ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

7thSCENE | ฉากที่เจ็ดที่รอคอย

ไม่มีใครรู้ว่า มันนานแค่ไหน กว่าที่ผมจะได้ฟังเพลงเต็มๆ ของพวกเขา… 7thSCENE

ครั้งหนึ่ง ผมเคยเข้าไปอยู่ใกล้ชิดกับพวกเขาในฐานะคนทำเว็บให้กับต้นสังกัดของพวกเขา และได้ฟังเพลงแรกที่ถูกเปิดเผยออกมาสู่สาธารณชน ในฐานะศิลปินหน้าใหม่

เพลงแรก คือ “โลกที่มีเธอ”

7thSCENE | ฉากที่เจ็ดที่รอคอย

เพลงนั้นอยู่ในอัลบั้ม Love Is Vol.1 (ที่ป่านนี้ยังไม่มี Vol.2 ตามออกมา) หลังจากนั้น ก็ได้ยินส่วนหนึ่งของเพลง “รอฟังคำนั้น” ที่ผมเป็นคนใส่มันลงในบล็อกศิลปินให้พวกเขาด้วยตัวเอง และเฝ้ารอเพลงของพวกเขาเรื่อยๆ มา

เวลาผ่านมา 1 ปี ผมเพิ่งได้พบพานเพลงใหม่ 2 เพลง ที่ทำออกมาจำนวนจำกัดวางขายในงานแฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 6 ที่ Challenger Hall 2-3 เมืองทองธานี

สองเพลงถัดมาที่ได้ยิน “Invisible” และ “ถามจริงๆ Feat. Bear”

เพลงแรกนั้น หยิบซาวด์เก่าๆ มาทำ แต่ยอมรับมันเดิ้นมากๆ ขณะที่เพลงที่สอง หยิบยืมเสียงของ เบน ชลาทิศ มาใส่ เป็นเพลงที่ บอย โกสิยพงษ์ มาเขียนให้ เพลงช้าและเนื้อหาดีๆ เพลงหนึ่ง

ไม่กี่เดือนถัดมา ผมได้ฟังเพลงใหม่อีกเพลง “เธอมาพร้อมความรัก” ในอัลบั้ม Strangers Volume One เพลงนี้ก็เพราะดีทีเดียว

จวบจนวันหนึ่ง…

อัลบั้มเต็มของ 7thSCENE

ต้นเดือน ก.พ. 51 อัลบั้มเต็มของพวกเขา วางขายภายใต้สังกัด Love Is และจัดจำหน่ายโดย Sony BMG Music Entertainment 2 ปีกว่าทีเดียวนับจากวันที่ผมได้ฟังเพลงแรกของพวกเขา

การรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้ว

7thSCENE มาพร้อมกับแพ็คเกจสุดแปลก คลี่ออกมาแล้ว ต้องใช้ความสามารถในการเก็บมันให้เป็นอย่างเดิม แต่เพลงข้างในนั้น โดนใจผมอยู่หลายเพลง โดยรวมงานของ 7thSCENE เป็นเพลงป็อปร็อคที่นำด้วยเสียงกีตาร์ ทั้งใสและแหบแต่ไม่ถึงพร่า ผสมผสานเข้ากับเสียงของซินธิไซเซอร์ ถ้าจะบอกว่ามันเป็นแนวไหน ก็น่าจะเรียกได้ว่าเป็น Synth Rock น่าจะใช่

13 เพลงอัดแน่นเต็มอัลบั้ม เหมือนอัดอั้นกับการรอคอยมาเป็นแรมปี มีเพลงน่าสนใจหลายเพลง ขณะที่มีศิลปินมาแจมเพิ่มเติมอีกราย คือ คิว วง Flure ที่ฝากเสียงร้องไว้ใน “สิ้นสุด” เพลงจังหวะกลางๆ แต่อารมณ์นัวร์ๆ นิดหน่อย

นอกจากทุกเพลงที่กล่าวมาแล้ว ผมยังชอบเพลง “ลืม”, “เป็นฉันหรือใคร”, “บวก” โดยเฉพาะเพลงสุดท้าย ที่เคยใช้ประกอบแคมเปญโฆษณาของ Pepsi ยังจำกันได้หรือเปล่า (เอ แต่อัลบั้มนี้ Coke เป็นสปอนเซอร์แฮะ)

แล้วคุณล่ะ ชอบเพลงไหนกันบ้างครับ?

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

5 คอมเมนต์

 1. วันก่อน 7th Scene มาสัมภาษณ์ในรายการของเว็บที่ทำงานผมน่ะครับ พึ่ง post รูปลง Gallery ไป อยากจะแปะ url ฝากไว้ใน comment แต่ไม่แน่ใจว่าจะเหมาะสมรึเปล่า ^^)

 2. ยังไม่ได้ฟังอัลบั้มเต็มครับ ตอนนี้ฟัง “รอฟังคำนั้น” อยู่เพลงเดียว ชอบซาวด์

 3. ไม่เป็นปัญหาครับ คุณ Kindaichi
  แนะนำให้ซื้อมาฟังครับ เพลงดีทั้งชุดนะ ผมว่า

 4. เคยฟังเพลงของพวกเขาน่าจะเพลงหนึ่ง ก็คือเพลงใน love is นั่นแหละค่ะ ชอบนะ
  แล้วก็ได้ฟังเสียงของสแตมป์ที่ร้องให้กับเพลงของหนังสือคุณนิ้วกลม
  จะว่าไปแล้ว อยากลองซื้ออัลบั้มของทาง 7th scence มาฟังเหมือนกัน

  ว่าแล้ว เดี๋ยวซื้อล่ะ แล้วอาจได้คุยกันใหม่ ^^ ขอบคุณนะ อ่านบล็อกนี้เลยเหมือนได้เตือนว่าน่าจะหาเพลงของพวกเขามาฟัง

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save