Concert & FestivalMusic

เลือกสักที่! ไปเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 งานไหนกันดี?

ปลายปี 2018 มีงานเทศกาลดนตรีหลากหลายให้เลือกไปเที่ยวกัน

เป็นประจำทุกๆ ปลายปีที่บ้านเรามักจะมีการจัดเทศกาลดนตรี (Music Festival) ตามที่ต่างๆ ใหญ่บ้าง เล็กบ้าง เลยได้โอกาสที่ดีที่จะมารวบรวมกันว่า เทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
บรรยากาศของเทศกาลดนตรีในประเทศไทย

เพราะในช่วงนั้นก็เดาๆ กันว่าอุณหภูมิบนพื้นดินน่าจะเย็นพอให้ได้บรรยากาศของการฟังเพลงสดกันแล้ว ฝนฟ้าไม่มีตก อากาศหนาวๆ ช่วยให้แม้ผู้คนจะเยอะแยะแต่ก็ยังพอจะเดินได้ไม่เหงื่อซ่กกันซะก่อน ส่วนสถานที่ที่มักจะไปจัดกันก็มาจะแทรกตัวอยู่ตามป่าตามเขา ท่ามกลางธรรมชาติ วันนี้ ผมขอรวบรวมงานเทศกาลดนตรีต่างๆ ปลายปีมาไว้ที่นี่

ชอบแบบไหน ชอบงานไหน เลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบกันเลย!

ชอบทุกแนว เดินเก่ง อยู่ใกล้ธรรมชาติ — ‘Big Mountain Music Festival’

งานนี้เลย “Big Mountain Music Festival 9” เทศกาลดนตรีที่รวมศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ กว่า 200 ศิลปินที่รวมกันอยู่ในงานๆ เดียว สถานที่ก็แสนจะกว้างใหญ่ มีศิลปินและโชว์ที่หลากหลายแนวเพลง ทั้ง ป็อป, ร็อก, แร็ป, ฮิปฮอป, EDM, ลูกทุ่ง และศิลปินอินดี้มากมาย และนี่คือครั้งที่ 9 สำหรับเทศกาลดนตรีที่ใหญ่บึ้มที่สุดในประเทศไทย

งานจัดสองวัน มีที่พักกางเต็นฑ์ให้พร้อม กินนอนอยู่ในงานยังได้เลย

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
บิกเมาเทนมิวสิกเฟสติวัล ครั้งที่ 9

Date: 8-9 ธันวาคม 2561
Venue: The Ocean เขาใหญ่ นครราชสีมา
Artist: Bodyslam / Big Ass / Labanoon / Clash / Paradox / เป๊ก ผลิตโชค / Palmy / Getsunova / Potato / 25 Hours / ก้านคอคลับ / Thaitanium / Twopee Southside x Ironboy / UrBoy TJ / Max Jenmana / บอย Peacemaker / Boom Boom Cash / Slot Machine / ดา Endorphine / Lomosonic / หนุ่ม กะลา / Cocktail / Stamp / Atom /  The Toys / ออฟ ปองศักดิ์ / นิว-จิ๋ว / ป็อป ปองกุล / สิงโต นำโชค / โอ๊ต ปราโมทย์ / ลุลา / Lipta / Sin / Violette Wautier / Polycat / Tattoo Colour / Mild / Clear / Jetset’er / Greasy Cafe / Retrospect / Sweet Mullet / The Years / Seal / Bomb at Track / SDF / Skalaxy / Musketeers / Telex Telexs / Apartment Khunpa / Desktop Error / Moving and Cut / พัทลุง / L. กฮ. / Whal & Dolph / Tabasco / Jinta และอีกเพียบ
Ticket: 
ขายบัตร 5 ตุลาคม นี้ วันเดียวเท่านั้น!
บัตร EARLY COW 1,900 บาท (จากราคาปกติ 2,500 บาท)
บัตร VIP EARLY COW สบายเว่อร์ 3,000 บาท (จากราคาปกติ 3,500 บาท)
ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ
รายละเอียดเพิ่มเติม: Facebook: Big Mountain Music Festival


ชอบเพลงหลากหลาย แต่ไม่อยากไปไกลกรุง — Cat Expo 5

Cat Radio เป็นคลื่นดนตรีเล็กๆ ที่ทำเพื่อคนทำและคนฟังกลุ่มเล็กๆ ที่ชอบฟังในแนวทางเฉพาะตัว และ ‘Cat Expo 5’ ก็คือเทศกาลดนตรีของคนเล็กๆ ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องจนถึงครั้งที่ 5 ในปีนี้ ยังคงจัดในที่เดิม สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ กับคอนเสิร์ต 124 วง  6 เวที เลือกซื้อสินค้าดนตรีกับมือศิลปินกว่า 100 ร้าน

แบ่งโซนอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตลาดขายของที่มีทั้งเพลง เสื้อยืด และสินค้าอื่นๆ เวทีคอนเสิร์ตที่แบ่งเป็นหลายเวทีตามขนาดและแนวของศิลปินที่จะขึ้นโชว์ โซนขายอาหารสำหรับคนเที่ยวงานที่ต้องเติมพลังเพื่อจะได้ใช้ชีวิตอยู่ในงานนานๆ

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
แคท เอ็กซ์โป ครั้งที่ 5

Date: 24-25 พฤศจิกายน 2561
Venue:
สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา กม. 10
Artist:
Polycat / BNK48 / Stamp / The Toy / Max Jenmana / Tattoo Colour / Squeez Animal / Sweat16 / Getsunova / T-Bone / Greasy Café / Yellow Fang / Slur / M Yoss / Burin / Jelly Rocket / Apartment Khunpa / The Richman Toy / Inspirative / Telex Telexs / Somkiat / Whal & Dolph / Noi Pru / Ink Waruntorn / JanChan / Image / Penguin Villa / Poomjit / Phum Viphurit / Safeplanet /  Srirajahrockers / Boyjozz / Sin, Temp. / Mint / Petite / The Whitest Crow / Solitude is bliss / Can Nayika / Flure / Barbies / Moving and Cut / S.O.L.E / Better Weather / Sixty Miles / Zweed N’ Roll / Skalaxy และอีกเพียบ
Ticket:
บัตรเออร์ลี่แคท ราคา 990 บาท
จากราคาเต็ม 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม: Facebook: Cat Radio


ชอบเทศกาลดนตรีเล็กๆ ในอ้อมกอดของธรรมชาติ — ‘Season of Love Song Music Festival

ขอแนะนำเทศกาลดนตรีแบบชิลๆ ที่จัดขึ้นทุกปีที่สวนผึ้ง ชื่อเต็มๆ ของมันก็คือ ‘Chang Music Connection Presents Season of Love Song Music Festival ครั้งที่ 9 Cloud 9’ เทศกาลดนตรีเริ่มต้นฤดูหนาวอันดับหนึ่งของสวนผึ้งที่ทุกคนรอคอย

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
Season of Love Song “Cloud 9 ความสุขต้องมนต์บนปุยเมฆก้อนที่เก้า”

Date: 1 ธันวาคม 2561
Venue: 
Veneto สวนผึ้ง ราชบุรี
Artist:
Mean Band / Season Five / Max Jenmana x V Violette / Singto Numchok / Ben Chalatit / Musketeers / Bedroom Audio / Mild Feat. Wonder Frame / Sixty Mile / Klear / Tata Young / Two Popetorn
Ticket:
29-30 กันยายน 2561 ซื้อ 2 ใบในราคา 2,200 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม: Facebook: Season of Love Song


คลั่งไคล้ EDM แต่ก็อยากเจอไอดอล — ‘MAYA Music Festival 2018’

เทศกาลดนตรีที่ได้ข่าวว่าขายบัตรกันไว้ก่อนงานยาวนานไม่น้อย วางตำแหน่งตัวเองเป็นเทศกาลดนตรี EDM ก่อนเพิ่งจะออกข่าวไปว่าจะมีดนตรี K-Pop และ AKB48 ไอดอลจากญี่ปุ่นมาที่จะมีทั้งโชว์และงานจับมือในงานอีกด้วย

งานนี้จึงรวมไว้ทั้งคนที่คลั่งไคล้งานเพลง EDM ฟังเต้นกันสนุกกับ DJ ต่างๆ แถมยังได้แวะไปจับมือกับไอดอลและเพลินกับ K-Pop ทั้งหลายด้วย

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
MAYA Music Festival 2018

Date: 8-9 ธันวาคม 2561
Venue:
 Oasis Arena, Show DC พระรามเก้า กรุงเทพฯ
Artist:
Galantis / Alesso / AKB48 / Oh Wonder / Porter Robinson / Major Lazer Soundsystem และอีกมากมายที่ยังไม่ได้ประกาศ
Ticket:
GA Tier 1 Ticket 3,300.00 THB
VIP Tier 1 Ticket 7,000.00 THB
VVIP Table (5 People) 107,000.00 THB
รายละเอียดเพิ่มเติม Facebook: MAYA Music Fest


จดจำเอาไว้ว่า ไม่ว่าคุณจะเข้าไปใช้เวลาสรรหาความสุขกับบทเพลงและศิลปินที่คุณรัก ก็อยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาดของพื้นที่นั้น จดจำไว้ในใจเสมอว่า มันคือหน้าที่ของคนที่ไปเที่ยวเทศกาลงานดนตรีทุกคน

อยากให้เคร่งครัดกันจริงๆ จังๆ นะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save