คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

จะมีอะไรใหม่ใน Big Mountain Music Festival ครั้งที่ 2

เทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ของไทยกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง รวบรวมข้อมูลที่ได้มาจากวันเปิดฉายลับที่ไม่ลับอีกต่อไปของงาน Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง

ในฐานะที่เป็นคนหนึ่งที่ได้เห็นและเป็นส่วนหนึ่งในบรรยากาศของงานใหญ่ งานเทศกาลดนตรีที่เต็มรูปแบบและยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง Big Mountain Music Festival” ครั้งแรก ที่เคยจัดไปเมื่อต้นปี 2553 ที่ผ่านมา วันนี้ จึงได้รับเชิญไปร่วมรับรู้ภาพเหตุการณ์ที่ถูกตัดต่อรวบรวมเป็น “สารคดีฉายลับ” และได้เป็นกลุ่มคนกลุ่มแรก ที่ได้รับข้อมูลของงานเทศกาลดนตรีครั้งใหม่ ที่จะถูกจัดขึ้นช่วงปลายปีนี้

บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสตวัล
ป่าเต็ดพูดถึงเทศกาลดนตรี ‘บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล’

บ่ายโมงครึ่ง กลุ่มคนกลุ่มนี้ ไปรวมตัวกันที่ห้องออดิทอเรียมของอาคารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่เพลส และได้พบกับสารคดีที่ทำให้สมองดึงเอาภาพความทรงจำเมื่อต้นปีกลับมาอีกครั้ง ผสมกับภาพเบื้องหลังการทำงานที่เรายังไม่เคยเห็น ตั้งแต่ 1 สัปดาห์ก่อนงาน วันงานทั้ง 2 วัน ภาพที่ประมวลมาในเวลากว่าชั่วโมง มีทั้งบทสัมภาษณ์ของคนเบื้องหลัง ศิลปิน พ่อค้าแม่ค้า ผู้เข้าร่วมงาน ภาพบรรยากาศการเตรียมงาน และภาพบรรยากาศของบางโชว์

ได้เห็นความสนุก ความเครียด ความรั่ว ความฮา และความคิดสร้างสรรค์ ที่รวมกันอยู่ในงานเดียว ได้เห็นชื่อตัวเองอยู่ในเครดิตด้วย ชักอยากได้เก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวจัง

ฉายลับ “มัน ใหญ่ มาก”

ฉายลับ ‘มัน ใหญ่ มาก’

จบจากสารคดี ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ออกมาแนะนำให้เราได้รู้จักกับความฝัน “We have a Dream” แต่เจ๋งยิ่งกว่าคือ เมื่อฝันแล้วเราทำให้มันเป็นจริง จากวันที่เราเคยได้แต่ “อิจฉา” ที่บ้านอื่นเมืองอื่นเขามีเทศกาลดนตรีประจำปีที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ของ Glastonbury Music Festival นั่นไง พื้นที่อันสุดแสนกว้างใหญ่ที่ไม่มีทางที่คุณจะเดินได้ทั่วแน่นอน เพราะจะหมดแรงเสียก่อน เห็นภาพขนาดของงานแล้วท้อเลย “มัน ใหญ่ มาก” ของจริงเลยล่ะ

หรืออย่าง Fuji Rock Music Festival ของญี่ปุ่นขนาดย่อมลงมา แต่พอเห็นผังแล้วก็เออ ก็ใหญ่มากทีเดียว แถมทั้งสองที่ผู้คนใช้วิธีการ “เดิน” เท่านั้น ไปไหนก็เดินเอา ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรเลย อาจจะเฉอะแฉะเละด้วยโคลนเลน ห้องน้ำอาจจะสกปรกและเหม็นเอามากๆ แต่คนที่ไปงานก็ยังสนุกและทนกับเรื่องพวกนี้ได้ หลายๆ ที่มีการจัดการที่ดีมาก อาจจะด้วยพื้นเพของคนที่นั่นเอง ทำให้การจัดการด้านขยะอาศัยเฉพาะแรงขับเคลื่อนของผู้คนที่ไปร่วมงานเท่านั้น

เทศกาลดนตรีแบบนี้เป็นสิ่งที่บ้านเรายังไม่เคยมี แล้วทีมงาน “เกเร” ก็ทำให้มันเกิดขึ้นในประเทศไทย

หลังจากงานครั้งแรกผ่านไปแล้ว ทีมงานพยายามรวบรวมข้อเด่นข้อด้อยเพื่อนำมาปรับปรุง งาน Big Mountain Music Festival (บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล) ครั้งที่ 2 จะเกิดในช่วง 10-11 ธันวาคม 2553 นี้ ที่เดิม โบนันซ่า เขาใหญ่ ซึ่งผมจะพยายามเล่าให้ได้มากที่สุดจากที่ได้ไปฟังป๋ามานะครับ

Gayray Survey บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสตวัล
ป่าเต็ดพูดถึงเทศกาลดนตรี ‘บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล’

สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างแรกเลยก็คือ สปอนเซอร์ใหญ่ครับ เปลี่ยนจาก Nokia ในครั้งแรกเป็น Pepsi งานนี้ ก็เลยมีการเปลี่ยนโลโก้ของงานใหม่ แต่ยังใช้วัวตัวเดิม

Logo ของ บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสตวัล
เทศกาลดนตรี ‘Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง’

งานนี้ ยังคงสโลแกน “มัน ใหญ่ มาก” คำเดิม แต่เพิ่มบริบทให้มันมากขึ้น กลายเป็น “มัน ใหญ่ มากก” ซึ่งเราต้องไปพิสูจน์กันว่าจะ สนุกขึ้น สะเด่าขึ้น มากแค่ไหน

ศิลปินที่มาในงาน Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง

จุ๋ยจุ๋ยส์, Monotone, ETC, Friday, เบน ชลาทิศ, Calories Blah Blah, Soul After Six, แสตมป์, Potato, 25 Hours, Playground, Hydra, Paradox, Flure, Clash, Nologo, Srirajah Rockers, T-bone, Zeal, Klear, Hangman, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, Apartment Khunpa, Sweet Mullet, Da Endophine, Jetset’er, Bodyslam, Armchair, Pancake, The Bottom Blues, Lipta, สิงโต นำโชค, Slot Machine, เจี๊ยบ วรรธนา, ตู่ ภพธร, Scrubb, Mashroom, Dudesweet, The Superglasses Ska Ensemble, Lula และอีกเพียบบบบ

เวทีและผับ ของ Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง

รูปแบบของงานยังคงไม่ต่างออกไปมากนัก เวทีใหญ่ทั้ง 2 เวที Forest Stage (ซึ่งจะถูกเรียกว่า Main Stage), Mountain Stage (ซึ่งจะถูกเรียกว่า Cow Stage) และ Dancing Tree ยังอยู่ครบ มีการปรับแต่งเวที Main Stage ใหม่ ตัดหอคอยออกไป เพิ่มชิงช้าสวรรค์เข้ามาเป็น 3 ตัวด้วยกัน ส่วนเวทีวัว Cow Stage ก็จะอัพเกรดเพิ่มหน้าตาใหม่ๆ ให้กับเจ้าวัวตัวเดิมที่ทุกคนชื่นชอบมัน เช่น วัวอาจจะแปลงร่างเป็น Iron Man หรือตัวละครจากหนังที่กำลังดังๆ อยู่ช่วงนี้ก็เป็นได้ Dancing Tree ต้นไม้ของขาเต้นยังคงตระหง่านเป็นแลนด์มาร์กที่ทางเข้าเช่นเคย ไปตื๊ดๆ กันได้ยามดึกนะจ๊ะ

ทั้ง 3 เวทียังคงตั้งอยู่ที่เดิมตั้งแต่งานครั้งแรกมาจนทุกวันนี้ เรียกว่า ขวางไม่ให้ใครมาใช้พื้นที่จัดงานกันเลยทีเดียว

Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง
เทศกาลดนตรี ‘Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง’

ในส่วนของผับก็จะยังคงอยู่เช่นกัน แต่จะมีการปรับรูปแบบออกไปบ้าง ครั้งนี้จะมีผับเกิดใหม่ เรียกว่า “ผับอโคจร” ที่มีลักษณะเหมือนปลากระป๋อง อาจจะเรียกชื่อเล่นว่า “ผับปลากระป๋อง” ก็น่าจะได้ ผับนี้ควบคุมโดยน้าเน็ก เป็นผับที่ฉีกกฎทุกผับที่เคยมีมา ทุกที่เขาตรวจอาวุธก่อนเข้า ที่นี่จะแจกอาวุธให้ฟาดฟันกันข้างในเองเลย

อีกผับจะถูกเรียกว่า “ผับทุเรียน” ผับหลอนๆ กับดนตรีหลอนๆ และรูปร่างหลอนๆ ของมัน ลำโพงที่ติดไว้รอบด้าน 8 ทิศ แม้แต่ใต้พื้นดิน ผู้ที่จะเข้าผับต้องขึ้นบันไดขึ้นไปฟัง อาจจะรองรับผู้คนได้ไม่เยอะ เพราะเพลงแบบนี้ป๋าบอกว่า คงไม่มีใครจะอยู่ได้นานๆ นักหรอก

Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง
เทศกาลดนตรี ‘Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง’

นอกจากนี้ ยังมีการขยับผับให้เข้ามาอยู่ใกล้กันมากขึ้น Durian Stage, District 9 Stage และ ผับอโคจร คือ 3 ผับใน “บิ๊ก-เมา-เต้น” หนนี้ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานเดินไปเดินมาได้ใกล้ขึ้น หลังจากครั้งที่แล้ว มีคนบ่นว่า District 9 อยู่ไกลมาก (ผมก็คนนึงล่ะ 555)

ตลาด อาหารการกินในงาน Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง

ในโซนตลาดนั้น ในครั้งนี้จะใช้พื้นที่ที่ใหญ่ขึ้น กินไปถึง 40,000 ตารางเมตร เท่ากับ 10 สนามฟุตบอล เป็นที่ที่ผู้เข้าชมงานจะฝากท้องฝากชีวิตเอาไว้ เพราะที่นี่จะขายอาหารการกิน ที่ต้องบอกว่า ครั้งที่แล้ว หลายร้านประสบปัญหาขายไม่ทันบ้าง เตรียมของมาไม่พอขายบ้าง ทั้งเหล่าผู้หิวกระหายต่างต้องยืนรออาหารกันนานจนจะเป็นลมเสียก่อน ส่วนคนขายก็จะเป็นลมเหมือนกัน เพราะไม่ว่างให้กินข้าวเลย…ซะงั้น

“ข้าวไข่เจียว” เป็นอาหารที่ทำง่ายทำเร็วที่สุด มันจึงจะกลายเป็นอาหารประจำชาติของเทศกาลดนตรี Big Mountain Music Festival หนสองนี้ มีการออดิชั่นร้านข้าวไข่เจียวที่ทำออกมาได้อร่อยถูกใจทีมงาน มันได้ถูกรวมกันไว้ในโซนที่เรียกซะเก๋ไก๋ว่า “ไข่เจียวซิตี้” จะมีแต่ข้าวไข่เจียวอร่อยๆ ในเมนูต่างๆ ให้เลือกกันเพียบ รับประกันความอร่อยโดยทีมงานเกเร แถมยังมีการเปิดโหวตว่าข้าวไข่เจียวร้านไหนโดนใจที่สุดอีกต่างหาก

หนที่แล้ว เบียร์หมดเป็นแสนๆ กระป๋อง หนนี้จะต้องหมดไข่เป็นแสนๆ ฟองเป็นแน่

Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง
เทศกาลดนตรี ‘Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง’

งานนี้ยังมี “โซนกึ่งสำเร็จรูป” เอาไว้ระหว่างกลาง 2 เวทีใหญ่ เผื่อใครหิวก็แวะกลางทาง เทน้ำร้อนแล้วดื่มกินแก้หิวกระหายกันได้เลย ป๋าจัดให้ เทศกาลดนตรีที่ชิลล์ๆ สบายๆ อำนวยความสะดวกให้ขนาดนี้ มีที่ไหนในโลก

สิ่งพิเศษอื่นๆ ที่เพิ่มมาจากครั้งก่อน

– ห้องน้ำที่เพิ่มขึ้นมาจากเดิมอีกประมาณ 5 จุด กระจายทั่วงาน เรียกมันว่า “Toilet City” ทั้งที่สร้างไว้เป็นการถาวร และที่มาแบบเคลื่อนที่ ถ้ายังไม่พออีก ผมว่า คงต้องปรับที่ตัวคุณเองแล้วล่ะ มางานเทศกาลดนตรี บรรยากาศมันก็ต้องแบบเทศกาลดนตรีสิ ไม่ได้จัดที่อิมแพ็คนะคุณ

– สถานที่พัก จุดกางเต็นฑ์จะถูกย้ายไปรวมกันที่หน้าทางเข้า รวมกันเรียกว่า “ลาดกระบัง” อยู่เคียงข้าง “สุวรรณภูมิ” ที่เป็นลานจอดรถ ทั้งนี้ เพื่อให้สะดวกกับการเดินทางเข้าไปในงาน ไม่ต้องขนของพะรุงพะรัง ซึ่งต้องผ่านการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่อีก ความปลอดภัยก็จะเพิ่มขึ้น พร้อมๆ กับความสะดวกสบายของตัวคุณทุกคนเองด้วย

– เมื่อที่พักมารวมอยู่ด้วยกันแล้ว เรื่องห้องน้ำห้องท่าก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้ คราวนี้ เขาจัดโซนอาบน้ำ และห้องน้ำไว้ให้เป็นการเฉพาะ โอ่โถง ใครต้องการห้องอาบน้ำรวมบ้าง? บอกทีมงานเขานะครับ เผื่อเขาจะจัดให้ เหอๆ

– ยังมีของเล่นใหม่อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งถูกเรียกว่า “อุโมงค์ส่งความสุข” (คิดว่าใช่นะ) เป็นอุโมงค์คุณสามารถเข้าไปเติมต่อความสุขได้ภายใน และสามารถส่งต่อความสุขนั้นไปยังคนอื่นๆ ได้ ขออภัยที่ข้อมูลไม่แน่น

– ครั้งนี้ จะมีโรงหนังกับเขาด้วย จัดฉายดึกๆ เพื่อรำลึกถึงโรงหนัง “สยาม” จึงตั้งชื่อให้มันว่า “โรงหนังสยามสยองรามา” ฉายแต่หนังสยองขวัญเท่านั้น หลับได้ก็ให้มันรู้ไป

บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสตวัล
เทศกาลดนตรี ‘Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง’

– มีกองอำนวยการกลาง ที่จะถูกเรียกว่า “ศาลากลาง” มีข้อแม้ว่า “ห้ามเผา” ที่นี่จะรวมเอาสถานีวิทยุเฉพาะกิจของงานเอาไว้ด้วย ซึ่งจะกระจายข่าวให้ทราบโดยทั่วกันว่า ณ ตอนนั้น มีอะไรเกิดขึ้นที่จุดไหนบ้าง จะได้เดินไปรับชมกันได้ทันเวลา

– มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้นอีกแล้ว มีรถเมล์มาให้ 2 สายสำหรับคนไม่ชอบเดิน สายแรกวิ่งภายนอกงานมาส่งที่ทางเข้า กับสายในงาน รับส่งเฉพาะภายในงาน มีป้ายรถเมล์ด้วย เอากะเขาสิ ป้ายรถเมล์ก็ยังมีลูกเล่นด้วย มันถูกเรียกว่า “ป้ายรถเมล์หน้าเด้ง” เด้งยังไงลองไปพิสูจน์เองละกัน คิดกันไปได้

– ในส่วนของความสะอาด ครั้งที่ผ่านมา หลังลุกกันออกไปแล้ว พบว่าขยะเกลื่อนมาก แต่ก็มีทีมงานที่มาเก็บกันจนเกลี้ยง ครั้งนี้ ทางทีมงานได้คัดเลือกกลุ่มที่จะมาช่วยดูแลเรื่องการกำจัดคัดแยกขยะไว้ให้แล้ว กลุ่ม “Big Bin” จะมาดูแลตรงส่วนนี้ให้ ถ้าคุณได้รับรู้ข้อมูลในการคัดแยกและทิ้งขยะ ก็จงรับรู้ว่า คุณกำลังทำเพื่อโลกอยู่นะ

– มีจุดพักผ่อนหย่อนใจ ที่เรียกว่า “คาเฟ่เปลยวน” มีเปลเอาไว้พักกาย แต่ว่าต้องจ่ายค่าเวลานะ ไม่งั้นก็เอนกายกันไม่ยอมไปไหน คนอื่นก็ไม่ได้มาใช้กันพอดี

– งานนี้ ป๋าว่าจะชักชวนพริตตี้มากันอย่างเพียบ เรียกว่า อยากจะให้เป็นงานที่มีพริตตี้มาร่วมงานมากที่สุดในประเทศไทย จริงเท็จยังไง คงต้องลองไปพิสูจน์กันดู ว่า “มันจะ ขาว มาก” กว่าครั้งที่แล้วมั้ยนะ

ราคาบัตร Big Mountain Music Festival ครั้งที่สอง

งานนี้ ราคาของบัตรเข้างานจะเพิ่มขึ้นจากครั้งแรกประมาณหนึ่ง 2 วันสนนราคา 1,800 บาท แต่ถ้าซื้อก่อน 31 ตุลาคม 2553 จะเหลือ 1,500 บาท ซึ่งใกล้เคียงกับค่าบัตรในครั้งแรกมาก (ครั้งแรก 2 วัน 1,400 บาท) และแน่นอนว่า จะมีรายการโปรโมชั่นร่วมสนุกกับทางสปอนเซอร์ที่จะตามออกมา ซึ่งน่าจะได้ลดราคาอีกประมาณ 25% ทีเดียวละครับ อ้อ บัตรจะมีขายที่ GMMlive.com และ Thai Ticket Major นะ กันยานี้ก็จะเริ่มขายแล้วล่ะ

แต่สำหรับคนที่เคยซื้อบัตร (ที่ไม่ใช่บัตรฟรี) เมื่องานครั้งที่แล้ว สามารถเอาบัตรที่เก็บไว้ไปซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์ 10,000 คนแรกจะได้สิทธิพิเศษรับเสื้อรุ่นพิเศษที่ไม่มีขายที่ไหนเป็นอันขาด ป๋ากำชับไว้เช่นนั้น

บัตรปีนี้ ขายเยอะขึ้น ขยับเป็น 35,000 ใบ คนจะมากันเยอะขึ้น แต่ก็ขอให้มากันอยู่ร่วมกันในเมืองแห่งเสียงเพลง อย่างคนที่อยากสนุกร่วมกันนะ อย่าเอาพวก “เกรียนๆ” มาเข้างานอีกเลย จะ “กร่อย” เสียเปล่าๆ


โดยรวมสำหรับวันนี้ ผมรู้สึกมีความสุขมากที่ได้ดู “สารคดี มัน ใหญ่ มาก” ในบรรยากาศหนาวๆ แบบนี้ พร้อมเรื่องราวของงานครั้งใหม่ปลายปี งานเทศกาลดนตรีที่เราจะได้หนาวกันยิ่งกว่าครั้งที่แล้วแน่ๆ (ครั้งนั้น กลางวันร้อนมาก กลางคืนหนาวมาก) เห็นชื่อศิลปินที่คอนเฟิร์มแล้ว อื้อฮือ มี Soul After Six และ Hydra ด้วยนะตีวเธอ

ยังไงอย่าลืมชักชวนเพื่อนๆ ไปกันเยอะนะครับ


ขอขอบคุณ: เว็บไซต์ Thai Ticket Master (TTM) ที่ก๊อปปี้บทความและรูปภาพของหน้านี้ไปใช้โดยไม่ได้ขออนุญาต

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

29 คอมเมนต์

 1. เห็นภาพป๋าแล้วนึกถึง สตีฟ จ๊อป ไงไม่รู้ มุมนี้เลย

 2. good เก๋ เฮฮา ปะกัยเถอะชาวพารา (เซตามอล)

  มีใครฟ้องป๋าเต็ดมั้งครับ ว่าน้ำหมดตอนผมอาบน้ำมั้งเนี่ย (แอบขำบ่นโมโห)

  ลุงปีนี้ลุงไปอีกเปล่าอ้า จะได้เตรียมชื้อบัตร

 3. ครั้งนี้ไม่พลาดแน่นอนล่ะครับ เหอๆ
  กะว่าจะชวนเพื่อนๆ ไปกันทั้งก๊ก 555

 4. อยากไป แต่จะเอาอิ๊ม..อิ่ม ไปไว้ไหนล่ะนั่น…
  อ่อ….ถ้าไม่ติดไปขึ้นดอยด้วยนะ …

  โปรแกรมเยอะจิงวุ้ยเรา

 5. เอา อิ๊ม อิ่ม มาฝากผมเลี้ยงในงานได้นะครับ จะพาไปเลี้ยงแถวหน้าลานสกา 555+

 6. ขออนุญาตนำไปช่วยเผยแพร่นะคะ ใส่ credit ให้ด้วยแล้วคะ ขอบคุณมากๆ คะ ที่นำข่าวดีๆ มาฝากกัน

 7. จะให้เครดิต ฝากลิงก์กลับด้วยนะครับ จะเป็นพระคุณยิ่งนักแล

 8. ที่พักต้องเปิดห้องเอาเองหราคับ

 9. คือว่ายังไม่เคยเลยเลยอ่ะค่ะ
  คือ ต้องเตรียมตัวยังงัยบ่าง เอาอะรัยไปบ่าง

  แล้ว ค่าใช่จ่ายโดยรวมแล้วเท่าไหร่อ่ะ(ภายในงาน)
  กินอยู่ประมานเท่าไหร่ค่ะ

  คือหนูยังไม่ค่อยมีรายได้มากแต่ก้ออยากไปไม่อยากขอพ่อแม่เลยเกบตังเองอ่ะ เลยอยากถามดูถ้าพอไปได้ก้อจะไปซื้อตั๋วอ่าคะ

  คือตอนนี้มีประมาน 5000-6000 บาท
  จะพอไปได้ไหมคะ
  หรือต้องประมานเท่าไหร่ หนูกะว่าจะใช่จ่ายในงานประมาน 2000 พอไหมคะ

  ยาวไปหน่อยนะคะ แต่อยากไปจิงๆ รบกวนตอบด้วยนะข๊ะ
  (ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ)

 10. เรื่องค่าใช้จ่ายในงานเนี่ย ต่อคนไม่น่าจะมากเท่าไหร่นะ เพราะมีอย่างที่จำเป็นจริงๆ ก็คือค่ากิน

  นอกนั้น เป็นค่าใช้จ่ายซื้อของซื้อสินค้าอื่นๆ ซึ่งแล้วแต่คนนะ บางทีถ้าไปแล้ว ไม่ซื้ออะไรเลยก็ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ถูกมะ

  นอกนั้น ไม่มีอะไรต้องจ่ายอีกเลย เพราะค่าเข้างาน 1500-1800 บาทนั่นก็จ่ายไปก่อนแล้ว ค่าพื้นที่กางเต็นท์ก็ไม่เกิน 400 บาทต่อพื้นที่ ค่าเดินทาง ถ้าไปรถทัวร์ก็คงไม่แพงแน่นอน จำไม่ได้ว่า เท่าไหร่

  ลองเอาไปคำนวณดูนะครับ ปกติ เข้างานนี้ เตรียมเงินไปแค่พันกว่าถึงสองพันบาทเท่านั้น (ไม่รวมค่าบัตร+ค่าพื้นที่กางเต็นท์)

 11. นั่งรถทัวไปลงที่สถานนีไหนครับ
  แล้วต่อรถไปไงครับ

 12. ticket too expensive ….
  I hope I can get impression from that concert when I go there
  let’s go to concert to join togther:)..

 13. อืมค่าบัตรดูดนตรีต่นคนหรอค่ะ1500บาทหรือ2คนในราคา1500บาทหนูไม่เคยไปอ่ะแต่กะว่าจะไปวันที่11ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ งงง

 14. ตอนนี้ บัตรเป็นราคา 2 วัน 1800 แล้วล่ะครับ ราคานี้ต่อคนนะ
  ไม่มีบัตรแบบวันเดียว เป็นราคาเหมา ว่างั้น
  ยกเว้นว่าใช้ฝาหรือฉลากเป็ปซี่ เป็นส่วนลด

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.bigmountainmusicfestival.com ครับ

 15. อยากไปมากเลยอ่ะ ทำไงบ้างอ่ะ ซื๊อบัตรที่ไหนอ่ะ ปลาย ปี2554 ใช่ปะ วันได้อะ ขอข้อมูลหน่อยสิ ขอบคุณค่ะ ขอบคุณจากใจขอบคุณจิงๆ นะคะ

 16. ไปมาแล้ว ขอบอกมันมาก-มากที่สุด
  สาวก Bodyslam จร้า ห้ามพลาด

 17. ค่้าใช่จ่ายเตรียมไป 1000-2000 จะอยู่ไหมค้ะ ถ้าไม่ซื้อของอื่นๆนอกจากของกิน ?
  แล้วก็เรื่องที่พัก ถ้าไม่ได้จองพื่นที่กับทางงานไว้ เอาเต้นไปแร้วไปหาจองที่เอาเองได้หรือป่าว รึว่าต้องจองกับทางงานเท่านั้น ?

  ขอบคุณมากน้ะค้ะ :)

 18. ถ้าจะไปพักที่งาน ก็ต้องเช่าพื้นที่หรือเต็นท์ของงาน ซึ่งจะพักในงานเลยครับ แต่ถ้าจะพักข้างนอกก็ได้ แล้วแต่ครับ แต่จะต้องมีพาหนะในการเดินทางเข้ามา เขาจะมีรถรับส่ง แต่ผมไม่แน่ใจว่า ระยะทางจากไหนถึงไหนนะ

  ค่าใช้จ่าย ถ้าเอาแค่ค่ากิน 1000-2000 ต่อคน พออยู่แล้วครับ

 19. ซื้อบัตรหน้างานได้ไหมครับขอข้อมูลหน่อยครับด่วนๆๆจะขอบพระคุณมากๆๆๆ

 20. ปกติ เท่าที่เห็น บัตรจะมีหน้างานทุกปี แต่ผมแนะนำว่า ควรซื้อไปก่อน ดีที่สุดนะ ไม่ต้องไปลุ้นหน้างาน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ