เพลง-ดนตรี

เอ็มวีซีรีส์จาก Room39 | เรื่องรักของคนโง่ๆ

เป็นปรากฏการณ์จริงๆ ในวันที่รายการ ‘The Mask Singer’ จะเปิดเผยโฉมหน้าของหน้ากากทุเรียน ผู้ชนะในซีซั่นที่หนึ่งของรายการหน้ากากนักร้อง หลายๆ คนเก็งกันไว้ว่าเป็น “ทอม Room 39” ซึ่งผลมันก็ออกตรงตามนั้นจริงๆ แต่ก่อนหน้าที่ผู้คนจะรู้ว่าเขาคือคนภายใต้หน้ากากนั้น มิวสิกวิดีโอ ‘เป็นทุกอย่าง’ เพลงใหม่ของ ‘Room39’ ออกมาเสียก่อน

เอ็มวีเพลงใหม่จาก Room39
ความจริง อย่าให้ฉันคิด เป็นทุกอย่าง

แถมสร้างสถิติคนดูมากเป็นประวัติการณ์เมื่อผ่าน 2 ล้านวิวไปได้ภายในวันกว่าๆ ก่อนที่รายการจะเปิดเผยตัวตนของหน้ากากทุเรียนด้วยซ้ำ แถมเอ็มวีเพลงนี้ยังถูกระบุว่ามันเป็นเอ็มวีซีรีส์ เป็นเรื่องราวที่เล่าต่อเนื่องกัน

เรามานั่งดูกันดีกว่า ว่ามันออกมาเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องกันเช่นไร


‘ความจริง’ – Room39

M/V ‘ความจริง’ ของ รูมเธอร์ตี้ไนน์

เรื่องราวของ ‘กัน’ ชายผู้เคยคบกับเบนซ์ สาวสวยนิสัยร่าเริง พวกเขาคบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหา’ลัย ก่อนจะต้องจากกันไปพร้อมกับน้ำตา เขาได้เจอเธอในเฟซบุ๊กและย้อนนึกถึงทุกสิ่งที่เคยทำด้วยกัน ความรู้สึกมันมากล้นจนอยากจะทักทายเธออีกครั้ง ก่อนจะพบว่า “ความจริง” ก็คือเขาและเธอเป็นได้เพียงอดีตของกันและกัน

เจ็บไป ดอกที่หนึ่ง


‘อย่าให้ฉันคิด’

M/V ‘อย่าให้ฉันคิด’ จากศิลปิน รูม39

เวลาล่วงเลยมาอีกระยะหนึ่ง กันก็ได้ไปแสดงความยินดีในงานแต่งของคนรักเก่า ซึ่งในวันนั้น ผู้หญิงอีกคนที่แอบรักกันมาเนิ่นนานแต่ไม่เคยเปิดเผยตัวตนก็ได้มาอยู่ที่นั่นด้วย เรื่องราวของความสนิทสนมที่ไม่เคยไปได้ไกลกว่าคำว่า “เพื่อน”​ ก็เลยถูกรื้อฟื้นขึ้นมา

คำสารภาพรักกลายเป็นข้อความที่ถูกลบก่อนส่ง ไม่ก็เป็นถ้อยคำที่พูดในวันที่เขาเมาและไม่ได้ยิน

เจ็บอีกแล้ว ดอกที่สอง


‘เป็นทุกอย่าง’

M/V ‘เป็นทุกอย่าง’ จากศิลปิน รูม39

แล้วเวลาก็ผ่านไปอีกช่วงหนึ่ง ช่วงที่หนุ่มกันขอให้เพื่อนสนิทสาวพาเขาเที่ยวฮ่องกง คิดดูสิ มันเป็นเรื่องดีแค่ไหนที่เธอจะได้อยู่ใกล้ชิดผู้ชายที่เธอรักได้ขนาดนี้ แต่กลับกัน มันกลายเป็นความเศร้าเมื่อเธอไม่อาจจะบอกความในใจออกไป

ยิ่งเมื่อได้รู้ว่า ส้ม คนใหม่ที่เขาคบอยู่กำลังจะบอกเลิก แต่รู้ดีว่ามันไม่อาจเป็นได้มากกว่านั้น ไม่ว่าจะพยายามสักเท่าใด ไม่ว่าจะอดทนทำเพื่อเขาสักแค่ไหน แต่ความหวังมันไม่เคยเหลืออยู่ ไม่เคยเหลืออยู่เลย

มันก็แค่เรื่องรักของคนโง่ๆ สองสามคนที่มาเจอกัน คนหนึ่งรักอีกคนหนึ่ง แล้วก็ทำเขาหลุดลอยไป อีกคนมาแอบรัก แต่ดันมารักกับคนที่เขาไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกันกลับมา พยายามแค่ไหน เขาก็ไม่เคยให้รักตอบ แล้วเขาก็ดันไปมีคนใหม่ เลิกรากับคนใหม่ และอีกคนก็เป็นได้แค่ “เพื่อน” เหมือนเดิม

น้ำตาซึมไหลออกจากเบ้า ต้องร้องไห้กับเรื่องแบบนี้ทุกทีสินะ ไม่รู้ทำไม

แต่ใครจะคิด เรื่องราวมันยังมีตอนต่อ….


‘รักตัวเอง’

M/V ‘รักตัวเอง’ จาก รูมเธอร์ตี้ไนน์

ยังมีบางมุมที่ยังไม่ได้ถูกบอกเล่า ‘เบนซ์’ ที่เลิกรากับกันไปในคราวนั้น เธอเองก็แอบยิ้มแอบเศร้าแอบเสียใจไม่แพ้กัน สิ่งที่เธอโพสต์ลงโซเชียลนั้นมันช่างต่างกับที่เธอรู้สึกจริง มิวสิกวิดีโอนี้เล่าเรื่องราวตอนที่เธอไปเที่ยวเมืองนอกเพื่อจะได้รักษาหัวใจที่บอบช้ำจากการต้องเลิกรากับกัน จนได้ไปพบกับบทเรียนบางอย่างที่ทำให้เข้าใจได้ว่า ไม่ว่าใครจะทำเจ็บช้ำยังไง คนที่ต้องอยู่ให้ได้ก็คือตัวเธอเอง

แม้ใครจะไม่รักเธอยังไง ยังไงเธอก็ต้อง “รักตัวเอง”

เรื่องราวในเอ็มวีเรื่องนี้จะเป็นคำตอบที่หายไปของ “ความจริง” อีกทีนึงครับ


สมาชิกวง Room39
โอ แว่นใหญ่ : โอฬาร ชูใจ (ร้องนำ+กีตาร์)
มน : ชุติมน วิจิตรทฤษฎี (ร้องนำ)
ทอม : อิศรา กิจนิตย์ชีว์ (ร้องนำ)
สังกัด: LOVEiS

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ