแฟนเก่าของดงจิน และเมื่อเขาได้รู้จักกับอูจูมากขึ้น เขาคงจะมีส่วนร่วมในความสัมพันธ์ของพระนางคู่นี้อย่างมากแน่ๆ เลย

คือซีรีส์ที่ปลอบประโลมและให้กำลังใจ

เป็นใครก็คงเห็นชายหนุ่มที่เกิดมามีชีวิตรันทดเช่นนี้ ดงจินชื่นชอบแคมปิ้งมาก เคยมีความทรงจำเรื่องนี้กับแฟนเก่าที่รักมาก เคยไปแคมปิ้งด้วยกันอยู่บ่อยๆ และทิ้งเขาไป แต่ปัจจุบันก็ยังคงทำธุรกิจด้านการจัดงานนิทรรศการ และแคมปิ้งก็เป็นอีกงานที่เขายังฝักใฝ่จัดมันอยู่ ความโดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงายังคงอบอวลในทุกอณูรอบกายของเขา กับบริษัทที่กำลังร่อแร่ พยายามจะไปต่อแม้จะมีหนอนบ่อนไส้และถูกขัดขา ทางข้างหน้าเหมือนมีแต่ขวากหนาม การเข้ามาของอูจูนั้น ถึงจะมาด้วยความคิดแก้แค้น แต่ที่สุด จะกลายเป็นแรงหนุนให้เขาก้าวต่อได้อย่างมั่นคงหรือไม่กันนะ

โปสเตอร์ซีรีส์ Call It Love
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Call It Love.’
credit: Disney+

ขณะที่อูจูเอง เธออาจเป็นผีบ้าในสายตาของพี่น้องและคนในบริษัท แต่เธอก็ผ่านความเจ็บช้ำมามาก ทั้งถูกพ่อทอดทิ้งครอบครัวไปมีคนใหม่ ทั้งชีวิตวัยเด็กที่ลำบากเพราะบ้านยากจนลง ไม่ได้เข้าเรียนมหาวิทยาลัย ทั้งโดนไล่ออกจากบ้านโดยคนที่พาพ่อเดินออกไป ชีวิตที่ต้องเดินต่อท่ามกลางความโกรธแค้นที่คุกรุ่นในใจ

ซีรีส์ที่สร้างมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของคนสองคนที่ถูกชีวิตทำร้าย พาโซซัดโซเซมาเจอกันกลางทาง สร้างมาเพื่อปลอบประโลมคนที่ทรมานใจกับสิ่งที่ได้พบเจอ ไม่ว่านักเขียน ผู้กำกับ หรือเหล่านักแสดง เหมือนกำลังบอกกับผู้ชมว่าอย่าเพิ่งทดท้อ ยังพอมีหนทางให้เดินต่อแม้ในวันที่ทุกข์ทน


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Call It Love. / 사랑이라 말해요
ผู้กำกับLee Gwang Young/อีกวังยอง, Kim Ji Yeon/คิมจียอน
ผู้เขียนบทKim Ga Eun/คิมกาอึน
นักแสดงLee Sung Kyung/อีซองคยอง, Kim Young Kwang/คิมยองกวัง, Kim Ye Won/คิมเยวอน, Jang Sung Bum/จางซองบอม, ซองจุน, อันฮียอน
แนว/ประเภทดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอน1 ซีซัน: 16 ตอน
ช่องทางรับชมDisney+ Hotstar
เริ่มออกอากาศ22 กุมภาพันธ์ 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Arc Media

Call It Love.

พล็อตและบท - 7.1
การแสดง - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 7.6
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.6
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.8

7.5

Call It Love.

คนสองคนที่มาเจอกันเพราะฝ่ายหนึ่งต้องการแก้แค้น แต่กลับพบว่าวันหนึ่งมันกลายเป็นความรัก ซีรีส์ที่ตั้งใจจะปลอบประโลมคนที่พบเจออะไรหนักๆ ในชีวิตและกำลังค้นหาทางออก สาวแรงที่ต้องการแก้แค้นหลังเมียใหม่ของพ่อไล่เธอออกจากบ้านจึงไปทำงานในบริษัทของชายหนุ่มสุดเหงาลูกชายของหญิงคนนั้น คิมยองกวัง พบกับ อีซองคยอง และเรื่องราวที่น่าติดตาม

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save