Concert & FestivalMusic

เลือกสักที่! ไปเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 งานไหนกันดี?

ปลายปี 2018 มีงานเทศกาลดนตรีหลากหลายให้เลือกไปเที่ยวกัน

เป็นประจำทุกๆ ปลายปีที่บ้านเรามักจะมีการจัดเทศกาลดนตรี (Music Festival) ตามที่ต่างๆ ใหญ่บ้าง เล็กบ้าง เลยได้โอกาสที่ดีที่จะมารวบรวมกันว่า เทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
บรรยากาศของเทศกาลดนตรีในประเทศไทย

เพราะในช่วงนั้นก็เดาๆ กันว่าอุณหภูมิบนพื้นดินน่าจะเย็นพอให้ได้บรรยากาศของการฟังเพลงสดกันแล้ว ฝนฟ้าไม่มีตก อากาศหนาวๆ ช่วยให้แม้ผู้คนจะเยอะแยะแต่ก็ยังพอจะเดินได้ไม่เหงื่อซ่กกันซะก่อน ส่วนสถานที่ที่มักจะไปจัดกันก็มาจะแทรกตัวอยู่ตามป่าตามเขา ท่ามกลางธรรมชาติ วันนี้ ผมขอรวบรวมงานเทศกาลดนตรีต่างๆ ปลายปีมาไว้ที่นี่

ชอบแบบไหน ชอบงานไหน เลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบกันเลย!

ชอบทุกแนว เดินเก่ง อยู่ใกล้ธรรมชาติ คลั่งไคล้บรรยากาศ Music Festival

งานนี้เลย “Big Mountain Music Festival 9” เทศกาลดนตรีที่รวมศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศ กว่า 200 ศิลปินที่รวมกันอยู่ในงานๆ เดียว สถานที่ก็แสนจะกว้างใหญ่ มีศิลปินและโชว์ที่หลากหลายแนวเพลง ทั้ง ป็อป, ร็อก, แร็ป, ฮิปฮอป, EDM, ลูกทุ่ง และศิลปินอินดี้มากมาย และนี่คือครั้งที่ 9 สำหรับเทศกาลดนตรีที่ใหญ่บึ้มที่สุดในประเทศไทย

งานจัดสองวัน มีที่พักกางเต็นฑ์ให้พร้อม กินนอนอยู่ในงานยังได้เลย

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
บิกเมาเทนมิวสิกเฟสติวัล ครั้งที่ 9

Date: 8-9 ธันวาคม 2561
Venue: The Ocean เขาใหญ่ นครราชสีมา
Artist: Bodyslam / Big Ass / Labanoon / Clash / Paradox / เป๊ก ผลิตโชค / Palmy / Getsunova / Potato / 25 Hours / ก้านคอคลับ / Thaitanium / Twopee Southside x Ironboy / UrBoy TJ / Max Jenmana / บอย Peacemaker / Boom Boom Cash / Slot Machine / ดา Endorphine / Lomosonic / หนุ่ม กะลา / Cocktail / Stamp / Atom /  The Toys / ออฟ ปองศักดิ์ / นิว-จิ๋ว / ป็อป ปองกุล / สิงโต นำโชค / โอ๊ต ปราโมทย์ / ลุลา / Lipta / Sin / Violette Wautier / Polycat / Tattoo Colour / Mild / Clear / Jetset’er / Greasy Cafe / Retrospect / Sweet Mullet / The Years / Seal / Bomb at Track / SDF / Skalaxy / Musketeers / Telex Telexs / Apartment Khunpa / Desktop Error / Moving and Cut / พัทลุง / L. กฮ. / Whal & Dolph / Tabasco / Jinta และอีกเพียบ
Ticket: 
ขายบัตร 5 ตุลาคม นี้ วันเดียวเท่านั้น!
บัตร EARLY COW 1,900 บาท (จากราคาปกติ 2,500 บาท)
บัตร VIP EARLY COW สบายเว่อร์ 3,000 บาท (จากราคาปกติ 3,500 บาท)
ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ
รายละเอียดเพิ่มเติม: Facebook: Big Mountain Music Festival

ชอบเพลงหลากหลาย แต่ไม่อยากไปไกลกรุง

Cat Radio เป็นคลื่นดนตรีเล็กๆ ที่ทำเพื่อคนทำและคนฟังกลุ่มเล็กๆ ที่ชอบฟังในแนวทางเฉพาะตัว และ ‘Cat Expo 5’ ก็คือเทศกาลดนตรีของคนเล็กๆ ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องจนถึงครั้งที่ 5 ในปีนี้ ยังคงจัดในที่เดิม สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ กับคอนเสิร์ต 124 วง  6 เวที เลือกซื้อสินค้าดนตรีกับมือศิลปินกว่า 100 ร้าน

แบ่งโซนอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตลาดขายของที่มีทั้งเพลง เสื้อยืด และสินค้าอื่นๆ เวทีคอนเสิร์ตที่แบ่งเป็นหลายเวทีตามขนาดและแนวของศิลปินที่จะขึ้นโชว์ โซนขายอาหารสำหรับคนเที่ยวงานที่ต้องเติมพลังเพื่อจะได้ใช้ชีวิตอยู่ในงานนานๆ

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
แคท เอ็กซ์โป ครั้งที่ 5

Date: 24-25 พฤศจิกายน 2561
Venue:
สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ รามอินทรา กม. 10
Artist:
Polycat / BNK48 / Stamp / The Toy / Max Jenmana / Tattoo Colour / Squeez Animal / Sweat16 / Getsunova / T-Bone / Greasy Café / Yellow Fang / Slur / M Yoss / Burin / Jelly Rocket / Apartment Khunpa / The Richman Toy / Inspirative / Telex Telexs / Somkiat / Whal & Dolph / Noi Pru / Ink Waruntorn / JanChan / Image / Penguin Villa / Poomjit / Phum Viphurit / Safeplanet /  Srirajahrockers / Boyjozz / Sin, Temp. / Mint / Petite / The Whitest Crow / Solitude is bliss / Can Nayika / Flure / Barbies / Moving and Cut / S.O.L.E / Better Weather / Sixty Miles / Zweed N’ Roll / Skalaxy และอีกเพียบ
Ticket:
บัตรเออร์ลี่แคท ราคา 990 บาท
จากราคาเต็ม 1,500 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม: Facebook: Cat Radio

ชอบเทศกาลดนตรีเล็กๆ ในอ้อมกอดของธรรมชาติ

ขอแนะนำเทศกาลดนตรีแบบชิลๆ ที่จัดขึ้นทุกปีที่สวนผึ้ง ชื่อเต็มๆ ของมันก็คือ “Chang Music Connection Presents Season of Love Song Music Festival ครั้งที่ 9 Cloud 9” เทศกาลดนตรีเริ่มต้นฤดูหนาวอันดับหนึ่งของสวนผึ้งที่ทุกคนรอคอย

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
Season of Love Song “Cloud 9 ความสุขต้องมนต์บนปุยเมฆก้อนที่เก้า”

Date: 1 ธันวาคม 2561
Venue: 
Veneto สวนผึ้ง ราชบุรี
Artist:
Mean Band / Season Five / Max Jenmana x V Violette / Singto Numchok / Ben Chalatit / Musketeers / Bedroom Audio / Mild Feat. Wonder Frame / Sixty Mile / Klear / Tata Young / Two Popetorn
Ticket:
29-30 กันยายน 2561 ซื้อ 2 ใบในราคา 2,200 บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม: Facebook: Season of Love Song

คลั่งไคล้ EDM แต่ก็อยากเจอไอดอล

‘MAYA Music Festival 2018’ เทศกาลดนตรีที่ได้ข่าวว่าขายบัตรกันไว้ก่อนงานยาวนานไม่น้อย วางตำแหน่งตัวเองเป็นเทศกาลดนตรี EDM ก่อนเพิ่งจะออกข่าวไปว่าจะมีดนตรี K-Pop และ AKB48 ไอดอลจากญี่ปุ่นมาที่จะมีทั้งโชว์และงานจับมือในงานอีกด้วย

งานนี้จึงรวมไว้ทั้งคนที่คลั่งไคล้งานเพลง EDM ฟังเต้นกันสนุกกับ DJ ต่างๆ แถมยังได้แวะไปจับมือกับไอดอลและเพลินกับ K-Pop ทั้งหลายด้วย

รวมเทศกาลดนตรีปลายปี 2018 มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง?
MAYA Music Festival 2018

Date: 8-9 ธันวาคม 2561
Venue:
 Oasis Arena, Show DC พระรามเก้า กรุงเทพฯ
Artist:
Galantis / Alesso / AKB48 / Oh Wonder / Porter Robinson / Major Lazer Soundsystem และอีกมากมายที่ยังไม่ได้ประกาศ
Ticket:
GA Tier 1 Ticket 3,300.00 THB
VIP Tier 1 Ticket 7,000.00 THB
VVIP Table (5 People) 107,000.00 THB
รายละเอียดเพิ่มเติม Facebook: MAYA Music Fest

——–

จดจำเอาไว้ว่า ไม่ว่าคุณจะเข้าไปใช้เวลาสรรหาความสุขกับบทเพลงและศิลปินที่คุณรัก ก็อยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาดของพื้นที่นั้น จดจำไว้ในใจเสมอว่า มันคือหน้าที่ของคนที่ไปเที่ยวเทศกาลงานดนตรีทุกคน

อยากให้เคร่งครัดกันจริงๆ จังๆ นะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button